Quà tặng cuộc sống

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mac Anderson

Download sách Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI GIỚI THIỆU

“Số phận do chúng ta tự tạo nên, và vận may chỉ đến với những ai cố gắng tìm kiếm nó.”

– William Jennings Bryan

Con người được sinh ra đều mang những đặc điểm gần giống nhau, tuy nhiên mỗi người lại tự “trang bị” cho mình một thái độ sống khác nhau, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt lớn trong xã hội.

Hơn một thế kỷ trước, William James đã từng cho rằng phát hiện quan trọng nhất của thời đại ông không gì khác hơn là việc nhận thấy con người có thể thay đổi cuộc đời bằng cách điều chỉnh thái độ của mình. Đó là điều hoàn toàn có thể. Không những thế, phần đông mọi người không nhận ra rằng thái độ của chúng ta không chỉ ả nh hưởng đến hạnh phúc hay sự thành đạt của riêng mình, mà còn tác động đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh nữa.

Đã có nhiều trải nghiệm cho thấy thái độ tích cực là yếu tố vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và công việc của chúng ta. Nhưng làm thế nào để luôn duy trì một thái độ “đúng” là điều không dễ thực hiện. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể học cách tạo cho mình một thái độ tích cực.

“Điều kỳ diệu của thái độ sống” được viết ra mong giúp các bạn xây dựng và hướng đến một cuộc sống đầy lạc quan và hạnh phúc.

Hy vọng rằng quyển sách nhỏ này sẽ giúp bạn khám phá cuộc sống mà bạn hằng mơ ước, cũng như giúp những người yêu thương xung quanh bạn thay đổi cuộc đời.

Quyển sách vừa là một công cụ, vừa là một người bạn đường nhỏ bên bạn để:

– Duy trì thái độ sống nhiệt tình

– Giữ cho tâm hồn luôn tươi trẻ

– Trải nghiệm những điều mới mẻ

– Giảm căng thẳng trong cuộc sống và công việc

– Nhân ái với mọi người

– Vượt qua những trở ngại

– Chiếm được cảm tình của người khác

– Hiểu được giá trị của bản thân

– Thành công mà không tự mãn

– Vững vàng trước mọi phong ba cuộc đời

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy tin rằng chúng tôi luôn bên bạn. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất!

– Mac Anderson

ĐAM MÊ VÀ NHIỆT HUYẾT

“Chỉ có lòng đam mê và nhiệt huyết mới có thể làm nên những điều kỳ diệu”

– Ralph Waldo Emerson

Sau khi làm xong thủ tục nhận phòng khách sạn cho tôi, Sam – một nhân viên tiếp tân, giúp tôi mang hành lý lên phòng. Anh vừa cười vừa bắt chuyện:

– Hôm nay trời thật đẹp phải không ông?

– Ồ! Quả thật là như vậy! – Tôi gật đầu đáp.

– Suốt tuần rồi, tôi ở nhà chơi với mấy đứa cháu. Trông chúng dễ thương lắm ông ạ! – Sam tiếp tục.

– Tôi cũng yêu trẻ con lắm. – Tôi cảm thấy thích thú với câu chuyện của Sam nên hỏi thêm:

– San ạ! Trông anh vui vẻ thế, chắc là anh vừa có mấy ngày nghỉ đáng nhớ nhỉ?

Sam nhìn tôi, nở một nụ cười rồi đáp:

– Với tôi, mọi ngày trên đời này đều tuyệt vời ông Anderson ạ!

Sau khi cám ơn Sam về sự phục vụ tận tình của anh, tôi khép cửa phòng lại mà trong lòng trào dâng một cảm xúc thật khó tả. Niềm vui, sự yêu đời của người phục vụ vô tình đã truyền cho tôi cảm giác hạnh phúc bất ngờ này. Có lẽ tôi phải cảm ơn anh rất nhiều mới phải, vì lâu rồi tôi mới gặp được một người luôn tin yêu cuộc sống đến thế, và quan trọng hơn là anh đã truyền cho tôi cảm xúc hạnh phúc đó.

Trong cách ứng xử với mọi người hằng ngày, bạn có toàn quyền lựa chọn thái độ sống cho mình: hoặc là mang bộ dạng ủ rũ làm ai cũng phát chán, hoặc vui vẻ nhiệt tình khiến mọi người phấn chấn theo. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn mà thôi!

ĐỌC THỬ

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN!

“Ước mơ và thực tại cách nhau không xa.

Nhưng để xóa đi khoảng cách đó, bạn cần can đảm thực hiện với niềm tin mình sẽ thành công.”

– Rich DeVos

Thái độ của chúng ta ít nhiều có mối quan hệ chặt chẽ với tiếng nói nội tâm của mỗi người. Tiếng nói ấy lúc nào cũng vang lên tự hỏi:

“Tôi có đang đi đúng đường để đến với ước mơ củ a mình không?”, “Tôi có còn đủ thời gian để làm điều đó không?”… Nếu câu trả lời là “Có ”, nghĩa là bạn đang cảm thấy yêu đời và cuộc sống đang hiện ra tràn đầy hy vọng. Ngược lại, nếu câu trả lời là “Không”, có nghĩa là sự tuyệt vọng, bi quan đã âm thầm ươm mầm trong tiềm thức của bạn đến mức bạn không nhận thấy cuộc sống còn có rất nhiều niềm vui khác đang đợi mình đặt chân khám phá.

Đối với cuộc đời của mỗi người, không bao giờ là quá muộn để tiến hành những điều mình mong muốn đạt được. Ai cũng có quyền mơ ước để tin tưởng có ngày ước mơ ấy sẽ thành hiện thực, và chỉ riêng việc có một ước mơ thôi cũng đã khiến cuộc đời đáng sống biết bao.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tôi rất ngưỡng mộ Ray Kroc – người tự sáng lập ra công ty McDonald’s ở tuổi 52 sau hai năm trời kêu gọi đầu tư nhưng đều bị từ chối. Mười lăm năm trước, tôi may mắn được nói chuyện với Tom Seay, một trong những nhà đầu tư mà Ray đã đến gặp. Tom kể rằng Ray đã đến gặp ông và mang theo một dự án “điên rồ” có tên là “McDonald’s”. Ray đưa ra lời đề nghị Tom đầu tư 100.000 USD để đổi lấy 30% cổ phần. Lúc đó, Tom chỉ miễn cưỡng nhận hồ sơ dự án của Ray và hẹn sẽ trả lời vào tuần sau.

Đúng hẹn, sáng thứ hai tuần sau đó khi Tom đến văn phòng thì đã thấy Ray đang chờ trước cửa. Tom mời Ray vào phòng rồi nói: “Ray ạ, tôi đã đọc bản kế hoạch kinh doanh của anh ba lần. Tôi cũng đã bàn với một người bạn nhưng chúng tôi nhận thấy không thể làm giàu từ việc bán hamburger được”.

Mặc dù nhà đầu tư nào cũng tỏ vẻ nghi ngờ về tính khả quan của kế hoạch này nhưng Ray vẫn tin vào dự án của mình. Ông quyết định làm điều mà mọi người cho là “điên rồ” đó, và đến nay, câu trả lời đã quá rõ, ai cũng biết đến McDonald’s vì nó đã trở thà nh một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

QUY LUẬT CỦA CUỘC SỐNG

“Chúng ta lựa chọn thái độ và thái độ làm nên con người”.

– Dannis Waitley.

-Ông ơi, cuộc sống là gì? – Một cậu bé da đỏ hỏi ông mình.

– Ông cảm thấy cuộc sống như hai con sói đang đánh nhau, một con thì hung dữ, đầy thù hận, còn một con thì tràn ngập lòng yêu thương, vị tha. – Người ông trả lời.

– Thế con sói nào sẽ chiến thắng hả ông? – Đứa cháu ngây thơ hỏi.

– À, điều này còn tùy vào chúng ta muốn con nào thắng, cháu ạ! – Người ông chậm rãi đáp.

Câu chuyện trên hé mở cho chúng ta thấy một quy luật bất biến của vũ trụ, một quy luật có khả năng thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ trở nên những gì mình nghĩ.

Nói một cách đơn giản, nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, thì những điều tốt đẹp của cuộc sống cũng đến với chúng ta. Ngược lại, những suy nghĩ tiêu cực chỉ đem lại cho chúng ta những điều không mong đợi. Hãy hình dung ý nghĩ như những hạt giống được gieo trong tâm hồn. Hạt giống tốt sẽ đem về những vụ mùa bội thu, hạt giống xấu chỉ cho quả dắng. Đúng như những gì trong quyển “The power of Positive Thinking” (quyền năng của suy nghĩ tích cực), tiến sĩ NormanVincent Peale đã viết: “Hãy kỳ vọng, chứ đừng hoài nghi. Vì sự kỳ vọng sẽ giúp bạn vượt qua bất kỳ khó khăn, trở ngại nào. Còn sự hoài nghi sẽ chỉ ngăn trở bạn mà thôi”.

Do đó, mỗi người trong chúng ta đều có thể tạo nên những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình. Biết bắt tay vào thực hiện những công việc được coi là tốt nhất dành cho mình tức là bạn đang gửi một thông điệp rằng bạn không những biết quý trọng bản thân mà bạn còn mến yêu cuộc đời này biết bao. Với cuộc sống và với cá nhân bạn, không có điều gì là không thể. Bạn hãy tin vào điều đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button