Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về bệnh thận mang đến kiến thức hữu ích

Bệnh thận là một tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc cẩn thận. 7 cuốn sách này cung cấp những thông tin và hiểu biết có giá trị có thể giúp những người mắc bệnh thận hiểu và chăm sóc sức khỏe của mình.

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận

Bệnh thận ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày cũng như sức khỏe sinh sản, đặc biệt ở nam giới. Vì vậy, bạn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết để phát hiện sớm các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh suy thận, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn sự phát triển của các bệnh lý nguy hiểm. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh thận. Thực đơn phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và sức khỏe.

Thận Học Lâm Sàng

Thận Học Lâm Sàng

“Thận Học Lâm Sàng” gồm 7 phần:

 • Phần I: Giải phẫu và sinh lý thận.
 • Phần II: Triệu chứng học bệnh của hệ thống thận, tiết niệu.
 • Phần III: Bệnh cầu thận.
 • Phần IV: Bệnh thận di truyền.
 • Phần V: Ung thư thận.
 • Phần VI: Bệnh ống – kẽ thận và bệnh đường tiết niệu.
 • Phần VII: Suy thận và điều trị thay thế thận.

Sức Khỏe Là Vàng – Phòng Trị Bệnh Viêm Thận

Sức Khỏe Là Vàng – Phòng Trị Bệnh Viêm Thận

Viêm thận mãn tính là một bệnh khó chữa. Cho đến nay, y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều chưa có phương pháp điều trị triệt để. Y học hiện đại từ điều trị bằng tân dược: kháng sinh, chống viêm, ức chế miễn dịch đến phương pháp điều trị tối tân như lọc máu, chạy thận nhân tạo, cấy ghép thận đều chưa thể chữa khỏi. Đấy là chưa kể đến những biến chứng của những phương pháp điều trị tối tân này.

Viêm thận mãn tính là một bệnh tiềm ẩn lâu dài. Tác nhân gây bệnh “tấn công” vào thân của người bệnh nhiều năm trong khi người bệnh không hay biết, không có triệu chứng lâm sàng khác người bình thường.

Đó là do tạng thận của con người có tính bù trừ cao. Đến khi thận mất khả năng bù trừ thì thường là bệnh đã bước vào thời kỳ muộn.

Ngoài ra, ngày nay do điều kiện kinh tế phát triển, đời sống con người được nâng cao, nhưng ăn uống lại là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên nhiều bệnh, trong đó có bệnh thận. Vì vậy, sự hiểu biết về sức khỏe sinh lý cũng là một “dược phẩm” quý. Trên cơ sở đó, dinh dưỡng hợp lý không những cần thiết cho bảo vệ sức khỏe mà khi đã có bệnh, ăn uống hợp lý còn làm giảm sự phát triển của bệnh, giảm các biến chứng, giảm dùng thuốc và tính ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí điều trị.

Hy vọng cuốn sách giúp được đông đảo bệnh nhân viêm thận điều chỉnh một cách khoa học việc ăn uống, dựa vào những giai đoạn khác nhau của bệnh để lựa chọn các thực phẩm thích hợp nhằm làm chậm lại tiến trình của bệnh.

Món Ăn Cho Người Bệnh Thận thường Gặp

Món Ăn Cho Người Bệnh Thận thường Gặp

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người, nó giúp lọc máu, thải chất độc, giữ thăng băng axit kiềm trong máu, sản xuất ra các yếu tố sinh hồng cầu. Chính vì thế, khi mắc những căn bệnh về thận sẽ khiến bạn mệt mỏi, ốm yếu, sắc da vàng vọt.

Vì những lý do đó, khi chăm sóc những người mắc các căn bệnh về thận bạn cần phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý tránh để thận phải hoạt động quá nhiều. Cuốn Món Ăn Cho Người Bệnh Thận Thường Gặp sẽ giúp bạn lên thực đơn, cách nấu những món ăn hàng ngày cho những người bệnh thận. Cuốn sách trình bày dễ hiểu, hình ảnh minh họa rõ nét giúp bạn dễ dàng quan sát và làm theo.

Bệnh Thận – Trần Văn Chất

Bệnh Thận – Trần Văn Chất

Quyển “BỆNH THẬN” được biên soạn dùng làm tài liệu “Tiếp cận Thận học” và tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên y khoa và học viên sau đại học chuyên ngành nội khoa.

Quyển “BỆNH THẬN” giới thiệu những nội dung cơ bản, hệ thống hóa kiến thức được sắp xếp theo trình tự: giải phẫu và sinh lý, triệu chứng hội chứng, phương pháp chẩn đoán, phương pháp điều trị và các bệnh thường gặp. Những nội dung trình bày trong quyển sách được biên soạn dựa trên nguồn tài liệu tham khảo phong phú cả tiếng Việt lẫn ngoại văn với mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức, kinh nghiệm về bệnh thận nội khoa trong nước cũng như trên thế giới.

Nội dung quyển sách gồm 6 chương: giải phẫu và sinh lý thận, phương pháp tiếp cận bệnh thận, các triệu chứng chính, phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng, phương pháp điều trị và các bệnh thận.

Điểm nổi bật của quyển sách là trong mỗi chương trình bày nhiều hình minh họa, được chú thích cụ thể, chi tiết. Hệ thống bảng, biểu được thiết kế rõ ràng giúp bạn đọc nắm vững kiến thức một cách dễ dàng.

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa: Cung cấp những thông tin cơ bản, tổng quát về thận và các bệnh thận thường gặp; phương pháp bảo vệ thận và phòng trách các bệnh liên quan tới thận để có được cuộc sống mạnh khỏe.

Vì mặc dù thận có kích cỡ rất nhỏ (mỗi quả thận có cỡ chỉ bằng bàn tay của bạn), nhưng một quả thận khỏe mạnh sẽ tham gia 100% vào quy trình cung cấp máu đến khắp cơ thể của bạn. Thận cũng thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng khác như điều tiết lượng nước, tạo hồng cầu, cân bằng axit và khoáng chất.

Bệnh Thận Và Cách Điều Trị

Bệnh Thận Và Cách Điều Trị

Nội dung sách:

 • Phần I: Khái quát chung về bệnh thận
 • Phần II: Bệnh trạng thường gặp của bệnh thận
 • Phần III: Chẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp
 • Phần IV: Thực đơn dinh dưỡng cho người bị bệnh thận

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button