ListTheo chủ đề

10 quyển sách tiếng anh hay nên đọc một lần trong đời

Nếu bạn có khả năng đọc ngoại ngữ thì nên đọc nguyên tác những quyển sách tiếng anh hay nên đọc sau đây. Đây đều là những tác phẩm kinh điển trong lịch sử văn học nhân loại, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau nhưng để hiểu cặn kẽ nhất và đúng nhất về tác phẩm không gì bằng nguyên tác.

Jane Eyre – Charlotte Bronte

Xem giá bán
Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả người Anh Charlotte Bronte. Nội dung tác phẩm nói về cuộc đời của một người con gái nghèo tỉnh lẻ đã kiên cường vật lộn với số phận phũ phàng để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định vị trí xã hội của mình bằng cuộc sống lao động lương thiện. Quyển sách tiếng anh hay nên đọc này chứa đựng văn phong trữ tình, kếp hợp hài hòa giữa chủ nghĩa nhân văn, hiện thực lãng mạn, bút pháp tinh tế điêu luyện tạo nên cho tác phẩm một sức sống mạnh mẽ, sức cuốn hút đầy thi vị.

The Adventures of Huckleberry Finn – Mark Twain

Xem giá bán
Đây là một quyển sách tiếng anh hay nên đọc đã trở thành tác phẩm kinh điển của thế giới. Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Nhưng với tính cách thích phiêu lưu, ưa tự do mạo hiểm và sự xuất hiện độ ngột của người cha luôn hành hạ đã khiến Huck quyết định bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới xuôi dòng Mississippi cùng một nô lệ da đen là Jim.

Chuyến phiêu lưu cũng gặp nhiều khó khăn thử thách và những câu chuyện dở khóc dở cười, mà từ đó Huck đã nhận ra giá trị của cuộc sống để hướng về sự tự do và hết lòng giúp đỡ người nô lệ da đen tội nghiệp. Từ một cậu bé chỉ biết phá phách, Huck đã xác định rõ ràng mục đích sống, biết phân biệt đúng sai bằng trái tim thuần hậu và thoát khỏi những định kiến méo mó được nhồi nhét qua cách giáo dục sai trái.

Of Mice and Men – John Steinbeck

Xem giá bán
Đây là câu chuyện về những con người ngoài lề xã hội cố gắng tìm chỗ đứng cho mình trong một thế giới thiếu sự khoan dung. Trong nổ lực tìm kiếm công việc trong xã hội, George và người bạn đồng hành Lennie chỉ có hai bàn tay trắng và một ước mơ nhỏ nhoi, rằng một ngày nào đó họ sẽ có được mảnh đất cho riêng mình.

Cuối cùng, sau tất cả mọi nổ lực họ được nhận vào làm việc tại một trang trại tại California, nhưng họ lại phải đối diện với thử thách khác để chống lại những sự tàn ác, những hiểu lầm và ghen tỵ giữa họ. Qua quyển sách tiếng anh hay nên đọc này, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp về sự cô độc của xã hội và bản chất con người, dù đó là những người bạn cùng chung chí hướng.

Paradise Lost – John Milton

Xem giá bán
Đây là một trong những sáng tác tuyệt vời nhất đến từ tác giả John Milton và là một trong những quyển sách tiếng anh hay nên đọc một lần trong đời. Kể về sự suy tàn của con người, một câu chuyện vừa kịch tích vừa thú vị của sự nổi loạn và tham lam, nơi mà Thiên Chúa và Satan giao tranh để định hình số phận con người. Thế giới là sự tranh giành của 3 phía – thiên đường, địa ngục và nhân giân – với thế lực thù địch là Satan cùng những thiên thần nổi loạn của hắn ấp ủ âm mưu báo thù đức Chúa. Giữa muôn vàn sự giao tranh đó giữa coi nhân gian là Adam và Eve.

The Communist Manifesto – Karl Marx

Xem giá bán
Quyển sách này chứa đựng những tư tưởng về một xã hội chủ nghĩa tạo nên bởi 2 nhà cách mạng nổi tiếng thế giới Karl Marx và Friedrich Engels. Tác phẩm là lời kêu gọi sự cách mạng của xã hội loài người mà cho đến nay sức ảnh hưởng của nó vẫn mạnh mẽ ở một số quốc gia trên thế giới. Đối tượng mà 2 nhà cách mạng này muốn hướng đến là tầng lớp lao động, họ là lực lượng chủ yếu vận hành xã hội loài người, từ đó đưa ra học thuyết chủ nghĩa cộng sản. Sau 40 năm, những tư tưởng của 2 nhà cách mạng lỗi lạc tuy vẫn chưa thành hiện thực nhưng để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử phát triển nhân loại.

Frankenstein – Mary Wollstonecraft Shelley

Xem giá bán
Quyển sách tiếng anh hay nên đọc này là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học nhân loại và đã nhiều lần được lấy ý tưởng để chuyển thể thành phim. Frankenstein là sản phẩm đi ngược lại quá trình hình thành sự sống của tự nhiên, một tạo vật gớm guốc mang sinh lực của cái chết. Định mệnh khốc liệt đã bắt con quỷ và kẻ tạo ra nó cuốn vào nhau trong vòng xoáy bất tận của oán hận… Frankenstein được tạo ra để làm một con người nhưng chính từ bản thân nó đã là một vật thể vô hồn. Victor Frankenstein đã tạo ra nó trong một cơn điên rồ như bị Satan nhập hồn, để rồi địa ngục kinh hoàng đổ sụp xuống đầu anh.

The Epic of Gilgamesh – Anonymous

Xem giá bán
Được bảo quản một cách kỳ diệu trên các viên sét bằng đất sét có niên đại khoảng bốn ngàn năm, bài thơ của Gilgamesh, vua của Uruk, là sử thi cổ nhất thế giới, trước cả Homer nhiều thế kỷ. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Gilgamesh với Enkidu – đứa con hoang dã – và cuộc hành trình gian nan của ông đến tận cùng trái đất để tìm kiếm Nô-en Babylon và bí mật về sự bất tử. Cùng với các chủ đề về gia đình, tình bạn và nhiệm vụ của các vị vua, The Epic of Gilgamesh là cuộc đấu tranh vĩnh cửu của con người với nỗi sợ chết chóc.

Lolita – Vladimir Nabokov

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển sách tiếng anh hay nên đọc gây tranh cãi nhất hiện nay về nội dung đề cập đến những vấn đề xã hội nhạy cảm. Nội dung quyển sách kinh điển này về Humbert Humbert mang lòng yêu mến cô bé mới lớn Lolita Haze, một cô bé chỉ mới 12 tuổi. Chỉ vì muốn có cơ hội gần cô bé mà Humbert chấp nhận cưới mẹ của cô làm vợ. Và từ đó mọi rắc rối cũng như diễn biến ly kỳ xảy ra cho cả Humbert và cô bé. Lolita đã được công nhận là một trong những tác phẩm kinh điển và đã được chuyển thể thành phim cùng tên rất thành công.

Madame Bovary – Gustave Flaubert

Xem giá bán
Đọc Bà Bôvary người đọc sẽ thấy được xã hội tư sản Pháp lúc bấy giờ và tư tưởng của Flaubert. Tác phẩm này với cái tên Bovary thậm chí đã đi vào ngôn ngữ Pháp đẻ ra danh từ chung “Chủ nghĩa Bovary”… Tác phẩm kể về nàng Emma Bovary, con một nông dân khá giả chịu ảnh hưởng của tiểu thuyết lãng mạn nên ước mơ một cuộc sống phóng khoáng, phong lưu nhưng cuối cùng nàng lấy phải một anh chồng đần độn và nàng bị giam hãm vào cuộc sống tư sản chật hẹp, buồn tẻ tầm thường nơi tỉnh nhỏ. Để đạt được ước mơ Emma không tránh khỏi con đường ngoại tình rồi cuối cùng bị lừa gạt, mang công mắc nợ và nàng phải tự tử.

Bleak House – Charles Dickens

Xem giá bán
Quyển sách tiếng anh hay nên đọc này được xuất bản vào giữa những năm 1852 và 1853. Đây được đánh giá là quyển tiểu thuyết xuất sắc nhất của Charles Dickens, với cốt truyện lôi cuốn, phức tạp với nhiều vấn đề cùng tuyến nhân vật được xây dựng xuất sắc.

Nội dung của tác phẩm này là một vụ kiện tụng tốn kém kéo dài tại tòa án Chancery, nước Anh. Mà tại đó, cả hai bên kiện tụng đều thiệt hại bởi phiên tòa kéo dài không hồi kết này và kết quả cuối cùng là sự thất bại cho cả người kiện và phiên tòa đáng nhẽ phải là nơi của công lý và lẽ phải thực thi.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button