Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy đánh cờ tướng hay nên đọc

Một trong những tác giả nổi tiếng nhất của những cuốn sách dạy đánh cờ tướng chính là Dương Diên Hồng. Mong rằng tuyển tập những đầu sách sau sẽ giúp những bạn yêu thích bộ môn cờ này từng bước tìm hiểu và phát triển kỹ chiến thuật của mình để giành thắng lợi trên những ván cờ.

Cờ Tướng Trận Địa Pháo – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Từ khi bộ môn cờ tướng mới ra đời, người xưa đã biết dùng pháo làm lực lượng tiên phong đánh trước mang tư tưởng “Tiên hạ thủ vi cường”: Lấy đánh trước làm thế mạnh. Trong cuốn sách dạy đánh cờ tướng này, bạn đọc sẽ được tiếp cận sâu hơn những thế đánh trận pháo. Các thế trận pháo đối pháo rất quyết liệt gây cấn mà sự thắng bại của hai bên chỉ chênh lệch nhau trong đường tơ kẽ tóc. Tất cả những tài liệu nói về cách đánh pháo đầu rất chi ly hấp dẫn.

Cờ Tướng Vó Ngựa Tung Hoành – Đỗ Hùng & Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Mã là loại quân thiện chiến trong cờ tướng. Mã tung hoành bốn phương tám hướng, từ Đông sang Tây, từ Nam ra Bắc, bất cứ nơi đâu Mã cũng đến được, đi được, lập nên công trạng rất nhiều. Ngay từ đầu cuộc trường chinh Mã đã xung trận bảo vệ vững chắc cứ điểm tiền tiêu (Tốt 5) rất hiệu quả. Đối phương dù dũng mãnh đến đâu cũng không chiếm được cứ điểm tiền tiêu này. Tập Cờ Tướng Vó Ngựa Tung Hoành là bộ sưu tập những gì thuộc về Mã như: Mã Tây Phương, Mã Đông Phương, Bình Phong Mã, Đơn Đề Mã, Mã Đội, Phản Công Mã Một Chiến Lược Phản Công Nhanh,…

Cờ Tướng Chiến Lược Phản Công Nhanh – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đánh cờ tướng được biên soạn dựa trên những sưu tầm chọn lọc những ván cờ mẫu trong chiến lược phản công nhanh để giúp bạn nâng cao trình độ nghệ thuật cờ tướng của mình như: Bình pháo mã hậu phá pháo đầu; Nghịch pháo, thuận pháo hậu thắng pháo đầu; Quá cung pháo, hậu phá pháo đầu; Phản công mã hậu phá pháo đầu; Chiến lược thủ hòa; Những thế cờ tàn cuộc thường gặp.

Cờ Tướng Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục – Hoàng Thiếu Long

Xem giá bán
Trong một ván đấu  của các loại cờ như: cờ tướng, cờ vua, cờ vậy…đều được chia ra 3 giai đoạn là: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Tàn cục là giai đoạn quyết chiến cuối cùng, vì vậy sự phán đoán tình thế có chính xác hay không sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của toàn bộ một ván cờ. Cờ Tướng – Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục đem lại cho đông đảo độc giả yêu thích môn cờ Tướng những kĩ thuật phán đoán hình thế tàn cục tiến tới giành chiến thắng toàn cục.

Cờ Tướng Những Vấn Đề Cần Biết – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đánh cờ tướng này là quyển thứ tư thuộc bộ sách nghiên cứu chuyên sâu về cờ tướng được viết bởi tác giả Dương Diên Hồng. Bộ sách bao gồm các tập sách như Cờ Tướng Tinh Hoa (1989), Cái Hay Trong Nghệ Thuật Cờ Tướng (1990), Cờ Tướng – Những Nguyên Lý Chiến Thắng (1991) và cuốn sách này. Và đúng như tựa sách cũng là mục đích của cuốn sách này, tác giả muốn giới thiệu với các bạn đọc yêu môn cờ này những vấn đề có liên quan đến cờ tướng mà bạn cần phải biết.

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Cờ tướng có dấu hiệu, ký hiệu, hình tượng, qui luật riêng làm phương tiện diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng một cách đầy đủ, súc tích, sinh động, có sức hấp dẫn và cảm hóa con người. Với mong muốn đem lại cho bạn đọc những kiến thức về cờ tướng, các tác giả đã biên soạn cuốn Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo đầy đủ và đích thực về nghệ thuật cờ tướng trong đời sống văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần, đồng thời làm sáng hơn giá trị vốn có của bộ môn nghệ thuật này.

Cờ Tướng Những Phương Pháp Khai Cục Mới Nhất – Hoàng Thiếu Long

Xem giá bán
Trong cờ tướng luôn gồm 3 giai đoạn quan trọng đó là khai cục – trung cục và tàn cục. Và một trong những giai đoạn quan trọng nhất chính là khai cục có vai trò quyết định đến sự thành bại của cả ván cờ. Cuốn Cờ tướng những phương pháp khai cục mới nhất được biên soạn nhằm giúp bạn đọc yêu thích môn Cờ tướng có thêm tài liệu tham khảo, học tập và nghiên cứu tất cả những loại hình khai cục phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Quy Tắc Đánh Cờ Tướng – Vương Mộng Bưu

Xem giá bán
Cờ Tướng là trò chơi được ưa chuộng trên toàn thế giới, mang đến cho con người những phút giây thư giãn bổ ích, rèn luyện tư duy. Để chơi được cờ Tướng là một điều không dễ dàng, buộc người chơi phải có kiến thức, kỹ năng, chiến lược và nguyên tắc. Cuốn sách dạy đánh cờ tướng này sẽ giúp bạn học cách đánh cờ tướng một cách hiệu quả nhất.

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Cờ tướng được yêu thích bởi đây là thú tiêu khiển tao nhã, đòi hỏi người chơi cờ phải vận dụng tối đa trí lực nhằm đạt hiệu quả tối đa trong từng nước đi, thế cờ. Ngày nay cờ tướng được xem như là một môn giải trí nghệ thuật, việc xem lại những ván cờ của người xưa sẽ giúp ta có thêm nhiều bài học quí báu, theo đó người chơi sẽ sáng tạo thế cờ mới hùng tráng và vi diệu. Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc được biên soạn nhằm giới thiệu một số danh thủ và trình độ nghệ thuật cờ tướng của họ.

Cờ Tướng Chiến Lược Tấn Công Thần Tốc – Dương Diên Hồng

Xem giá bán
Chiến lược tấn công thần tốc là những thế trận có từ lâu đời. Đó là thế trận thuận pháo, nghịch pháo, pháo đầu đã được nêu lên trong sách “Quất Trung Bí”, “Mai Hoa Phổ”. Đối với người hâm mộ bộ môn cờ tướng muốn vươn lên trình độ cao không ai mà không nghiên cứu các thế trận nêu trên. Những ván cờ được nêu lên trong bộ sưu tập này mang tính minh chứng làm mẫu cho từng loại thế trận, tuy nó không mới, nhưng càng nghiên cứu càng thấy hay, càng thấy thú vị. Trong cờ tướng việc thắng bại, hơn thua ai cũng biết, nhưng mấy ai chịu cảm thụ được cái hay, cái thú vị trong cờ tướng. Rất mong rằng tập sách nhỏ này sẽ mang đến cho các bạn trẻ những điều bổ ích và thú vị trong lĩnh vực nghệ thuật cờ tướng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button