Trang chủ / Review / Trọn Vẹn Con Người Tôi

Trọn Vẹn Con Người Tôi

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Anna Funder
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 514
Ngày xuất bản 07-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Trọn vẹn con người tôi là câu chuyện về lòng can đảm và sự phản bội, về những mạo hiểm và hi sinh mà người ta phải đánh đổi cho niềm tin của mình và về những hành động anh hùng ẩn dấu ở những nơi khó ngờ nhất.Cuốn sách của Anna Funder này đã giành rất nhiều giải thưởng văn học của Australia như là:Miles Franklin Literary Award (2012) Prime Minister’s Literary Awards Nominee for Fiction (2012) Victorian Premier’s Literary Award Nominee for Vance Palmer Prize for Fiction (2012) Barbara Jefferis Award (2012) Australian Independent Booksellers Indie Book Award for Book of the Year (2012) Australian Book Industry Award (ABIA) for Literary Fiction (2012)

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 3.95 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Phương Anh

Năm 1923, khi đến Munich thăm người em họ Dora, Ruth Becker gặp được tình yêu của đời mình, Hans Wesemann – một phóng viên trẻ đầy sức hút. Họ sát cánh bên nhau, hòa mình vào các hoạt động sôi nổi đấu tranh cho hòa bình. Mười năm sau, khi Hitler được bầu làm Thủ tướng Đức, hai vợ chồng Ruth và Hans cùng Dora và người tình của cô, Ernst Toller – một nhà cách mạng kiêm kịch tác gia nổi tiếng, bỗng chốc trở thành những kẻ bị truy nã, phải trốn sang London.

Tại đây, mang trong lòng niềm đau đáu nhớ về quê hương, bất chấp cuộc sống đầy rẫy hiểm nguy nơi đất khách, họ sẵn sàng đánh cược cả sinh mạng của mình thực hiện một sứ mệnh nguy hiểm: thông báo cho chính phủ Anh về mối đe dọa thực sự của Đức quốc xã mà họ vẫn còn mù quáng, để cho thế giới biết được những ý đồ tham vọng của Hitler xa hơn những gì họ nghĩ…

Tác giả Anna Funder sinh năm 1966 tại Melbourne, Úc. Trước khi chuyển sang nghề viết, bà làm việc cho Chính phủ Úc trên cương vị một luật sư quốc tế về nhân quyền và luật Hiến pháp. Cuốn sách phi hư cấu Stasiland: Những câu chuyện đằng sau bức tường Berlin của bà đã giành giải thương Samuel Johnson năm 2004. Đến năm 2012, Trọn vẹn con người tôi, tác phẩm thứ hai của Anna Funder đoạt giải thưởng Miles Franklin, giải thưởng danh giá nhất về văn chương của nước Úc.

ELLE

“Trọn vẹn con người tôi” kể về cặp vợ chồng Ruth Becker – Hans Wesemann, người em họ Dora cùng người tình của cô. Họ hoạt động sôi nổi, không ngừng đấu tranh cho hòa bình. Khi Hitler trở thành Thủ tướng Đức, bốn con người bỗng chốc bị truy nã, phải trốn sang London sinh sống. Tại đây, họ bất chấp hiểm nguy nơi đất khách, sẵn sàng đánh cược cả sinh mạng của mình để cho thế giới biết được những bí mật đằng sau ý đồ của Hitler. Cuốn sách là một hành trình vừa đẹp đẽ, vừa bi thương, khám phá chiều sâu của lòng dũng cảm, của niềm tin và sự phản bội, của ước mơ và tham vọng, của mạo hiểm và sự hy sinh… Từ câu chuyện xúc động được khai thác tài tình dưới nhiều lăng kính khác nhau, tác giả Anna Funder đã lột tả tình yêu, tình thân, lòng ái quốc và những cuộc đời lưu vong giữa dòng chảy khốc liệt của lịch sử trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *