Truyện - bút ký

Chạy trốn yêu thương

chay tron yeu thuong sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK CHẠY TRỐN YÊU THƯƠNG

Tác giả : Huyền Nhím

Download sách CHẠY TRỐN YÊU THƯƠNG full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF                  Download

Định dạng PRC                  Download

Định dạng EPUB                Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Tôi 26 tuổi. Mặt không xinh, số đo vòng một và vòng ba không bự… Tôi sống nội tâm. Nhưng gương mặt của tôi hình như không ý thức được việc ấy. Đã nhiều lần tôi trách bố mẹ sao lại sinh mình ra với cái mặt như bị “dị tật”. Tôi bị dị tật về biểu cảm trên gương mặt. Vui hay buồn, đau khổ hay hạnh phúc, cái mặt vốn dĩ đã không mấy xinh xắn lại chẳng bao giờ tỏ rõ một cung bậc cảm xúc nào, vậy nên nhìn tôi rất “ngứa mắt”.

Cô gái “ngứa mắt” ấy cũng một công việc chẳng lấy gì làm xuất chúng: “Mẹ tôi dặn, công việc nào cũng tốt, cũng đáng trân trọng, miễn là không trái với lương tâm và pháp luật. Thế nên, dù chỉ là một nhân viên quèn nhưng tôi vẫn luôn hài lòng với những gì mình đang có. Dù sao, tiền lương của tôi cũng đủ để tôi nuôi sống chính mình và nuôi sống thêm một con mèo. Như vậy là đã quá tốt”.

Thế nhưng, cái cô gái tưởng như có ngoại hình tầm thường và công việc cũng rất tầm thường ấy vẫn có những tình cảm, ước mơ của riêng mình, cô luôn khao khát yêu và được yêu.

Miêu tả để khắc hoạ rõ nét hơn về tính cách của nhân vật, Tác giả khiến nhiều người đọc…ngã ngửa rồi sau đó cười khoái chí: “Không còn nghi ngờ gì nữa. Bọn bạn tôi nói đúng. Rõ ràng rằng một là tôi là đấng cứu thế hoặc là tôi là kẻ tâm thần. Vì phải là một trong hai người ấy, tôi mới có thể dành sự quan tâm và đối xử tốt với những người đã từng sống tệ với mình. Tôi thiên về phương án hai: Tôi bị tâm thần.” Không chỉ đơn giản xoay quanh tình yêu và số phận các nhân vật, những thông điệp về cuộc sống, hạnh phúc, hôn nhân được rút ra từ những câu chuyện rất đời thực đều được Tác giả dẫn dắt vào đó một cách khéo léo và thú vị.

Cuộc sống, tình yêu, bạn bè xoay quanh nhân vật được miêu tả với tính cách khá lạ lùng và có đầy đủ những “bản chất xấu xa của đàn bà” ấy diễn ra với lối kể chuyện rất gần gũi, rất đời thường và rất “tửng” ấy đã lôi cuốn được nhiều bạn trẻ. Các nhân vật trong truyện không hề ‘đẹp như hoa” đều cùng lúc bộc lộ những tính tốt, tính xấu và những sự ích kỷ của cá nhân trong mỗi tình huống. Những quan niệm về tình yêu được đưa ra trong truyện cũng hết sức… kì quặc. “Tình yêu phải được vun đắp từ hai phía chứ không nên giống như trò chơi kéo co, ai cũng muốn mình có nhiều hơn và cố gắng hết sức để mình ở thế chủ động. Nhưng khi một bên có tất cả và một bên chẳng còn gì cả thì nghiễm nhiên trò chơi kết thúc. Kết thúc thì hết vui”. Hoặc sốc hơn nữa là việc thẳng thắn nhận định:

“Với tôi, tình yêu phải bao gồm đầy đủ hai yếu tố: Tình cảm và tình dục. Đừng tự vỗ ngực rằng tôi cần một tình yêu chỉ cần cảm xúc, một tình yêu trong sáng như pha lê. Tôi không sợ phải hứng cả một núi gạch đá từ dư luận nói rằng tôi buông thả và đánh mất đi cái sự e ấp của người con gái. Tôi 26 tuổi. Tôi là kẻ xem nặng chuyện những gì người ta sẽ làm ở trên giường. Mà muốn biết người ta sẽ làm gì, điều đầu tiên là tôi phải yêu họ. Văn hóa và cách người ta hành xử với nhau trên giường sẽ phản ánh đúng bản chất mối quan hệ và tình cảm dành cho nhau”.

Cái dễ cảm nhận nhất được ở “Chạy trốn yêu thương” đó là tính “chân thực” của những câu chuyện và lối kể chuyện. Không hề hoa mỹ, không hề bóng bẩy, ngôn ngữ được sử dụng trong đó được đánh giá là “rất đời”.

Đàn bà không phải ai cũng đẹp, nhưng ai cũng có quyền yêu và được yêu. Cuộc sống không phải luôn màu hồng, nhưng phải biết nhìn ra những điều tích cực mà vui, mà sống. Yêu đời còn không hết, sao cứ phải chao chác với đời. Đó là thông điệp mà Huyền Nhím muốn gửi tới tất cả bạn đọc qua cuốn sách đầu tay “Chạy trốn yêu thương”.

Hãy cùng đón chờ để có những cái nhìn thú vị và gật gù “À, cuộc sống đúng là như thế”.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button