Review

Tư Duy Chiến Thuật

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Charles Phillips
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 100
Ngày tái bản 04-2015
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Tư Duy Đúng Cách là bộ sách kiến thức bách khoa được trình bày theo bố cục chặt chẽ, gồm những câu đố khơi gợi trí thông minh kèm theo từng lời gợi ý hữu dụng, với ba mức độ từ dễ đến khó. Qua đó, người đọc sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy khả năng suy luận thực tiễn, cũng như óc phán đoán, sáng tạo của mình đã cải thiện đáng kể. Đồng thời nhận ra không khó để có được những tư duy khoa học sáng suốt nếu biết cách rèn luyện trí não đúng phương pháp.

Bộ sách gồm 8 cuốn. Tư duy chiến thuật cung cấp những hướng dẫn thực tiễn quý giá về lối tư duy chiến lược và tài tình thông qua các câu đố thông minh cùng thử thách sáng tạo. Nhờ đó, độc giả có thể nâng cao tư duy phân tích, khả năng ứng phó nhưng vẫn giữ được tập trung để đạt mục tiêu cao nhất.

[taq_review]

Review

Nguyen Thi Minh Tam

Cuốn sách là tập hợp những câu đố được sắp xếp thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó cho người mới tập chơi có thể từng bước hình thành cách tư duy và suy nghĩ vấn đề một cách lô gi1c và khoa học. Tuy nhiên ở cuốn tư duy chiến thuật nhưng lại có nhiều câu đố lại hơi nặng về phần số học và hình học. Nếu bớt đi những câu đố về tính toán đơn thuần và thêm những câu đố mang tính chiến thuật thì sẽ hay hơn nhiều nên tôi chỉ đánh giá 3 sao ở cuốn sách này.

Lưu Văn Đang

Giúp bạn rèn luyện tư duy với những câu đố khá hóc búa. Sẽ thích hợp hơn với độc giả ở tuổi thanh thiếu niên. Những bài luyện não trong sách thực sự là những thách thức trí tuệ với một người trưởng thành. Một số câu sẽ na ná với những chương trình như Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh phổ thông. Một cuốn sách đáng đọc qua một lần.

Nguyễn Thị Thu Hiền

Tiếc là mình biết bộ sách Tư Duy Đúng Cách hơi muộn nên ko mua đủ bộ, may sao vẫn còn kịp mua Tư Duy Chiến Thuật. Nói thật, trước giờ mình ngại mấy cuốn nói về “Tư duy”, thấy nó sáo sáo, nhiều lý thuyết nên rất ngại đọc. Bìa sách lại “khô cứng” kiểu hàn lâm nên nhìn vào thấy ngán, nhưng nội dung bên trong thì rất hay. Mỗi một trang là một câu đố từ dễ đến khó giúp mình quen dần. Điều đặc biệt là sách không chỉ dành cho người lớn, mình mua về là em mình học lớp 4 đã lấy và làm khí thế. Nhưng đúng là Tư duy Chiến Thuật dành cho tuổi này thì có mấy bài hơi hóc. Ở cuốn Tư duy thị giác thì em mình làm ok luôn. Qua đó mình nghĩ ở lứa tuổi cấp 1, mình ko nên hạn chế loại sách cho bé gói gọn trong truyện tranh hay truyện chữ ngăn ngắn – những cuốn sách về tư duy như thế này cũng rất thiết thực.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button