Tiểu thuyết - ngôn tình

Thói Quen Cha Mẹ Ảnh Hưởng Đến Con Cái Cả Đời

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Tinh Dã Anh

Download sách Thói Quen Cha Mẹ Ảnh Hưởng Đến Con Cái Cả Đời ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Tiểu thuyết – Ngôn tình

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Chương 1

NHỮNG THÓI QUEN TỐT LÀ MÓN QUÀ TUYỆT VỜI NHẤT MÀ BỐ MẸ DÀNH CHO CON CÁI

Thói quen là một trong những nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Một đứa trẻ nếu có những thói quen sinh hoạt và học tập tốt ngay từ khi còn nhỏ sẽ vui vẻ và dễ dàng thành công hơn trong tương lai; ngược lại, những thói quen xấu có thể khiến cho mọi nỗ lực của trẻ trở lên vô ích, thậm chí phá hỏng cả cuộc đời chúng sau này. Rất nhiều phụ huynh đã nhận thức được điều này, tuy nhiên, điều đáng tiếc là họ lại không biết phải làm thế nào để giúp trẻ hình thành những thói quen tốt trên mọi phương diện.

  • Những đứa trẻ có ước mơ là những đứa trẻ hạnh phúc nhất
  • Cuộc sống muốn có động lực thì phải có mục tiêu
  • Tặng cho trẻ một trái tim biết cảm ơn
  • Gieo trồng sự tự tin cho trẻ
  • Dạy trẻ học cách cho đi và chia sẻ
  • Để trẻ sống tự lập bằng cách không giúp trẻ làm quá nhiều việc

Có ước mơ mới có hy vọng, có hy vọng thì mới có sự nhiệt tình và phấn đấu. Ước mơ của trẻ, bất kể là lớn hay nhỏ đều là điều có giá trị nhất và đáng trân trọng nhất bởi nó sẽ dẫn dắt trẻ tiến về phía trước, đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Mao Mao là một học sinh lớp 2, rất thích thể thao và người mà cậu bé thần tượng nhất là vận động viên ngôi sao Lưu Tường.

Một lần Mao Mao ở nhà theo dõi một cuộc thi có sự tham gia của Lưu Tường trên tivi. Trong phần thi của mình, Lưu Tường với những bước chạy và vượt rào dứt khoát, khỏe mạnh đã giành được ngôi vị quán quân. Lúc đó, Mao Mao vô cùng hào hứng nói với mẹ: “Mẹ, anh Lưu Tường thật lợi hại. Sau này lớn lên con cũng muốn trở thành một người tài giỏi như anh ấy. Con cũng muốn làm nhà vô địch!”.

Mẹ Mao Mao nghe xong thản nhiên đáp: “Con ấy à, đừng mơ mộng nữa. Con còn chẳng chạy nhanh bằng bạn Cường ở lớp mà lại đòi làm nhà vô địch à?”

Mao Mao nghe mẹ nói vậy thì cúi đầu buồn rười rượi.

Vậy là ước mơ đẹp đẽ của một đứa trẻ đã bị chính phụ huynh dập tắt. Trong cuộc sống, rất nhiều người cho rằng, ước mơ là cái gì đó quá hư ảo, quá xa vời và không thực tế. Ví dụ, khi chọn chuyên ngành học đại học, có mấy ai chọn theo sở thích hay mơ ước của mình? Hầu hết mọi người chỉ chọn những chuyên ngành mà sau này ra trường dễ tìm việc, lương cao. Vậy là ước mơ đã bị chính chúng ta loại ra khỏi cuộc sống.

Một tạp chí đã tiến hành một cuộc điều tra trong số những độc giả của mình với câu hỏi: “Ước mơ của bạn là gì?”, kết quả là: thăng chức, tăng lương, khỏe mạnh hay trúng thưởng đã trở thành ước mơ của nhiều người. Kết quả này cho ta thấy suy nghĩ của nhiều người hiện đại, và có một điều không thể phủ nhận rằng: trong một xã hội mà kinh tế đang không ngừng phát triển như hiện nay thì chúng ta đang bị chính vật chất làm cho biến chất.

Nhưng, các bậc phụ huynh nên nhớ một điều rằng: ước mơ của mỗi đứa trẻ đều đáng được trân trọng, đừng cười nhạo hay chế giễu chúng. Mỗi đứa trẻ nếu có ước mơ, bất kể ước mơ đó là lớn hay nhỏ, cao sang hay bình dị, chỉ cần không sai trái thì đều là những đứa trẻ hạnh phúc.

Bill Kriya là giáo viên của một trường trung học tại bang Utah, Mỹ. Một lần, Kriya đưa ra bài tập về nhà cho học sinh của mình, đó là viết về ước mơ trong tương lai của bản thân.

Cậu bé học sinh tên là Moody Robert vô cùng hào hứng với bài tập này và đã dành cả buổi tối để viết bảy trang giấy, miêu tả tường tận về ước mơ trong tương lai của mình, đó là sở hữu một trang trại nuôi ngựa. Cậu bé không chỉ miêu tả rất tỉ mỉ mà còn vẽ cả một bản thiết kế của trang trại rộng 200 mẫu Anh, trong đó có chuồng ngựa, đường chạy, vườn, khu nhà ở và cả thiết kế nội thất bên trong.

Hôm sau, Robert nộp bài cho thầy Kriya với tràn đầy hi vọng. Tuy nhiên, khi trả bài, thầy Kriya đã cho Robert điểm F rất to ở ngay góc phải của trang đầu tiên đồng thời yêu cầu Robert đến gặp thầy. Sau buổi học, Robert đến gặp thầy Kriya và hỏi:

“Thưa thầy, tại sao em lại bị điểm F ạ?”

Thầy Kriya nhìn Robert và nói: “Robert, thầy công nhận một điều rằng em đã làm bài một cách rất nghiêm túc, nhưng dự định và mơ ước của em quá xa rời thực tế. Em phải biết rằng, bố em chỉ là một người huấn luyện ngựa, nay đây mai đó, đến cả một nơi ở cố định còn không có, làm sao có tiền để sở hữu một trang trại ngựa? ”. Sau đó, thầy Kriya còn nói, nếu Robert muốn viết lại bài tập này, xác định một mục tiêu gần với thực tế hơn thì thầy sẽ cho điểm lại.

Robert cầm bài viết của mình về hỏi bố. Bố cậu bé nói: “Con à, con hãy tự quyết định chuyện này đi, bố chỉ có thể nói rằng, con phải thận trọng vì quyết định này sẽ rất quan trọng đối với con”.

Moody đã quyết định vẫn giữ lại bài tập đó. Điểm F trên bài viết của cậu tuy vẫn còn ở đó, rất to, rõ nhưng chính nó đã khuyến khích Moody để cậu từng bước từng bước thực hiện ước mơ của mình. Và cuối cùng, sau nhiều năm, ước mơ ngày nào của cậu đã trở thành hiện thực.

Một ngày, khi thầy Kriya dẫn theo hơn 30 học sinh của mình đến thăm trang trại ngựa rộng hơn 200 mẫu, bước chân vào khu nhà ở rộng hơn 4000 m2 của Moody, thầy đã không kìm được những dòng nước mắt hối hận của mình và nói: “Moondy, đến bây giờ thầy mới nhận ra rằng, hồi đó, tuy là một thầy giáo nhưng thầy lại chẳng khác gì một kẻ đánh cắp ước mơ, đã đánh cắp biết bao mơ ước của các em. Nhưng thật may mắn rằng, sự kiên định và dũng cảm đã giúp em không từ bỏ mơ ước của mình.”

Có ước mơ mới có hy vọng, có hy vọng mới có nhiệt tình và phấn đấu. Giữ chặt ước mơ, dũng cảm tiến về phía trước, bạn sẽ đến bến bờ thành công sớm hơn người khác một bước.

Ước mơ của trẻ, dù là lớn hay nhỏ đều là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất trên đời vì nó sẽ cùng trẻ tiến bước và đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Thái độ của chúng ta đối với ước mơ của trẻ sẽ quyết định đến hướng phát triển của chúng, do đó, bất luận thế nào, chúng ta đều phải trân trọng những ước mơ đó.

Bởi vì, những đứa trẻ có ước mơ là những đứa trẻ hạnh phúc nhất!

Đối với nhiều người, nguyên nhân của thất bại không phải là do thiếu năng lực, mà chính là do không có mục tiêu rõ ràng. Do đó, trong quá trình dạy dỗ con cái, các bậc phụ huynh nhất định phải giúp trẻ xác định được mục tiêu riêng cho mình. Chuyến hành trình dài trong cuộc đời trẻ chỉ thực sự được bắt đầu khi trẻ có mục tiêu. Có mục tiêu trẻ mới có động lực, vì vậy mục tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng trong suốt cuộc đời trẻ.

Có một câu chuyện viết về mục tiêu như sau:

Năm 1950, Florence Chadwick nổi tiếng khắp thế giới với danh hiệu vận động viên nữ đầu tiên hoàn thành đường bơi qua eo biển Manche (giữa Anh và Pháp). Hai năm sau, cô thực hiện đường bơi từ đảo Catalina đến bờ biển California nhằm lập một kỷ lục mới chưa từng có trước đây.

Ngày hôm đó, trên mặt biển sương mù dày đặc, nước lạnh cóng. Sau khi đã bơi một khoảng thời gian dài hơn 16 tiếng đồng hồ, môi Florence bắt đầu tím ngắt vì lạnh, toàn thân mệt mỏi rã rời, run rẩy. Cô ngẩng đầu nhìn về phía xa, chỉ thấy trước mắt mình là sương mù dày đặc, đích đến dường như còn cách cô rất xa. “Bây giờ vẫn chưa nhìn thấy bờ đâu, xem ra chuyến này không thể bơi được hết hành trình rồi”. Cô đã nghĩ như vậy, và toàn thân lập tức mềm nhũn, mất hết sức lực.

“Đưa tôi lên thuyền đi”, Florence nói với nhân viên trên chiếc thuyền đi cùng cô.

“Cố lên một chút nữa, chúng ta chỉ còn cách đích hơn 1 dặm nữa thôi”, nhân viên trên thuyền động viên cô.

“Đừng có lừa tôi, nếu chỉ còn hơn 1 dặm thì tôi phải nhìn thấy bờ rồi chứ. Đưa tôi lên thuyền đi, nhanh lên!”

Vậy là Florence đã được các nhân viên đưa lên thuyền, toàn thân run lẩy bẩy.

Chiếc thuyền nhỏ chạy hết mã lực tiến về phía trước. Và chỉ trong khoảng thời gian cô kịp quấn tấm khăn lên người và uống một cốc canh nóng, bờ biển dài màu nâu đã dần hiện ra trong sương, thậm chí Florence dường như còn nhìn thấy thấp thoáng những người trên bờ đang reo hò, chờ đợi cô. Đến lúc ấy cô mới nhận ra, những nhân viên trên thuyền đã không nói dối cô, đúng là cô chỉ cách thành công có hơn 1 dặm. Cô ngẩng đầu thở dài, hối hận vì đã không kiên trì mục tiêu của mình khi mà thành công đã ngay trước mắt.

Mục tiêu có thể đem đến cho ta niềm tin và sức mạnh, đặc biệt là khi sức cùng lực kiệt hay hi vọng mong manh. Chỉ cần kiên trì với mục tiêu của mình, nó sẽ luôn động viên và khuyến khích chúng ta không ngừng tiến về phía trước, vì biết đâu thành công đang ở rất rất gần.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button