Review

Bầu Trời Tình Yêu

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Mika
NXB NXB Dân Trí
Công ty phát hành Bão
Số trang 432
Ngày xuất bản 03-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nếu ngày ấy em không gặp anh
Có lẽ em sẽ không khổ sở như thế
Sẽ không bi thương như thế
Sẽ không đau đớn như thế
Sẽ không nhớ đến anh mà tuôn trào nước mắt như thế.

Nhưng nếu không gặp anh
Em đã không cảm nhận được niềm hân hoan ấy
Không biết cảm giác dịu dàng ấy
Không thấy niềm thương yêu ấy
Không nhận được sự ấm áp ấy
Không trải nghiệm hạnh phúc ấy…

Hôm nay em cũng kìm nén nước mắt, nhìn ngắm bầu trời.
Ngước mắt nhìn lên bầu trời.

Đôi nét tác giả:

Mika là một tác giả người Nhật chuyên viết tiểu thuyết trên mạng điện thoại di động. Sau thành công của tác phẩm đầu tay “Bầu trời tình yêu”; được sáng tác dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, với lượng bán ra đạt kỷ lục, Mika đã bước vào con đường trở thành tác giả viết tiểu thuyết và tiếp tục sáng tác các tác phẩm khác.

“Bầu trời tình yêu”; ngay trong lần đầu ra mắt trên mạng điện thoại di động, tác phẩm đã thu hút nhiều độc giả theo dõi, tạo nên tiếng vang lớn. Để tác phẩm trở nên thật hơn, tác giả đã lấy bút danh của mình đặt tên cho nhân vật nữ chính. “Bầu trời tình yêu”; đã được xuất bản thành sách giấy, sau đó được phóng tác thành truyện tranh, đồng thời được dựng làm thành 2 bản phim truyền hình và điện ảnh.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Amy Q

Mình đọc trên mạng thấy giới thiệu cuốn sách này bán rất chạy và được yêu thích ở Nhật Bản nên đã mua trọn bộ 2 cuốn dù chưa có ai nhận xét gì. Đọc được 35 trang đầu mình đã rất hụt hẫng. Thường những cuốn sách khác của các tác giả Nhật đều mô tả cả nhân vật và cảnh vật xung quanh, còn cuốn này thì chỉ mô tả nhân vật sơ sài và chủ yếu là đối thoại của các nhân vật. Mạch truyện cực kì nhanh khiến mình hoang mang khi đọc. Chỉ mới 35 trang đầu mà 2 nhân vật chính đã từ 2 người xa lạ sau đó yêu nhau và có cả lần quan hệ đầu tiên. Truyện được kể theo ngôi thứ 1 của nhân vật nữ, nhưng tất cả các nhân vật từ chính đến phụ đều nhạt, Đọc được 1/3 cuốn đầu tiên mình vẫn chưa thấy chút gì là thích cuốn sách này, để cố gắng đọc trọn 2 cuốn sau đó sẽ cho nhận xét tiếp theo. Còn bây giờ ngoài thất vọng và muốn đánh giá 1 sao ra mình không còn ấn tượng gì!

Lâm Ngọc

Tất cả những thăng trầm ấy đủ khiến mỗi người hoài niệm cả cuộc đời, đủ để Mika không nguôi nhung nhớ, đủ để Hiro đem theo khi từ giã cuộc đời.

Theo đúng màu sắc của văn học lãng mạn Nhật, tác phẩm gợi ra những cảm giác bình yên lạ lùng cho người đọc qua cách mà họ yêu thương nhau. Những cái ôm ấm áp của Hiro, ánh nhìn dịu dàng và dễ chịu của Mika đều là những hình ảnh đẹp và đầy day dứt.

Trong đó, “dòng sông” và “bầu trời” là hai hình ảnh biểu trưng xuyên suốt cả cuốn chuyện. “Hiro như một dòng sông, tình yêu đầu đời của Mika giống hệt một dòng sông. Cứ chảy mãi không ngừng và Mika cũng như bị cuốn theo dòng sông mang tên Hiro ấy”. Chỉ khi Hiro mất đi, Mika mới hiểu hết ý nghĩa của bầu trời.

Đẹp là vậy, nhưng tác phẩm cũng nhuốm màu buồn của một tình yêu đầy tiếc nuối. Để có thể ở bên cạnh nhau, cả Mika và Hiro đã phải trải qua thời gian dài tự giày vò mình, tự giày vò với đối phương khi vẫn còn yêu nhau tha thiết.

Và khi tình yêu của họ ở giai đoạn “chín” nhất, Hiro ra đi mãi mãi, chỉ kịp tạm biệt Mika với một nụ cười. Cho đến tận những năm tháng về sau, Mika vẫn dành tình yêu đẹp nhất của mình cho duy nhất Hiro. Đối với Mika, Hiro mãi là bầu trời, mà bầu trời thì luôn luôn ở bên cạnh cô.

Tình yêu nào có xảy ra theo những gì chúng ta mong đợi… Nhưng cũng chính vì thế mà chúng ta mải miết đuổi theo. Nếu xung quanh muôn trùng những biến cố, liệu ta sẽ vượt qua được bao nhiêu khó khăn đây? Phía trước luôn là kết cục không ngờ tới đang chờ đợi, như cách mà Hiro và Mika chia xa, nhưng dẫu thế nào, sau tất cả, cuốn sách này vẫn mang đến cho bạn một cảm giác ấm áp lạ thường như một màu xanh trong vắt của bầu trời tình yêu…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button