Văn học trong nước

Đừng Chết Vì Yêu

dung-chet-vi-yeu-meo-xu1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Mèo Xù

Download sách Đừng Chết Vì Yêu ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  VĂN HỌC TRONG NƯỚC

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                 Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng PDF                    Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đàn ông trở nên tốt đẹp hơn khi họ bắt đầu yêu một người phụ nữ, còn phụ nữ bắt đầu bất hạnh kể từ giây phút họ chấp nhận lời cầu hôn của một gã đàn ông”. Đó là chân lý, là tôn chỉ của những cô nàng độc thân thông thái.

Các cô nàng bảo nhau: “Đừng tự đào mồ chôn đi nhan sắc và tuổi trẻ của mình bằng một chiếc nhẫn đeo ngón áp út”.

Vậy thì đừng kết hôn, chỉ yêu thôi? Nhưng mấy cô nàng thông thái lại bảo: “Tình yêu cũng giống như một viên thuốc đắng tẩm đường, lớp đầu bao giờ cũng ngọt, hết lớp ngọt, chắc chắn sẽ đến một lớp đắng chát. Trong tình yêu, kẻ làm cho ta hạnh phúc nhiều nhất, thì cũng có thể chính kẻ đó sẽ là người khiến ta đau khổ nhất”.

Liệu những điều này có là đúng?

Những cô gái khi bước vào tuổi 25, họ có một sự tự tin hoàn hảo, tự tin vì mình vừa có tuổi trẻ, lại vừa tự tin cho rằng mình đã đủ chững chạc, đủ chín chắn trong cuộc sống. Qua tuổi 25, bước vào tuổi 26, các cô gái luôn biết rõ rằng mình không còn trẻ, nên không còn say sưa trong những giấc mộng viển vông về hoàng tử công chúa, nhưng cũng chưa phải đã già để thôi những ước mơ và khoan hãy nghĩ đến chuyện chồng con. 27 tuổi – tự tin, mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh, nhưng những cô gái tuổi 27 lại bắt đầu hoang mang, vì cảm nhận tuổi trẻ của mình đang dần trôi qua. Do đó khi bước sang tuổi 27, các cô gái luôn cố gắng ổn định cuộc sống, bằng cách kết hôn. Dù luôn nói không ham vật chất, không cần tiền, nhưng hầu hết trong số họ vẫn mong được gả vào chỗ tốt, đương nhiên rồi, ai cũng đều có mưu cầu hạnh phúc như vậy.

Thụy, cô gái độc thân luôn thích mang những đôi giày màu đỏ, và Thụy cũng không bao giờ đi giày màu gì khác, ngoài màu đỏ. Có một bài thơ về đôi giày đỏ, Thụy không rõ tác giả là ai, chỉ biết bạn bè vẫn hay đọc để trêu cô:

“Em là cô gái mang hài đỏ, bỏ cả thế giới nhỏ để yêu anh”… Thụy nghe xong thì đã sửa lại để cho phù hợp với mình “Em là cô gái mang hài đỏ, nhưng sẽ không bao giờ bỏ cả thế giới chỉ để yêu anh”.

Trong tình yêu Thụy là người tỉnh táo. Thụy ý thức một cách rõ ràng về cuộc đời của mình. Cô không muốn dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông, bởi cô không tin trên đời sẽ tồn tại thứ tình yêu vĩnh cửu, cô quan niệm không có gì là bất biến. Do đó cô không bao giờ đặt trọn vẹn niềm tin vào tình yêu, cũng không bao giờ đồng ý đánh đổi mọi thứ để có được tình yêu. Cô luôn chuẩn bị sẵn cho mình một tâm thế, để dù có không may rơi vào đổ vỡ, cũng có thể tự lực đứng lên. Thụy luôn cố gắng bảo vệ cái tự tôn của mình bằng tất cả những nỗ lực mà cô có. Với Thụy, tình yêu, tình nhân, chỉ giống như một mảng màu nhỏ, để tô điểm trang trí cho cuộc sống luôn tràn đầy màu sắc của cô mà thôi.

Mặc dù Thụy không thuộc tuýp phụ nữ xinh đẹp “sắc nước hương trời”, nhưng bất cứ ai mới gặp Thụy lần đầu cũng đều có ấn tượng rất mạnh về cô. Thụy có vẻ ngoài phóng khoáng hiện đại, cách nói chuyện thông minh hấp dẫn người đối diện. Thụy biết cách làm đẹp cuộc sống xung quanh mình. Cô luôn ví mình như một bông hoa, xấu hay đẹp không quan trọng, quan trọng nhất là phải phải rực rỡ và tỏa ngát hương thơm. Không mấy khi thấy Thụy buồn chán, cảm tưởng trong người Thụy lúc nào cũng đầy năng lượng.

Người ta vẫn nghĩ độc thân nghĩa là sống một mình, không có người yêu, không có tình yêu. Nhưng với Thụy, thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thụy độc thân, nhưng không đơn độc, cô vẫn yêu. Chỉ là do bản thân không tôn thờ tình yêu, nên cô không sống phụ thuộc vào tình yêu. Thụy yêu đương hời hợt, không lăng nhăng nhưng cũng không chung thủy nặng tình với ai. Cuộc đời có nhiều trái ngang, người không xem trọng tình yêu như Thụy lại đặc biệt hấp dẫn đàn ông xung quanh. Thụy không nhớ nổi cô đã từng hẹn hò với bao nhiêu đàn ông, song cô nhớ rất rõ, tất cả các mối tình của cô chưa bao giờ kéo dài quá một năm.

Khi Thụy bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, đối phương thường nghĩ cô sống rất thoáng, nên chỉ tán tỉnh vài hôm đã nói đến chuyện lên giường. Họ nghĩ như có được Thụy ngay vậy. Những lúc như thế Thụy chỉ cười, cô cũng không vì điều đó mà tức giận, cô cho rằng đó là nhu cầu và bản năng của mỗi người. Mặc dù vậy, cũng chưa ai thuyết phục được cô làm cái việc bản năng ấy. Một vài người tình của Thụy không biết có phải vì khát khao được làm tình với cô nên mới tán tỉnh cô hay không, chỉ biết sau một thời gian không thể thuyết phục được Thụy thì họ tìm cách chia tay.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button