Trang chủ / Quà tặng cuộc sống / Bí mật của phụ nữ

Bí mật của phụ nữ

Bi mat cua phu nu - Duy Tue1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Duy Tuệ

Download sách Bí mật của phụ nữ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

 

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Khi con tim dâng lên cảm xúc tích cực, nó lại bơm máu lên cái đầu qua các dây thần kinh, khi đó cái đầu con người rất bình tĩnh, sáng suốt, thông minh, rất dễ chịu và ổn định.”

Cái đầu rất dễ sai lầm, con tim thì luôn chính xác

Bài này tôi nói về vai trò của con tim. Quý vị cần phải nhớ mấy điểm sau:

Nhiệm vụ và chức năng của tim là bơm máu lên não và bơm máu chạy khắp cơ thể. Tim phối hợp với thận làm cho máu sạch để nuôi cơ thể, trong đó có bộ não. Như vậy, não cũng được nuôi bởi máu và khí oxy. Nhiệm vụ của con tim rất quan trọng!

Bộ não giống như một cái máy để làm một số việc như ghi nhớ, phân tích tình hình, tiếp nhận tất cả các thông tin, tiếp nhận các cảm giác qua cơ thể: mùi vị qua lưỡi, âm thanh qua lỗ tai, ánh sáng qua mắt… Sau đó, bộ não mới phân tích, định giá, định lượng… rồi ghi nhớ lại trong đầu óc. Tất cả các việc làm của não giống như bộ máy của xe máy hay ô tô vậy. Quý vị thử hình dung là nếu máy xe chạy mà không có nhớt thì máy sẽ bị hỏng. Ở đây, chất nhớt chính là máu từ tim đẩy lên bộ não.

Quý vị thực tập rồi từ từ sẽ hiểu những điều tôi nói ở trên. Tôi nhắc lại điều này: Con tim cảm nhận rất chính xác, nhưng cái đầu thì đôi khi còn trục trặc, nghĩ chuyện này, nghĩ chuyện kia, nên nhiều khi phân tích thông tin không chính xác.

Chẳng hạn, quý vị nghe tin rằng ở trên một ngọn núi, có một cái lá phát ánh sáng rực rỡ cả khu vực đó, nhiều người lên đó lễ lạy cái lá và khi về đã đỡ bệnh. Người này đồn, người kia đồn, mình nghe rồi cũng chạy lên núi để lễ lạy cái lá kia.

Qua ví dụ trên, quý vị thấy: Đầu tiên, lỗ tai nghe tin về cái lá trước, rồi mới chạy vào não. Tức là tự nhiên nghe thấy tin đồn thì thấy khoái quá, có cảm xúc sung sướng quá, hy vọng quá… Rồi cảm xúc đó mới chạy vào não và não bắt đầu phân tích. Khi phân tích nó mới thấy rằng “cái này chắc là có thật nên mới có nhiều người đi như vậy”. Sau đó, não phản hồi lại và đưa ra quyết định: “Bây giờ mình đi kiếm cái lá đó lễ lạy, rồi sờ vào nó để được phước báu”. Như vậy, khi cảm giác sai thì dẫn đến phân tích sai.

Thông thường, cảm xúc rất dễ làm chúng ta mờ mờ mịt mịt, rồi từ đó dẫn đến phân tích sai, đưa ra quyết định sai và hành động sai. Ví dụ, khi nghe ai đó nói xấu về mình thì tự nhiên nổi giận lên rồi đánh giá người đó xấu, sau đó ứng xử lại bằng cách mắng chửi và nói xấu lại họ. Trong khi đó, chưa chắc người kia đã nói như vậy, nhưng vì có một người thứ ba nói với mình là “tôi thấy thằng đó nói ông là người xấu lắm”. Khi nghe nói như vậy, dù chưa biết đúng hay sai nhưng mình có cảm giác đúng, rồi tin và bắt đầu phân tích: “mình có làm gì thằng này đâu mà tại sao nó lại nói xấu mình. Thằng này là thằng không tốt, cha mẹ thằng này cũng không tốt…”. Cái đầu phân tích một loạt như vậy! Hễ nghe có người nói xấu mình thì tự nhiên có cảm giác bực bội, cảm giác đó đi vào cái đầu, cái đầu bắt đầu phân tích, đánh giá, rồi có thành kiến với người kia ngay.

Thành ra, cái đầu luôn luôn rất dễ sai! Ví dụ, người vợ thấy người chồng về nhà có gì đó hơi khác lạ một chút, tự nhiên người vợ nổi cảm xúc ghen lên, rồi phân tích sai. Phân tích sai kéo theo đánh giá sai, và cuối cùng quyết định cũng sai theo. Nhưng ngược lại, con tim hoạt động rất ổn định, đập thình thịch, thình thịch từng nhịp một đều đặn và rất bình thản. Vậy, con tim hoạt động rất ổn định nhưng cái đầu thì không ổn định. Quý vị phải nhớ điều này!

Ngay giữa bộ não có một hệ thống thần kinh chạy qua mắt, mũi, lỗ tai và chạy xuống phổi, xuống tim, chạy qua lá lách, chạy vào thận, vào ruột và chạy đến tất cả các tế bào từ tóc xuống đến móng chân… Đó là hệ thần kinh từ não chạy đến khắp cơ thể. Khi cái đầu làm việc không ổn định sẽ làm tim đập nhanh, tức là các dây thần kinh chạy xuống tim làm ảnh hưởng đến tim và làm tim bóp máu nhanh, mạnh hơn. Lúc đó máu sẽ lên não mạnh hơn và có khi còn gây đứt mạch máu não nữa.

Cho nên, cái đầu của chúng ta rất dễ sai lầm và cũng rất dễ tin điều mình chưa biết rõ, chẳng hạn như nghe và tin khi người ta nói “tu cái đó, niệm cái đó cuối cùng sẽ thấy vàng bạc và nhà cửa ở trên Trời”. Khi cái đầu tin “bậy” tự nhiên nó sẽ phân tích sai: “Ôi chao ơi! Mình ở dưới này cực quá, lên trên kia mình sẽ gặp được tiên, được Phật, có vàng bạc, châu báu và ăn uống thoải mái mà không phải làm gì cả!”. Khi phân tích sai thì bắt đầu quyết định cũng sai: “Bây giờ mình phải đi theo cái này”. Khi đã quyết định đi theo như vậy thì anh phải đóng tiền hay tới chỗ này, chỗ khác… Tóm lại, không biết chuyện gì sẽ xảy ra và người ta sẽ bắt anh làm đủ thứ chuyện.

Khi quý vị quyết định sai sẽ dẫn tới phá hủy toàn bộ cuộc đời của mình. Bởi vì, chuyện quý vị nghe và tin không có căn cứ, không đủ tài liệu chứng minh nhưng quý vị vẫn cứ tin. Tin chuyện mơ hồ, rồi phân tích mơ hồ và đưa ra quyết định cũng mơ hồ… Quyết định mơ hồ sẽ khiến quý vị phải sống trong ảo giác, đầy nguy hiểm.

ĐỌC THỬ

Bài kinh cho các bà vợ

Lòng yêu thương tuyệt đối, sự hi sinh tận tụy cho con cho chồng, việc ấy không thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn được. Đó chỉ mới là một điều kiện, chỉ là năm mươi phần trăm trong việc đem lại hạnh phúc gia đình. Vậy năm mươi phần trăm còn lại, quý vị cần phải làm những gì?

Trong nội dung đặc biệt này, tôi đặt tôi trong hai vai trò cùng một lúc: vai trò thứ nhất là người Thầy hướng dẫn về tâm linh đối với các đại đệ tử nam giới; vai trò thứ hai là cha ruột của các cô con gái có chồng là các đại đệ tử của tôi. Đây là bài thực hành đặc biệt mà chư thiên hay năng lực nhiệm màu đã sắp đặt để tôi nói. Quý vị cần lắng nghe từng lời từng chữ, rồi nhất tâm học tập và thực hành.

Nếu quý vị thực sự mong muốn được hưởng hạnh phúc đời sống vợ chồng, muốn thưởng thức cảm xúc tình cảm thực sự giữa hai vợ chồng và con cái, thì quý vị cần phải tha thiết nghe. Chỉ ngoại trừ quý vị không muốn hưởng thôi! Quý vị không nên nghe bằng ý tưởng riêng, đánh giá riêng của mình, mà phải nghe bằng lòng tin không điều kiện, nghe để rồi nhất tâm bất loạn, nhất tâm thực hành, để từ đó quý vị mới có thể đi vào đời sống hưởng hạnh phúc. Quý vị cũng không nên nghe để rồi đi đến luận bàn là: “Thầy nói như vậy có phù hợp hay không, mình sai hay mình không sai, chồng mình đúng hay là mình đúng”. Ở đây, tôi không đề cập chuyện ai đúng ai sai. Chúng ta không luận bàn chuyện đúng sai. Không luận bàn chuyện gì khác mà giống như chư thiên buộc quý vị chỉ nghe một chiều. Quý vị áp dụng bài pháp này để có thể chứng kiến sự sống xảy ra, chứ không phải để phát triển nhận thức và kiến thức. Khi quý vị áp dụng nó thì sự sống sẽ xuất hiện. Và trong sự sống ấy, quý vị được hưởng hạnh phúc gia đình, hạnh phúc làm mẹ, làm vợ. Quý vị cần phải nghe trong tinh thần như vậy!

Tôi bắt đầu đi vào những vấn đề rất quan trọng. Ở trên, tôi đã đặt vấn đề quý vị là những đứa con gái của tôi, chồng quý vị vừa là rể, vừa là đại đệ tử của tôi. Do đó, tôi không bênh ai, bỏ ai mà tôi trao bài pháp này một cách rất công bằng.

Trước nhất, tôi khẳng định với quý vị, những người đàn ông đang là chồng của quý vị không có người nào xấu cả, cũng không có ai lầm lỗi hết. Quý vị cần phải lắng đọng nghe lời tôi nói, đừng cho là tôi nói sai. Tôi không ở trong nhà quý vị, nhưng tôi xin nhắc lại: chồng của quý vị không phải là người xấu, cũng không phải là những người có lỗi lầm, không phải là đàn ông nhẹ dạ, bội tín, tồi tệ, cũng không phải những người đàn ông không đủ tư cách để làm chồng. Hoàn toàn không phải! Đó là vế thứ nhất. Tôi sẽ giải thích tại sao tôi nói như vậy.

Đừng ỷ lại rằng mình đã làm tròn trách nhiệm một người vợ

Bây giờ qua vế thứ hai, tôi chuyển sang quý vị phụ nữ. Quý vị đừng bao giờ ỷ lại rằng: “Mình yêu anh ấy, mình thương anh ấy, mình làm tròn trách nhiệm với anh ấy, làm tròn trách nhiệm với con mình, mình là người chung thủy, chân thật, mình sống hết lòng vì anh ấy và vì con cái”. Quý vị đừng cho rằng mình làm như vậy là đúng là đủ. Đừng ỷ lại vào việc đó! Sự thất bại của quý vị chính là vì quý vị cứ ỷ lại vào công trạng này. Sự đau khổ mà quý vị phải trả giá chính là vì quý vị ỷ lại vào sự thấy này, ỷ lại vào sự đánh giá này. Vì vậy, ngoài sứ mệnh là một người Thầy về mặt tâm linh, tôi chia sẻ với quý vị điều này như một người cha ruột khuyên con mình, một người cha sáng suốt chứ không phải một người cha vô minh.

Quý vị không được nhìn vấn đề và ỷ lại như vậy! Nếu như quý vị không được thức tỉnh, quý vị sẽ phải trả giá dài dài cho đến hết cuộc đời, không bao giờ quý vị có thể hưởng được bất cứ hạnh phúc gì trong gia đình, không hưởng được hạnh phúc gì trong vai trò của một người vợ, một người mẹ cả. Dứt khoát là sẽ không được! Quý vị cần nghe lời tôi, hãy tỉnh táo lại!

Điều tôi nói ra đây là hết sức linh thiêng, hết sức nghiêm khắc: cho dù quý vị có hoàn toàn đúng, dù quý vị có thủy chung, có trung thực, có chung tình, có làm hết trách nhiệm, làm hết bổn phận, sống hết lòng hết dạ với con với chồng chăng nữa, cũng đừng ỷ lại vào cái đúng đó của mình. Và tôi nhắc đi nhắc lại rằng quý vị đừng liều mạng mà ỷ lại vào lý lẽ này rồi mặc kệ chuyện gì tới đâu thì tới. Đừng bao giờ có cái nhìn đó. Quý vị phải thể hiện được tình thương và trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình của mình. Do đó, quý vị cần siêng năng, chịu khó, kiên nhẫn.

Sự duyên dáng của người vợ đối với người chồng

Kiên nhẫn, siêng năng, chịu khó đối với những vấn đề gì? Lòng thủy chung, lòng yêu thương tuyệt đối, sự hi sinh tận tụy cho con cho chồng, việc ấy không thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn được. Đó chỉ mới là một điều kiện, chỉ là năm mươi phần trăm trong việc đem lại hạnh phúc gia đình.

Vậy năm mươi phần trăm còn lại thì quý vị cần phải làm những gì? Thứ nhất là phải hiểu tâm lý của chồng mình, phải hiểu thật rõ, phải thấy thật rõ chồng mình. Điều thứ hai là đừng xem thường những cảm xúc, sự hấp dẫn về giới tính giữa hai vợ chồng, đừng xem thường sự duyên dáng trong tình vợ chồng.

Sự duyên dáng của người vợ đối với người chồng chiếm tỉ lệ ba mươi phần trăm hạnh phúc. Cho nên, quý vị phải hết sức nghiêm túc. Hãy xem lại gương mặt của mình, xem lại cách ăn mặc của mình, xem lại những cử chỉ, ánh mắt nụ cười của mình với chồng, xem lại trong mọi cử chỉ ứng xử của mình đối với chồng mình có chỗ nào còn thiếu duyên hay không. Tôi yêu cầu quý vị nghe điều này là tuyệt đối nghe rồi rút kinh nghiệm để ứng dụng thử mà xem! Xem lại mình có chỗ nào chưa có duyên, hay thiếu duyên thì mình tạo ra cái duyên đó. Mình hoàn toàn có khả năng tạo được duyên. Điều này không xem thường được.

Quý vị cần siêng năng, phải chịu khó, phải tĩnh tâm, phải kiên nhẫn để sáng tạo cái duyên, để làm cho mình có duyên. Chứ không thể ngồi đó mà “Trời ơi, tôi tất cả vì chồng, tôi tất cả vì con!” hoặc liều mạng “Tôi là vậy đó, chịu hay không chịu thì thôi!”. Nếu quý vị như vậy thì tôi đành thua, không có phương cách gì giúp quý vị được. Còn nếu quý vị nói: “Mình phải nghe lời này, mình ráng xây dựng, ráng sáng tạo ra cái duyên để mình mới hưởng được niềm vui” là quý vị đã thấy được vấn đề. Quý vị đừng nghĩ rằng mình làm như vậy để cho chồng mình hưởng, vậy thì tội gì mình phải làm. Không phải như vậy!

Xây dựng “cái duyên” vì hạnh phúc bản thân và con cái

Quý vị cần nhận thức rằng, xây dựng cái duyên cho mình, tức là xây dựng niềm vui, hạnh phúc mà chính quý vị là người hưởng trước tiên. Khi đó quý vị sẽ thật sự hiểu thế nào là hạnh phúc của một người phụ nữ trong việc làm vợ và làm mẹ. Không chỉ riêng bản thân quý vị hưởng hạnh phúc này, mà con quý vị cũng được hưởng lây phước báu của mình. Vì phước báu cho con, sự nghiệp cho con, sự vinh quang cho con sau này mà mình phải chịu khó sáng tạo, chịu khó xây dựng, chịu khó làm cho mình có duyên lên.

Do vậy, quý vị cần xem lại mình xem: Mình đã thực sự để ý tới việc anh ấy cần ăn gì chưa? Mình đã thực sự để ý tới hơi thở của anh ấy chưa? Mình có thật sự để ý bằng sự nhiệt tình của mình hay chưa? Mình có thực sự làm sao cho mình mượt mà trong cái duyên để ý này hay không? Hãy tự hỏi vì sao những người phụ nữ ở ngoài đường họ lừa dối, họ không thật thà với chồng mình mà họ lại quyến rũ được chồng của mình? Quý vị không thể nói chồng mình ngu được, không thể nói chồng mình vô duyên hay chồng mình phản bội được! Hãy xem lại mình thiếu cái gì mà người kia đóng kịch được, họ lôi kéo chồng mình ra khỏi nhà? Chắc chắn người kia phải tìm thấy ở ông chồng mình có một điều gì đó mà mình bị thiếu hẳn đi, rồi người ta sáng tạo ra thứ đó, làm cho chồng mình đi theo người ta. Lỗi không phải do chồng quý vị đâu! Không người nào có lỗi cả, bởi vì cái đầu của người ta không ai có thể kiểm soát được!

Do đó, quý vị phải sáng tạo nét duyên dáng của mình từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày – ăn, ngủ, đi đứng, cười nói, cử chỉ, trang phục… Tất cả mọi thứ phải làm sao tạo nên nét duyên dáng mượt mà của người phụ nữ. Đó là ba mươi phần trăm thuộc về sự duyên dáng.

Và tôi nhắc lại, ba mươi phần trăm đó quý vị làm vì sự nghiệp, vì hạnh phúc, vì phước báu của con cái quý vị trong tương lai. Và chính hành động đó sẽ mang đến cho quý vị một sự thưởng thức hạnh phúc khi mình làm vợ, làm mẹ, chứ không phải vì ông chồng.

Từ sự thấy rõ để sáng tạo nhiều con đường phát triển hạnh phúc

Người phụ nữ có tâm hồn bao la lắm! Phụ nữ là sự sáng tạo, phụ nữ là mẹ, phụ nữ là Thượng Đế, phụ nữ là ban cho, phụ nữ là sự vĩ đại, phụ nữ là thầm kín, phụ nữ là phủ bóng mát, phụ nữ là một cái gì đó duyên dáng, nhiệm màu khiến người đàn ông bị cuốn hút!

Ba mươi phần trăm là duyên dáng, còn hai mươi phần trăm còn lại là gì? Là phải luôn luôn thực sự hiểu rõ tâm lý của chồng mình, thấy rõ những gì đang diễn biến trong tâm lý của chồng mình mà không được đánh giá là hay hay dở. Thấy cho rõ, nhìn cho rõ để từ đó mình có một sự ứng xử rộng mở.

Phụ nữ là tượng trưng cho Thượng Đế. Sự nhiệm màu của phụ nữ tượng trưng cho năng lực của Thượng Đế. Thượng Đế sao lại khóc, lại đánh ghen với chồng? Quý vị ở trong gia đình Minh Triết, được tôi trực tiếp hướng dẫn, vậy thì quý vị hãy mở tâm, mở trí, mở cái đầu, mở tâm hồn mình ra…

Quý vị hãy mở tính chất Thượng Đế của quý vị ra, mở tính chất màu nhiệm vĩ đại của quý vị ra. Tại sao quý vị lại đi ghen với người khác được? Làm sao lại đi hồ nghi với người khác được? Vấn đề không phải là quý vị nghi chồng mình, mà cũng không phải vấn đề là quý vị tin chồng mình. Tôi không đặt vấn đề tin hay nghi, mà tôi nhấn mạnh là quý vị cần nhìn thấy rõ từng vấn đề một về chồng mình và về chính mình. Và từ sự thấy rõ đó mà quý vị sáng tạo ra nhiều con đường, nhiều kiểu cách để phát triển hạnh phúc thực sự, cảm xúc thực sự của người phụ nữ trong gia đình, chứ không phải là tin, mà cũng không phải là nghi. Bởi vì tin cũng không được mà nghi cũng không được! Nếu nói “tôi tin chồng tôi” thì không đúng, mà nói “tôi nghi chồng tôi” lại càng trật!

Vấn đề mấu chốt là phải thấy cho rõ. Thấy rõ chồng mình là thấy rõ mình và thấy rõ mình là thấy rõ chồng mình luôn. Nhờ sự thấy rõ này mà mình sáng tạo ra nhiều con đường, nhiều kiểu cách để phát triển hạnh phúc thực sự, thưởng thức cảm xúc hạnh phúc của một người phụ nữ làm vợ, làm mẹ. Và chính sự thưởng thức cảm xúc hạnh phúc của người vợ, người mẹ đó mà phước báu được truyền tới cho con mình. Không chỉ mình được hạnh phúc mà mình còn truyền năng lực đó cho con mình nữa.

Quý vị không thể giải quyết vấn đề bằng sự hờn ghen, khóc lóc, tự tử hay li dị. Tất cả những giải pháp đó đều đem lại hậu quả hết sức nguy hiểm cho con cái của mình. Điều đó chứng tỏ mình là người không có trí, người không có đủ ánh sáng nhìn thấy và đang đi theo con đường tiêu cực.

Do đó, hai mươi phần trăm còn lại là quý vị cần phải tăng cường sự hiểu biết, tăng cường sự thấy rõ mình, thấy rõ chồng mình mà không đặt vấn đề là tôi tin chồng hay nghi ngờ chồng, không nói đến ai đúng ai sai, hay cho rằng tôi là người tốt, người chân tình còn ông ấy là người phản bội. Không nói như vậy được!

Tóm lại, vấn đề của hai mươi phần trăm còn lại là phải thấy cho rõ. Từ sự thấy rõ này ánh sáng của mình sẽ được mở ra, từ đó mình sẽ sáng tạo nhiều con đường để xây dựng phước đức cho con mình, đồng thời mình hưởng được hạnh phúc của một người phụ nữ làm vợ như thế nào. Chứ đâu phải người phụ nữ làm vợ để trả nợ ở đời này hay để sinh con, nuôi con. Không phải! Chuyện đó chỉ là một phần rất nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *