ListTheo chủ đề

7 sách hay về sự quyết đoán tăng cường sự tự tin và ảnh hưởng của bạn

Trong thế giới cạnh tranh và nhịp độ nhanh ngày nay, sự quyết đoán là một kỹ năng quan trọng có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Đó là khả năng thể hiện bản thân một cách tự tin, thiết lập ranh giới và giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cách phát triển và nâng cao tính quyết đoán của mình, không có cách nào tốt hơn là đi sâu vào một số cuốn sách hay về chủ đề này.

Quyền Lợi Hoàn Hảo

Quyền Lợi Hoàn Hảo

Quyền Lợi Hoàn Hảo là cuốn cẩm nang hướng dẫn từng bước:

  • Vượt qua những lo lắng trong mối quan hệ cá nhân
  • Đạt được những gì bạn mong muốn trong các mối quan hệ
  • Thiết lập các mối quan hệ bình đẳng hơn
  • Đặt ra các giới hạn trong cuộc sống và các mối quan hệ của bạn
  • Học tập và áp dụng các kỹ năng quyết đoán
  • Bộc lộ những mong muốn một cách hiệu quả hơn

Quyết Đoán Trong 1 Phút

Quyết Đoán Trong 1 Phút

Sự tồn tại của bạn sẽ thay đổi đột ngột. Mỗi khoảnh khắc, chúng ta đưa ra những quyết định, dù lớn hay nhỏ, có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta. Hãy học cách quyết đoán để không bao giờ dao động trước những lựa chọn quan trọng!

Bạn đã từng nghĩ: “Tôi vốn không quyết đoán. Gần như tôi chẳng thể quyết định điều gì cả”?

Hãy để hai tay lên ngực và suy nghĩ! Sự thật có phải là từ khi sinh ra bạn đã không quyết đoán sao?

Mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn đọc cuốn sách Quyết đoán trong 1 phút.

Đây là 1 trong những cuốn sách kĩ năng bán chạy nhất trên thị trường Nhật Bản hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Tác giả Manuel J. Smith là một nhà tâm lý học lâm sàng – thực nghiệm, đảm nhiệm công việc bác sĩ trị liệu tư nhân và giáo sư lâm sàng tâm lý học tại đại học California ở Los Angeles.

Thông qua quá trình học tập, nghiên cứu và công việc điều trị tâm lý thực tiễn, ông đã nhận ra rằng rất nhiều người đang phải đối mặt với các vấn đề khác nhau trong mối quan hệ của mình vì thiếu sự quyết đoán. Họ chính là những ví dụ tiêu biểu cho mẫu người không thể nói “không” mà chúng ta vừa đề cập ở trên.

Đây cũng chính là nguyên nhân mà Manuel quyết định nghiên cứu sâu hơn và viết sách về đề tài sự quyết đoán. Những thông tin, kiến thức mà ông tổng hợp đều được xây dựng trên nền tảng hiểu biết, nghiên cứu về tâm lý con người trong các mối quan hệ, cũng như trong giao tiếp.

Trong cuốn sách “Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi”, tiến sĩ Manuel J.Smith – người đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo tính quyết đoán, đã cung cấp cho độc giả những kỹ thuật, kiến thực nổi bật, mang tính cải cách giúp bạn nắm bắt quyền quyết định trong mọi việc.

Quyết Đoán Tạo Thành Công

Quyết Đoán Tạo Thành Công

Chúng ta không phải bẩm sinh đã quyết đoán; việc hành xử quyết đoán là một lựa chọn hành vi có thể rèn luyện được.

Quyết đoán tạo thành công cung cấp các kỹ thuật đơn giản kêu gọi mọi người mạnh dạn thay đổi các kỹ năng, hành vi của bản thân để trở nên quyết đoán hơn khi giao tiếp trong kinh doanh và đời sống.

Hãy luyện tập tính quyết đoán với tất cả những người có lẽ bạn sẽ không bao giờ gặp lại; và nếu bạn mắc lỗi, hãy bỏ qua cho bản thân, rút ra bài học và thử lại lần nữa.

Quyết Đoán – Ra Quyết Định Hiệu Quả Trong Công Việc Và Cuộc Sống

Quyết Đoán – Ra Quyết Định Hiệu Quả Trong Công Việc Và Cuộc Sống

Quyết đoán là cuốn sách kỹ năng, nói về những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định và phương thức ra quyết định nhằm vượt qua những yếu tố đó và có được quyết định hợp lý nhất.

Quyết Đoán Trong Mọi Tình Huống

Quyết Đoán Trong Mọi Tình Huống

Bạn có thường trả lời “có” trong khi bản thân muốn nói “không”? Bạn có phải hành động miễn cưỡng để tránh mâu thuẫn và đối đầu? Bạn có gặp khó khăn và băn khoăn khi ra quyết định? Điều gì xảy ra nếu bạn tự tin trả lời “không” trước những câu hỏi này?

Điều gì xảy ra nếu bạn có thể bày tỏ nhu cầu của mình một cách thẳng thắn và điềm tĩnh, đặt ra những giới hạn và sẵn sàng đối diện với kỳ vọng, đòi hỏi, và chỉ trích của người khác, đồng thời đưa ra các quyết định sáng suốt mà không cảm thấy lo lắng? Những thay đổi nhỏ này sẽ kết hợp lại để tạo ra thành công và hạnh phúc cho chúng ta. Tại sao chúng ta không bắt đầu ngay từ bây giờ?

Với Quyết đoán trong mọi tình huống, bạn sẽ làm được điều này một cách dễ dàng. Những kỹ thuật làm thay đổi cuộc sống để thử thách nỗi sợ hãi, phát triển sự tự tin và lái cuộc sống theo hướng mình mong muốn, sẽ giúp bạn có được công cụ cần thiết để tạo dựng cuộc sống viên mãn.

Quyết Đoán – Bí Quyết Thành Công Khi Khởi Nghiệp

Quyết Đoán – Bí Quyết Thành Công Khi Khởi Nghiệp

Mọi người đều mong muốn được trải qua một cuộc đời bình lặng và êm đẹp nhưng cuộc sống thường xảy ra những điều không tưởng mà ta không lường trước được. Chúng ta thường phải đối mặt với những ngã rẽ, những ngã ba đường; phải chạm trán với vô vàn những vấn đề hóc búa khác nhau. Ở thời điểm đó việc đưa ra quyết định luôn thật khó khăn bởi sự chọn lựa ấy có thể chi phối thậm chí thay đổi cả cuộc đời của mỗi người. Trong cuốn sách này, với 5 chương.

Chương1: Kiến tạo cuộc đời bằng những quyết định; Chương 2: Tiêu chuẩn để quyết định, Chương 3: Quyết định về gia đình, bạn bè; Chương 4: Thua keo này ta bày keo khác – Bài học từ những thất bại; Chương 5: Tổng giá trị của quyết định, Okubo Hideo đã tổng kết sự “Quyết đoán” mà ông đã áp dụng trong suốt cuộc đời khi cần ra quyết định.

Đó là quyết định: không bán ý tưởng với số tiền như mơ trong những ngày đầu khởi nghiệp, là quyết định giữ lại tất cả nhân viên trong những ngày công ty khủng hoảng và khó khăn nhất, là quyết định đuổi con trai ra khỏi nhà để thử thách con trai hay dành tất cả tâm huyết và phần lớn tài sản cho những hoạt động cống hiến xã hội vào những tháng ngày cuối đời, v.v…

Lời kết

Sự quyết đoán là một kỹ năng quan trọng có thể nâng cao đáng kể cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Bằng cách quyết đoán, chúng ta có thể truyền đạt hiệu quả nhu cầu và ranh giới của mình đồng thời tôn trọng quyền của người khác. 7 cuốn sách được đề cập trong bài viết này cung cấp những hiểu biết, chiến lược và kỹ thuật có giá trị để giúp người đọc phát triển các kỹ năng quyết đoán. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button