ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống nên đọc

Chúng ta có hạnh phúc hay thành công trong cuộc sống này đều phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận và ứng xử. Để có được suy nghĩ chín chắn trong suy nghĩ và hành động đòi hỏi phải vấp ngã nhiều và kinh nghiệm sống dạn dày, nhưng cũng có một cách hay mà nhanh chóng đó là đọc những quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống liệt kê bên dưới đây.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống với những lời khuyên giúp bạn giảm thiểu lo lắng như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm. Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – John Gray

Xem giá bán
Tình yêu vẫn luôn là điều mà con người khao khát tìm kiếm đạt được. Nhưng khi tình cảm rạn nứt, mất mát, đổ vỡ thì cuộc sống ngay lập tức biến đối tiêu cực. Quan trọng là cách chúng ta hiểu và nhận biết mình cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Trong quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống này, tác giả đã tổng hợp kinh nghiệm 28 năm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Dù có một cảnh ngộ khác nhau, nhưng mỗi người đều có một điểm chung là bất hạnh trong tình cảm.

Những giải pháp đề cập trong sách từng đem lại kết quả tốt đẹp cho nhiều người, trong đó có bản thân tác giả. Những trải nghiệm trong cuộc sống giúp ông làm tốt hơn công việc tư vấn, giảng dạy, và quan trọng hơn – giúp John trở thành người chồng, người cha tốt trong mắt các con. Cuối hành trình vượt thoát nỗi đau, ông nhận ra rằng còn rất nhiều món quà đặc biệt dành cho những ai biết làm lại từ đầu và tìm kiếm tình yêu chân thực.

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu – Gary Chapman

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống và tình yêu được viết bởi chuyên gia tâm lý TS. Gary Chapman, cuốn sách luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đã được dịch ra 40 ngôn ngữ. Trong quyển sách thú vị này, Gary bật mí mỗi con người đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau, một khi chúng ta nhận biết được ngôn ngữ ấy và biết cách sử dụng ngôn ngữ tình yêu của mình, bạn sẽ xây dựng được một tình yêu vững chắc và một gia đình hạnh phúc.

Bí quyết để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là sự sẻ chia, cùng thảo luận về các quan điểm và những điều mình mong muốn từ hành động, lời nói của nhau. Hãy luôn sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt của “ngôn ngữ tình yêu” của người kia để chia sẻ và thông hiểu nhau nhiều nhất, tình yêu của các bạn sẽ thăng hoa.

Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Xem giá bán
Ta lớn lên trong một thế giới do não trái định hướng. Não trái thích xác định sự tồn tại của các quy định hiện hành, phù hợp với các quy tắc và chuyên mục đó, nhưng nó không phù hợp với các khả năng mới phát sinh. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra, hoặc những cơ hội nào sẽ phát sinh, cho đến khi bạn đến được thời điểm đó. Bạn có thể lên hết kế hoạch này đến kế hoạch khác, nhưng đơn giản không có cách nào để biết mọi việc sẽ ra sao. Chắc chắn, bạn có thể liên tục điều chỉnh kế hoạch dựa trên thay đổi hoàn cảnh… nhưng vậy thì, ý nghĩa của kế hoạch là gì?

Không có kế hoạch nào, chỉ việc thưởng thức những gì đang làm, làm hết sức có thể, và xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác cách nhiều người vẫn làm. Điều này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình – cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được thúc đẩy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ không phải được thúc đẩy bởi mục tiêu, điểm đến hoặc kết quả.

Hạt Giống Tâm Hồn – Xin Đừng Làm Mẹ Khóc

Xem giá bán
Trong mỗi người chúng ta, mẹ không chỉ là người sinh ra và nuôi nấng ta, mà còn là người có vị trí thật đặc biệt. Có những món ăn, không ai nấu ngon bằng mẹ, có những sở thích của ta, chỉ mẹ là người hiểu rõ nhất. Ấy mà, cũng có khi, ta làm mẹ buồn, cũng có khi ta mãi vui chơi bên ngoài mà quên mất mẹ đang chờ ta ở nhà, có đôi khi ta làm mẹ khóc chỉ vì những hành động quá vô tâm của ta. Đừng để qua muộn mới có thể nhận ra mình sai để tạ lỗi mẹ.

Quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống này là tập hợp những câu chuyện đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ và tình thương vô bờ bến của mẹ dành cho con. bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta.

Cho Là Nhận – Ken Blanchard & S.Truett Cathy

Xem giá bán
Cho Là Nhận của tác giả Ken Blanchard là một trong những quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống nên đọc. Không chỉ những người bình thường mới biết sống và cho đi, mà ngay cả những người vẫn hằng ngày lăn lộn trên thương trường, đầu ấp đầy dự án, chiến lược, hợp đồng… cũng biết chia sẻ những đồng tiền kiếm được với những người khốn khó.

Nhân vật chính trong quyển sách này là một nhà quản lý trẻ thành đạt và có công việc và cuộc sống như mơ. Anh không hề quan tâm đến những người xung quanh mình, ngay cả anh tài xế trung thành hay người đàn bà ăn mặc rách rưới. Trong một dịp tình cờ đọc bài phóng sự về một nhà quản lý thành đạt khác, người sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, anh đã không tin và quyết định gặp người anh cho là “kỳ quặc” ấy. Câu chuyện kết thúc thật có hậu, người quản lý trẻ đã hoàn toàn thay đổi quan điểm sống của mình và trở thành một người “kỳ quặc’ như nhà quản lý thành đạt nổi tiếng kia.

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ – Tammy Strobel

Xem giá bán
Suốt quá trình viết quyển sách này, tác giả kể nhiều chuyện đời mình và chuyện đời của những người mà cô ấy phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một số bài học gợi cảm hứng mà bản thân đã thẩm thấu được. Hạnh phúc bắt nguồn từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng còn tùy vào cách chi tiêu. Dư dả của cải không khiến bạn hạnh phúc về lâu dài. Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn. Bất cứ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, lòng kiên nhẫn và thái độ sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới.

Sống Cho Điều Ý Nghĩa – Cheryl Strayed

Xem giá bán
Quyển sách hay về ứng xử trong cuộc sống này tập hợp 100 câu trích dẫn và những suy nghĩ không thể bỏ qua của Cheryl Strayed,nhằm hướng chúng ta đến những khả năng đáng kinh ngạc của bản thân về tình yêu, lòng nhân từ, sự tha thứ và nhẫn nại.

Đi tiếp. Chấp nhận là một căn phòng nhỏ yên ắng. Tình yêu lãng mạn không phải là một môn thể thao cạnh tranh. Tiến về phía trước là hướng đi của cuộc sống thực sự. Hãy hỏi bản thân: Điều tốt nhất mình có thể làm là gì? Sau đó hãy làm điều đó.

Lẽ Được Mất – Lya Luft

Xem giá bán
Cuộc sống – cho đến suy nghĩ cuối cùng và cái nhìn sau chót – là quá trình tự biến đổi. Chúng ta bắt đầu bằng cách thay đổi thế giới quan: thay vì chỉ nhìn thấy bức tường trước mặt, ta sẽ thấy một phần của quan cảnh. Ta nhận thấy rằng mình có thể hành động khác hơn. Sự trưởng thành cho ta cái nhìn mới, từ một khoảng cách an toàn hơn xưa, cho phép ta hiểu ra nhiều nhân tố, nơi bản thân ta hay nơi người khác, mà trước đây ta chưa thể hiểu. Rồi có đôi khi, ta lấy được đủ nghị lực để tha thứ, để thay đổi nếp đời.

Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ – Richard Carlson

Xem giá bán
Mỗi khi đối mặt với tin xấu, một người khó chịu hay một nỗi thất vọng nào đó – đặc biệt là nghịch cảnh – hầu hết chúng ta thường có thói quen phản ứng lại cuộc sống theo những chiều hướng không mấy tốt đẹp. Và một cách đơn giản để chúng ta thay đổi cuộc sống của chính mình là thay đổi những thói quen “phản ứng” cũ bằng những thói quen nhìn nhận mới. Các thói quen này sẽ cho phép chúng ta có được cuộc sống trọn vẹn hơn sau khi đã giải quyết đủ loại vấn đề – stress, trục trặc trong các mối quan hệ, công việc, cũng như những nỗi chán nản nói chung.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button