ListTheo chủ đề

3 sách hay về hình xăm tìm hiểu về ý nghĩa và phong cách độc đáo

Hình xăm đã trở thành một hình thức thể hiện bản thân mạnh mẽ, với mỗi hình xăm kể một câu chuyện độc đáo. Cho dù bạn là một người đam mê hình xăm hay chỉ đơn giản là bị hấp dẫn bởi loại hình nghệ thuật này, có rất nhiều kiến thức để có được từ sách.

Thợ Xăm Mình

Thợ Xăm Mình

Dương Vũ, một chàng trai thành thị với cuộc sống vô cùng trần tục, tình cờ gặp gỡ và yêu Chu Nhân. Chỉ có sự ngược đãi về thể xác mới có thể tạo ra sự thỏa mãn ở Chu Nhan, một cô gái hấp dẫn nhưng có xu hướng tự làm hại bản thân.

Dương Vũ kết duyên với nghệ thuật xăm mình và trở thành thợ xăm giỏi nhất thành phố để cứu vãn tình yêu của chính mình. Từ đó, bệnh của Chu Nhan tự khỏi, tình yêu của họ cũng đạt đến độ viên mãn.

Tác phẩm đã lột tả một cách độc đáo và sáng tạo một trong những nghề nghiệp thần bí và thời thượng nhất hiện nay: xăm mình.

Tô Màu Sáng Tạo – Body Art

Tô Màu Sáng Tạo – Body Art

Tô màu thực sự là một liệu pháp tuyệt vời cho tinh thần. Các nghiên cứu về não đã chứng minh rằng bằng cách tập trung vào hoạt động tô màu, chúng ta sẽ chuyển các sóng não từ trạng thái BETA liên tục (áp lực và căng thẳng) sang trạng thái ALPHA thoải mái hơn. Những cuốn sách tô màu đóng vai trò như một nút reset, một khoảng lặng cân bằng cho đầu óc nghỉ ngơi khi người ta phải chuyển quá nhanh từ việc này sang việc khác, hoặc khi đang cố hoàn thành nhiều việc một lúc. Các nhà tâm lý học cho rằng tô màu kích thích sáng tạo và khơi nguồn cho những ký ức tuổi thơ tích cực.

Công ty cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam vừa giới thiệu đến độc giả Bộ sách Tô Màu Sáng Tạo gồm 8 chủ đề: Màu đô thị, Cú thông thái, Mèo duyên dáng, Body Art, Nghệ thuật mới, Mandala thiên nhiên, Hoa thời trang, Cảnh sắc tự nhiên.

Được phân chia thành các chủ đề khác nhau, từ loài vật đến nghệ thuật body art, từ cảnh sắc thiên nhiên đến cuộc sống đô thi, bộ sách hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn thú vị phù hợp với sở thích và tính cách của bạn. Đặc biệt trong bộ sách này, các tranh đều được in trên giấy một mặt để dễ tháo rời và tránh lem màu sang trang sau. Theo đó, mỗi cuốn sách tô màu sáng tạo trong tám cuốn Nhã Nam giới thiệu lần này tập trung vào một chủ đề tô màu khác nhau.

Tô Màu Sáng Tạo – Body Art: ba mươi bức tranh của Marty Noble vẽ cơ thể của cả đàn ông và phụ nữ với những họa tiết trang trí tuyệt đẹp, chẳng khác nào những hình xăm cầu kỳ, độc đáo phủ khắp cánh tay, chân, ngực và lưng, đang chờ bạn điểm thêm những màu sắc sinh động.

Trăm Năm Hình Xăm

Trăm Năm Hình Xăm

Trong hơn thế kỷ qua, từ một loại hình nghệ thuật thân thể gắn liền với băng đảng, quân nhân, thuỷ thủ, nghệ thuật xăm mình đã trở thành một thứ thời trang chinh phục được giới thượng lưu và các ngôi sao nổi tiếng.

Với hơn 400 hình ảnh, trong đó có nhiều bức lần đầu tiên được công bố, cuốn sách này bao quát tất cả giai đoạn thăng trầm ấy của lịch sử hình xăm cũng như giới thiệu cho độc giả các kỹ thuật, phong cách và các bậc thầy xăm mình trên thế giới.

Lời kết

3 cuốn sách về hình xăm này cung cấp nhiều quan điểm và hiểu biết sâu sắc về loại hình nghệ thuật này. Cho dù bạn là một người đam mê hình xăm đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, ai đó đang cân nhắc việc xăm hình đầu tiên hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và ý nghĩa văn hóa của hình xăm, thì danh sách này luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button