Hồi ký - danh nhân

Hồi Ký Của Thủ Tướng Nehru

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Jawaharlal Nehru

Download sách Hồi Ký Của Thủ Tướng Nehru ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : Hồi ký

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Phần lớn nội dung được viết trong tù, từ tháng 6-1934 đến tháng 2-1935. Trong giai đoạn này, ông chưa làm thủ tướng. Hồi ký đã nêu bật được tính cách chân thành, sáng tạo và can trường của Nehru-một trong những lãnh tụ quan trọng trong phong trào giành lại độc lập cho Ấn Độ.

Người đọc rút ra được nhiều bài học từ tấm gương sáng suốt và đầy nhân bản của nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới này. Và đặc biệt, các nhà chính trị có thể vận dụng vào việc giải quyết hiệu quả những tệ nạn xã hội là một “căn bệnh trầm kha” mà bất kỳ đất nước nào cũng có thể mắc phải.

Bạn đọc cảm nhận


Hay – Phan Ngoc

Đây là một trong 3 cuốn sách nổi tiếng của Jawaharlal Nehru. Hai cuốn kia là “Đại cương lịch sử thế giới” (Glimpses of History) và “Khám phá Ấn Độ” (The Discovery of India). Hiện tại ở Việt Nam chưa thấy xuất bản bản dịch của 2 tác phẩm này. Tác giả không chỉ là một chính trị gia Ấn Độ nổi tiếng, vị thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ, mà còn là một học giả uyên thâm với vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cuốn hồi ký được viết trong thời gian ông ở tù vì mục đích chính trị. Nội dung cuốn sách không bàn nhiều về đời sống cá nhân mà chủ yếu đề cập đến đời sống chính trị của tác giả. Hồi ký được viết trong thời gian ngắn khoảng một năm và trong giai đoạn trước khi ông trở thành thủ tướng nên không bao quát hết được quãng đời của ông. Bản Việt ngữ do dịch giả Chương Ngọc dịch nhìn chung khá trôi chảy. Sách in trên giấy trắng dễ đọc tuy nhiên văn bản được in thành 2 cột ở mỗi trang nên hơi khó đọc. Đôi chỗ vẫn còn lỗi in sai chính tả.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button