Trang chủ / Văn học trong nước / Già Ơi… Chào Bạn!

Già Ơi… Chào Bạn!

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đỗ Hồng Ngọc

Download sách Già Ơi Chào Bạn ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC TRONG NƯỚC

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Già là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, một giai đoạn phát triển bình thường của vòng đời. Già là điều tất yếu, là chuyện đương nhiên khi người ta tích tuổi, thêm tuổi. Già cũng là điều phổ quát. Như vậy già không riêng ai, không riêng thời nào, không riêng xứ nào. Già cũng là điều không đảo ngược được, không thay đổi được, dù ngày càng có nhiều người lao vào tìm thuốc trường sinh…

Nhưng già cũng thường đi đôi với bệnh tật. Nhờ những tiến bộ của y học người ta hiểu biết tiến trình lão hóa, hiểu biết các bệnh tật của tuổi già và do đó có thể làm giảm thiểu tác hại, và như vậy là giúp cho người già sống khỏe mạnh với một cuộc sống có chất lượng hơn xưa.

Thế nhưng để thực sự sống vui, sống khỏe thì còn phải hiểu những vấn đề thay đổi trong tâm sinh lý ở người già, giải quyết những mối quan hệ của người già với chính bản thân mình, với gia đình, với con cháu, với xã hội, nghĩa là giúp họ có khả năng tự điều chỉnh thái độ, hành vi cuộc sống sao cho phù hợp với lứa tuổi, với hoàn cảnh mới và có ý thức dự phòng các nguy cơ bệnh tật. Không thể không kể đến yếu tố văn hóa giáo dục, sẽ giúp thế hệ sau biết cách cư xử với thế hệ trước và các hình thức tổ chức xã hội thế nào để giúp cho người già sống khỏe, sống vui, có bạn bè, có nơi giải trí, có nơi nương tựa.

Bạn đọc cảm nhận

Già Ơi… Chào Bạn

Một cái tựa sách cũng đã phần nào nói lên tính cách và văn phong của tác giả. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là những ai hay đọc báo Mực Tím ngày trước. Bác sĩ có lối viết về y học mà cứ như viết văn, viết thơ vậy, đọc vừa dễ hiểu mà như vừa giải trí thư giãn bởi những câu từ rất chi là vui vẻ, hài hước. Tuổi già đến là điều tất yếu, ta đón nhận nó như thế nào để tuổi già không trở thành một điều đáng sợ thì quyển sách này sẽ giúp người đọc nhận ra được nhiều điều bổ ích cho mình.

Tuyệt

Mình đã đọc quyển này rất rất lâu rồi và thật vui khi nhìn thấy đến bây giờ vẫn còn tái bản! Quyển sách này theo mình phải nói là một trong những cuốn sách hay nhất được một bác sĩ viết. Lời văn hóm hỉnh, sinh động, “nói chuyện khoa học bằng chất văn giản dị mà rất có duyên” đọc mà không thể nhịn cười được luôn, vậy nên dễ dàng đi vào lòng người đọc. Nội dung cũng rất tuyệt vời, dễ hiểu, tập trung chủ yếu vào bảo vệ sức khỏe khi bước vào tuổi già, những thay đổi trong suy nghĩ, tâm sinh lý giúp người già đón nhận cuộc sống và sống khỏe mạnh, vui tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *