Văn học nước ngoài

Cung Điện Mặt Trăng

Cung dien mat trang - Paul Auster1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Paul Auster

Download sách Cung Điện Mặt Trăng ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Tải Ebook:            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đôi khi giới phê bình phải đau đầu tìm hiểu vì sao nhà văn đặt tên này mà không phải là tên khác cho tác phẩm. Trong trường hợp cuốn “Moon Palace” của tiểu thuyết gia Paul Auster, việc đặt tên dường như chỉ là sự tình cờ hơn là có ngụ ý.

Tiểu thuyết Moon Palace bắt đầu với câu: “Đó là vào mùa hè khi lần đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng…”. Trong tiểu thuyết này cũng đầy ắp hình ảnh biểu tượng về mặt trăng.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nó mang tên là Moon Palace mà đơn giản, vào khoảng năm 1991, Moon Palace là tên của một nhà hàng Trung Hoa nằm ở Broadway, giữa đường số 111 và 112. Nhà hàng này có một bảng hiệu đèn neon rất lớn đặt trước cửa và đây là nơi đám sinh viên thường xuyên lui tới, trong đó có Auster khi đó đang học Đại học Columbia.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà văn Mỹ nhớ lại sự tác động của nhà hàng này lên ông và tác phẩm của ông: “Ý tưởng về cuốn tiểu thuyết cứ lảng vảng trong đầu của tôi trong rất nhiều năm trước khi tôi thật sự ngồi xuống và viết nó ra… Khi đó, cái bảng hiệu của nhà hàng dội về tâm trí tôi theo một cách thức nào đó và nó giúp tôi hình dung ra mọi thứ trong cuốn tiểu thuyết”, Auster kể.

Moon Palace lần đầu tiên được phát hành vào năm 1989. Bối cảnh cuốn sách là tại Manhattan và miền Trung Tây nước Mỹ, xoay quanh cuộc đời của người dẫn chuyện tên là Marco Stanley Fogg. Marco Stanley Fogg vốn là trẻ mồ côi và ông đã có một hành trình đi tìm nguồn gốc của mình lần theo dấu vết của các thế hệ trong gia đình.

 


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button