Học tập - Tham khảoList

5 cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền hay nên đọc

Vịnh Xuân Quyền được biết đến rộng rãi ngày nay nhờ huyền thoại Lý Tiểu Long, đệ tử của cố võ sư Diệp Vấn. Đồng thời môn võ này cũng được truyền bá thông qua các bộ phim về huyền thoại võ thuật Diệp Vấn sư phụ. Nếu bạn là người yêu thích môn võ này, hãy mau cập nhật kiến thức qua những cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền liệt kê dưới đây.

Wing Chun Kung Fu: Traditional Chinese Kung Fu for Self-Defense and Health – Ip Chun & Michael Tse

Vô cùng hiệu quả và thực dụng chính là đặc trưng nổi bật của Vịnh Xuân Quyền, có thể nói đây là một trong những bộ môn võ thuật đặc trưng của Trung Hoa với yếu tố kỹ thuật đánh đặc sắc. Với một người tập thành thục Vịnh Xuân Quyền có thể đả bại đối thủ có lợi thế về hình thể và sức mạnh. Chính bởi vì tập trung vào kỹ thuật, nên môn võ này phù hợp với mọi đối tượng kể cả phụ nữ, người già và không yêu cầu khắt khe về hình thể. Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này được viết bởi võ sư Diệp Chuẩn, là con trai của võ sư nổi tiếng Diệp Vấn, sẽ hướng dẫn kỹ thuật của môn võ Vịnh Xuân được minh họa bằng hình ảnh chi tiết.

The Tao of Wing Chun: The History and Principles of China’s Most Explosive Martial Art – John Little & Danny Xuan

Vịnh Xuân Quyền là một trong những môn kungfu Trung Quốc thịnh hành nhất hiện nay với hơn 4 triệu môn đồ đang theo học. Những kỹ thuật và tinh túy của môn võ này đã được xây dựng và lưu truyền từ nhiều đời sư phụ – đệ tử trong suốt hơn 300 năm. Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này được viết bởi võ sư Vịnh Xuân Danny Xuan và tác giả chuyên võ thuật John Little sẽ phân tích cho bạn đọc những nguyên lý tạo nên sức mạnh của môn võ này.

Điển nổi bật và khác biệt nhất của môn Vịnh Xuân chính là không tập trung vào việc hình thể người tập phải trở nên to lớn, cơ bắp hay mô phỏng các loài vật. Thay vào đó, Vịnh Xuân tập trung vào việc nghiên cứu và sử dụng tối ưu cấu trúc cơ thể người tập và phát huy tiềm năng bằng cách áp dụng khoa học về sinh học và cả vật lý.

Complete Wing Chun: The Definitive Guide to Wing Chun’s History and Traditions – Robert Chu

Với danh tiếng của Lý Tiểu Long và rất nhiều các đệ tử khác mà môn võ Vịnh Xuân Quyền của cố võ sư Diệp Vấn được vang danh khắp thế giới. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết rõ cặn kẽ về nguồn gốc cũng như lịch sử của môn võ này. Mà chúng ta thường cho rằng Diệp Vấn là linh hồn và là người duy nhất tạo ra Vịnh Xuân Quyền. Trong cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này, bạn sẽ khám phá rằng có rất nhiều trường phái của môn võ này. Vì một số lý do mà sau năm tháng những trường phái khác đã biến mất hoặc tồn tại bởi số ít học viên.

Wing Chun Martial Arts: Principles & Techniques – Yip Chun & Danny Connor

Diệp Chuẩn hiện nay là đại võ sư của môn Võ Vịnh Xuân Quyền, và là con trai cả của cố võ sư Diệp Vấn – sư phụ của Lý Tiểu Long. Với sự giúp đỡ cửa Danny Connor, võ sư Diệp Chuẩn cho ra mắt cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này để giải thích những thế võ, giảng dạy võ đạo về tầm quan trọng của tôn sư trọng đạo, và đặc biệt là tư tưởng Nho Giáo. Đặc biệt những kỹ thuật tập luyện đều được minh họa bằng hình ảnh sắc nét, chi tiết để bạn dễ dàng thực hành.

Wing Chun Kung-Fu: A Complete Guide – Joseph Wayne Smith

Nội dung cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền bao gồm hơn 300 bức ảnh trắng đen hướng dẫn từng bước giúp bạn làm chủ kỹ thuật chiến đấu của võ Vịnh Xuân. Cuốn sách này sẽ tập trung vào hướng dẫn kỹ thuật sử dụng các đòn tay và chân linh hoạt, đánh vào những yếu điểm của đối phương nhằm áp chế đối phương một cách nhanh nhất. Đồng thời, sách còn giới thiệu kỹ thuật tập luyện với mộc nhân và sử dụng dao bướm trong thực chiến.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button