ListTheo chủ đề

5 sách hay về Thomas Edison để khám phá tài năng sáng tạo của nhà phát minh vĩ đại

Thomas Edison – một trong những nhà phát minh, doanh nhân và nhà sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử. Sự tiên phong của ông đã mang lại những đổi mới quan trọng trong ngành công nghiệp điện và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong cuộc sống chúng ta ngày nay. Để hiểu rõ hơn về hành trình và tư duy sáng tạo của Thomas Edison, chúng tôi đã tổng hợp 5 cuốn sách xuất sắc về cuộc đời và công việc của ông.

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Thomas Alva Edison Là Ai

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Thomas Alva Edison Là Ai

Thomas Alva Edison là người có câu nói nổi tiếng: “Thiên tài được tạo lập từ 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”.

  • Một cậu bé tò mò kết bạn với sâu để xem sâu có biết bay không?
  • Một cậu bé phải bỏ học năm 12 tuổi và mắc chứng nghễnh ngãng.
  • Một người đàn ông đã thay đổi thế giới bằng việc sáng chế ra bóng điện.
  • Tất cả những điều trên đều có trong cuốn sách này.
  • Và còn điều gì nữa?

Cùng lắng nghe câu chuyện cực thú vị về “thầy phù thủy ở Menio Park”!

Những Thất Bại Trứ Danh

Những Thất Bại Trứ Danh

Cùng tìm hiểu những thí nghiệm bất thành của Thomas Edison, công dụng nguyên thủy của lò xo xoắn ốc, chuyện gì sẽ xảy ra khi Michael Jordan vung chày thay vì úp rổ, hay Smell-o-Vision là gì! Câu trả lời cho tất cả những vấn đề trên và còn thêm nhiều điều nữa sẽ xuất hiện trên những trang sách này.

Những thất bại trứ danh! Chứa đựng những khiếm khuyết, sai sót, thất bại và những bất hạnh khác: gây cười, kỳ lạ và hoàn toàn chân thực.

Tuy nhiên, cuốn sách này không hoàn toàn u ám và buồn bã. Xét cho cùng, “wow” và “wow” chỉ đơn giản là những lời khen dành cho nỗ lực của bạn, và không ai thành công mà không gặp phải một trở ngại nhỏ nào.

Cuốn sách này tôn vinh sự thất bại, và ngoài việc khiến người đọc cười khúc khích, nó còn mô tả nguồn gốc của vấn đề, những gì diễn ra tốt đẹp và những bài học kinh nghiệm.

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế – Edison

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế – Edison

Edison, nhà khoa học được mệnh danh là “vua sáng chế” với các phát minh như máy quay đĩa, máy chiếu, xe ô tô điện… chính là người đã mang lại ánh sáng suốt đêm ngày cho thế giới với phát minh bóng đèn điện.

Các bạn nhỏ hãy cùng đọc câu chuyện về vô vàn phát minh của Edison từ khi còn là một cậu bé ham hiểu biết, thích tìm tòi và luôn tự mình thử nghiệm những điều mới mẻ cho đến khi trở thành “vua sáng chế” nhé.

Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park qua lời kể của Henry Ford

Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park qua lời kể của Henry Ford

Một số người cho rằng Thomas Edison là một nhà phát minh vĩ đại vì đã sáng tạo ra rất nhiều máy móc có mức độ ứng dụng cao, như máy thu âm hay đèn sợi đốt. Một số người khác lại cho rằng nên xem ông là một doanh nhân, bởi Edison luôn huy động sự hỗ trợ của rất nhiều người khác, chứ không một mình hoàn thiện tất cả các phát minh.

Dù là gì đi nữa, Edison cũng là người có sức ảnh hưởng lớn, thay đổi bộ mặt của thế giới công nghiệp hiện đại. Ông xứng đáng được thế hệ sau nhìn nhận. Qua lời kể của Henry Ford—một tượng đài trong thế giới kinh doanh, và là bạn của Edison—chúng ta sẽ có cơ hội hiểu rõ Edison, trên cả phương diện một nhà phát minh, một doanh nhân, và một con người.

“Chúng ta sẽ khiến điện năng rẻ đến mức chỉ có những người giàu mới đốt đèn cầy.” (Thomas Edison, 1879)

Giàu Từ Đổi Mới

Giàu Từ Đổi Mới

Thomas Alva Edison (1847-1931) là một trong những nhà sáng tạo đổi mới thành công nhất trong lịch sử. Với nhiều ý tưởng sáng chói, ông được coi là một trong những thiên tài vĩ đại của mọi thời đại. Chiếc bóng đèn mà Edison đã phát minh ra khiến thế giới không còn chìm trong bóng tối. Chính ông cũng phát minh ra máy hát đĩa và nhiều công nghệ cho sự phát triển của hình ảnh chuyển động, từ đó đưa ra các ngành công nghệ giải trí hiện đại.

Edison đã tạo ra một kỷ lục, có 1.093 bằng sáng chế của Mỹ và 1.293 bằng sáng chế quốc tế trong 62 năm. Phát minh vĩ đại nhất của ông là tạo ra một phương pháp tiếp cận hệ thống để đổi mới. Trước Thomas Edison, phát minh chỉ được xem là sản phẩm ngẫu nhiên của một thiên tài đơn độc. Tất nhiên Edison là một thiên tài đặc biệt, nhưng thành quả lớn nhất của ông là việc tạo ra một cách tiếp cận sáng tạo và đổi mới mà ông tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm theo.

Hãy tìm hiểu niềm đam mê bất tận ẩn sâu bên trong những lời hoa mỹ mà lịch sử đã phủ lên nhà bác học Edison – mẫu hình về phát minh và một tấm gương sáng cho sự cách tân, tinh thần doanh nhân và sự thành công cá nhân. Edison đã chứng minh rằng khi bạn có những kỹ năng và trải nghiệm cần thiết thì bạn thực sự có thể để cho sự sáng tạo bay nhảy tự do và như thế, bạn mới có thể nâng cao khả năng tiến hành đổi mới của mình.

Cuốn sách mô tả cụ thể và chi tiết phương pháp đổi mới của Edison, trọng tâm của cuốn sách này là bốn phẩm chất cần thiết cho quá trình đổi mới. Thuật ngữ “phẩm chất” sử dụng ở đây ám chỉ những kỹ năng được sử dụng thành thục, nhuần nhuyễn với nỗ lực đặc biệt để đạt được thành công. Mỗi phẩm chất gồm năm yếu tố. Sau mỗi yếu tố sẽ kết thúc bằng một phần gọi là “Xây dựng kiến thức hiểu biết về quá trình đổi mới”.

Lời kết

Những cuốn sách này không chỉ giúp bạn khám phá sự cam kết đối với kiến thức và luôn tìm cách cải tiến, mà còn giúp bạn thấu hiểu được lòng kiên trì, sự kiên định và ý chí phi thường của Thomas Edison. Hãy bắt đầu hành trình chiêm nghiệm thông qua các trang sách hấp dẫn này và để cho bóng ma của ông vẫn long lanh mãi mãi trong lòng chúng ta.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button