Văn học nước ngoài

Nhà Nữ Ngoại Cảm Bất Hạnh

Nha nu ngoai cam bat hanh - Guy Des Cars1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Guy Des Cars

Download sách Nhà Nữ Ngoại Cảm Bất Hạnh ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2.DOWNLOAD

Định dạng EPUB            Download

Định dạng MOBI            Download

Định dạng PDF               Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sơ lược

Cuốn sách các bạn đang cầm trên tay là truyện ngắn viết về cuộc đời của Nadia, một nhà nữ ngoại cảm bất hạnh.

Vì quá ngộ nhận một cách mù quáng vào “năng khiếu” bẩm sinh của mình, sau khi tốt nghiệp PTTH, Nadia đã không thi vào các trường đại học mà lại mở một phòng đoán vận số! Thế nhưng ở đây Nadia mắc một sai lầm nghiêm trọng; cái gọi là “năng khiếu” bẩm sinh đó chẳng giúp được gì cho nàng, cho dù nàng có trở thành một nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Pari. Cái chết của nàng là bài học cảnh tỉnh cho các bạn trẻ. Những lời cuối cùng của một nhân vật trong truyện nói với Nadia trước khi vĩnh biệt: “…Cả em nữa Nadia, em cũng chỉ là con quỷ theo cách của em… Một con quỷ chỉ biết hành động theo sự thôi thúc của một tình yêu điên rồ và vô hiệu quả. Đó là sai lầm duy nhất của em, nhưng là một sai lầm khủng khiếp ngoài ý muốn. Vì vậy, tôi không có quyền trách cứ em cũng như chẳng trách cứ được việc làm của cấp trên của tôi. Nhưng em thấy không, tất cả những mưu mô, những tính toán mà em cho là thông minh nhất đều đưa em đến chỗ thất bại: Celsa đã chết, còn tôi, tôi vẫn tiếp tục yêu nàng… Đó là tất cả những gì tôi muốn nói trước khi chúng ta chia tay mãi mãi. Vĩnh biệt! Dù sao cũng mong em cố gắng làm theo lời khuyên cuối cùng của tôi: “Đóng cửa ngay phòng đoán vận số của em! Nó chỉ mang lại cho mọi người và cả em nữa sự rủi ro mà thôi…”

Đó là những lời khuyên sáng suốt và đúng đắn cho những ai đang tập tễnh đi vào con đường mê tín dị đoan, cho những ai nhẹ dạ cả tin định trao gửi số phận cuộc đời mình vào những trò bịp bợm hay ít nhất cũng là những trò huyễn hoặc, không tưởng.

Giới thiệu tác phẩm này của Guy Des Cars với các bạn đọc trong lúc ở nơi này, nơi kia đang bày bán đầy rẫy những sách tướng số, và không ít các bạn trẻ mắt sáng, xinh đẹp hẳn hoi lại lén lút nhờ vả các thày bói xem hộ tiền vận, hậu vận của đời mình… là chúng tôi muốn gửi đến các bạn một lời khuyên – cũng na ná giống như lời khuyên của Marc với nàng Nadia kiều diễm mà bất hạnh vậy.

Xin các bạn hãy đọc, suy nghĩ và tự rút ra kết luận cho mình.

 

Trích đoạn

Công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Có lẽ cũng chẳng cần phải mất từng ấy năm mới đi vào nền nếp và đảm bảo cho người sáng lập sự độc lập về tài chính mà nếu không có nó thì cũng khó mà tìm thấy sự thoải mái về mặt tinh thần. Cũng cần phải nói là còn nhờ vào nghệ thuật quảng cáo, rất cần thiết trên các báo chí chuyên ngành mà giữ vững được luồng thông tin đối với khách hàng, rồi những lời rỉ tai từ người nọ tới người kia đã góp phần xây dựng vững chắc uy tín của Phu nhân Nadia… Thực ra, tên thì đúng như vậy nhưng gọi là Phu nhân thì không đúng vì Nadia chưa kết hôn. Và có trời mới biết sao mà chị đẹp đến thế và có thể nói là có sức quyến rũ đến như vậy! Làn tóc nâu hung mượt mà ôm lấy khuôn mặt trái xoan với cái miệng có đôi môi như vẽ dường như chỉ biết hé cười, và sống mũi dọc dừa thanh tú tưởng như bất cứ một tổ sư nghệ thuật chỉnh hình nào cũng không thể tạo nên được. Đôi mắt mênh mông, long lanh sáng lần lượt chuyển từ màu xanh sang màu xám tùy theo giờ giấc trong ngày hoặc đêm và tùy theo cả những ánh phản quang của đám đông mà đôi mắt đó quan sát. Thân hình cân đối, cổ tay tròn lẳn, bắp chân thon nhỏ vững vàng; ngắm từ xa, phu nhân Nadia, là một trong những nhà nữ ngoại cảm xinh đẹp nhất mà đã lâu người ta không nhìn thấy ở Pari. Phải nói thêm là ngoài vẻ đẹp duyên dáng mặn mà, nàng còn rất thông minh.

Cũng từ đó mà trí tuệ tung cánh vào cuộc; một trí tuệ không bị ràng buộc hạn chế và vô cùng mẫn tiệp đã giúp nàng hành nghề với đức tự tin tuyệt đối. Lúc này, nàng chưa tới ba mươi tuổi mà danh tiếng đã vang lừng vượt ra ngoài biên giới. Cũng vì thế mà nẩy ra lòng ghen ghét, đố kỵ và hầu như cả sự căm thù của số lớn những đối thủ hoặc những người cạnh tranh. Không một nhà nữ ngoại cảm hoặc một nam thuật-sỹ nào mà không mơ ước được ngang tài và nổi danh như người phụ nữ đó. Còn Nadia, may thay, thật khôn ngoan cô đã bỏ ngoài tai tất cả những lời khen chê nhiều khi vô nghĩa.

Nàng sống trong một thế giới khép kín, trừ một vài ngoại lệ hiếm hoi, thực sự là một thế giới của riêng mình khi nào ngừng công việc coi vận mệnh tướng số (công việc này thường choán mất phần lớn thời gian trong ngày) nàng lại trở về với bà già Vêra.

Một bà già rất lạ kỳ! Ở tuổi bảy mươi sáu, bà nhìn thấy hết, nghe thấy hết, biết hết nhưng không vì thế mà sức mạnh cá tính của bà cùn nhụt hay thui chột đi. Là bà ngoại của cô cháu độc nhất và cũng là người thân độc nhất còn sót lại của gia đình và dòng họ là cô bé Nadia, bà Vêra Winowa đã truyền thụ cho cháu nhiều bí mật sâu kín giúp cho một thiếu nữ mau chóng trở thành một thanh nữ rồi một phụ nữ không những đủ sức mạnh để đối diện với những gian truân của cuộc sống mà còn có thể giúp đỡ được đồng loại. Mặc dù tuổi tác đã cao nhưng bà Vêra còn rất nhanh nhẹn hoạt bát, gánh phần trách nhiệm, trong phòng xem vận số, tất cả những gì làm bận rộn đến Nadia. Bà là người tự tay bóc các thư tín, ghi lại những cuộc hẹn qua điện thoại đối với khách hàng đặc biệt chứ không phải đối với bất cứ ai mới đến. Những người này thì xin cứ vui lòng ngồi chờ đến lượt mình ở phòng đợi. Cũng chính bà Vêra là người mở cửa và niềm nở tiếp đón khách. Trước khi đưa vào phòng Nadia, các vị này đều bị đôi mắt đen nhỏ nheo nheo vẻ tinh quái của bà già có mái tóc bạc trắng như cước quan sát tỉ mỉ, dò xét và phân tích. Nadia và bà Vêra đã trở thành một cặp thật là ăn ý.

 


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button