ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về trí tuệ nhân tạo hay nên đọc

AI là viết tắt của Artificial Intelligence hay thường gọi là trí tuệ nhân tạo. Đã có không ít những bộ phim lấy cảm hứng từ trí tuệ nhân tạo, chúng hoàn hảo, thông minh vượt trội hơn hẳn bộ não con người. Và thường trí tuệ nhân tạo được cho là bước tiến công nghệ của con người những cũng là hiểm họa tiềm ẩn đối với sự tồn tại của con người. Với những cuốn sách viết về trí tuệ nhân tạo sau bạn sẽ có thể từng bước tìm hiểu về AI, cách thức tạo ra chúng và nguyên lý hoạt động cơ bản.

Phát Minh Cuối Cùng – James Barrat

Xem giá bán
Chỉ trong một thập kỷ, AI có thể đạt ngang ngửa và sau đó vượt qua trí thông minh của con người. Các công ty và cơ quan chính phủ đang rót hàng tỷ đô-la để thu được một AI với trí thông minh ở cấp độ con người. Một khi AI đã phát triển đến mức này, các nhà khoa học lập luận rằng, nó sẽ có những động lực sống giống như con người. Chúng ta có thể sẽ buộc phải cạnh tranh với một kẻ thù ngoan cường hơn, mạnh mẽ hơn và khác biệt hơn chúng ta tưởng tượng.

Thông qua việc phỏng vấn với những người có tầm nhìn xa về công nghệ, các cơ quan giám sát công nghiệp, và những hệ thống AI, cuốn sách viết về trí tuệ nhân tạo tựa đề Phát Minh Cuối Cùng khám phá những nguy cơ của việc theo đuổi AI cao cấp. Cho đến nay, trí thông minh của con người không có đối thủ. Liệu chúng ta có thể cùng tồn tại với những thứ mà trí tuệ của chúng ta trở nên nhỏ bé hơn hẳn? Và liệu chúng sẽ cho phép chúng ta cùng tồn tại?

Nhấn Nút Tái Tạo – Satya Nadella

Xem giá bán
Nhấn nút tái tạo là câu chuyện kể về sự thay đổi rất riêng, cuộc chuyển mình xảy ra bên trong Microsoft, và làn sóng công nghệ đột phá và thú vị đang ập tới nhân loại – bao gồm Trí Tuệ Nhân Tạo, Thực Tại Kết Hợp và Vi Tính Lượng Tử. Cuốn sách mổ xẻ cách con người và các tổ chức, xã hội có thể, và phải thay đổi, phải “nhấn nút tái tạo” trong nỗ lực không ngừng tìm kiếm năng lượng mới, ý tưởng mới và tiếp tục làm mới mình để vẫn còn tiếp tục có ý nghĩa. Tuy vậy, trọng tâm của nó vẫn là con người, và làm thế nào để một trong những giá trị cốt yếu của chúng ta – sự cảm thông – sẽ trở nên giá trị hơn trong một thế giới mà sự phát triển công nghệ sẽ làm thay đổi những giá trị hiện hữu hơn bao giờ hết.

Trí Tuệ Nhân Tạo – Jack Challoner

Xem giá bán
Trí tuệ nhân tạo là gì? Liệu có thể tạo cho những chiếc máy tính, những con rôbốt năng lực trí tuệ hay ý thức của con người được không? Phải chăng trong tương lai, con người có thể đàm thoại được với máy tính, một việc mà chỉ có thể làm được giữa người với người? Một ngày nào đó liệu máy tính có thể trở thành nghệ sĩ, chính trị gia, thầy giáo hay chúng chỉ luôn là những người hầu điện tử chẳng có tâm trí. Các nhà khoa học có làm được điều đó không và họ bắt đầu như thế nào trong việc tiến tới phát triển trí tuệ nhân tạo? Đây là cuốn cẩm nang dành cho người bắt đầu tìm hiểu về người máy và trí tuệ nhân tạo.

Trí Tuệ Nhân Tạo: Các Cấu Trúc & Chiến Lược Giải Quyết Vấn Đề

Xem giá bán
Cuốn sách viết về trí tuệ nhân tạo: các cấu trúc & chiến lược giải quyết vấn đề này là một công trình nghiên cứu kỹ lưỡng về những nền tảng của trí tuệ nhân tạo. Cuốn sách kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa nền tảng lý thuyết của giải quyết vấn đề thông minh với những cấu trúc dữ liệu và thuật toán cần thiết cho việc cài đặt nó. Cuốn sách này rất cần thiết cho các sinh viên ngành công nghệ thông tin, các chuyên viên làm công tác phần mềm.

Trí Tuệ Nhân Tạo: Các Phương Pháp Giải Quyết Vấn Đề Và Kỹ Thuật Xử Lý Tri Thức

Xem giá bán
Cuốn sách này trình bày nội dung của môn học “Trí tuệ Nhân tạo”, một môn cơ sở chuyên ngành trong chương trình đào tạo kỹ sư Tin học. Ở đây, sinh viên được làm quen với một số kiến thức cơ bản nhất về các phương pháp giải quyết vấn đề (Problem solving) và kỹ thuật xử lý tri thức. Chúng sẽ giúp cho bạn có được nền tảng để có thể đi sâu vào các chuyên đề khác, như phần mềm dạy học thông minh, hệ chuyên gia, hệ trợ giúp ra quyết định…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button