Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy Guitar cơ bản hay nên đọc

Hiện nay, đàn guitar đã trở thành một loại nhạc cụ phổ thông, và rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Chỉ cần một ít kiến thức, kỹ năng cơ bản về nó là bạn có thể đệm được một bài hát, tấu lên được những khúc nhạc phổ thông. Với những cuốn sách dạy guitar cơ bản sau bạn đã có thể tự đệm tốt với một cây đàn guitar và tạo nền tảng để nâng cao kỹ năng chơi đàn sau này.

Tự Học Guitar – Hoàng Châu

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy Guitar cơ bản này, bạn học sẽ được tìm hiểu nhiều phương pháp luyện đàn guitar của những bậc thầy về khoa dạy đàn Guitar ở Pháp, Mỹ như F. Carulli, Will Schmid và trong nước như Lâm Tuyền, Hoàng Bửu,… Từ đó, sách sẽ đưa ra cách tập luyện dễ hiểu, dể áp dụng nhất dành cho những bạn lần đầu tiếp xúc với đàn.

Tự Học Đệm Hát Với Đàn Guitar – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Đây là một giáo trình dạy đệm hát cho đàn guitar được biên soạn thật công phu bởi một người đầy tâm huyết là nhạc sĩ Trần Thế Kỷ. Với một phong cách đầy mới mẻ, giáo trình này gồm đủ các điệu nhạc thông dụng: Valse, Blues, Tango, Boléro… Tất cả đều được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu. Khác với những sách cùng loại, tác phẩm này có hẳn một bài học về biến thể của các điệu thông dụng và đặc biệt là một bài học về phương pháp ghi hợp âm cho một ca khúc, điều mà nhiều bạn còn lúng túng. Vì thế, cùng với phần bài tập thực hành gồm nhiều nhạc phẩm nổi tiếng xưa nay, giáo trình này sẽ rất cần thiết không chỉ với các bạn chưa biết chơi đàn mà còn với cả những bạn đã biết chơi nhưng chưa rành rẽ.

Nghệ Thuật Đệm Đàn Guitar – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Một bài đệm hoàn chỉnh bao gồm các phần: Nhạc dạo (Introduction), Nhạc Chuyển Tiếp (Interlude) và Nhạc Kết (Ending). Và để đệm đàn thật hay, các bạn phải biết đệm cơ bản những bản Valse, Slow, Boléro, Tango, … đồng thời cần có trình độ nhất định về độc tấu cũng như về hòa âm. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng với sự kiên trì bạn sẽ dần cải thiện và thuần thục kỹ năng đệm đàn với cuốn sách dạy guitar cơ bản này.

Acoustic Guitar – Lê Vũ

Xem giá bán
Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là kết tinh của tất cả tấm lòng của một người mê âm nhạc, muốn truyền cảm hứng để tạo thêm những mảng màu hứng khởi cho cuộc sống của bạn bè, của cộng đồng quanh mình. Chắc hẳn bạn sẽ vượt qua khó khăn ban đầu khi tìm hiểu và tập luyện lý thuyết nhạc lý cơ bản.

Kỹ Thuật Solo Guitar – Hoàng Hạc

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy guitar cơ bản dành cho những bạn yêu thích thể loại nhạc cổ điển. Cuốn sách ” Kỹ Thuật Solo Guitar ” này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản khi chơi solo guitar. Ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm phần kỹ thuật nâng cao mà các tay guitar bậc thầy thường sử dụng như: Sweeping (quét dây), tapping (chấm dây), hay Legato, Alternate picking…

Kỹ Thuật Thực Hành & Tự Học Guitar – Nhạc sĩ Hoài An

Xem giá bán
Kỹ Thuật Thực Hành & Tự Học Guitar là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ cǎn bản đế nâng cao mang tính khoa học và thực tế áp dụng cao. Một số phần thú vị mới như: các bảng Scale hướng dẫn tạo ra những dòng gi điệu đặc trưng cho nhiều phong cách nhạc, phần đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến hiện nay. Phần trọng tâm của cuốn sách là phần Kỹ thuật Solo. Và người đọc có thể dùng cho cả Guitar thùng và Guitar điện.

30 Ngày Biết Đệm Guitar – Song Minh

Xem giá bán
Cuốn sách dạy guitar cơ bản này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đệm đàn tốt với cây đàn guitar chỉ trong vòng 30 ngày. Quyển sách này đặc biệt phù hợp cho những bạn chưa từng luyện tập với đàn có thể dần dần tự học qua từng bước đơn giản. Sách sẽ giới thiệu sơ lược một số kiến thức về âm nhạc để bạn có thể đọc được bản nhạc, tập bấm và chuyển linh hoạt các hợp âm, tập luyện nhuần nhuyễn các âm điệu và thực hành đệm tốt từng ca khúc để giúp các bạn hình dung ra hòa âm của mỗi bài đệm.

36 Ngày Biết Đệm Guitar – Song Minh

Xem giá bán
36 Ngày Biết Đệm Guitar (Kèm CD) là một trong ba cuốn sách dạy đệm guitar ở trình độ cơ bản. Cuốn sách này sẽ góp thêm kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn các bạn luyện tập hầu hết những tiết tấu nhạc nhẹ thông dụng.  Với cuốn sách này, hy vọng trong thời gian ngắn nhất, bạn đọc sẽ sớm rèn luyện được những kỹ năng đệm đàn guitar như mình mong muốn.

Tự Học Đàn Guitar Căn Bản – Ngô Ngọc Thiện

Xem giá bán
Cuốn sách dạy guitar cơ bản này được biên soạn nhằm hướng dẫn cho người bắt đầu làm quen và muốn tự học nhạc cụ này ngay từ những bước căn bản nhất. Nội dung cuốn sách này gói gọn chỉ trong 2 phần bao gồm lý thuyết về âm nhạc cơ bản và các bài thực hành các nhịp điệu thông qua các bản nhạc. Sau khi nắm vững về nhạc lý, người học sẽ được thực hành trên từng bản nhạc trong phần Phụ lục, đó chính là điều kiện tốt nhất để củng cố ngay bài học và rèn “ngón đàn” của mình.

Phương Pháp Tự Luyện Đàn GuiTar – Nguyễn Tâm Giao

Xem giá bán
Cuốn sách này là một phương pháp tự luyện và tự học được biên soạn tỉ mỉ, giúp bạn dễ dàng hiểu và không phải “đau đầu nhức óc” khi nhìn vào rừng nhạc. Sách còn cung cấp cho các bạn những bài tập mà trong thực tế rất cần như: thế bấm các hợp âm, các điệu…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button