Quà tặng cuộc sống

Dành Cho Những Cô Gái Đang Yêu

danh cho nhung co gai dang yeu sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Margaret Kent

Download sách Dành Cho Những Cô Gái Đang Yêu ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Chúc mừng bạn đã chọn đọc cuốn sách Dành cho những cô gái đang yêu. Tôi thật sự lấy làm vui sướng và hãnh diện khi cuốn sách này đã giúp ích được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới, khởi đầu là tại Mỹ – nơi nó nằm trong danh sách xếp hạng các tác phẩm bán chạy nhất trong suốt mười sáu tuần liền của tạp chí The New York Times. Và sau đây là câu chuyện dẫn đến lý do vì sao tôi viết cuốn sách này.

Cũng giống như đa số phụ nữ khác, tôi lớn lên với suy nghĩ sau này mình sẽ có một người chồng tuyệt vời, những đứa con xinh xắn, một ngôi nhà khang trang và một công việc thú vị. Tôi cứ nghĩ những điều này “rồi sẽ phải đến” như thể “cuộc sống là phải thế”. Tôi đi học, đều đặn đến nhà thờ rồi kết bạn với nhiều người nhưng chưa bao giờ ngồi lại hoạch định tương lai của mình. Mãi đến khi hai mươi tuổi tôi mới bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về cuộc đời mình, trong đó có cả việc hôn nhân.

Cha tôi là Jack Bradfield. Ông rời New Jersey để đến sống ở Miami vào năm 1926, thời mà ở đây còn nhiều ngựa đến nỗi chẳng ai buồn đếm chúng. Còn mẹ tôi, bà Hilda Arechavaleta, thì từ Havana đến vùng đất ấy sau cha tôi mười năm. Và hai người đã cưới nhau vào năm 1941.

Cuối mùa hè năm 1942, tôi ra đời tại Miami, giữa thời điểm sục sôi của Thế chiến thứ II. Lo lắng cho sự an toàn của gia đình, cha tôi thường xuyên gởi mẹ con tôi về Cuba.

Ở Havana, chúng tôi có cả một gia đình lớn.Bác tôi là đại sứ Cuba, ông sống và làm việc ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Mấy người con của bác làm nghề luật và nghề y, còn tôi, tôi quyết định sẽ theo nghiệp của ông.

Cuộc sống của tôi diễn tiến tốt đẹp cho đến cuối năm 1958. Tôi chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông và xa nhà để theo học ngành ngoại giao ở một trường đại học. Khi đó, lập gia đình là điều tôi chưa hề nghĩ tới.

Thế rồi đến năm 1959, diễn biến chính trị tại Cuba đã khiến cả gia đình bên ngoại tôi di cư đến Mỹ. Căn nhà ở Miami của chúng tôi rất bé, chỉ đủ chỗ cho gia đình nhỏ của tôi. Vậy mà bấy giờ, chúng tôi đã phải dồn cả một đại gia đình vào đó, bao gồm các cô chú, anh em họ và kể cả những người họ hàng lớn tuổi. Chưa bao giờ tôi phải trải qua cảnh ăn ở chật chội đó. Những kế hoạch du ngoạn châu Âu và đi học ở nước ngoài của tôi đành phải hoãn lại vô thời hạn. Nhiều người họ hàng của tôi không biết nói tiếng Anh và họ vẫn còn bị sốc trước những diễn biến quá nhanh của thời cuộc. Lúc này, vì nghĩ cả nhà đang cần mình làm chỗ dựa nên tôi quyết định ghi danh vào học tại Đại học Barry, một trường có học phí thấp, và đi làm gần như toàn thời gian cho một công ty điện thoại.

Hai mươi tuổi, tôi tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi dạy cho một trường trung học cùng các chương trình hỗ trợ dành cho người trưởng thành ở Miami. Sau đó, tôi tiếp tục học lên tại học viện Tecnológico de Monterrey ở Mexico và bắt đầu giao thiệp rộng. Lúc đó, tôi cũng dần nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tôi biết rằng muốn đạt được điều mình mong muốn, tôi phải hoạch định kế hoạch rõ ràng và phải nỗ lực không ngừng.Tuy nhiên lúc ấy, tôi lại chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Tôi tự hỏi vì sao có rất nhiều phụ nữ chẳng ra gì (theo nhận xét của tôi) nhưng lại lấy được người chồng rất tuyệt vời, trong khi có rất nhiều phụ nữ tốt và xứng đáng (cũng theo nhận xét của tôi) thì không. Và tôi đã tự hỏi:

  • Tại sao phụ nữ lại thường lấy phải những người đàn ông không thuộc tuýp của họ và thường thất vọng trong hôn nhân?
  • Tại sao phụ nữ không lấy được người đàn ông mà họ mong muốn?
  • Tại sao việc hẹn hò lại khó khăn đến vậy?
  • Tại sao đàn ông lại không thích hôn nhân?
  • Vậy đàn ông muốn gì?

Tôi cũng nhận ra rằng có rất nhiều phụ nữ tuyệt vời muốn lập gia đình nhưng chẳng bao giờ thực hiện được điều đó. Tệ hơn nữa là trong số đó có nhiều phụ nữ đã bước sang tuổi ba mươi, bốn mươi. Theo kết quả của nhiều cuộc điều tra thì khả năng lập gia đình tỷ lệ nghịch với tuổi tác của người phụ nữ, nghĩa là cứ qua một năm thì cơ hội lập gia đình của họ lại giảm xuống. Vậy là với những thắc mắc của mình về hôn nhân, tôi quyết định đi tìm câu trả lời.

Năm 1967, tôi dạy tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp ở trường trung học vào ban ngày, còn dạy tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho các lớp dành cho người lớn vào buổi tối. Lúc ấy, một trong những học sinh tại lớp tiếng Tây Ban Nha vào ban đêm của tôi là George Kent. Trước kia, anh là thầy tu dòng Tên và là một kỹ sư. Về sau, anh ấy trở thành một luật sư đồng thời là bác sĩ tâm lý. George có nhiều bệnh nhân và khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha nên nhờ tôi làm thông dịch viên giúp.

Là một luật sư, George có nhiều khách hàng nữ bị chồng bỏ rơi sau nhiều năm chung sống. Họ suy sụp tinh thần và rất lo lắng về cuộc sống của mình.Còn khi hành nghề bác sĩ tâm lý, anh lại có nhiều bệnh nhân là các phụ nữ độc thân đang thất vọng về cơ hội lập gia đình của mình. Khi làm việc với George, tôi nhận ra nhiều khuôn mẫu giống nhau giữa các trường hợp này. Thế là tôi quyết định biến chúng thành một chiến lược để cưới được George, người mà tôi đã đem lòng yêu thương.

Tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình vào tháng Chín năm 1968. Đến Giáng sinh năm đó, George đã ngỏ lời cầu hôn với tôi. Chúng tôi đính hôn vào lễ Tình nhân năm 1969 và cưới nhau vào tháng Sáu năm đó.

Nhiều bạn bè biết chuyện đã đề nghị tôi giúp họ. Thế là tôi tổ chức một khóa huấn luyện cho sáu người và tất cả đều lấy chồng trong khoảng sáu tháng sau khi kết thúc khóa học.

Từ năm 1969 đến năm 1979, khoảng bốn trăm người đã hoàn thành khóa học này và tất cả đều đã lấy chồng trong vòng bốn năm sau đó, nhưng phần lớn trong số họ đã kết hôn trong vòng hai năm sau. Thế là tôi bắt đầu tạo ra một công thức về chiến lược lấy chồng toàn diện, bao gồm hai phần cơ bản:

  1. Chiến lược hôn nhân phải đề cập đến mọi khía cạnh của tiến trình hôn nhân. Chiến lược đó phải bắt đầu từ trước khi người phụ nữ có cuộc gặp gỡ đầu tiên với nam giới, tiếp tục trải dài qua các giai đoạn hẹn hò, chọn lọc rồi đi đến hôn nhân và sau đó là duy trì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Tôi cũng nhận thấy rằng các cuốn sách về hôn nhân thường chỉ đề cập đến một khía cạnh của vấn đề, chẳng hạn như làm thế nào để gặp gỡ người đàn ông như mong muốn hoặc phải lên kế hoạch cho việc cưới xin ra sao, nhưng lại không hề mang đến cho phụ nữ những kỹ năng cần thiết để đi từ việc gặp gỡ người mình thích đến việc tổ chức đám cưới.Đó chính là những gì tôi mong muốn thực hiện: nối liền hai vấn đề này.
  2. Chiến lược hôn nhân cần mang tính phổ biến trên toàn cầu, áp dụng được cho mọi nền văn hóa đồng thời tôn trọng mọi điều kiện kinh tế, tôn giáo, phong tục… Sau này, tôi đã có cơ hội ứng dụng các kỹ năng được trình bày trong cuốn sách này tại nhiều nước khác nhau như Mỹ, Canada, Anh, Mexico, Brazil, Ý, Ireland, Liên Xô cũ, Cộng hòa Czech, Hungary, Trung Quốc, Israel và Nhật Bản.Có thế mới thấy nhu cầu của bạn đọc trên toàn thế giới về vấn đề này quả đáng kinh ngạc! Dành cho những cô gái đang yêu đã được phát hành tại hơn ba mươi quốc gia.Bởi phụ nữ, dù đang sống ở đâu và có nền văn hóa khác nhau như thế nào, thì họ vẫn gặp phải một số khó khăn chung trong việc cưới được người đàn ông họ mong muốn.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã kết thúc trong bi thương. Sự ra đi đột ngột của George vào năm 1979 khiến tôi chìm trong đau khổ suốt hơn một năm trời. Nhưng sau đó, tôi đã quyết định sẽ bắt đầu lại cuộc sống và tìm một người chồng khác, mặc cho lúc đó tôi đã gần 40! Tôi đăng ký học luật vào năm 1980, tốt nghiệp vào năm 1983 rồi trở thành luật sư bang Florida.

Thế rồi tôi gặp Robert Feinschreiber, một chuyên gia ngành thuế vào ngày 30 tháng 12 năm 1981. Và chúng tôi đã cưới nhau vào ngày 30 tháng 12 năm 1984. Mặc dù tôi vẫn thường ủng hộ quan điểm nên cưới nhau sau hai năm quen biết, nhưng lần này, phải mất đến ba năm chúng tôi mới đi đến đám cưới. Tại sao? Tại vì tôi chỉ bắt đầu hẹn hò với Robert một năm rưỡi sau khi gặp anh.

Dĩ nhiên, tôi cũng đã áp dụng chiến lược hôn nhân với Robert. Anh ấy rất thông minh và nhạy cảm. Robert thường nói với tôi rằng: “Anh biết là em đang làm điều gì đó khác biệt. Hãy hứa với anh là em sẽ không bao giờ dừng lại nhé!”.

Chính nhờ Robert mà hôm nay cuốn sách này mới đến được tay bạn đọc. Anh ấy đã dẫn dắt tôi biến những kỹ năng tuyển chọn và các tài liệu tâm lý thành cuốn sách này, ban đầu là dưới hình thức lưu hành nội bộ và sau đó là do nhà xuất bản Warner Books đảm nhận. Chính anh đã phát triển kế hoạch tiếp thị đầy ấn tượng: “Nếu không lấy được chồng, bạn sẽ được hoàn tiền sách”. Và số lượng tiền mà Warner phải trả lại cho khách hàng chỉ chiếm 0,02%.

Tôi đã vinh dự được làm khách mời cho nhiều chương trình đối thoại chính trên truyền hình. Tôi cũng là khách mời đầu tiên của Oprah Winfrey khi chương trình đối thoại tại Chicago của cô được phát đi khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, tôi cũng làm việc với nhiều phóng viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Cũng như phần lớn các bạn, tôi cũng có nhiều sở thích và làm nhiều việc khác nhau trong cuộc sống. Nhưng tôi rất vui khi giúp được phụ nữ trên toàn thế giới. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn sớm tìm thấy người bạn đời như ý của mình.Các chiến lược hiệu quả được nêu trong cuốn sách này có thể mang đến cho các bạn nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện. Nam giới sẽ thích thú khi được hẹn hò cùng bạn trong khi bản thân bạn sẽ hài lòng trước thành quả của mình.Và bạn sẽ đặc biệt vui thích khi nhận thấy mình càng ngày càng tự tin hơn trước nam giới. Hãy kể cho tôi nghe những gì bạn trải nghiệm từ cuốn sách này đến địa chỉ email: multijur@aol.com hoặc tại trang web của tôi: www.RomanceRoad.com. Và đừng quên gửi thiệp cưới của bạn cho tôi nhé!

ĐỌC THỬ

TIẾN TRÌNH ĐI ĐẾN TÌNH YÊU

Dành cho những cô gái đang yêu sẽ giúp bạn hiểu được tiến trình đi đến một cuộc hôn nhân cũng như cách sử dụng nó hiệu quả nhất. Tôi cũng sẽ phân tích và áp dụng từng bước cụ thể của một tiến trình tạm gọi là “tiến trình tình yêu”. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu và nuôi dưỡng mối quan hệ tình cảm với người đàn ông mà bạn muốn lấy làm chồng.

Bản chất của tình yêu không chỉ có si mê. Và yêu một người không có nghĩa là bạn sẽ sống trong thế giới toàn màu hồng. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, về cơ bản, tiến trình đi đến tình yêu cũng có nhiều mặt tương tự như những chặng đường mà mỗi người phải trải qua trước khi trở thành tín đồ của một tôn giáo nào đó. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu kỹ từng bước trong tiến trình đi đến hôn nhân. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ giới thiệu một số kỹ năng có thể giúp bạn giành được tình yêu từ chàng trai mà bạn đã chọn.

Các chiến lược này dựa trên những nguyên tắc về tâm lý học, luật học, tâm thần học, tôn giáo và các chuyên ngành khác. Nó sẽ giúp bạn biết cách tiên đoán, định dạng, tác động và kiểm soát hành vi của con người. Cuốn sách này cũng sẽ tập hợp những giả thuyết về khoa học hành vi nhằm mang đến cho bạn những lời khuyên cần thiết để dẫn dắt anh chàng bạn chọn tiến đến hôn nhân. Nếu áp dụng những lời khuyên đó, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được thành công trong các mối quan hệ tình cảm với nam giới.

Hãy sử dụng những kỹ năng này để giúp cho tiến trình yêu đương của bạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Nếu bạn lo lắng rằng nó khô khan và toàn lý thuyết, thì hãy yên tâm rằng thực tế sẽ hoàn toàn ngược lại. Bạn sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khó quên trước những thành quả mà mình đạt được.

LÀM SAO ĐỂ THẮNG CUỘC?

Bạn có để ý thấy rằng những phụ nữ đáo để thường có được người chồng tốt nết trong khi những người yêu thật lòng thì lại không được như thế? Nếu bạn nhận ra điều đó có nghĩa là bạn có cái nhìn chính xác đấy. Và ngay sau đây, tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao lại như thế. Những người phụ nữ đáo để thường thành công bởi họ tự tin vào bản thân mình và cho rằng đàn ông phải may mắn lắm mới gặp được họ. Do đó, để thành công như những phụ nữ đáo để, bạn phải học cách làm thế nào để người đàn ông được bạn chọn cảm thấy vinh dự khi có được tình yêu của bạn.

ĐÁNH GIÁ ĐÀN ÔNG

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại trong hôn nhân chính là do chúng ta không hiểu thích đáng về người bạn đời của mình.Chúng ta có thể gặp những người lạ, điều đó rất bình thường. Nhưng vấn đề là nhiều người trong chúng ta lại cưới phải người lạ dựa trên những phỏng đoán chưa qua kiểm nghiệm của mình.Vì vậy, kết quả của những cuộc hôn nhân dựa trên phỏng đoán này thường là thảm họa. Do đó, những điều mà tôi đưa ra ở đây là nhằm giúp bạn hiểu được bản chất thật của người đàn ông; vì rằng, thà chia tay từ giai đoạn hẹn hò còn hơn phải dắt nhau ra tòa ly dị. Xin bạn hãy nhớ rằng, sự bất ngờ tốt nhất cho hôn nhân chính là không có bất ngờ gì cả.

Giai đoạn hẹn hò chính là cơ hội để bạn đánh giá người yêu tiềm năng của mình và tạo mối gắn bó cho cuộc hôn nhân về sau. Đừng mất thời gian hẹn hò chỉ để vui thú. Dĩ nhiên, bạn nên tận hưởng cuộc sống bên người yêu nhưng chỉ nên làm điều đó sau khi đã đánh giá được người ấy lẫn tương lai của cả hai.

Khi đàn ông nghĩ đến chuyện kết hôn với một phụ nữ, anh ta sẽ đánh giá cô theo tiêu chuẩn của một người vợ tương lai. Vì vậy, đừng ngại phải đánh giá anh chàng của bạn theo tiêu chuẩn của một người chồng tương lai mà bạn cần.

Có thể bạn sẽ lo ngại rằng làm như thế liệu có quá tỉnh táo và lý trí hay không. Hãy nhớ rằng đa số người thường chỉ biết làm theo cảm tính của bản thân, mà có khi còn nghe theo cảm tính một cách bừa bãi và thiếu sót. Hãy đánh giá nam giới một cách sắc sảo và sử dụng các tiêu chuẩn đánh giá đó để chọn ra người đàn ông mà bạn muốn lấy làm chồng.

Rõ ràng, đặt tình cảm vào một người xa lạ là điều mang tính rủi ro cao. Thông thường, bạn luôn tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định đầu tư khoản tiền lớn vào một việc gì đó. Vậy lẽ nào tình cảm của bạn không quý giá hơn tiền bạc? Vì thế, hãy thẩm định mọi thứ trước khi quyết định đầu tư.

Đừng bao giờ phí phạm tình cảm của mình cho một người đàn ông mà bạn chưa biết rõ về anh ta. Cũng như đừng bao giờ dan díu với một người đàn ông chỉ vì bạn cảm thấy thương hại hoặc nghĩ rằng mình có thể thay đổi được anh ta.

Đừng sống một cuộc đời thui thủi! Nếu muốn gặp và cưới được người như ý, bạn cần phải xuất hiện trước mọi người. Hãy để thế giới biết đến bạn.Hãy chủ động trong cuộc tìm kiếm của mình chứ đừng ngồi chờ “bạch mã hoàng tử” đến gõ cửa.

Lấy một người xa lạ

Ngày nay, chuyện lấy chồng trở nên phức tạp hơn ngày trước. So với các thế hệ trước, chúng ta phải đối diện với nhiều vấn đề hơn. Ngày xưa, phụ nữ không bao giờ cưới những người xa lạ. Phần lớn họ đều sống cùng làng hoặc sống chung trong một cộng đồng. Và thông thường trong một cộng đồng, các thành viên đều có những quan điểm tương tự nhau về hệ giá trị sống, có cùng ngôn ngữ, tôn giáo, xuất thân và văn hóa. Các gia đình thường sống chung với nhau trên một lãnh thổ qua nhiều thế hệ. Thậm chí ngay cả trong trường hợp cô dâu và chú rể không biết nhau thì hai bên gia đình cũng có những mối quan hệ quen biết để tiên liệu xem đôi trẻ có hợp nhau hay không.

Chúng ta thường hiếm khi cưới một người hoàn toàn xa lạ. Thế nhưng vẫn có những cuộc hôn nhân diễn ra giữa hai người xa lạ chỉ biết nhau qua mạng internet. Những cuộc hôn nhân này thường thiếu đi những điểm chung giúp tạo nên hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Có thể ta sẽ không bao giờ hiểu được những điều mà nam giới vẫn luôn cân nhắc, chẳng hạn như tôn giáo, giá trị gia đình, tính dân tộc, mục tiêu sống, chuyện gối chăn, quan hệ xã hội, cộng đồng, nghề nghiệp và những sự kiện có ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của họ; trừ khi nào ta gạn hỏi và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ông bà ta có ít cơ hội chọn lựa hơn trong việc kết hôn nhưng họ cũng ít khi mắc phải sai lầm nhiều như chúng ta ngày nay. Càng nhiều cơ hội, chúng ta lại càng dễ phạm sai lầm hơn. Vì thế, nhiệm vụ của chúng ta là phải tìm hiểu kỹ hơn về người mà chúng ta định lấy làm chồng.

Sự phát triển của các phương tiện đi lại và truyền thông đã mang đến cho ta nhiều cơ hội tiếp xúc với người lạ hơn. Điện thoại bàn, điện thoại di động và mạng internet giúp chúng ta có khả năng gặp gỡ nhiều người xa lạ hơn. Tầm nhìn của bạn trở nên rộng mở hơn. Vì vậy, việc tìm hiểu người bạn đời tiềm năng cũng trở nên quan trọng hơn, đồng thời đòi hỏi bạn phải tỏ ra chín chắn và khôn ngoan hơn khi chọn lựa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button