ListTheo chủ đề

5 sách hay về CRM nâng cao hiệu suất công việc và tương tác khách hàng

CRM (Quản lý mối quan hệ khách hàng) là một công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Để thành công trong việc triển khai CRM, kiến thức và kỹ năng là rất quan trọng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cuốn sách hay về CRM để giúp tăng cường hiệu suất bán hàng và nâng cao quản lý khách hàng.

Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Qua Điện Thoại Của Gã Khổng Lồ

Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Qua Điện Thoại Của Gã Khổng Lồ

Có tới 95% đối thủ của bạn còn ngần ngại gọi điện thoại chào hàng. Bạn biết đấy, khi người ta sợ hãi, đó chính là cơ hội để bạn khai thác tiềm năng này của mình.

Bán hàng là một hình thức nghệ thuật Nhưng người ta có thể lập luận rằng việc bán sản phẩm qua điện thoại còn cao cấp hơn nghệ thuật. Trong mỗi cuộc gọi điện thoại, bạn chỉ có 8 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng và ngăn họ cúp máy và 4 phút để kết thúc cuộc hẹn. Một số khách hàng có tâm lý “dị ứng” với nhân viên tiếp thị qua điện thoại vì nhiều lý do, trong đó có việc không thể gặp trực tiếp khách hàng để trình bày chi tiết và khó thể hiện sự chân thành qua ngôn ngữ cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể thuyết phục và thu hút người tiêu dùng một cách hiệu quả nếu sử dụng các phương pháp phù hợp. Vấn đề là giải pháp và phương pháp hiệu quả nhất. Đây là một cuốn sách dành cho bạn.

Nghệ thuật chinh phục khách hàng qua điện của gã khổng lồ đem đến một góc nhìn hoàn toàn mới về việc gọi điện thoại cho khách hàng, những kỹ năng đơn giản mà hiệu quả lớn sẽ tác động mạnh mẽ tới việc kinh doanh. Bí quyết làm mới dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp doanh thu tăng trưởng vượt bậc.

Cẩm Nang Quản Lý Mối Quan Hệ Khách Hàng – Jill Dyché

Cẩm Nang Quản Lý Mối Quan Hệ Khách Hàng – Jill Dyché

Để tồn tại trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, mục tiêu trọng tâm của các doanh nghiệp là phải hướng đến khách hàng. Với kiến thức bao quát từ cơ bản cho đến cách thức xác định và tiến hành quản lý mối quan hệ khách hàng, cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết của mọi nhà quản lý. Trong cuốn sách này bạn sẽ thấy được:

 • Vai trò đa dạng của CRM trong kinh doanh, và vì sao nó lại quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Phạm vi ứng dụng và sử dụng của CRM, từ quy trình tự động hóa nguồn lực bán hàng, công tác quản lý chiến dịch, cho đến CRM điện tử và nhiều hoạt động khác.
 • Bối cảnh cụ thể của một số thuật ngữ CRM thông dụng.
 • Sự khác biệt giữa CRM và kinh doanh thông minh, và mức độ cộng hưởng của chúng.
 • Vì sao tỷ lệ thất bại trong quản lý mối quan hệ khách hàng lại quá cao, và cách phòng tránh điều này.
 • Các tình huống nghiên cứu về những công ty đã ứng dụng thành công CRM.

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Bán Hàng Cho Những Gã Khổng Lồ

Ngày nay, việc sắp xếp các cuộc họp bán hàng với những người ra quyết định tại các công ty lớn là vô cùng khó khăn. Nếu thấy điều này là đúng thì bạn không hề đơn độc. Rất nhiều yếu tố thị trường đã cản trở việc tiếp cận với các công ty lớn. Người ta cần những cách tiếp cận mới để đạt được thành công trong thị trường cuồng loạn hiện nay.

Bó mình trong những điều đã cũ sẽ chẳng đưa bạn tới đâu – và đặc biệt nếu đích đến là một công ty lớn lại càng xa vời. Các chiến lược bán hàng mới là rất cần thiết để tiếp cận những gà khổng lồ này. Cuốn sách Bán hàng cho những gã khổng lồ cung cấp cho bạn:

 • Các đối tượng mục tiêu mà bạn có khả năng thành công cao nhất
 • Cách tìm những khách hàng tiềm năng có thể sử dụng sản phẩm bạn cung cấp
 • Cách tạo ra các đề xuất giá trị đột phá thu hút sự chú ý của họ
 • Cách tạo ra chiến dịch tiếp cận khách hàng trên nhiều phương diện
 • Cách vượt qua những thách thức điển hình trong nỗ lực tìm kiếm các khách hàng doanh nghiệp lớn

Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Nếu Chiến lược đại dương xanh đã gợi cho các nhà quản trị hướng đi sáng tạo, đổi mới cho sự phát triển thì Cuộc dịch chuyển đại dương xanh sẽ giúp họ cụ thể hóa trong từng ngành, từng lĩnh vực khác nhau. Trên con tàu chuyển dịch đại dương, đoàn thủy thủ phải đặt hết con tim và khối óc cùng với những công cụ tạo lập thị trường mới để lèo lái con thuyền từ đại dương đỏ sang đến đại dương xanh. Cần phải có lộ trình thay đổi nhận thức, chuyển hóa thành hành động và đồng tâm hiệp lực của mọi tổ chức để thực hiện thành công chuyển dịch đại dương xanh.

Có thể lấy ví dụ về quyết tâm bức phá khỏi đại dương đỏ của Salesforce.com. Họ đã khởi động một chiến lược tạo lập thị trường để tạo ra một đại dương xanh và khoảng trống thị trường mới. Họ đã tạo ra một giải pháp CRM có độ tin cậy cao và dễ sử dụng, có thể tiếp cận thông qua môi trường web. Không cần phải mua bản quyền phần mềm hay đầu tư nhiều tiền vào cơ sở hạ tầng, triển khai và bảo dưỡng, nên nó đã giảm được tổng chi phí sở hữu của các công ty xuống khoảng 90%.

Kết quả là chỉ trong vòng 10 năm kể từ khi thành lập, Salesforce.com đã đạt được hơn 1,3 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Họ đã lôi kéo được rất nhiều doanh nghiệp, thu hút khách hàng mới. Ngày nay, Salesforce.com có hơn 15.000 nhân viên và doanh thu hàng năm ở mức 7 tỷ đô la. Đây là một trong rất nhiều câu chuyện minh họa về bước chuyển dịch đại dương xanh thành công.

Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Quản lý quan hệ khách hàng là một vấn đề không mới mẻ. Là một doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ từng khách hàng đến mua sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn cần biết họ cần gì, họ sẽ cần gì trong tương lai và họ có gì.

Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là một hệ thống hay một công nghệ mà còn là một cách sống. Ngày nay, khi Internet phát triển, quản lý quan hệ khách hàng vẫn duy trì được cách liên lạc theo cách cổ điển cho dù người mua – người bán chưa từng bắt tay với nhau. Quản lý quan hệ quan hệ khách hàng ngày nay sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin để nắm bắt và theo dõi các nhu cầu của khách hàng. Và quản lý hệ thống hàng ngày nay là sự thống nhất tư duy đó trong tất cả các bộ phận của tổ chức để mọi người đều hiểu rõ các khách hàng như hiểu rõ chính mình.

Quyển sách Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng sẽ giúp độc giả hiểu thấu về quản lý quan hệ khách hàng. Chọn lựa và thực hiện chiến lược quản lý quan hệ khách hàng, tận dụng sức mạnh tiềm ẩn của quản lý quan hệ khách hàng để giảm thiểu mâu thuẫn với khách hàng và duy trì mối quan hệ trong những trường hợp có mâu thuẫn phát sinh.

Lời kết

Qua việc áp dụng những kiến thức từ cuốn sách CRM phù hợp, bạn sẽ có được nền tảng để tạo ra thành công trong việc xây dựng và phát triển quan hệ với khách hàng của mình. Dành ít thời gian để đọc những cuốn sách hay về CRM này có thể là đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn và sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button