Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy học tiếng Trung hay nên đọc

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phố biến không kém so với tiếng Anh và cũng được các bạn trẻ theo học. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều sách dạy học tiếng Trung ra đời, và sau đây là tuyển tập những cuốn được bạn đọc khuyên đọc nhiều nhất dành cho những bạn vừa có thể tự học, vừa sử dụng làm tài liệu học trên lớp.

Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu – The Zhishi

Xem giá bán
Cuốn sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu được biên soạn dành cho người tự học và học cấp tốc tiếng Trung. Nội dung cuốn sách dạy học tiếng Trung bao gồm 16 bài với các mục: Hội thoại, Từ vựng, giải thích từ và ngữ pháp đon giản trong khẩu ngữ Trung Quốc.

Tập Viết Chữ Hán Theo Giáo Trình Hán Ngữ Phiên Bản Mới – The Zhishi

Xem giá bán
Chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, khác hoàn toàn so với hệ thống chữ Latinh mà người Việt đang sử dụng. Bởi vậy, hiện nay, đa số những người học tiếng Trung Quốc nói chung đều có tâm lý sợ học chữ Hán, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Chính vì thế, cuốn sách dạy học tiếng Trung này ra đời để giúp bạn dần làm quen với chữ Hán trong những giai đoạn ban đầu. Cuốn sách này được biên soạn với nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các chữ Hán được soạn ra từ hệ thống từ mới của từng bài, đi kèm phiên âm, nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét một sẽ giúp các bạn học và nhớ chữ Hán lâu hơn.

Bộ sách Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Bộ sách dạy học tiếng Trung Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp bao gồm 2 quyển (sơ cấp I và II), mỗi phần chia lầm nhiều chủ đề (đơn nguyên), mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người đọc luyện tập và thực hành. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Do được viết dành cho những bạn sơ cấp cho nên kiến thức được giải thích một cách dễ hiểu nhất, kèm theo các ví dụ và bài tập. Phần cuối mỗi chủ điểm đều có phần bài đọc thêm và viết bài tập để bạn ôn luyện lại kiến thức đã học, giúp ghi nhớ tốt hơn.

Bộ sách Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Bộ sách Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp gồm 2 quyển (tập 1 và 2), mỗi phần chia lầm 8 chủ đề (đơn nguyên), mỗi chủ đề sẽ có 2 bài. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại kiến thức bài cũ. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người đọc luyện tập và thực hành. Nội dung 2 bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Điểm ngôn ngữ của các bài bao gồm: Giải thích giản yếu, Câu ví dụ và Bài tập, mỗi điểm ngôn ngữ yêu cầu học sinh căn cứ vào câu ví dụ tổng kết quy luật kết cấu rồi điền vào chỗ trống sau các câu ví dụ.

Bài tập của các chủ đề gồm nhiều tầng kiến thức, từ kết cấu âm tiết chữ Hán, ngữ tố, từ hội cho đến các bài văn, giúp học sinh củng cố, hấp thu và vận dụng kết cấu ngôn ngữ của chủ đề. Phần cuối mỗi chủ đề đều có bài đọc và viết bài tập. Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ trong mỗi chủ đề. Chủ yếu là luyện tập năng lực viết bài cho học sinh, ngoài ra còn luyện cho học sinh kỹ năng ứng dụng kết cấu ngôn ngữ trong mỗi chủ đề.

Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề – The Zishi

Xem giá bán
Trong việc học bất kỳ một ngôn ngữ nước ngoài nào thì vốn từ vựng sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Tiếng Trung không nằm ngoài ngoại lệ ấy, tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề  sẽ giúp bạn củng cố các từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Học từ vựng là một quá trình lâu dài và liên tục, hy vọng cuốn sách dạy học tiếng Trung này sẽ trở thành tài liệu hữu ích giúp bạn nắm bắt nhanh thứ ngôn ngữ đa dạng này.

Vui Học Tiếng Trung Qua 100 Câu Chuyện Cười – The Zhishi

Xem giá bán
Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung – Việt không chỉ bao gồm 100 câu chuyện cười song ngữ đặc sắc nhất, mang lại hứng thú cho bạn đọc, vừa học tập vừa giải trí. Sau mỗi câu chuyện cười, các từ mới sẽ được giải thích cụ thể với cách dùng và ví dụ minh họa đặc sắc, giúp kiến thức được ghi nhớ và thực hành một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp – Từ Tinh Ngưng

Xem giá bán
Cuốn sách này cũng có thể sử dụng để bồi dưỡng, đào tạo phục vụ cho công tác giảng dạy ngữ pháp, thích hợp cho đối tượng giáo viên tiếng Trung ở nước ngoài, hoặc trong nước (nếu họ chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ). Cuốn sách này đã được sử dụng thử (nghiệm ) trong quá trình đào tạo giáo viên tiếng Trung ở trường Đại học Bắc Kinh và đạt được kết quả cao, giúp các giáo viên tiếng Trung hiểu được các mục ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung hiện đại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button