ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về chiến dịch Hồ Chí Minh vẻ vang bạn đọc nên đọc

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi cuộc chiến tranh giải phóng trường kỳ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chiến công vang dội ấy mãi lưu danh vẻ vang dân tộc trong những tập sách viết về chiến dịch Hồ Chí Minh để truyền lại con cháu mai sau về những hy sinh và vẻ vang của cả một dân tộc chịu nhiều áp bức.

Thành Phố Hồ Chí Minh Giờ Khắc Số 0 – Borries Gallasch

Xem giá bán
Cuốn sách viết về chiến dịch Hồ Chí Minh này là tập hợp những phóng sự về kết thúc cuộc chiến tranh 30 năm của dân tộc Việt Nam. Cuốn sách này ghi nhận chân thật nhất những diễn biến trong thời khắc lịch sử bởi Borries Gallasch.

“Khi chúng tôi vừa nhìn thấy chiếc xe tăng đầu tiên của Mặt trận Giải Phóng chạy trên đường phố Sài Gòn, chúng tôi không thể tin vào mắt mình. Tại một đại lộ phía sau tòa đại sứ Mỹ, cách chúng tôi 150 m, nó chạy qua trên con đường vắng tanh người. Một lá cờ Mặt trận Dân Tộc Giải Phóng khổng lồ phấp phới bay trên cột ăng-ten điện đài. Chúng tôi dừng chiếc xe jeep, lùi lại. Chiếc xe tăng lại biến mất trong tầm nhìn của chúng tôi, lặng lẽ như khi nó xuất hiện lúc nãy. Bạn đồng nghiệp của tôi cho rằng, đó có thể là chiếc xe của quân đội Sài Gòn mà treo lá cờ MTDTGP trên cần ăng-ten để đánh lạc hướng địch. Lởi giải thích nghe phi lý.và khi chiếc xe tăng MTDTGP kế tiếp xuất hiện trên đường phố thì mọi nghi ngờ đã tan biến. Đó là giờ khắc số 0.” Trích đoạn trong Thành Phố Hồ Chí Minh Giờ Khắc Số 0.

Chiến Dịch Hồ Chí Minh Giữa Lòng Paris – Võ Văn Sung

Xem giá bán
Để có được thành công của chiến dịch Hồ Chí Minh, thì góp phần trong đó là nổ lực sức mạnh tổng hợp của ba mặt trận chủ yếu là quân sự, chính trị và ngoại giao. Cuốn sách Chiến Dịch Hồ Chí Minh Giữa Lòng Paris là sự ghi chép những hoạt động ngoại giao trong giai đoạn từ sau khi ký kết hiệp định Paris đến khi kết thúc chiến tranh, chủ yếu là ở Paris và Tây Bắc Âu, địa bàn của những hoạt động quốc tế nổi tiếng, nơi diễn ra các phong trào đấu tranh cho hòa bình ở Việt Nam rất sôi nổi. Paris được xác định là một địa bàn trọng điểm của mặt trận ngoại giao của ta.

Thông qua đó, chúng ta cũng thấy được tư duy nhạy bén, sự khôn khéo, bản lĩnh trong những phát ngôn, cách ứng xử, xử lý công việc đối ngoại của người đại diện cho một đất nước với ý chí sắt đá, kiên cường trong quyết tâm giành độc lập dân tộc.

Đại Thắng Mùa Xuân 1975 – TS. Hoàng Phong Hà

Xem giá bán
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng đã ghi dấu như một trong những sự kiện trọng đại nhất trong trang sử vàng dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Dưới hình thức các câu hỏi và trả lời ngắn gọn, súc tích, cùng những câu chuyện cụ thể và sinh động, cuốn sách viết về chiến dịch Hồ Chí Minh đã khái quát được những giai đoạn, dấu mốc lịch sử, những diễn biến cơ bản, quan trọng… làm nên chiến thắng vĩ đại.

Thông qua việc phân tích tình hình, tương quan lực lượng giữa ta và địch sau khi Hiệp định Pari được ký kết, những diễn biến cụ thể của từng chiến dịch trong cuộc Tổng tiến công, các tác giả đã cho bạn đọc thấy được bằng sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng cùng tinh thần đoàn kết, chiến đấu anh dũng, bất khuất, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta đã làm nên đại thắng mùa Xuân 1975.

Từ Cách Mạng Tháng Tám 1945 Đến Chiến Dịch Hồ Chí Minh 1975

Xem giá bán
Cuốn sách làm sáng tỏ những cống hiến, vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công cuộc đấu tranh cách mạng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, tác giả còn chọn lọc đưa vào sách những câu chuyện đặc sắc liên quan đến quá trình hoạt động cách mạng trong giai đoạn này của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện cuộc đời vô cùng giản dị mà hết sức cao quý, tấm gương đạo đức sáng ngời của Hồ Chủ tịch. Mỗi câu chuyện nhỏ lại chứa đựng bài học lớn vô cùng giá trị và mang tính thực tiễn cao đối với các thế hệ người dân Việt Nam chúng ta ngày hôm nay.

Chiến Dịch Hồ Chí Minh – Hồ Sơn Đài

Xem giá bán
Cuốn sách viết về Chiến Dịch Hồ Chí Minh này ra đời mang trong mình sứ mệnh giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng của Xứ ủy Nam kỳ, Khu ủy Sài Gòn – Gia Định qua các thời kỳ, đồng thời thể hiện lòng tri ân và sự biết ơn đối với các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cuốn sách ngoài việc hệ thống hóa các hoạt động quân sự của quân đội cách mạng, còn nêu lên tương quan thế lực giữa đôi bên, ý đồ chiến lược và nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh chỉ huy chiến dịch… Từ đó, cung cấp thêm tư liệu cho độc giả muốn tìm hiểu thêm về lịch sử chiến tranh nói chung cũng như lịch sử quân sự Việt Nam nói riêng.

Nhớ Lại Chuyến Đi Cấp Tốc Chiến Dịch Hồ Chí Minh Mùa Xuân 1975 – Hồng Khanh

Xem giá bán
Cuốn sách được kể lại bằng chính sự chứng kiến và trải nghiệm của một phóng viên kỳ cựu của Báo Nhân dân, được cơ quan cử cùng đoàn cán bộ của Báo tham gia trực tiếp vào đưa tin về chiến dịch từ những ngày bắt đầu cho đến khi kết thúc chiến dịch, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Thông qua những lời kể, những câu chuyện rất bình dị của ông góp nhặt được trên dọc chiều dài đất nước nơi đoàn nhà báo của Báo Nhân dân đi qua, chúng ta phần nào thấy được diễn biến cũng như sự khẩn trương, tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, nhân dân cho cuộc chiến tranh vệ quốc; thấy được sự rút chạy của quân đội Sài Gòn; thấy được không khí náo nức, hình ảnh Sài Gòn những ngày mới giải phóng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button