ListTheo chủ đề

5 sách hay về phân tích tài chính doanh nghiệp nắm bắt chi tiết số liệu và hiểu rõ kết quả kinh doanh

Phân tích tài chính doanh nghiệp là một công cụ quan trọng giúp các nhà đầu tư, quản lý và người quan tâm hiểu rõ về sức khỏe tài chính của một tổ chức. 5 cuốn sách hay về phân tích tài chính doanh nghiệp giới thiệu cho bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đánh giá và hiểu rõ hơn về con số của một doanh nghiệp.

Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

 • Chương 1: Tổng quan về phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Chương 2: Phân tích chi phí và đòn bẩy hoạt động
 • Chương 3: Phân tích kết quả kinh doanh
 • Chương 4: Phân tích cơ cấu tài sản và nguồn vốn
 • Chương 5: Phân tích lưu chuyển tiền tệ
 • Chương 6: Phân tích các hệ số tài chính

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Khi thành lập doanh nghiệp hay start-up, vấn đề vốn được cho là một trong những vấn đề cần thiết nhất!

Vì vậy, làm thế nào một người có thể có được tiền? Làm thế nào dòng tiền này có thể được sử dụng để “kiếm tiền”?  Làm thế nào một doanh nghiệp có thể quản lý dòng tài chính của mình một cách hiệu quả? Đây là những vấn đề mà một người làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ cần phải giải quyết.

Các quyết định tài chính tốt sẽ làm tăng giá trị cho công ty và cổ đông của nó và quyết định tài chính tồi sẽ phá hủy giá trị. Chìa khóa để nắm được toàn bộ kiến thức về tài chính doanh nghiệp hay làm thế nào để giá trị doanh nghiệp được gia tăng chính là dòng tiền (cash flows). Để tăng giá trị doanh nghiệp các công ty phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn số tiền mà họ sử dụng.

Tài Chính Doanh Nghiệp được biên dịch từ quyển sách “Corporate Finance” tái bản lần thứ 10 được tổ chức McGraw-Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về các ấn phẩm kinh tế phát hành.

Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

 • Chương 1: Nguyên tắc và công dụng báo cáo tài chính khi phân tích
 • Chương 2: Phân tích báo cáo tài chính
 • Chương 3: Phân tích và thuyết minh các tỷ số tài chính
 • Chương 4: Phân tích chênh lệch tiêu thụ, khả năng sinh lời và sức sản xuất
 • Phụ lục 1: Chuẩn mực số 21 “Trình bày báo cáo tài chính”
 • Phụ lục 2: Hệ thống báo cáo tài chính

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Thực Hành

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Thực Hành

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính là một kỹ năng cơ bản của những ai liên quan đến quản lý đầu tư, tài chính doanh nghiệp, tín dụng thương mại và gia hạn tín dụng. Nhiều năm qua, nó trở thành một nỗ lực ngày càng phức tạp vì báo cáo tài chính doanh nghiệp ngày càng trở nên khó giải mã. Nhưng với quyền Phân tích báo cáo tài chính ấn bản lần thứ tư này, bạn đọc sẽ học cách thức xử lý những thách thức mà là một phần của doanh nghiệp trong thực tiễn.

Được biên soạn bởi chuyên gia đầu tư lão luyện Martin Fridson và giáo sư Fernando Alvarer của Trường Cao học Đại học Columbia, nguồn tài liệu đáng tin cậy này phác thảo ra khuôn khổ phân tích cần thiết để xem xét cẩn thận các báo cáo tài chính, dù bạn đánh giá cổ phiếu của một công ty hay xác định giá trị để thực hiện thâu tóm hoặc sáp nhận. Được bổ sung chỉnh sửa một cách toàn diện để đề cập đến những khái niệm và thách thức mới trong lĩnh vực này, Phân Tích Báo Cáo Tài Chính: Hướng Dẫn Thực Hành sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn bức tranh đôi Khi sai lệch về hiệu quả hoạt động công ty.

Được chia thành 4 phần – Đọc hiểu Báo Cáo Tài Chính, Các Báo Cáo Tài Chính cơ bản, Tìm hiểu kỹ hơn về lợi nhuận và dự báo và phân tích chứng khoán – quyển cẩm nang thực tế này chứa đựng:

 • Kiến thức mà giúp bạn đánh giá báo cáo tài chính một cách hiệu trong các thị trường đầy biến động và một nền kinh tế không chắc chắn
 • Các thảo luận về việc diễn giải bản cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ một cách đúng đắn.
 • Các tình huống nghiên cứu mới nhiều giá trị về báo cáo gian lận.
 • Một số mẹo để gia tăng độ chính xác của dự báo và một phương pháp có tổ chức về đánh giá vốn cổ phần và nợ.
 • Những tiết lộ về cách thu nhập có thể được phóng đại hoặc thậm chí bịa đặt

Và nhiều nội dung khác nữa.

20 Phút Phân Tích Tài Chính

20 Phút Phân Tích Tài Chính

Bất kể vị trí, chức vụ trong công ty của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể làm công việc của mình tốt hơn nếu nắm rõ những khái niệm tài chính cơ bản. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một người đóng góp hiệu quả hơn trong nỗ lực tạo ra lợi nhuận của công ty mình. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tài chính của một công ty qua cuốn sách 20 phút phân tích tài chính.

Bạn là một doanh nhân bận rộn đang lo lắng về khả năng quản lý của mình?

Hãy lướt nhanh qua những kỹ năng cần thiết nhất trong bộ sách 20 Minute Manager của Harvard Business Review Press. Mỗi cuốn trong 10 cuốn sách nhỏ này sẽ là nơi tập hợp những lời khuyên chính xác, thiết thực nhất về từng lĩnh vực quản lý, giúp bạn nắm vững chúng trong thời gian ngắn nhất.

Lời kết

Những cuốn sách này mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về phân tích tài chính doanh nghiệp từ các góc nhìn khác nhau. Bằng cách nắm vững những kiến thức và kỹ năng từ các cuốn sách này, bạn có thể áp dụng vào thực tế để đưa ra các quyết định xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button