Trang chủ / Tiểu thuyết - ngôn tình / Trọng Tử Quyển Hai Tập 1

Trọng Tử Quyển Hai Tập 1

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Thục Khách

Download sách Trọng Tử Quyển Hai Tập 1 ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook                  

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Thế giới của Trọng Tử là thế giới về sự tranh đấu giữa thiện và ác, thế giới của thần tiên nhưng lại có dã tâm và ác niệm như Tố Thu, Diệu Nguyên, của ma giới nhưng lại thấm đẫm tình người như Vạn Kiếp, Yến Thục Châu. Và cũng còn đó, một nữ tiên nhân, vì cứu người mình yêu mà dấn thân vào con đường ma đạo.

Dõi theo truyện, chúng ta cũng dõi theo bước chân của Trọng Tử, từ một cô bé rách rưới, phải tranh giành miếng cơm manh áo, gặp được thần tiên ca ca, rồi quyết chí phải tu tiên giống như ca ca, một mình lặn lội lên Nam Hoa bái sư. Cô bé lương thiện như thế, tốt bụng và nhân hậu đến thế, cuối cùng chỉ vì thành kiến của người đời, vì 4 chữ “sát khí trời sinh” kia mà bị ghẻ lạnh, dèm pha.

Với Trọng Tử, ta bắt gặp rất nhiều tình tiết tả cảnh sinh động. Tác giả Thục Khách chăm chút đến từng áng mây neo lại ở chân trời, từng đỉnh núi chập chờn hư ảnh, và trong cái màn khói lãng đãng sương mờ ấy, hiển hiện rõ lên hình ảnh người con gái với nét cười tinh nghịch, nhưng lại ngoan cường không bao giờ chấp nhận số phận.

Thời gian trôi qua, biển cả cũng hóa nương dâu. Liệu sẽ có bao người còn nhớ, cô gái bé nhỏ ngồi bên bờ hồ năm đó?

Nếu bạn trông chờ một câu chuyện tình đơn thuần, có lẽ Trọng Tử không dành cho bạn. Còn nếu bạn thích những câu chuyện đau thương, dằn xé và cảm giác muốn gặm nhấm từng trang từng trang truyện cho đến tận khi trang cuối cùng khép lại, thì Trọng Tử chính là dành cho bạn.

ĐỌC THỬ

Chương 23VONG NGUYỆT

Trong đại điện được xây bằng đá đen, Trọng Tử dần hồi tỉnh, sự đau đớn tột cùng không gì sánh nổi đã hoàn toàn biến mất, cảm giác dính nhớp trên người cũng không còn nữa, thay vào đó là sự khoan khoái, thư thái đến kỳ lạ. Nàng mở to mắt, ngước nhìn trần đại điện cao cao. Giơ tay lên, ống tay áo cáu đen, bẩn thỉu đã trắng tinh tự lúc nào, giống như nàng vừa trải qua một giấc mơ dài vậy. Điều làm Trọng Tử ngạc nhiên hơn nữa là, nàng không còn co ro rúc vào một xó như thường ngày mà nghiễm nhiên nằm trên chiếc giường bằng đá đen rộng lớn. Trong điện chỉ có duy nhất chiếc giường này thôi! Xoay mặt qua, chợt thấy bóng người đang đứng bên cạnh giường, Trọng Tử sợ hãi, nhắm chặt mắt lại.

Vạn Kiếp phát hiện ra nàng đã tỉnh, liền cất giọng khàn khàn: “Đứng dậy đi!”

Trọng Tử vẫn nằm im.

“Đứng dậy!” Giọng nói lạnh lùng lại cất lên.

Mọi khổ cực, bất hạnh đều trải qua hết rồi, chỉ thiếu cái chết nữa thôi, Trọng Tử khóc, nói: “Người bắt Mẫn sư tỷ và Vân Anh để lấy máu tu luyện, chi bằng giết luôn cả ta đi!”

“Ta dạy ngươi một bài học như thế còn chưa đủ sao?”

“Cho dù người có cho ta uống nhiều độc dược hơn nữa, ta cũng không sợ, người muốn làm gì thì làm!”

“Ngươi muốn chết sao?” Vạn Kiếp có vẻ tức giận. Trọng Tử rốt cuộc cũng chỉ là một thiếu nữ mới lớn, trải qua bao phen bị hành hạ, tra tấn, trong người nàng giờ toàn chất kịch độc, lại nghĩ tới việc không cứu được Mẫn Tố Thu và Vân Anh, ngay cả bản thân mình cũng vĩnh viễn không thể thoát khỏi chỗ này, không còn được gặp sư phụ nữa, trái tim nàng cũng hóa thành tro bụi. Mặt trắng bệch, nàng khóc lóc thảm thương.

“Có sống cũng bị người hành hạ, tra tấn, chi bằng chết đi còn hơn.”

Đại điện bỗng chìm vào tĩnh lặng.

“Ta sẽ không hành hạ, tra tấn ngươi nữa.”

Bên tai, tiếng bước chân càng lúc càng xa.

Trọng Tử nghẹn ngào, xác định lại lần nữa rằng mình không nghe nhầm mới lặng lẽ mở mắt ra. Thấy hắn quả nhiên đã đi, nàng vội lau khô nước mắt, đứng trên chiếc giường đá nhìn ngó rồi cầm theo Tinh Xán, nhanh chóng chạy ra khỏi đại điện.

Ngoài điện không hề có bóng dáng của Mẫn Tố Thu và Vân Anh! Lẽ nào bọn họ đã bị… Trọng Tử bất giác cảm thấy trái tim mình chùng hẳn xuống. Chạy quanh điện tìm kiếm mấy vòng nhưng vẫn không thấy họ đâu, nàng hoảng hốt, lớn tiếng gọi tên họ, thậm chí còn lấy hết can đảm đi dọc bờ sông máu, tìm kiếm trên những bộ xương trắng ởn nửa ngày liền. Sau đó, không còn giữ nổi bình tĩnh, nàng chạy khắp Vạn Kiếp cung, cuối cùng cũng thấy hắn đang đứng ở cổng chính.

Trong làn mây đen vần vũ, mái tóc dài màu đỏ sậm tung bay trong gió, hắn đang đứng quay lưng về phía Trọng Tử, cao cao tại thượng giữa những đám mây. Trọng Tử lớn tiếng gọi: “Đại thúc, Mẫn sư tỷ và Vân Anh đâu rồi?”

Vạn Kiếp đương nhiên không thèm để ý đến nàng. Trọng Tử tức giận, ngự trượng bay đến bên cạnh hắn. “Đại thúc, Mẫn sư tỷ và Vân Anh đâu? Người đã làm gì họ rồi?”

Cảm thấy phiền phức vì nàng quá ồn ào, Vạn Kiếp quay sang, trong con ngươi màu đỏ sậm ánh lên tia nhìn lạnh lùng.

Trọng Tử kêu lên: “Người đã nói không hành hạ, tra tấn ta nữa! Chính người đã nói như vậy!”

Vạn Kiếp nhìn chằm chằm vào mắt nàng. Hắn không hề động thủ mà đã tha mạng cho Mẫn Tố Thu và Vân Anh. “Họ đi rồi!”

Trọng Tử sững người trong giây lát, cuối cùng hiểu ra, vui mừng khôn xiết. Trước sau gì hắn vẫn là vị thần tiên ca ca tốt bụng năm đó, dẫu có lầm đường lạc lối thì cũng không đến mức mất hết lương tri như người ta đồn đại. Nàng kéo kéo ống tay áo của hắn. “Đại thúc, vết thương của người đã khỏi hẳn chưa?”

Vạn Kiếp không trả lời. Trọng Tử cũng không thèm để ý tới hắn nữa, ngồi xuống một đám mây, lẩm bẩm: “Người nói xem, vì sao kẻ kia lại ngăn cản ta tới Côn Luân… Tại sao y lại có ý giúp ta? Chẳng lẽ người hãm hại ta trong giấc mộng không phải là y?”

Vạn Kiếp cười nhạt. “Ngăn cản ngươi tới Côn Luân là có ý muốn giúp ngươi hay sao?”

“Vậy tại sao y…” Đang nói, Trọng Tử chợt tỉnh ngộ, hoảng hốt nói tiếp: “Y không để ta tới Côn Luân là vì giữ ta lại chắc chắn sẽ có lợi cho y sao? Huyết chú đó là do y cố tình lợi dụng ta để giải phong ấn cho Thiên ma lệnh! Nếu ta phải tới Côn Luân thụ hình một trăm năm, y nhất định sẽ không chờ đợi được lâu như vậy!”

Việc này quả thật vô cùng đáng sợ! Trọng Tử hết sức căng thẳng nhưng cẩn thận suy xét lại một lượt thì vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn. “Thiên ma lệnh do chính tay Ma tôn Nghịch Luân dùng cấm thuật để phong ấn, chỉ có huyết thân của hắn mới giải được, cho dù ta có sát khí trời sinh thì cũng chẳng làm được gì, hơn nữa y đã dùng Mộng yểm để điều khiển ta nhưng ta cũng đâu giúp được y.”

Phát hiện thần sắc Vạn Kiếp có vẻ dị thường, nàng vội dò hỏi: “Lẽ nào trong chuyện này có nội tình gì chăng? Đại thúc có biết không?”

Ánh mắt vô cùng phức tạp, Vạn Kiếp đáp: “Có một số chuyện, một khi đã cố tình nhằm vào ngươi thì ngươi có tránh cũng không thoát.”

Trọng Tử nói: “Cho dù ta có thể giải được phong ấn, ta cũng không bao giờ để y đạt được mục đích.”

“Ngươi vốn có sát khí trời sinh, nếu nhập ma đạo mà tu hành, tương lai ắt sẽ lập nên nghiệp lớn.”

“Ta không bao giờ nhập ma đạo.”

Vạn Kiếp không để ý tới nàng nữa.

Trọng Tử nhìn hắn, lòng ngổn ngang trăm mối và đầy nghi hoặc. Thân là Ma tôn hùng mạnh nhất ma giới, pháp lực vô biên, vậy mà vẫn bị người khác ỷ vào thế lực để uy hiếp, ma cung bị xóa bỏ, đến Cung tiên tử chung tình là thế cũng tức giận rời xa hắn, như vậy, năm đó hắn đánh cắp Ma kiếm, giết chết ba nghìn đệ tử Tiên môn, rốt cuộc có ích lợi gì kia chứ?

Nhớ tới mục đích của kẻ đứng sau giật dây, nàng kinh hãi đến tột độ. Lần này nàng đã bị hãm hại đến mức thảm thương, nếu tiếp tục ở lại Nam Hoa, không biết kẻ đó còn giở những thủ đoạn gì nữa. So với việc tạo cơ hội cho y tính kế khiến sư phụ hiểu lầm thì ở lại Vạn Kiếp cung một thời gian vẫn là giải pháp an toàn nhất. Nhưng bất luận thế nào, nàng nhất định phải nghĩ cách báo tin cho sư phụ, nhắc nhở sư phụ phải đề phòng hơn mới được…

Trong lúc đó, bên ngoài ma cung cũng xảy ra không ít chuyện kỳ lạ. Nửa năm trước, trên ngọn núi Thanh Trường gần Côn Luân phái bỗng xuất hiện một phái có tên là Phù Sinh, trong khoảng thời gian ngắn đã thu nạp được hai, ba trăm đệ tử, thuật pháp hết sức kỳ lạ, không giống bất kỳ môn phái nào trong Tiên môn. Từ khi có họ, cuộc sống của bách tính ở các thôn trấn xung quanh luôn được che chở, bảo vệ khỏi sự quấy rối của Ma tộc. Chẳng mấy chốc, danh tiếng của Phù Sinh phái lan khắp núi Thanh Trường.

Chưởng giáo của Phù Sinh phái chính là vị đạo trưởng đã từng dẫn các đệ tử đánh đuổi Dục Ma – Hải Sinh đạo trưởng. Ngày đó, chỉ vì muốn tìm cho mình một con đường tu hành chính đạo mà ông ngày đêm ôm sầu não. May mắn được Lạc Âm Phàm chỉ bảo, ông đã thoát khỏi mê muội, tháo gỡ được mọi khúc mắc trong lòng, tu vi tiến bộ rất nhanh. Sau đó, ông kết hợp thuật pháp của hai phái Kiếm tiên và Chú tiên để tu luyện, tạo ra một thuật pháp hoàn toàn mới, từ ngày khai tông lập phái đến nay cũng đã có chút danh tiếng và thành tựu. Vì việc này mà Hải Sinh đạo trưởng vô cùng cảm kích và tôn kính Lạc Âm Phàm. Lần này, biết tin chàng sẽ tới, ông đã dẫn đầu các đệ tử đứng chờ sẵn, đích thân nghênh đón mọi người vào điện.

Lạc Âm Phàm cùng Mẫn Vân Trung được ngồi ở ghế trên. Thì ra cả nhà đại ca và đại tẩu của Mẫn Vân Trung đã bỏ mạng trong đại nạn Nghịch Luân năm đó, chỉ để lại cho ông ta đứa cháu gái duy nhất này, nghe nói con bé bị Vạn Kiếp bắt đi, Mẫn Vân Trung vừa sốt ruột vừa tức giận, vội dẫn theo Mộ Ngọc, Văn Linh Chi cùng vài đệ tử khác tới đây nghĩ cách cứu viện.

Mới ngồi xuống chưa được bao lâu, bên ngoài đã báo chưởng giáo Ngọc Hư Tử của phái Côn Luân và các sư đệ đã đến, ngoài ra còn có các vị chưởng giáo của ba phái Thành Chân, Thiên Sơn và Kim Linh, mọi người lập tức đứng dậy nghênh tiếp, khách sáo thăm hỏi nhau vài câu, không khí rất náo nhiệt. Vì có quá nhiều người nên cả đại điện rộng rãi trở nên vô cùng chật chội, nhiều đệ tử hậu bối buộc phải đứng bên cạnh sư phụ của mình.

Hải Sinh đạo trưởng hổ thẹn nói: “Nơi này còn đơn sơ, chư vị…”

Chưởng phái Côn Luân – Ngọc Hư Tử là một vị trung niên chừng năm mươi tuổi, râu tóc vẫn đen như mực, nghe vậy thì cười nói: “Quấy rầy chưởng giáo thanh tu1, không bị quở trách là tốt lắm rồi, chưởng giáo còn nói những lời khách sáo đó làm gì!”

Hải Sinh đạo trưởng cũng cười theo.

Mẫn Vân Trung nói: “Vì chuyện của vãn bối mà làm phiền tới các vị, thật vô cùng áy náy.”

Các vị chưởng môn đồng thanh nói: “Tiên tôn khách khí rồi!”

Ngọc Hư Tử nghiêm mặt, nói: “Chắc chắn Trọng Hoa tôn giả đã có sự sắp xếp, đệ tử phái Côn Luân chúng ta mặc dù ngu dốt nhưng chắc vẫn giúp ích được ngài, xin tôn giả cứ việc phân phó.”

Các vị chưởng môn đều gật đầu tán thành.

Lạc Âm Phàm cũng không chối từ, nói: “Thứ nhất là vì tiểu bối, thứ hai là vì Nghịch Luân kiếm mất tích đã lâu, cần phải nhanh chóng thu hồi để tịnh hóa. Trước kia chúng ta đã khuyên giải Vạn Kiếp nhiều lần nhưng hắn nhất quyết không chịu giao nộp, lần này chỉ còn cách bày sát trận để uy hiếp hắn, Cung tiên tử…”

Cung Khả Nhiên cụp mắt, nói: “Tôn giả đã cho hắn cơ hội rồi, không cần phải để ý đến tiểu nữ.”

Lạc Âm Phàm gật đầu.

Đúng lúc này, một gã đệ tử bỗng tiến vào điện, bẩm báo: “Chưởng môn, bên ngoài có hai vị sư tỷ tự xưng là đệ tử Nam Hoa phái, muốn được cầu kiến tôn giả.”

Hải Sinh đạo trưởng nhìn về phía Lạc Âm Phàm, thấy chàng gật đầu đồng ý, liền nói: “Mau mời hai vị cô nương đó vào đây!”

Chỉ trong chốc lát, hai gã đệ tử Phù Sinh phái đã dìu hai cô nương ấy vào trong điện, bước chân của họ dường như rất yếu ớt, rõ ràng họ đang bị trọng thương, linh lực hao tổn nặng nề.

Nhìn rõ khuôn mặt của hai vị cô nương đó, Trác Hạo kinh hãi, lớn tiếng gọi: “Mẫn sư muội?”

Thì ra hai vị cô nương này chính là hai người đã tìm được đường sống trong cõi chết, Mẫn Tố Thu và Vân Anh. Hai người họ trong lúc ngơ ngẩn đã bị tống ra khỏi Vạn Kiếp cung, lúc tỉnh lại thì linh lực đã suy cạn, may mắn được các đệ tử Phù Sinh phái cứu giúp kịp thời. Nghe nói Lạc Âm Phàm đang ở đây, họ mừng rỡ vô cùng, lập tức nhờ người tới cầu kiến.

Mẫn Tố Thu hướng về phía Lạc Âm Phàm và mấy vị chưởng giáo đang ngồi mà hành lễ, sau đó đứng dậy, khóc nức nở. “Trác Hạo ca ca!”

Trác Hạo vội đỡ lấy nàng ta, an ủi vài câu nhưng đôi mắt thỉnh thoảng vẫn hướng ra ngoài đại điện.

Thấy cháu gái đã bình yên trở về, Mẫn Vân Trung vui mừng khôn xiết, trầm giọng hỏi: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Vân Anh tiến lên, trả lời: “Đệ tử cùng Mẫn sư cô vốn đang trên đường tới Thanh Hoa cung, ai ngờ khi đi qua thành Vấn Tây thì gặp phải Ma tôn Vạn Kiếp, bị hắn bắt về hang ổ, còn định dùng chúng đệ tử để tu luyện Ma thần.”

Mọi người như hít phải luồng khí lạnh, vừa vui mừng vừa lo sợ lại vừa đau buồn. Lo sợ vì lần này hai nữ đệ tử ấy đã gặp phải chuyện vô cùng nguy hiểm, vui mừng vì từ trước tới nay chưa từng có ai trốn thoát khỏi Vạn Kiếp cung, xem ra bọn họ đã rất may mắn, còn đau buồn vì mất tích ba người mà sống sót trở về chỉ có hai.

Trác Hạo cuối cùng không kìm lòng được, hỏi: “Còn Trọng Tử sư muội thì sao? Nàng ấy hiện giờ thế nào? Vì sao không cùng hai muội trốn khỏi đó?”

Mẫn Tố Thu cụp mắt, nói: “Không phải bọn muội trốn khỏi đó, mà là Vạn Kiếp thả bọn muội ra.”

Mọi người càng kinh ngạc. Ma tôn Vạn Kiếp mà cũng chủ động thả người ư? Mẫn Vân Trung lập tức hỏi: “Vạn Kiếp cung rốt cuộc ở nơi nào?”

Vân Anh lắc đầu, kể lại chi tiết những chuyện đã xảy ra, cuối cùng nói: “Khi chúng đệ tử tỉnh lại thì đã thấy mình đang nằm ở bãi đất hoang gần đây rồi.”

Mọi người thất vọng, quay sang nhìn Lạc Âm Phàm. Lạc Âm Phàm nói: “Có Cung tiên tử đồng ý giúp đỡ, Vạn Kiếp nhất định sẽ xuất đầu lộ diện. Chúng ta cần hết sức đề phòng, không thể tùy tiện hành sự được, sau khi kiểm tra địa hình núi Thanh Trường, ta sẽ cùng các ngài bố trí sát trận xung quanh đây.”

Các vị chưởng môn đều nói: “Cứ làm theo sự sắp xếp của tôn giả.”

Vị Côn Luân quân mặt đen uy nghiêm ngồi bên cạnh nãy giờ vẫn luôn trầm mặc, lúc này bỗng lên tiếng: “Đồ đệ tài ba của tôn giả vẫn đang nằm trong tay Vạn Kiếp, ngộ nhỡ chúng ta bức ép hắn, chẳng phải đồ đệ của ngài sẽ gặp nguy hiểm sao? Ta nghĩ cứu người quan trọng hơn, về phần Ma kiếm, chúng ta còn nhiều thời gian.”

Mọi người từ lâu đã nghĩ tới vấn đề này, không khỏi thầm thở dài.

Trước đây có biết bao vị chưởng môn muốn đưa nữ tử của mình đến bái sư nhưng Lạc Âm Phàm không thu nhận ai, vì nghĩ cho thể diện của họ nên mới tuyên bố là chàng không thu nhận đệ tử, không ngờ chọn tới chọn lui, nay lại thu nhận phải một đồ đệ không ra gì, nhưng rốt cuộc đệ tử cũng do mình một tay dạy dỗ, lại là đệ tử duy nhất, dù có nhẫn tâm đến đâu cũng không thể vì thanh Ma kiếm mà không màng đến sự an nguy của nàng.

Nghe thấy những lời này của Côn Luân quân, mọi người cũng phụ họa theo.

Trác Hạo đang lo lắng về việc này, nghe thấy vậy thì vui mừng nói: “Tiên tôn nói rất phải, lúc này nên lấy sự an nguy của Trọng Tử sư muội làm trọng.”

Mẫn Vân Trung lạnh lùng nói: “Chỉ là một tội đồ của Nam Hoa, hà tất phải vì nó mà làm lỡ đại sự? Nếu nó một lòng hối cải thì phải nghĩ tới việc lập công chuộc tội chứ không phải là tham sống sợ chết. Thanh Ma kiếm đó chứa ma lực đã bị phong ấn của Nghịch Luân, có thể tạo nên một

Vạn Kiếp thì cũng có thể tạo nên rất nhiều ma đầu khác, nó còn tồn tại ngày nào thì còn gây tai họa ngày đó!”

Mặt Trác Hạo hơi biến sắc, đang định nói tiếp thì Vân Anh đứng bên cạnh bỗng nói: “Có lẽ… tôn giả không cần lo lắng tới việc này đâu!”

Lời nói có vẻ kỳ quái khiến mọi người không sao hiểu được. Lạc Âm Phàm ra hiệu cho Vân Anh giải thích rõ hơn.

Vân Anh do dự giây lát rồi ấp úng nói: “Kỳ thực… kỳ thực Trọng Tử sư cô ở Vạn Kiếp cung lâu như vậy, chẳng phải vẫn bình yên vô sự hay sao? Đệ tử cho rằng… Vạn Kiếp không có ý hãm hại sư cô, huống… huống chi Vạn Kiếp đối với sư cô hình như… có điểm gì đó rất đặc biệt.”

Ý tứ của hai từ “đặc biệt” này không quá khó để lý giải. Bắt được đám người Mẫn Tố Thu, Vạn Kiếp lập tức muốn dùng linh khí của họ để tu luyện Ma thần, trong khi Trọng Tử bị bắt lâu như vậy mà hắn vẫn chưa làm hại nàng, cũng không dùng nàng để uy hiếp Lạc Âm Phàm. Một tên Ma tôn coi mạng người như cỏ rác đột nhiên lại lưu tình như thế, khó tránh khỏi khiến người khác phải nghi ngờ.

Mọi người không ai dám nhiều lời, chỉ nhìn Lạc Âm Phàm chằm chằm.

Dù sao Ma tôn Vạn Kiếp cũng đối xử với đồ đệ của chàng hoàn toàn khác so với những người còn lại, Vân Anh chỉ nói sự thực, thấy tình thế căng thẳng thì có chút luống cuống, thấp giọng nói: “Đệ tử chẳng qua chỉ phỏng đoán ngông cuồng, có lẽ…”

Mẫn Tố Thu vội nói: “Ngươi suy nghĩ lung tung gì vậy? Nếu không có Trọng Tử đứng ra cầu xin hắn, chúng ta đã mất mạng từ lâu rồi!”

Lời này tuy có ý tốt nhưng Mẫn Tố Thu chưa kịp nói dứt câu, mọi người đã lại trầm mặc. Mộ Ngọc nhíu chặt lông mày, còn Văn Linh Chi chỉ “hừ” nhẹ.

Mẫn Vân Trung liếc nhìn Lạc Âm Phàm, cười mà như không, nói: “Không ngờ đồ đệ của hộ giáo lại giỏi đến thế, nói mấy lời trước mặt Ma tôn thôi cũng có thể khiến hắn nghe lời.”

Trác Hạo kìm nén cơn giận dữ, nói: “Mẫn Tiên tôn nói vậy là có ý gì…”

“Mộ Ngọc, trước hết hãy sắp xếp cho Mẫn Tố Thu và Vân Anh lui xuống nghỉ ngơi dưỡng thương.”

Lạc Âm Phàm ngắt lời Trác Hạo, đứng dậy nói. “Các vị chưởng môn cùng ta ra ngoài xem xét địa thế ở đây rồi cùng bày bố trận pháp.”

Gió lạnh xào xạc thổi, đám dân đen đang đi lại trong trấn đều cúi gằm mặt, co ro bước, chỉ duy nhất trong một cửa tiệm nhỏ ven đường là luôn ngập tràn hơi ấm.

Trong góc phòng có một nam nhân khoảng ngoài ba mươi tuổi, diện mạo hết sức bình thường, bên cạnh hắn là một vị cô nương chừng mười sáu, mười bảy tuổi, trên mặt có vài nốt rỗ, nhìn chẳng đẹp mắt chút nào. Trước mặt hai người là một khay lớn chất đầy bánh bao nhưng chỉ có mình thiếu nữ kia ngồi ăn. Nàng vừa ăn vừa oán giận nói: “Đại thúc, chúng ta căn bản không cần ăn, người mua nhiều bánh bao như vậy làm gì?”

Nam nhân không trả lời.

Thiếu nữ cầm một chiếc bánh, đưa tới trước mặt nam nhân, nói: “Người cũng ăn một cái đi!”

Nam nhân làm như không nhìn thấy hành động này của nàng, chỉ chăm chú nhìn những vị khách đang ngồi ăn bánh bao ở xung quanh, trong hai con ngươi sâu thẳm ánh lên một tia trong trẻo mà lạnh lùng, không biết hắn đang suy nghĩ những gì.

“Người đến đây chỉ để xem người khác ăn bánh bao thôi ư?” Nàng cười. “Trước đây ta từng là một đứa trẻ ăn mày, có lần còn tranh miếng bánh bao với một con chó, bị nó cắn cho một cái rõ đau, người xem!”

Nói xong, nàng vén tay áo lên, giơ ra trước mặt hắn. Nam nhân rốt cuộc cũng liếc nhìn, vết sẹo trên cánh tay đã mờ hẳn, gần như không còn nhìn thấy nữa.

Thiếu nữ buông ống tay áo xuống, nhỏ giọng cười nói: “Đó là chuyện lâu lắm rồi. Từ lúc đại thúc để lại tiên chú trên người ta, chẳng còn ai dám bắt nạt ta nữa. Nếu không, ta sớm đã bị bọn chúng đánh chết rồi. Mấy năm nay, ta theo sư phụ tu hành, không chỉ được ăn bánh bao mà còn được ăn rất nhiều quả tiên.”

Quả nhiên, hai người này chính là Vạn Kiếp và Trọng Tử biến thành.

“Đại thúc, người giỏi như vậy mà vẫn chưa tìm ra y sao?”

Trọng Tử vẫn muốn dò hỏi chân tướng sự việc nhưng nàng đã thử mọi cách mà vẫn không thể moi được từ Vạn Kiếp nửa câu trả lời. Lần này, khi Vạn Kiếp nói có việc phải đi ra ngoài, Trọng Tử cầu xin mỏi miệng, hắn mới đồng ý cho nàng theo.

Đương nhiên không phải là nàng muốn nhân cơ hội này mà chạy trốn, huống hồ giờ có quay lại Nam Hoa thì cũng sẽ bị đưa tới núi Côn Luân để chịu hình phạt băng tỏa, chẳng khác ở lại Vạn Kiếp cung là bao. Vả lại, nếu Trọng Tử có trốn thoát thì kẻ đứng sau giật dây kia nhất định sẽ xuống tay với Cung Khả Nhiên, mà Vạn Kiếp đã tin tưởng nàng đến thế. Mục đích của nàng chỉ đơn giản là muốn tìm cơ hội báo tin cho sư phụ, nhắc nhở người phải cẩn thận, đề phòng kẻ giấu mặt kia có thể sẽ gây khó dễ cho người.

Nhưng biết báo tin thế nào bây giờ? Trọng Tử yên lặng ăn bánh bao, âm thầm nghĩ kế sách.

Đúng lúc này, bên ngoài chợt có vài đệ tử của Tiên môn đi qua.

“Đã hỏi thăm rõ ràng chưa?”

“Cung Khả Nhiên đúng là đang ở núi Thanh Trường.”

“Nếu nàng ta ở đó thì khỏi lo Vạn Kiếp sẽ không mò đến, đây là một cơ hội hiếm có, mau quay về báo tin thôi!”

“Có nên cầu kiến tôn giả trước không? Để hỏi xem ý tôn giả thế nào.”

“Tôn giả đang nắm giữ Cung Khả Nhiên, đương nhiên là muốn Vạn Kiếp xuất đầu lộ diện, lúc ấy cần có càng nhiều người càng tốt, song tôn giả trước nay rất từ bi, ngài luôn sợ chúng ta đả thương Cung Khả Nhiên, nhưng Cung Khả Nhiên và Vạn Kiếp cùng một giuộc, từ lâu đã là tội đồ của Tiên môn rồi!”

“…”

“Nếu Vạn Kiếp không tới, chúng ta sẽ xử lý nàng ta, nhanh đi truyền tin thôi!”

Đợi bọn họ đi xa, Trọng Tử mới sợ hãi nói: “Đại thúc, phải làm gì bây giờ?”

Một khi bọn họ đã báo tin, những người có mối thâm thù với Vạn Kiếp nhất định sẽ kéo tới. Cung Khả Nhiên ở trong tay Lạc Âm Phàm thì không sao, nhưng nếu rơi vào tay bọn họ thì quả thực vô cùng phiền toái.

“Sư phụ sẽ không làm hại Cung tiên tử, người nhất định chỉ muốn cứu ta mà thôi.”

“Ta sẽ không thả ngươi đâu.”

“Ta biết, nếu người thả ta ra, kẻ giấu mặt kia nhất định sẽ xuống tay với Cung tiên tử.”

Trọng Tử lắc đầu. “Người muốn đi cứu nàng ấy sao?”

Vạn Kiếp nói: “Ta phải đưa ngươi về trước đã.”

Lần này Trọng Tử hao tổn biết bao tâm sức để được ra ngoài là muốn báo tin cho sư phụ, đâu dễ dàng chịu quay lại như vậy, vì thế nàng nói: “Nếu chờ tới lúc những người đó đến đông đủ, đại thúc sẽ rất khó cứu Cung tiên tử trốn thoát. Đại thúc yên tâm, ta sẽ ở đây đợi người, sẽ không trốn đi đâu.”

Vẻ mặt của Vạn Kiếp không hề biến đổi. Trọng Tử vội nói: “Nếu đại thúc không tin thì cứ cho ta uống thuốc đi!”

Vạn Kiếp liền ném ra một viên thuốc. Trọng Tử cầm viên thuốc, đôi mắt to tròn đảo láo liên, rồi nàng nuốt ngay viên thuốc đó trước mặt hắn. Vạn Kiếp đứng lên, lạnh lùng nói: “Nhiều nhất ba ngày nữa ta sẽ trở về, tốt nhất ngươi đừng có chạy lung tung, lưu ý người của Cửu U ma cung đấy!”

Trọng Tử có chút bất an, dù sao người trước mặt cũng có ơn cứu mạng nàng. Tuy hắn đã không ít lần hành hạ, tra tấn nàng nhưng hắn đã thả Mẫn Tố Thu và Vân Anh, đó cũng coi như một chút ân tình hắn đã ban cho nàng. Nàng liền với tay, kéo ống tay áo của hắn, do dự một lát rồi nói: “Đại thúc, bọn họ cố ý lợi dụng Cung tiên tử để khiến người xuất hiện, người… còn muốn đi sao?”

Bàn tay nàng bỗng trống không, Vạn Kiếp đã biến mất, không còn thấy bóng dáng đâu nữa.

Trọng Tử ngồi xuống ghế, thò tay lấy bánh bao trong chiếc khay, xếp từng cái, từng cái lên mặt bàn, rồi lẩm bẩm: “Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy… Đừng cho là ta không biết, người mua mười hai cái bánh bao, ta mới ăn có bốn cái, ở đây chỉ còn bảy cái. Dám lừa ta đấy là thuốc, hù dọa ta cái gì chứ? Sao không dùng cái khác mà biến ra, muốn hù chết ta sao?”

Vạn Kiếp không có ở đây, Trọng Tử muốn làm gì thì làm, xung quanh thành đều có đệ tử Tiên môn trấn thủ, muốn truyền tin ra ngoài cũng dễ dàng hơn. Nhưng Trọng Tử đã suy đi tính lại suốt cả ngày mà rốt cuộc vẫn chưa dám hành động.

Kẻ kia đang ẩn thân trong Tiên môn, tất sẽ lưu ý tới toàn bộ thư tín được gửi tới Tiên môn, ngộ nhỡ thư này không đến được tay sư phụ mà lại rơi vào tay y, như vậy chẳng phải là chữa lợn lành thành lợn què sao? Vạn Kiếp vẫn giữ kín như bưng chuyện năm đó, chỉ sợ hắn đã bị kẻ kia khống chế, rõ ràng bản lĩnh của kẻ này không hề nhỏ.

Lúc này mới phát hiện mình đã tính toán sai lầm, Trọng Tử không khỏi lo lắng. Việc này nhất định phải gặp trực tiếp sư phụ để nói, đáng tiếc pháp lực của nàng đã bị Vạn Kiếp phong bế, bằng không nàng đã ngự trượng tới núi Thanh Trường tìm sư phụ rồi.

Đêm tối bao phủ thị trấn nhỏ, đâu đó thi thoảng lại vang lên tiếng chó sủa.

Trọng Tử vốn to gan lớn mật, vừa rồi tận mắt chứng kiến những kẻ muốn ức hiếp nàng bị đẩy lùi về phía sau thì càng cảm thấy yên tâm, rõ ràng Vạn Kiếp đã để lại một pháp chú để bảo vệ nàng như năm đó.

Nàng đương nhiên sẽ không thất tín với hắn mà bỏ trốn, thế nhưng nàng cũng rất lo sư phụ sẽ bị kẻ giấu mặt kia dùng mưu mô hãm hại, nàng rất muốn đi gặp người một lần. Sư phụ đã rất thất vọng về nàng nhưng người vẫn bất chấp nguy hiểm, xông vào hư thiên để cứu nàng.

Trọng Tử nép người vào một góc tường, ôm Tinh Xán vào lòng, từng trận ngọt, đắng không ngừng dâng lên trong trái tim bé nhỏ đang rỉ máu.

Nàng không cam lòng, kỳ thực nàng không làm sai điều gì, vì sao chàng vẫn một mực cho rằng nàng đã sai? Nàng muốn chứng minh cho chàng biết chàng thực sự không thu nhận nhầm đệ tử! Chỉ cần giúp Vạn Kiếp tìm ra kẻ đứng đằng sau giật dây, chứng minh nàng đã bị y hãm hại, chàng nhất định sẽ tha thứ cho nàng, lúc đó nàng sẽ không phải rời xa chàng mà tới Côn Luân chịu phạt nữa!

Hồi lâu sau, Tinh Xán nằm trong lòng Trọng Tử bỗng động đậy khiến nàng bừng tỉnh. Chẳng biết từ lúc nào, một bóng đen đã bao phủ đỉnh đầu nàng.

Cái gì vậy? Trọng Tử cả kinh, ngẩng lên nhìn.

Đứng trước mặt nàng lúc này là một kẻ… không giống con người mà giống một u linh tàn ác hơn. Hắn khoác một chiếc áo bào đen thật dài, thật rộng, vạt chùng quét đất, vì hắn đứng quay lưng về phía ngọn đèn lồng phía xa xa nên Trọng Tử không nhìn rõ mặt hắn, chỉ cảm thấy hắn rất cao, thân hình cũng vô cùng cân đối.

Hắn cứ đứng yên lặng như vậy, không gây ra bất cứ tiếng động nào, ngay cả một lời nói cũng không. Trọng Tử mơ hồ cảm nhận được luồng tà khí toát ra từ người hắn, lập tức nhảy vọt sang một bên, cách hắn rất xa, miệng lắp bắp: “Ngươi… là ai?”

Hắn chậm rãi nghiêng người nhìn sang.

Nương theo ánh sáng của ngọn đèn lồng tù mù, Trọng Tử rốt cuộc cũng nhìn thấy mặt hắn, nhưng cũng chỉ thấy được một nửa khuôn mặt bởi vì từ chóp mũi trở lên đã bị chiếc mũ áo choàng che phủ, chỉ để lộ chiếc cằm thon nhọn, đôi môi mỏng và nước da tái nhợt. Một lát sau, hắn khẽ nhếch khóe môi.

“Trọng Tử!” Giọng nói của hắn cũng cổ quái y hệt vẻ bề ngoài, mang một ma lực mê hoặc đến kỳ lạ.

Trọng Tử càng lúc càng cảnh giác, rõ ràng dung mạo của nàng đã bị Vạn Kiếp làm phép biến đổi, vậy mà hắn vẫn nhận ra, có thể thấy hắn không hề tầm thường. “Ngươi… nhận ra ta ư?”

“Đương nhiên, hơn nữa ta còn biết ngươi rất nhớ thương sư phụ của ngươi, có phải thế không?”

Trọng Tử không trả lời, hướng ánh mắt tới bàn tay trái của hắn, trên ngón áp út thon dài là một chiếc nhẫn lớn làm từ đá thạch anh tím, bên trong còn có những vệt màu đen, phát ra những tia sáng lấp lánh mê hoặc lòng người.

Hắn nhanh chóng thu bàn tay vào bên trong áo choàng, nói: “Đừng có nhìn nó lâu, nó có khả năng nhiếp hồn người khác đấy!”

Trọng Tử từ lâu đã phát hiện ra chiếc nhẫn này có vấn đề, chỉ là không ngờ hắn lại chủ động thừa nhận, nàng vô cùng ngạc nhiên, hồi lâu sau mới nói: “Có người đã từng khống chế ta, khiến ta làm những chuyện xấu xa trong giấc mộng…”

“Đó không phải do ta làm.”

“Vậy ngươi tìm ta làm gì?”

“Ta có thể đưa ngươi đi gặp sư phụ của ngươi.”

Trọng Tử không hề tỏ ra vui vẻ, chỉ nói: “Ta không hề quen biết ngươi, tại sao ngươi lại muốn giúp ta?”

“Bởi vì ngươi là đồ đệ của Lạc Âm Phàm, ta muốn lấy lòng ngươi.”

Trọng Tử nào tin những lời hoang đường của hắn. “Ta không biết ngươi là ai, sao có thể tin tưởng ngươi đây?”

Hắn lại nhếch khóe môi, nói: “Ta là Vong Nguyệt, “Vong” trong từ “Tử vong”, “Nguyệt” trong từ “Nguyệt lượng2”.”

Trọng Tử bất giác run bần bật, ngước nhìn ánh trăng.

Đúng là một kẻ kỳ quái, đến cái tên cũng đậm mùi tử khí…

Tựa hồ đọc được suy nghĩ của nàng, hắn nói: “Vừa nghe cái tên này, ngươi đã nghĩ ngay ta không phải là người tốt, đúng không?”

Chẳng riêng gì cái tên, đến bộ dạng của hắn cũng cho thấy hắn không phải người tốt. Nhìn trang phục của hắn không khác gì một u linh dưới mộ địa nhưng Trọng Tử vẫn cố gắng nuốt những lời đã ra đến cửa miệng lại.

Lời tiếp theo của hắn càng khiến người ta không thể nói được lời nào. “Kỳ thực ta là người tốt mà.”

Trọng Tử toát mồ hôi lạnh. “Sao lại có người khăng khăng tự nhận mình là người tốt như thế chứ?”

“Ngươi không tin sao?”

“Ngươi không giống tiên, cũng chẳng giống người, ngươi là… ma.”

Hắn không hề phủ nhận. “Nếu ta muốn hại ngươi thì giờ này đã bắt ngươi đi rồi, sao còn muốn đưa ngươi trở về Nam Hoa chứ?”

Trọng Tử vốn chỉ hoài nghi, không ngờ hắn đúng là ma thật. Nàng căng thẳng tới mức vã mồ hôi lạnh, nói: “Làm sao ta biết ngươi sẽ không hại ta? Nói không chừng ngươi chính là người do Cửu U ma cung phái tới để hãm hại ta cũng nên!”

“Cửu U? Vì sao hắn phải hãm hại ngươi?”

“Hắn muốn làm náo loạn lục giới.”

Trọng Tử không nghĩ ngợi gì, thao thao bất tuyệt. “Nghe nói năm đó chỉ vì dã tâm quá lớn mà hắn mưu đồ phản nghịch, bị Nghịch Luân giết chết. Giờ Nghịch Luân cũng đã chết, Thiên ma lệnh bị phong ấn, hắn lên làm Ma tôn nhưng không thể triệu hồi được ma quỷ ở hư thiên nên mới ngấm ngầm ám hại ta, muốn lợi dụng máu của ta để hóa giải phong ấn của Thiên ma lệnh. Nếu bây giờ ta quay lại Nam Hoa, chẳng phải tự chui đầu vào rọ mà trúng kế hắn ư?”

Vong Nguyệt cười. “Năm đó, kẻ bị Nghịch Luân giết là Thiên Chi Tà chứ không phải Cửu U.”

Trọng Tử kinh ngạc. “Ma tôn Cửu U không phải là Thiên Chi Tà sao? Ai cũng nói Thiên Chi Tà thực sự chưa chết…”

“Thiên Chi Tà có thể chưa chết nhưng Cửu U là Cửu U, Thiên Chi Tà là Thiên Chi Tà.”

“Làm sao ngươi biết bọn chúng không phải là một?”

“Thế làm sao ngươi biết bọn chúng là một?”

Trọng Tử không trả lời được, lâu sau mới nói: “Cho dù Cửu U không phải là Thiên Chi Tà thì cũng không có nghĩa hắn không phải kẻ đã hãm hại ta. Lẽ nào hắn không muốn lợi dụng ta để đánh thức Thiên ma lệnh?”

“Không muốn.”

Vong Nguyệt nói. “Thiên ma lệnh chỉ nhận một chủ. Nếu người giải phong ấn cho Thiên ma lệnh là ngươi thì chỉ ngươi mới có thể dùng nó để triệu hồi ma quỷ ở hư thiên. Khi đó ngươi sẽ trở thành người mạnh nhất ma giới, sao hắn có thể vui sướng được đây?”

Những lời này hoàn toàn có lý. Kỳ thực Trọng Tử cũng đang hoài nghi, không riêng gì Tiên môn mà ngay cả Cửu U ma cung cũng muốn đoạt lại Ma kiếm. Nếu kẻ uy hiếp Vạn Kiếp là Cửu U thì sao Ma kiếm vẫn còn ở trong tay Vạn Kiếp được?

“Kẻ đã hại ta không phải là Cửu U sao?”

“Dĩ nhiên không phải.”

“Nhưng kẻ đó muốn lợi dụng ta để đánh thức Thiên ma lệnh, Cửu U không lo lắng cho địa vị của hắn sao?”

“Hắn không cần phải lo, bởi vì ngươi sẽ không bao giờ để gã kia thực hiện được ý đồ của y, không phải sao?”

“Làm sao ngươi biết những chuyện này?” Trọng Tử hoài nghi. “Ngươi vô duyên vô cớ tới giúp ta, mà ta lại không biết mặt mũi kẻ kia ra sao. Nếu đó không phải đại thúc, cũng không phải Cửu U, chẳng lẽ còn có kẻ khác nữa?”

“Ngươi muốn ta phải làm gì thì ngươi mới tin ta đây?”

“Trừ phi…” Hai con ngươi của Trọng Tử đảo qua đảo lại. “Trừ phi ngươi thề trước mặt Ma thần.”

Hắn gật đầu. “Ta xin thề, ta không hề có ý muốn hãm hại ngươi!”

Phàm là ma thì tuyệt đối không kẻ nào dám lừa gạt Ma thần, Trọng Tử thở phào nhẹ nhõm nhưng vẫn cảm thấy lo lắng. “Ngươi giúp ta mà không cần điều kiện gì sao?”

“Có chứ, ta chỉ cần ngươi đừng nhắc tới tên ta trước mặt người khác là được.”

Chuyện này thì quá dễ! Trọng Tử thầm vui sướng, nhưng đương nhiên là nàng không quyết định ngay. “Nhưng ta là đệ tử của Tiên môn, ngươi là ma, ngươi không thể vô duyên vô cớ mà giúp ta…”

Vong Nguyệt nói: “Ta chỉ là một yêu ma tầm thường. Ta không hề muốn hại ngươi. Nếu ngươi không muốn ta giúp đỡ thì ta sẽ đi ngay.”

Trọng Tử suy đi tính lại, thực sự nghĩ không ra chuyện này có gì bất lợi cho nàng, vì vậy nàng vội nói: “Vậy thì cảm ơn ngươi, ngươi đưa ta đến núi Thanh Trường đi!”

Mặc kệ mọi chuyện ra sao, việc cần thiết nhất lúc này của nàng là gặp được sư phụ.

Phía bắc núi Thanh Trường, ánh trăng bàng bạc chiếu rọi rừng cây, một đệ tử Tiên môn ẩn mình trong bóng tối, hết sức tập trung tinh thần quan sát mọi động tĩnh bên ngoài. Bỗng có người phía sau lưng gọi to: “Nam Hoa sư huynh?”

Đệ tử kia xoay người lại, sau khi nhìn rõ người vừa đến thì cười nói: “Hóa ra là Kim Linh sư huynh.”

Đệ tử Kim Linh phái đi tới. “Không biết lần này mọi chuyện có thành công không.”

Đệ tử Nam Hoa phái nói: “Đích thân tôn giả ra trận. Ở phía đông, Mẫn tiên tôn và nhóm người Mộ sư thúc đã bố trí Cửu tinh phục ma trận, phía tây là Trác thiếu cung chủ của Thanh Hoa cung cùng chưởng môn của phái Thành Chân bố trí Ngũ Linh trận, phía bắc là Thiên Cương Bắc Đẩu trận của Côn Luân phái, dù Vạn Kiếp có bản lĩnh lớn hơn nữa cũng không thể thoát được, không phải sao?”

Đệ tử Kim Linh phái do dự một lát rồi nói: “Nhưng chúng ta còn phía nam…”

Đệ tử Nam Hoa phái nói: “Phía nam mặc dù hơi yếu nhưng tôn giả đã nói, chỉ cần chúng ta phòng thủ vững chắc, không tấn công tùy ý là được, với bảy bảy bốn mươi chín Hồn Thiên trận cũng đủ để ứng phó rồi, đến lúc đó bị bao vây tứ phía, Vạn Kiếp có muốn trốn cũng không thoát.”

Đệ tử Kim Linh phái thở phào nhẹ nhõm. “Trận này không thể thiếu bất kỳ người nào, đêm nay chúng ta tuyệt đối không thể khinh nhờn.”

Đệ tử Nam Hoa phái nói: “Đúng vậy!”

Đệ tử Kim Linh phái hổ thẹn nói: “Thật xấu hổ, không giấu gì sư huynh, đây là lần đầu tiên ta đối phó với Ma tôn, có phần sốt ruột khiến sư huynh chê cười rồi.”

Đệ tử Nam Hoa phái vội trấn an y, hai người nói thêm dăm câu ba điều rồi đệ tử Kim Linh phái rời đi, đệ tử Nam Hoa phái quay về vị trí cũ, tiếp tục theo dõi động tĩnh bên ngoài.

Chẳng mấy chốc, phía sau lại vang lên tiếng bước chân. Nghe tiếng bước chân thì đoán người này đang đi từ trên núi xuống, dĩ nhiên là đệ tử Tiên môn, không cần hoài nghi gì nữa, đệ tử Nam Hoa phái vừa xoay người lại vừa nói: “Bên này vẫn chưa có động tĩnh gì…”

Nói được nửa chừng, y bỗng im bặt.

Người vừa đến mặc áo trắng như tuyết, tay áo rất rộng, chiếc áo choàng có mũ trùm đầu, che mặt bằng chiếc khăn trắng, cả người toát lên khí chất thuần khiết, trong trẻo mà lạnh lùng, như ngọc, như tuyết lung linh dưới ánh trăng.

Vì cả người là một màu trắng toát nên không biết đó là nam hay nữ. Đệ tử Nam Hoa phái như nhìn thấy ma, ngơ ngác không thốt nên lời.

Người mặc đồ trắng chậm rãi đi tới, rút thanh chủy thủ3 bên hông ra, đâm vào ngực đệ tử Nam Hoa phái, động tác vô cùng phóng khoáng, tự nhiên, y hệt những bước đi khoan thai của hắn.

Không một tiếng động, một mảnh linh hồn đã trở về địa phủ.

“Bảy bảy bốn mươi chín Hồn Thiên trận, nhất định phải thiếu một người.”

Chương 24MIỆNG HÙM HANG SÓI

Ánh trăng treo chênh chếch, những vì sao in trên nền trời, hai bóng người đột nhiên xuất hiện trên sườn núi. “Phía trước chính là núi Thanh Trường.”

Đỉnh núi nhìn quen quen, phía xa xa là vài cung điện đang tắm mình dưới ánh trăng vàng vọt, Trọng Tử đoán đó chính là Phù Sinh phái mà Hải Sinh đạo trưởng sáng lập. Năm đó, nàng đã từng đi qua nơi này, mơ hồ nhận ra đây đúng là núi Thanh Trường thì không khỏi cảm thấy vui sướng trong lòng. Quả nhiên hắn đã giữ lời. Hắn cũng giống Vạn Kiếp, mặc dù là ma nhưng đối với nàng lại không quá xấu xa.

“Ta chỉ có thể đưa ngươi đến đây thôi.”

“Ngươi phải đi sao?”

“Ta là ma, nhìn thấy ta, lão già họ Mẫn kia nhất định sẽ rất tức giận.”

Mặc dù Trọng Tử không thích Mẫn Vân Trung chút nào nhưng vì ông ta là sư thúc của Lạc Âm Phàm nên nàng không dám có ý bất kính, giờ nghe Vong Nguyệt gọi thẳng ông ta là “lão già họ Mẫn”, nàng bất giác thấy hả hê. “Được thôi, ngươi đi đi!”

Vong Nguyệt cúi xuống thật thấp, nói: “Ngươi có sát khí trời sinh, nhất định sẽ không được Tiên môn coi trọng. Nếu ngươi nhập ma đạo, ắt sẽ rất lợi hại.”

Trọng Tử sầm mặt. “Ta sẽ không bao giờ nhập ma đạo.”

Vong Nguyệt “ừm”

một tiếng rồi nói: “Sát khí trời sinh cũng chưa chắc sẽ nhập ma.”

Nghe được lời này, Trọng Tử có vẻ rất thích thú, thiện cảm đối với hắn lại tăng thêm vài phần, nàng vui vẻ nói: “Cảm ơn ngươi đã đưa ta đến đây.”

“Không cần phải cảm ơn ta.”

Phần mũ của chiếc áo choàng đen che khuất phân nửa khuôn mặt hắn, nhìn không rõ biểu cảm trên gương mặt, hắn đặt bàn tay có ngón áp út đeo chiếc nhẫn thạch anh tím lấp lánh kia lên vai nàng. “Mong rằng sau này chúng ta sẽ còn gặp lại.”

Trọng Tử gật đầu. “Được, ta sẽ nhớ kĩ những lời này của ngươi.”

Hắn giơ tay lên, ý bảo nàng mau đi đi.

Trọng Tử nóng lòng muốn gặp sư phụ, vội vẫy tay chào hắn, không quay đầu lại, cứ thế chạy về phía núi Thanh Trường.

Lúc bóng hình của nàng đã mờ khuất, Vong Nguyệt vẫn đứng nguyên tại chỗ, không hề nhúc nhích.

“Con bé đó là đồ đệ của Lạc Âm Phàm, Thánh quân nghĩ thế nào mà lại thả nó trở về?”

Tên mặt quỷ Dục Ma Tâm hiện thân.

“Bởi vì ta biết nó không thể quay lại nơi đó được nữa.”

“Ý của Thánh quân là…”

“Theo tin mật báo từ Tiên môn, con bé đã có âm mưu thi triển huyết chú nhằm thức tỉnh Thiên ma lệnh.”

Vong Nguyệt nhìn theo hướng Trọng Tử vừa khuất dạng, trong không khí u ám trầm lặng, hiếm khi thấy giọng nói của hắn dịu dàng như lúc này. “Ngươi nghe thấy rồi đấy, con bé nói là nó bị người khác hãm hại, việc này không phải là ý nguyện của nó.”

“Thánh quân tin lời của con bé đó ư?”

“Sao lại không chứ?”

“Nếu nó quay về Nam Hoa, nhất định sẽ bị trục xuất tới Côn Luân. Cứu người khỏi động băng dưới chân núi Côn Luân khó như lên trời. Nếu kẻ kia thực sự muốn lợi dụng con bé để phá bỏ phong ấn của Thiên ma lệnh thì ắt hắn sẽ ngăn cản việc này.”

Dục Ma Tâm lắc đầu. “Nhưng con bé đó không có quan hệ gì với Nghịch Luân, kẻ đó dựa vào đâu để khẳng định máu của con bé có thể giải trừ phong ấn?”

Vong Nguyệt nói: “Ai nói với ngươi là không có quan hệ gì?”

Dục Ma Tâm khiếp sợ, nói: “Ý của Thánh quân là…”

“Thiên Chi Tà đã theo Nghịch Luân bao lâu, đối với chuyện của Nghịch Luân, hắn nắm rõ hơn chúng ta nhiều.”

“Thánh quân nghi ngờ kẻ đó chính là Thiên Chi Tà sao?”

“Ngoài hắn ra, còn có thể là ai được?”

Vong Nguyệt cười khẩy một tiếng, nói. “Hắn muốn con bé thức tỉnh Thiên ma lệnh, đáng tiếc là hắn đã tính toán quá vội vàng, không thể giải trừ phong ấn, còn hại con bé bị trục xuất tới Côn Luân.”

Dục Ma Tâm nhớ ra điều gì đó, vội nói: “Chẳng lẽ lần này Vạn Kiếp bắt cóc con bé giữa đường cũng là ý của Thiên Chi Tà, muốn ngăn cản con bé tới núi Côn Luân hay sao? Nhưng Thiên Chi Tà có quan hệ gì với Vạn Kiếp cơ chứ?”

“Chỉ cần người còn sống là có thể tạo dựng các mối quan hệ.”

Vong Nguyệt cúi đầu, kéo vạt áo choàng phía bên phải. “Con bé đã nói có người lợi dụng giấc mơ để điều khiển nó.”

“Nghe nói thuật Nhiếp hồn của Thiên Chi Tà rất nổi tiếng, nhưng đây rõ ràng là thuật Mộng yểm, sở trường của Mộng Ma.”

Dục Ma Tâm ngạc nhiên, nghi ngờ. “Năm đó, thủ hạ của Nghịch Luân có tả hộ pháp Thiên Chi Tà, hữu hộ pháp Mộng Ma, lẽ nào Mộng Ma vẫn còn sống?”

Vừa dứt lời, khung cảnh bốn phía bắt đầu biến đổi, rừng cây, sườn núi hoàn toàn biến mất, toàn bộ nơi này đã biến thành rừng lê bát ngát. Dưới ánh trăng vàng vọt, một bông hoa lê trắng nõn, trong sáng, thuần khiết như tuyết hiện lên giữa nền trời tối sẫm. Từ nơi sâu thẳm trong rừng, đóa hoa lê khoan thai bay tới. Càng tới gần, đóa hoa càng lớn dần, đến khi nó ở trước mặt Vong Nguyệt thì trên đó xuất hiện một bóng người, một nữ tử khoác xiêm y lụa màu trắng từ bông hoa bước xuống, nước da trắng nõn, mái tóc dài cũng trắng như tuyết, giống hệt bông hoa lê bên cạnh. “Mộng Cơ tham kiến Thánh quân!”

Vong Nguyệt cười nói: “So với Mộng Ma, ngươi còn kém xa.”

Mộng Cơ nghe thấy vậy cũng không cảm thấy tức giận, chỉ nở nụ cười quyến rũ, đứng sát hắn.

Dục Ma Tâm lẩm bẩm: “Nói như vậy, kẻ đó rốt cuộc là Thiên Chi Tà hay Mộng Ma?”

Ánh trăng chiếu rọi khắp khu vực phía nam núi Thanh Trường, rừng cây hun hút vô cùng trống trải, vắng lặng. Từ trước tới nay, Trọng Tử vốn không sợ đi lại trong đêm tối, nghĩ tới chuyện sắp được gặp lại sư phụ, trong lòng nàng tràn ngập hạnh phúc.

Trong bóng tối giữa rừng cây, một bóng trắng đứng lặng lẽ, hai con ngươi đen thẫm chớp động.

Cách phía trước mặt khoảng hơn mười trượng, con đường rộng lớn bỗng trở nên méo mó đến kỳ dị… Trọng Tử chưa phát hiện ra sự bất thường này, vẫn sải những bước dài về phía trước.

Con đường càng lúc càng hẹp, càng lúc càng khó đi, cây cỏ hai bên đường um tùm, rậm rạp, rõ ràng đây là đường lớn để lên núi, sao có thể biến thành thế này?

Một cơn gió thổi qua, tâm trí tỉnh táo lại, Trọng Tử dần phát hiện có điều gì đó bất ổn. Lúc một cành cây vướng vào góc áo, nàng dừng bước, định sắp xếp lại những suy nghĩ trong đầu. Khi nàng ngước nhìn lên, con đường lớn đã biến mất tự lúc nào, thay vào đó là một rừng cây hoang sơ, rậm rạp.

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Trọng Tử vô cùng kinh ngạc. Khi đã thấy rõ tình cảnh trước mặt thì người nàng trở nên lạnh toát. Dưới bụi cây kia có một thi thể đang nằm bất động, trên ngực vẫn còn cắm một cây chủy thủ.

Sư phụ và người của Tiên môn đều đang ở trên núi, sao lại có người chết ở đây? Trọng Tử kìm nén cơn sợ hãi, chậm rãi lùi về phía sau vài bước rồi dứt khoát xoay người, chạy ngược trở lại.

Trọng Tử chạy một mạch, không ngừng nghỉ, cây cỏ hai bên đường nhanh chóng lùi về phía sau. Khi cảm thấy mình đã ở khoảng cách đủ an toàn, nàng mới dừng lại, tựa vào một khối đá lớn, thở dốc. Chưa kịp trấn tĩnh, đang định đưa tay lau mồ hôi thì vừa nhướng mắt lên, nàng lại nhìn thấy một thi thể! Vẫn trang phục đó, tư thế đó, kể cả bụi cây bên cạnh cũng giống hệt lúc nãy. Mồ hôi lạnh không ngừng thấm ướt áo, Trọng Tử xoay người, chạy bán sống bán chết, nhưng rõ ràng nàng đã chạy rất xa mà cái thi thể kia vẫn chình ình trước mắt. Chạy tới chạy lui, rốt cuộc vẫn quay về chỗ cũ. Trọng Tử quả thực muốn nổi điên. “Là ai? Ngươi là ai?”

Không có tiếng trả lời.

Vạn Kiếp ư? Hắn muốn giết người thì dễ như trở bàn tay, hà tất phải dùng đến chủy thủ? Hơn nữa, hắn vội vàng đi cứu Cung Khả Nhiên cơ mà, sao có thể ở đây giết người được? Vong Nguyệt ư? Hắn nhất định không dám lừa gạt Ma thần. Nếu chính miệng hắn đã thề như vậy thì ắt không có ý muốn hãm hại nàng. Điều quan trọng hơn nữa là, có kẻ đã cố ý dẫn dụ nàng tới chỗ thi thể này, hắn rốt cuộc có ý gì?

Trọng Tử nhắm mắt trong giây lát, trấn tĩnh lại, sau đó lại mở mắt ra, bước từng bước về phía thi thể kia.

Đây là thi thể của một đệ tử Tiên môn, mi thanh mục tú, vẻ mặt vẫn duy trì trạng thái trước lúc chết một khắc, hơi đờ đẫn, tay vẫn nắm chặt trường kiếm, kiếm còn nguyên trong vỏ. Nhìn rõ khuôn mặt y, Trọng Tử vô cùng đau xót. “Vị Hân sư huynh!”

Người này chính là đệ tử của Nam Hoa phái, tên là Vị Hân, đồ tôn của Mẫn Vân Trung, lúc trước y rất ân cần với Trọng Tử, lúc nàng bị phạt đến Côn Luân, y đã đứng ra xin các vị tiên tôn tha tội cho nàng.

Trọng Tử không nén nổi cảm xúc, quỳ xuống bên cạnh y, khóc òa, vừa khóc vừa mắng: “Rốt cuộc ngươi là ai? Ngươi hãm hại ta đã đành, sao còn hại Vị Hân sư huynh?”

Nàng đang chìm trong đau khổ, cách đó không xa chợt có tiếng động.

“Mau đỡ vị sư huynh này lên núi trị thương!”

“Văn sư cô, bên kia còn có một sư huynh nữa, hình như đã…”

“Đưa cả lên!”

Nghe thấy giọng nói quen thuộc, Trọng Tử vội vén bụi cây nhìn ra phía ngoài, quả nhiên thấy Văn Linh Chi đang dẫn theo đám đệ tử tiến về phía này, vừa đi vừa kiểm kê số người thương vong và sống sót, dáng vẻ vô cùng bình tĩnh, lãnh đạm, rất có khí phách của đệ tử Nam Hoa phái. “Mộ sư huynh đâu?”

“Qua bên kia kiểm tra chưa?”

Văn Linh Chi đỡ lấy một gã đệ tử bị thương, nghi ngờ nói: “Tôn giả đã đích thân chọn người bố trí trận địa, sao có thể xảy ra sai sót được?”

Giọng nói của đệ tử kia vô cùng yếu ớt: “Tôn giả không hề tính toán sai, vừa rồi đối mặt với Vạn Kiếp, chúng ta muốn dùng Hồn Thiên trận để vây bắt hắn, ai ngờ lại thiếu mất một người, không thể lập được trận pháp.”

Văn Linh Chi vội hỏi: “Thì ra là thế, không biết là thiếu ai?”

“Chính là Vị Hân sư huynh của quý phái, huynh ấy vốn ẩn nấp ở chỗ kia.”

Đệ tử kia chỉ tay về phía Trọng Tử đang đứng theo dõi tình hình. “Trước đó ta còn đi tìm huynh ấy nói chuyện, sau đó không biết đã xảy ra chuyện gì mà không thấy huynh ấy đâu nữa.”

Văn Linh Chi bảo hai đệ tử khác đưa vị sư huynh này lên núi rồi ra lệnh cho những đệ tử còn lại: “Lục soát cẩn thận cho ta, xem còn ai sống, ai chết nữa không.”

Chúng đệ tử đều vâng lệnh.

Nghe thấy những lời này, Trọng Tử đã đoán được sơ lược tình hình, kẻ giết chết Vị Hân sư huynh nhất định là kẻ đứng sau giật dây kia, hắn ra tay nhằm phá Hồn Thiên trận để Vạn Kiếp có thể thuận lợi cứu Cung Khả Nhiên. Dù sao hắn cũng đang ở Tiên môn, hắn còn rất nhiều việc muốn lợi dụng Vạn Kiếp làm giúp, nếu Vạn Kiếp bị bắt thì chẳng phải là việc tốt đẹp với hắn. Hắn cố ý dẫn dụ nàng đến chỗ này, lẽ nào…

Trọng Tử chợt tỉnh ngộ, mồ hôi lạnh túa ra như tắm, nàng hiểu rõ nếu để bọn Văn Linh Chi phát hiện ra nàng lúc này thì dù có trăm ngàn cái miệng cũng không giải thích rõ ràng được, vì vậy nàng toan đứng dậy, định bỏ trốn.

“Ai ở đằng kia?”

Văn Linh Chi đã trải qua bao năm tu hành khổ cực, linh lực tiến triển cực nhanh, mọi động tĩnh xung quanh không thể qua được mắt nàng ta. Phát hiện có người nghe trộm, nàng ta liền vung kiếm chém tới.

Trọng Tử kinh hãi, không lên tiếng thì không được mà lên tiếng cũng chẳng xong, chỉ biết trợn trừng mắt nhìn thanh kiếm kia bổ xuống người mình. Trong lúc nguy cấp, một thanh kiếm khác bỗng từ phía sau bay tới. Hai thanh kiếm va vào nhau, kiếm khí bùng lên, “keng”

một tiếng, thanh bảo kiếm trên tay Văn Linh Chi rung bần bật rồi bị dội ngược trở lại khiến nàng ta cũng bị đẩy lùi về phía sau vài bước, suýt thì ngã sấp mặt xuống đất.

Đó là một thanh kiếm thép bình thường, giống như chủ nhân của nó vậy, vô cùng chân chất nhưng không ai dám tỏ thái độ khinh thường.

Trọng Tử ngơ ngác nhìn y.

“Hóa ra là Mộ sư huynh.”

Văn Linh Chi cùng các đệ tử khác chạy tới, nhìn thấy Mộ Ngọc thì thở phào nhẹ nhõm nhưng sau đó liền sững người lại. “Trọng Tử?”

Dung mạo của nàng rõ ràng đã bị Vạn Kiếp làm phép che đi, tại sao nàng ta vẫn nhận ra?

Trọng Tử lập tức đưa tay lên sờ mặt, nhất thời hoảng sợ. Ai mà lợi hại đến vậy, có thể giải được thuật pháp của Vạn Kiếp?

Không khí xung quanh bỗng trở nên đông cứng, chúng đệ tử nhìn thi thể của Vị Hân sư huynh đang nằm trên mặt đất, lại liếc nhìn nàng một cái, ánh mắt vô cùng phức tạp.

Văn Linh Chi bình tĩnh nói: “Đã xảy ra chuyện gì vậy?”

“Lúc ta tới đây đã thấy Vị Hân sư huynh…”

Trọng Tử run rẩy, trong lòng tràn ngập cảm giác sợ hãi lẫn tuyệt vọng.

Đã từng bị mưu hại, không ngờ còn có lần thứ hai, lúc này nàng có nói gì đi nữa cũng chỉ là thừa, nàng thà chết còn hơn phải nhìn thấy sự thất vọng trong ánh mắt sư phụ.

Văn Linh Chi khẽ nhếch khóe miệng, không nói một lời. Cuối cùng, Mộ Ngọc đi tới, kéo tay Trọng Tử, mỉm cười. “Không sao đâu, ngươi trở về là tốt rồi.”

Được một bàn tay ấm nóng nắm chặt, Trọng Tử cảm thấy yếu đuối đến mức rơi lệ, lẩm bẩm: “Mộ sư thúc…”

Mộ Ngọc nói: “Tôn giả đang ở đây, để ta dẫn ngươi đi gặp người.”

“Nghe nói đồ đệ của hộ giáo đã tự trở về, bản lĩnh thật không nhỏ.”

Mấy viên minh châu tỏa sáng lấp lánh, chiếu rọi bốn phía, sáng tỏ như ban ngày. Lúc này, trên khoảng đất trống, một đám người đã đứng chật cứng, người vừa nói chính là người đang cầm trên tay thanh Phù Đồ Tiết – Mẫn Vân Trung, đứng bên cạnh ông ta là Ngọc Hư Tử, Hải Sinh đạo trưởng và mấy vị chưởng môn khác.

Cảm nhận rõ ràng sự hiện diện của Lạc Âm Phàm,

Trọng Tử cắn chặt môi, không dám mà cũng không đành lòng nhìn chàng, nhưng cuối cùng nàng vẫn liếc mắt về phía người đang đứng giữa bao người ấy. Vẫn bộ y phục trắng tinh, vẫn mái tóc đen dài, vẫn khuôn mặt không có bất kỳ biểu hiện gì, đẹp mà vô cùng lạnh lùng.

Văn Linh Chi đứng lùi về phía sau, nói: “Sư phụ, Vị Hân…”

Lúc này Mẫn Vân Trung mới để mắt tới thi thể của Vị Hân sõng soài trên mặt đất. Từ trước đến nay ông ta luôn che chở, bảo vệ đồ đệ của mình, đến cả đồ tôn cũng được ông ta bao bọc, nhìn rõ sự tình trước mắt, ông ta vừa đau lòng vừa giận dữ nói: “Được! Được lắm! Đến cả sư huynh đồng môn mà cũng xuống tay được! Âm Phàm, ngươi đã thu nạp một nghiệt đồ, ta sẽ thay ngươi thanh lý môn hộ1!”

Phù Đồ Tiết tỏa ra ánh sáng chói lòa, giữa không trung, một luồng khí mạnh mẽ màu trắng bạc tạo thành một trận đồ bát quái khổng lồ, hướng về phía Trọng Tử đang đứng mà chụp xuống.

“Lục tiên ấn!”

Đây là đòn tuyệt sát của Tiên môn: Đồ ma lục tiên. Mẫn Vân Trung thân là đốc giáo, nắm trong tay quyền xử phạt ở Nam Hoa. Việc Thiên ma lệnh lần trước, ông ta đã vô cùng bất mãn với cách xử lý của Lạc Âm Phàm, huống chi lúc này Vị Hân đã chết, ông ta vô cùng giận dữ, đâu thể lưu tình cho Trọng Tử? Trải qua hơn một nghìn năm tu hành khổ cực, hành động của ông ta vô cùng nhanh nhẹn, không ai kịp cứu viện, Lục tiên ấn giáng xuống, đừng nói chỉ có một mình Trọng Tử, kể cả có mười Trọng Tử cũng phải hồn xiêu phách lạc.

Chúng đệ tử ai nấy đều biến sắc mặt, ngay cả mấy vị chưởng môn cũng vô cùng kinh hãi, đồng loạt đưa mắt nhìn về phía một người.

Chàng vẫn lẳng lặng đứng nguyên tại chỗ, tựa hồ không có ý ngăn cản.

Không hề có vẻ phẫn uất và oán giận, cũng không hề tỏ ra ấm ức, chỉ có vẻ đau buồn đến cực điểm, Trọng Tử kinh ngạc nhìn chàng, lúc này ngay đến tư cách kêu hai tiếng “oan uổng”

nàng cũng không có. Bất luận nàng nói gì, người khác cũng không bao giờ tin nàng, ngay cả chàng cũng vậy.

Là nàng đã quá khinh suất mà trúng kế, nàng chết cũng chẳng có gì đáng tiếc, thế nhưng chàng vẫn chưa biết kẻ kia vẫn còn nhởn nhơ ẩn nấp trong Tiên môn, bất cứ lúc nào cũng có thể ra tay hãm hại chàng!

Trọng Tử bỗng hoàn hồn, cơ hồ bị Lục tiên ấn ép chặt đến nỗi không hít thở nổi nữa, nàng cố hết sức để há miệng. Chưa kịp thốt lên tiếng nào, bên tai bỗng vang lên tiếng nổ đinh tai nhức óc. Trường kiếm Trục Ba đã rời khỏi vỏ tự lúc nào, một luồng khí ngũ sắc: xanh, trắng, đỏ, đen, vàng toát ra từ thanh kiếm lao thẳng xuống, phá tan Lục tiên ấn, tạo thành một vòng xoáy lớn, thuật pháp cực thiên thượng cổ nhanh chóng bị chặt đứt, luồng khí mạnh mẽ kia tựa hồ cũng bị đánh tan như những bọt sóng trắng xóa, bắn tung tóe ra tứ phía.

Trọng Tử đang ở trung tâm của vòng xoáy, bị một loại năng lượng mạnh mẽ đánh ngã, miệng phun ra một ngụm máu, đầu đau như búa bổ, bên tai chỉ còn vang lên những tiếng ong ong.

Trục Ba xoay trên không hai vòng rồi trở lại vỏ, người cầm kiếm vẫn giữ vẻ mặt vô cảm.

Mấy vị chưởng môn thở phào nhẹ nhõm. Mọi sư phụ trên thế gian đều mong muốn bảo vệ, che chở cho đồ đệ của mình, ngay cả khi đồ đệ đã phạm sai lầm lớn, cũng không thể trơ mắt đứng nhìn đồ đệ chết trước mặt mình.

Trong mắt mọi người, nghiệp chướng của Trọng Tử vô cùng nặng nề, nhưng bất luận thế nào, chàng vẫn ra tay cứu nàng.

Mọi cảm giác đau đớn lúc này cũng không thể so sánh với sự tổn thương bấy lâu nay nàng phải gánh chịu, Trọng Tử chần chừ một lát rồi quỳ xuống.

Mẫn Vân Trung đón lấy Phù Đồ Tiết nhưng bị lực của nó đẩy ngược trở lại, ông ta lùi về phía sau hai bước mới đứng vững, giận dữ quát: “Giáo quy của Nam Hoa, trong mắt hộ giáo không là gì cả sao?”

Lạc Âm Phàm làm như không nghe thấy.

Mộ Ngọc thở phào nhẹ nhõm, tiến lên thưa: “Vị Hân chết cách đây đã hai canh giờ rồi.”

Không cần phải nói nhiều nhưng ai cũng hiểu được ý tứ trong đó. Nếu thật sự là do Trọng Tử hạ thủ thì nàng đã bỏ trốn từ lâu, cần gì phải ở lại chỗ này?

Mẫn Vân Trung hơi sửng sốt nhưng rất nhanh sau đó ông ta lại giễu cợt, nói: “Có hộ giáo ở đây, chỉ cần nói là nó bị mộng yểm mà gây họa thì có sai đến mấy tất sẽ thành trong sạch.”

Rồi ông ta liếc nhìn thi thể trên mặt đất. “Để có thể đâm được chủy thủ vào ngực Vị Hân, hẳn phải là người vô cùng quen thuộc với cậu ta. Từ trước tới nay, Vị Hân luôn đối xử rất ân cần với Trọng Tử, ắt là sẽ không đề phòng nó.”

Mộ Ngọc nói: “Cũng có thể đây là thuật Nhiếp hồn.”

“Hóa ra Vạn Kiếp còn cần thuật Nhiếp hồn giúp đỡ nữa đấy!”

Mẫn Vân Trung lạnh lùng nói. “Hộ giáo định xử lý thế nào?”

Lạc Âm Phàm không trả lời.

Trọng Tử gắng gượng bò nhoài đến trước mặt chàng, quỳ xuống, biết rõ việc này thật khéo trùng hợp, khó có ai tin được nhưng nàng vẫn kể lại sự việc từ đầu tới cuối một lần. Quả nhiên sau khi nghe những lời này, ai nấy đều chau mày.

Mẫn Vân Trung nói: “Ý của ngươi là trong Tiên môn có gian tế sao?”

Trọng Tử gật đầu. “Gian tế là ai?”

“Đệ tử… đệ tử không biết.”

“Ngươi luôn một mực nói có người hãm hại ngươi”, Mẫn Vân Trung nói. “Vậy ta hỏi ngươi, ngươi bị Vạn Kiếp bắt đi, tại sao có thể trốn về đây được?”

Trọng Tử do dự giây lát, nói: “Là… hắn đã đưa đệ tử ra ngoài.”

“Hắn đối xử với ngươi không tồi nên ngươi liền thừa dịp Vị Hân không phòng bị mà xuống tay với nó, nhằm giúp hắn trốn thoát, đúng không?”

“Đệ tử không làm vậy! Vị Hân sư huynh đối xử với đệ tử rất tốt, sao đệ tử có thể hãm hại huynh ấy được chứ?”

Lạc Âm Phàm rốt cuộc cũng lên tiếng: “Không có chứng cứ xác thực, sử dụng hình phạt nặng như thế, thật không thích hợp chút nào.”

Lời nói này rõ ràng là muốn bao che cho Trọng Tử, Lạc Âm Phàm một khi đã nhận định chuyện gì thì dù có tranh cãi đến đâu cũng không lay chuyển được. Mẫn Vân Trung không muốn tranh cãi ầm ĩ với chàng, hơn nữa sự việc lần này đúng là có điều gì đó rất kỳ lạ, đành nhượng bộ nói: “Nếu hộ giáo đã nói như vậy, ta tạm thời tin con bé một lần, nhưng tội lần trước thì vẫn không thể tha thứ được.”

Lạc Âm Phàm gật đầu. “Lập tức đưa Trọng Tử tới núi Côn Luân thụ hình.”

Trọng Tử vội cầu xin: “Xin sư phụ và Mẫn tiên tôn thư thả cho đệ tử ít ngày, tạm thời đệ tử chưa thể đi ngay được.”

Lạc Âm Phàm chưa kịp nói lời nào, Mẫn Vân Trung đã mắng: “Nghiệp chướng, xảo quyệt nói những lời dối trá đã đành, còn muốn ngông cuồng trốn tránh hình phạt nữa!”

“Không phải như thế đâu ạ, đệ tử đã hứa với Vạn Kiếp sẽ quay lại Vạn Kiếp cung.”

“Hứa với Vạn Kiếp?”

Mẫn Vân Trung cười nhạt. “Ngươi muốn ruồng bỏ sư môn, phản bội Tiên môn mà đầu hàng ma giới sao?”

“Không phải như vậy, năm xưa Vạn Kiếp đã cứu đệ tử.”

Trọng Tử nhìn Lạc Âm Phàm. “Nếu đệ tử không quay về, Cung tiên tử nhất định sẽ gặp nguy hiểm. Có thể những chuyện như thế này sẽ không bao giờ chấm dứt… Hắn chẳng qua bị người khác uy hiếp. Sư phụ từng giáo huấn đệ tử phải báo ân, không báo thù, đợi khi đã điều tra ra kẻ đứng sau giật dây kia là ai, đệ tử nhất định sẽ trở về Nam Hoa chịu tội, đến Côn Luân thụ hình.”

Ai nấy đều cau mày.

Mẫn Vân Trung cả giận, nói: “Hiện nay ở ma giới không có ai mạnh hơn Vạn Kiếp, ai có thể uy hiếp được hắn? Huống chi chính hắn đã lấy trộm Ma kiếm, nghiệp chướng vô cùng nặng nề, chết cũng không có gì đáng tiếc. Ta thấy ngươi rõ ràng đã bị hắn mê hoặc rồi, tên nghịch đồ này không có ý hối cải gì hết, hộ giáo còn muốn thiên vị cho nó, không phải là quá đáng sao?”

Lạc Âm Phàm nhìn nàng, nói: “Nếu ngươi còn nhớ rõ mình là ai thì trước hết hãy đến núi Côn Luân thụ hình.”

“Nhưng…”

Sư phụ đang che chở cho nàng, sao nàng không hiểu cơ chứ? Nhưng nếu thật sự phải tới Côn Luân bây giờ thì đại thúc biết làm thế nào, kẻ đó nhất định sẽ không ngừng lợi dụng Cung Khả Nhiên để uy hiếp đại thúc.

Thấy tiểu đồ đệ phân vân, do dự, rốt cuộc Lạc Âm Phàm cũng nổi giận. Mới xa cách có mấy tháng mà ngay cả lời nói của chàng, nàng cũng không thèm nghe nữa sao? Nàng bị bắt cóc tới ma cung, chàng vẫn một mực tin tưởng nàng bởi chàng biết chắc nàng sẽ không bao giờ làm trái lời dạy của chàng, nhưng bây giờ chàng không còn vững tin nữa, dù sao tâm tính của nàng vẫn rất mực đơn thuần, một khi đã bị mê hoặc, trang giấy trắng nhuốm mực đen cũng là điều dễ hiểu.

Dĩ nhiên nàng sẽ không giết người, nhưng nàng không hiểu rằng, cho dù nàng không nói dối thì cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi, vì số trời đã định cho nàng và Thiên ma lệnh có một mối quan hệ bí ẩn nào đó, Nam Hoa không chứa chấp nổi, Tiên môn cũng không thể chứa chấp, ngay cả chàng cũng chỉ bảo vệ, che chở được cho nàng đến một mức độ nào đấy thôi, từ nay về sau nàng sẽ phải thế nào đây? Nếu giữ nàng tiếp tục ở lại Nam Hoa, chỉ cần một chút sai lầm nữa thôi, nàng tuyệt đối sẽ không còn may mắn như lúc này mà sẽ bị hồn xiêu phách tán. Đối với người mang trong mình sát khí trời sinh thì đó là kết cục tốt nhất. Bị băng tỏa một trăm năm mặc dù khổ cực nhưng có thể khiến người khác yên tâm, ở đó nàng cũng sẽ được an toàn, đến khi tu thành Kính tâm thuật, chàng nhất định sẽ đón nàng trở về Nam Hoa.

Nghiệp chướng này, sao không chịu hiểu cho nỗi khổ tâm của chàng? Bản thân đã khó giữ nổi tính mạng, còn muốn quay về Vạn Kiếp cung, thật tình không biết ma khí của Vạn Kiếp đã xâm nhập vào tâm trí nàng đến độ nào rồi. Mấy năm nay hắn giết người không ghê tay, bất luận thế nào hắn cũng đã tạo ra nghiệp chướng vô cùng nặng nề.

Lạc Âm Phàm không dùng dằng thêm nữa, giơ tay lên, dứt khoát đẩy nàng đi.

“Sư phụ!”

Trọng Tử vô cùng căng thẳng, dĩ nhiên nàng không sợ bị phạt nhưng nếu không có Vạn Kiếp thì nàng đã bị người ta đánh chết từ lâu rồi. Hơn nữa, lúc này đã biết hắn chẳng qua bị người khác uy hiếp, đó không phải chủ ý của hắn, nàng càng không nỡ lòng hãm hại hắn.

Linh đài ấn bất ngờ phong tỏa quanh người nàng, nàng vốn định dùng Linh đài ấn để cầu xin Lạc Âm Phàm dừng tay, cho nàng cơ hội giải thích tất cả, nhưng không ngờ hành động này của nàng đã tuyên bố với Tiên môn rằng: nàng đang cố tình ngang ngược với sư phụ. Nhìn thấy cảnh này, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm.

Lạc Âm Phàm tức giận đến mức bật cười lạnh lẽo. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, tiểu đồ đệ đã khiến người ta phải nhìn bằng con mắt khác trước rất nhiều, linh lực tiến bộ không nói làm gì, gan cũng ngày càng lớn, dám dùng thuật pháp do chính chàng dạy để đối phó với chàng!

Chúng đệ tử chưa từng nhìn thấy vẻ mặt của chàng lúc này, ai nấy đều sợ hãi đến mức nín thở, ngay cả Mẫn Vân Trung cũng ngẩn người. Nhưng bản thân Lạc Âm Phàm không ý thức được điều đó, pháp lực trong lòng bàn tay không ngừng tăng lên, giận dữ nói: “Còn dám cãi lời thì không nên gọi ta là sư phụ nữa!”

Lời nói ra vô cùng nặng nề, Trọng Tử kinh hoàng, không chút nghĩ ngợi liền thu hồi Linh đài ấn. Cùng lúc đó, nàng bỗng kêu lên một tiếng đầy đau đớn, luồng sức mạnh như vũ bão ập tới đánh bay nàng ra xa, khiến nàng ngã nhào trên mặt đất, khoảng áo trước ngực nhuốm màu đỏ rực, máu cứ thế ộc ra bên khóe miệng.

Lạc Âm Phàm thu tay lại, lạnh lùng nói: “Mộ Ngọc, phái người đưa con bé đến Côn Luân thụ hình ngay lập tức!”

Mộ Ngọc tuân lệnh, đang định tới đỡ Trọng Tử dậy, bỗng trước mặt hiện ra một bóng hình tựa một cơn lốc xoáy, quay đi quay lại đã không thấy Trọng Tử đâu nữa.

Mọi việc chỉ diễn ra trong chớp mắt, ai nấy đều ngẩn người.

“Là Vạn Kiếp!”

“Đuổi theo!”

Mẫn Vân Trung chạy theo trước, sau đó Mộ Ngọc và Văn Linh Chi cũng không hẹn mà cùng đuổi theo.

Trong đại điện chỉ toàn một màu đen như đầm nước tối tăm, mù mịt, cây Xích Xà Đằng ngàn năm vẫn hừng hực cháy dữ dội, phát ra những tia sáng lấp lánh, ấm áp. Tiếng gió thổi bung vạt áo, hai cái bóng một đen một trắng lướt vào đại điện, từ từ hạ xuống mặt đất.

Vạn Kiếp buông Trọng Tử ra, lảo đảo bước một cách khó nhọc, chắc hẳn hắn bị thương không nhẹ. May mà vừa rồi Lạc Âm Phàm không đuổi theo, nếu không bọn họ có thuận lợi về được đến đây hay không hoàn toàn là điều khó đoán định.

Trọng Tử mặt cắt không còn giọt máu, kinh ngạc bội phần, nhìn hắn nhích từng bước tới bên chiếc giường đá đen, lúc đó nàng mới định thần trở lại, tiến lên định dìu hắn.

Hắn nhẹ nhàng đẩy tay nàng ra, tự mình đi tới bên giường, ngồi xuống, nói: “Ngươi… vì sao lại không nghe lời sư phụ ngươi?”

Trọng Tử cụp mắt, nói: “Dù sao bọn họ cũng không tin ta bị hãm hại, ta không muốn tới Côn Luân thụ hình.”

Hắn trầm mặc trong chốc lát rồi khóe môi lại cong lên.

Từ lúc đến Vạn Kiếp cung, đây là lần đầu tiên Trọng Tử thấy hắn cười, nụ cười tuy nhợt nhạt nhưng vẫn đủ để xua tan vẻ lạnh lùng vốn luôn hiện hữu trên gương mặt hắn, đôi mắt phượng dịu dàng vô cùng đẹp đẽ, giống hệt bao năm về trước, chưa bao giờ thay đổi. Kể cả khi người ở trước mặt không mặc y phục màu trắng, không hề có mái tóc đen huyền, óng ả như trong trí nhớ, nụ cười cũng không rạng rỡ như năm xưa mà trĩu nặng, nhưng Trọng Tử vẫn thật sự cảm nhận được, đây chính là vị thần tiên ca ca đã cứu mình năm nào.

Nàng thấp giọng gọi: “Đại thúc!”

Hắn nhanh chóng lấy lại vẻ mặt lạnh lùng, đưa cho nàng một viên thuốc, sau đó chậm rãi nằm xuống, có vẻ như hắn đã mệt rã rời. “Ta muốn nghỉ ngơi một lát, ngươi uống viên thuốc đó để trị thương đi!”

Nhìn thấy người đang nằm trên giường đã nhắm chặt đôi mắt phượng, khuôn mặt tuấn tú khi hắn say ngủ trở nên bình an và dịu dàng hơn bất cứ lúc nào, Trọng Tử mới lặng lẽ ngồi bó gối trước chiếc giường đá đen. Linh lực dần khôi phục, trong tay vẫn nắm chặt viên thuốc, trong đầu không hề có ý niệm muốn trị thương, cho dù lúc này mặt nàng đã tái nhợt, không đứng lên nổi nữa, mặc cho cơn đau lan tràn khắp mọi ngóc ngách trên cơ thể.

Sư phụ luôn che chở, bảo vệ nàng, cho nàng rất nhiều cơ hội, nhưng nàng không thể làm hại người trước mặt này được. Nàng biết, sau sự lựa chọn này, sư phụ sẽ không bao giờ tha thứ cho nàng nữa, nàng đã phụ lòng chàng khiến chàng khổ tâm mất rồi!

Bên cạnh bỗng vang lên một âm thanh kỳ lạ, hóa ra đó là Hư Thiên Ma Xà. Nhìn thấy chủ nhân bị thương mà hôn mê, nó liền vặn vẹo bò qua phía bên này, cuối cùng dừng lại bên cạnh Trọng Tử, ngóc đầu nhìn.

Nó muốn cắn nàng sao? Như vậy cũng tốt. Nếu nàng chết rồi, sư phụ sẽ tha thứ cho nàng. Trọng Tử lẩm bẩm: “Nếu ngươi cũng cảm thấy ta đáng chết thì mau cắn chết ta đi!”

Không ngờ, Tiểu Ma Xà chỉ nhìn Trọng Tử trong giây lát chứ không có ý cắn nàng. Nó quay đầu, bò lên giường, uốn éo tới bên cạnh Vạn Kiếp, cuộn người lại.

Con người khi đối mặt với sự tuyệt vọng thì đều có thói quen tìm kiếm chút hy vọng mong manh trong những câu chuyện chẳng liên quan đến mình. Tinh thần của Trọng Tử bất giác đã tốt hơn trước, nàng tự trấn an, cho dù không thể quay về thì chỉ cần còn sống, tất sẽ còn cơ hội gặp lại chàng.

Không biết đã ngủ bao lâu, khi tỉnh lại, Trọng Tử thấy mình đang nằm trên chiếc giường đá đen, còn người vốn nằm trên chiếc giường này thì đã biến mất tự lúc nào. Lồng ngực không còn cảm giác đau đớn nữa, rõ ràng đã có người giúp nàng trị thương, Trọng Tử ngồi bần thần giây lát rồi đứng dậy, đi ra ngoài điện, phát hiện thấy Vạn Kiếp đang đứng giữa những đám mây.

Nếu đã cứu được Cung Khả Nhiên, tại sao hắn còn quay lại giết người? Có phải kẻ kia đã ngầm báo tin cho hắn? Không thấy Cung Khả Nhiên cùng về với hắn, xét cho cùng thì chẳng ai muốn sống ở một nơi giống như địa ngục thế này, nhưng chẳng sao cả, những việc này đều chỉ là tạm thời, đợi đến khi tìm ra chân tướng kẻ đứng sau giật dây, mọi việc có thể kết thúc được rồi.

Trọng Tử xốc lại tinh thần, cố gắng tươi tỉnh lên một chút rồi ngự trượng bay tới bên cạnh hắn, gọi: “Sở đại ca!”

Hắn rõ ràng cảm thấy rất bất ngờ, liếc nhìn nàng rồi nói: “Cứ gọi là đại thúc đi!”

Trọng Tử vờ như không nghe thấy, lại nói: “Đại ca, từ nay về sau ta sẽ ở lại đây.”

Hắn trầm mặc trong chốc lát rồi nói: “Gọi là đại thúc đi!”

Trọng Tử cắn môi, không nói gì nữa.

Hắn quay mặt đi, nhìn về phía những đám mây đằng xa, giọng nói không rõ là vui hay buồn: “Ngươi nên tới Côn Luân.”

“Nhưng kẻ đang uy hiếp người thì phải làm thế nào?”

“Không liên quan tới ngươi.”

Trọng Tử giật mình. “Đại thúc…”

Hắn thản nhiên nói: “Đi đi!”

Trọng Tử chằm chằm nhìn hắn hồi lâu, nhưng thấy hắn vẫn không có bất cứ biểu hiện nào khác, liền giận dỗi, quay người lại, nói: “Vậy thì ta đi!”

Kết giới ở cổng ra vào đã bị hắn hóa giải, Trọng Tử thuận lợi rời khỏi Vạn Kiếp cung, trong lòng tràn ngập nỗi ấm ức và tức giận. Rõ ràng hắn đang bị người khác uy hiếp nên nàng mới có thể lưu lại Vạn Kiếp cung lâu như thế mà vẫn bảo toàn được tính mạng. Sư phụ đã không còn cần nàng nữa, đến hắn cũng muốn đuổi nàng đi! Nếu hắn đã một mực cự tuyệt thành ý của nàng thì nàng còn điều gì để băn khoăn nữa chứ?

Cứ như vậy mà đi sao? Trọng Tử do dự hồi lâu, cuối cùng cảm thấy có gì đó không ổn, đang định quay về Vạn Kiếp cung tìm hắn thì nàng phát hiện ra mình không thể tìm lại cánh cổng vào Vạn Kiếp cung nữa. Lòng tràn ngập nỗi thất vọng, nàng đành quanh quẩn ở vùng lân cận xung quanh thành. Cuối cùng nàng lấy hết dũng khí, quyết định quay về Nam Hoa nhận tội, nhưng mới đi được vài bước thì một tin tức động trời đã ném trái tim nàng xuống vực sâu vạn trượng.

“Tôn giả nói vậy thật sao?”

“Đương nhiên, chưởng giáo đã sớm khuyên tôn giả trục xuất nàng ta khỏi sư môn rồi.”

“Bình thường nàng ta rất tốt, ai ngờ dám cả gan làm sư phụ mình bẽ mặt, còn phản bội sư môn, đầu hàng ma giới.”

Tiếng nói chuyện đó là của vài đệ tử Nam Hoa phái, tin tức của bọn họ tất nhiên không thể là giả, Trọng Tử từ lâu đã dự liệu được tình huống xấu nhất này nhưng giờ chính tai nghe thấy thì vẫn cảm thấy khó tiếp nhận.

Trọng Tử kinh hồn bạt vía, ngơ ngơ ngẩn ngẩn đi ra khỏi thành. Trục xuất khỏi sư môn, chàng thật sự không cần nàng nữa sao? Cũng đúng, là do nàng không nghe lời, nhiều lần gây tội lớn khiến chàng bẽ mặt, nàng không xứng làm đồ đệ của chàng. Bây giờ chàng muốn cắt đứt mối quan hệ cuối cùng này, từ nay về sau nàng không bao giờ còn được trở về Tử Trúc phong, cũng không còn là Trọng Nhi của chàng nữa. Mọi thứ trên đời cơ hồ đã mất đi ý nghĩa.

Đầu óc mơ mơ màng màng, suy nghĩ rối loạn, nàng chẳng biết mình đã đi đến đâu, bèn mệt mỏi ngồi xuống bên đường, dựa người vào một tảng đá, ngủ thiếp đi.

“Đồ đệ của Lạc Âm Phàm đây sao?”

“Đúng là lúc tìm thì không thấy, giờ lại hiện lù lù ngay trước mắt. Tại sao đại ca không trói nó lại, giao cho đại hộ pháp mà lấy công?”

“Lạc Âm Phàm đã hại chúng ta không có chốn dung thân, bây giờ đồ đệ của hắn lại rơi vào tay chúng ta, chẳng lẽ chúng ta không hưởng thụ trước một chút sao?”

Một tên cười nhạt, nói.

“Chỉ sợ tiểu nha đầu này bản lĩnh không nhỏ…”

Bị tiếng ồn ào làm cho tỉnh giấc, Trọng Tử nghi hoặc dụi dụi mắt, ngẩng lên, đầu tiên là ngây người, tiếp đó chuyển sang kinh ngạc, sau cùng biến thành mừng mừng tủi tủi như phát rồ.

“Sư phụ!”

Không có tiếng trả lời.

Đúng rồi, lúc này chàng đang rất tức giận, muốn đưa nàng đến núi Côn Luân thụ hình mà! Trọng Tử lật đật bước lên phía trước, nói năng lộn xộn: “Sư phụ, đệ tử biết sai rồi… Đừng đuổi đệ tử đi, đệ tử sẽ tới Côn Luân thụ hình, xin người đừng nóng giận…”

Nàng thút thít cầu xin chàng, chàng lại lẳng lặng kéo nàng áp sát vào lồng ngực. Trọng Tử không thể tin được, ngẩng lên. “Sư phụ!”

Chàng mỉm cười.

Là nàng đang nằm mơ phải không? Trọng Tử hồ nghi có điều gì đó bất thường, thế nhưng nàng đã bị cảm giác kỳ quái này mê hoặc. Đây chẳng phải là điều nàng đã hy vọng bao năm nay sao?

Ma xui quỷ khiến thế nào, nàng bất giác giơ tay lên, muốn vuốt ve khuôn mặt chàng. Nhưng cánh tay chợt dừng lại giữa không trung, do dự trong giây lát.

Chàng sửng sốt, ánh mắt đột nhiên biến đổi.

Làm sao có thể không tôn trọng sư phụ như thế được? Trọng Tử hoảng sợ, cảm thấy mình đã làm càn, đang muốn lùi lại nhưng chàng lại một mực nắm chặt tay nàng, đưa lên môi. Như gần như xa, hơi thở ấm nồng dường như thiêu đốt lòng nàng đến bỏng rát. Trọng Tử như bị sét đánh, không thốt ra được lời nào.

Nằm mơ! Nhất định là nàng đang nằm mơ! Trong giấc mơ, chàng không hề có vẻ mặt lãnh đạm, trang nghiêm như thường ngày, không còn là sư phụ lúc nào cũng cao cao tại thượng khiến nàng vừa yêu vừa kính nữa, thay vào đó là một người nàng vừa yêu lại vừa sợ đánh mất. Trong giấc mơ, đôi mắt chàng tràn ngập vẻ ôn hòa, cử chỉ cũng vô cùng thân thiết, nàng hạnh phúc đến nỗi không còn biết mình đang ở nơi nào, cả cơ thể và trái tim đều như muốn tan chảy.

“Sư phụ!”

Nàng chỉ thốt ra được từ này, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng ửng hồng vẻ thẹn thùng, trong đôi mắt to tròn chỉ còn lại sự vui sướng và say đắm.

Quả thật đây chỉ là một giấc mộng, vậy hãy cứ để nàng ở mãi trong giấc mộng này, vĩnh viễn đừng tỉnh lại nữa.

Nhưng giấc mộng tan biến còn nhanh hơn cả dự đoán của Trọng Tử. Sau một tiếng cười lớn, Lạc Âm Phàm đã biến mất không chút dấu vết, chỉ còn mấy luồng khí màu xanh lởn vởn trên không rồi bao trùm mặt đất, từ từ ngưng tụ thành hình khối, hóa thành mấy tên nam tử, có tên trông có vẻ tuấn tú, có tên lại rất xấu xí, dị hợm.

“Các ngươi…”

Tên nam tử đi trước bật cười quái dị, nói: “Tiểu mỹ nhân không nhớ ta sao? Chúng ta đã từng gặp nhau rồi mà!”

Trọng Tử lẩm bẩm: “Ta không biết các ngươi.”

“Không biết ư?”

Vẻ mặt tên nam tử kia rất biểu cảm, lát sau y trở nên âm trầm, nói: “Nếu Lạc Âm Phàm không giúp đỡ tên Hải Sinh kia lập Phù Sinh phái chết tiệt gì đó thì chúng ta hà tất phải lưu lạc đến tận nơi này?”

Phù Sinh phái ư? Trọng Tử biến sắc mặt, nói: “Các ngươi là Dục Ma!”

Tên nam tử không hề phủ nhận, “chậc chậc” hai tiếng rồi quan sát nàng, nói: “Thật không ngờ, ngươi lại đem lòng yêu Lạc Âm Phàm.”

Tâm sự đã giấu kín bao lâu nay, tự cho là trên đời này trừ mình ra sẽ không có ai biết, hôm nay lại bị vạch trần, Trọng Tử vô cùng xấu hổ, không nói nên lời.

Tên Dục Ma kia hướng về phía thủ hạ của mình mà cười. “Nếu không có ái dục thì tại sao lại sinh ra loại ảo giác này chứ? Các ngươi nói xem, có phải nàng ta đã yêu sư phụ của mình rồi không? Chẳng phải lại giống như Âm Thủy Tiên đó sao?”

Đám Dục Ma kia cười to.

Thấy nàng dễ dàng bị ảo giác mê hoặc, pháp lực lại không cao cường, tên Dục Ma cầm đầu không kiêng nể gì nữa, tiến tới chỗ nàng, nói: “Coi bộ ngươi lớn lên cũng không tệ lắm…”

“Ngươi đừng lại gần!”

Linh lực bỗng nhiên khó có thể hội tụ, nghĩ rằng trong lúc mê man mình đã bị trúng ma pháp của bọn chúng, Trọng Tử sợ hãi, liên tiếp lùi về phía sau.

Đúng lúc này, giọng nói của một nữ nhân vang lên: “Ai đang nhắc tới tên ta vậy?”

Chúng ma bỗng im bặt.

Trọng Tử như nhìn thấy cứu tinh, vội nói: “Âm tiền bối!”

Trong chiếc áo bào rộng rãi màu đen tuyền, Âm Thủy Tiên đứng giữa không trung, nghe thấy tiếng gọi của nàng thì chỉ liếc nhìn một cái, vẻ mặt vô cùng hờ hững.

Nhìn rõ người vừa tới, chúng ma đều cảm thấy lúng túng, không ai dám mở miệng trả lời câu hỏi của nàng ta. Tên Dục Ma cầm đầu kia dường như cũng có chút thân phận trong ma giới, hắn tiến lên phía trước hành lễ, nở nụ cười hòa hoãn. “Hóa ra là Âm hộ pháp tới, thuộc hạ thất lễ rồi.”

Âm Thủy Tiên cười nhạt. “Dục Ma Tâm quá rỗi rãi, thế mà lại không quản được thuộc hạ của mình, để chúng mặc sức làm càn!”

Tên Dục Ma đó khom người, nói: “Thuộc hạ nhất thời lỡ lời, xin được nhận tội với Âm hộ pháp, xin Âm hộ pháp đừng chấp tiểu nhân, đừng để bụng chuyện này.”

Âm Thủy Tiên “hừ” lạnh một tiếng. Trọng Tử nói: “Âm tiền bối cứu ta với!”

Âm Thủy Tiên quả nhiên nói: “Ta muốn đưa nha đầu kia đi.”

Tên Dục Ma đó vẫn muốn thương lượng: “Thuộc hạ thiết nghĩ, Âm hộ pháp nhúng tay vào việc này e là không thỏa đáng lắm.”

Âm Thủy Tiên cả giận nói: “Hỗn xược!”

“Thuộc hạ sao dám hỗn xược trước mặt Âm hộ pháp!”

Tên Dục Ma chậm rãi nói. “Nàng ta là người của Lạc Âm Phàm, nếu thả nàng ta đi, Thánh quân trách tội thì ai dám gánh trách nhiệm này đây? Hai phái chúng ta từ trước tới nay nước giếng không phạm nước sông, đại hộ pháp cũng chưa từng nhúng tay vào bất cứ chuyện gì của Âm hộ pháp, Âm hộ pháp pháp lực cao cường, muốn lấy tính mạng của bọn thuộc hạ đây dễ như trở bàn tay, nhưng phàm là chuyện bao đồng thì nên linh động sẽ tốt hơn, cứ coi như người không nể mặt đại hộ pháp thì cũng nên chú ý tới sự an nguy của người khác.”

Hắn còn cố ý nhấn mạnh vào từ “người khác”.

Âm Thủy Tiên lạnh lùng nói: “Ngươi đang uy hiếp ta sao?”

“Sao dám ạ!”

Nam tử nói đến đó thì ngừng lại, vẻ cung kính không hề thay đổi. “Thuộc hạ chỉ cho rằng, hà tất chỉ vì một kẻ trong Tiên môn mà làm mất hòa khí giữa hai phái chúng ta?”

Âm Thủy Tiên không thèm nói thêm lời nào, nương theo làn gió mà rời đi.

Hiểu được mối lo ngại của nàng ta, Trọng Tử muốn gọi nàng ta lại nhưng không thốt nên lời.

Tên Dục Ma đắc ý quay người lại, nói: “Xem như hôm nay ta đã được mở rộng tầm mắt, trước kia có Tuyết Lăng và Âm Thủy Tiên, hôm nay đường đường là Trọng Hoa tôn giả mà cũng loạn luân với đồ đệ của mình.”

Trọng Tử kinh hãi, hổ thẹn vô cùng, liền biện bạch: “Ngươi nói bậy, chuyện này không liên quan gì tới sư phụ ta! Sư phụ ta không biết!”

“Vậy ra là ngươi yêu thầm ư?”

Nam tử phá lên cười. “Không biết chuyện này mà truyền đi thì Lạc Âm Phàm sẽ thế nào nhỉ?”

“Đến tiên nữ hắn còn chẳng thèm quan tâm, thế mà nay chính đồ đệ của hắn lại thầm thương trộm nhớ hắn.”

“Để xem đám người Tiên môn đó sẽ gièm pha bọn chúng thế nào!”

Tiếng cười điên cuồng như cơn đại hồng thủy phá vỡ đê chắn sóng, phá vỡ cả tia hy vọng cuối cùng của Trọng Tử, toàn thân như mất hết sức sống, nàng sụp ngã xuống đất, lẩm bẩm: “Đừng!”

Cảm thấy vô cùng nhục nhã, không còn chút sức lực nào để bước tiếp nữa, lòng nàng tràn ngập sợ hãi và áy náy. Nàng đã từng là một đứa trẻ ăn mày, người khác có cười nhạo, coi khinh nàng thế nào thì nàng cũng mặc kệ, không coi đó là việc đáng phải suy nghĩ, bị trục xuất khỏi sư môn cũng không khiến nàng đau buồn đến thế, nàng chỉ sợ và không dám tưởng tượng tới phản ứng của sư phụ khi nghe thấy tin này. Nếu chàng phát hiện đồ đệ mà chàng hết mực yêu thương, bảo vệ lại ngỗ nghịch nảy sinh tình cảm bất thường với chính sư phụ mình thì chàng sẽ thế nào, tức giận hay chán ghét? Có lẽ chàng cũng sẽ giống Tuyết tiên tôn đối với Âm Thủy Tiên, không bao giờ muốn gặp lại nàng nữa.

“Đừng! Đừng nói!”

Nàng ra sức cúi người, dập đầu, hướng về phía những bóng ma đang đứng sau tảng đá, liên tục cầu xin. “Đừng nói cho sư phụ ta biết, ta cầu xin các người đấy…”

“Cầu xin như thế nào cơ?”

Tiếng cười lại rộ lên.

“Các người muốn thế nào cũng được, ta chấp nhận hết, chỉ cần các người đừng nói ra…”

Ý chí đã vụn vỡ từ lâu, Trọng Tử nằm rạp trên mặt đất, mở to hai mắt, trân trân nhìn bầu trời hoàng hôn trên đỉnh đầu, ánh mắt vô cùng mỏi mệt, miệng chỉ lẩm nhẩm mấy câu đã bao lần ghi nhớ, trong cơn mơ hồ, chẳng biết có bao nhiêu cánh tay dần dần cởi bỏ quần áo trên người nàng…

Nàng đã tuyệt vọng tới mức không còn cảm nhận được sự ghê tởm, cũng chẳng còn biết cảm giác xấu hổ, đau khổ tột cùng là gì nữa.

Tinh Xán nóng rực đến bỏng tay, sau một hồi giãy giụa, cuối cùng nó cũng nằm im bất động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *