Tiểu thuyết - ngôn tình

Đế Vương Khuynh Tâm

de-vuong-khuynh-tam1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK ĐẾ VƯƠNG KHUYNH TÂM

Tác giả : Thiên Thảo Mạt Ly

Download sách ĐẾ VƯƠNG KHUYNH TÂM full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TIỂU THUYẾT

Đọc thử Xem giá bán

2.DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng PRC               Download

Định dạng EPUB            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Đại Đường năm Khai Nguyên thứ mười tám

Khi tiết trời mùa đông đến, Trường Bạch cực lạnh trùng điệp lên, tinh xảo dạy trực bức phòng ngủ bên trong nhà.

Trên giường nằm một nam tử, nam nữ quỳ hai bên, bên giường ngồi một cô gái duyên dáng, bên cạnh nàng là một vị công tử tuấn dật, hai mắt nàng rưng rưng, kích động nắm chặt tay của người trên giường, không khí nặng nề mà đau thương.

“Phụ thân, đừng chết!” Nàng khóc không ra tiếng.

Nam tử trên giường hai mắt như đuốc, hoàn toàn không giống người sắp chết.”Khóc cái gì? Ta đã chờ ngày này thật lâu!”

Hắn chính là hô mưa gọi gió, lật tay là chi phối tình hình thế giới, nhân vật truyền kì Đại Đường — Công Tôn Mưu

Năm đó, hắn giận dữ đem nữ hoàng đế kéo xuống vương tọa, đem thiên hạ trả lại cho Lý gia, Lý Hiển kế vị, bị thê nữ sát hại chết thảm, hắn lại ra mặt chém giết hai nàng, lần nữa đem thiên hạ dâng tặng cho Lý Long Cơ, cũng chính là đương kim hoàng đế Đường Huyền Tông, từ đó, hắn quy ẩn rừng núi, không hỏi thế sự.

Cả đời hắn nhiều lần có thể lên ngôi vị hoàng đế trở thành Chí Tôn, nhưng hắn cũng bỏ qua, mà tất cả này chỉ vì một nữ nhân, thê tử đã chết nhiều năm của hắn — Uyên Thu Thủy.

“Nhưng là phụ thân nhẫn tâm bỏ lại nữ nhi không quan tâm sao?” Công Tôn Cẩn lôi kéo tay của hắn, khổ sở hỏi.

“Có cái gì không thôi? Năm đó khi mẹ ngươi sinh hạ ngươi thì ta liền muốn theo nàng đi, nếu không phải là ngươi vướng chân, tiêu haomấy năm của ta , ta đã sớm cùng mẹ ngươi gặp gỡ rồi !” Hắn cả đời đối với thê tử yêu tận xương, tình cảm khác trên thế gian đối với hắn mà nói cũng không có ý nghĩa, nhưng nữ nhi này là thê tử cho hắn sinh hạ, hắn không bỏ được, cũng sợ thê tử đã mất oán hắn, cho nên xem như trân bảo, thủy chung tận tâm nuôi.

Hắn nhắm đôi mắt phượng, nghĩ lại đoạn đối thoại cuối cùng với thê tử :

“Gia, thật xin lỗi, ta nuốt lời rồi. . . . . .”

“Người nào cho ngươi nuốt lời, nếu ngươi dám chết, trước hết ta giết một nhà già trẻ nhà mẹ ngươi ở Tịnh châu !”

“Gia. . . . . .”

“Ta cũng sẽ xuống núi, chặt đầu Lý Long Cơ, làm lại mật báo mỏ đồng, từ nay về sau phạt nặng, hơn nữa hạ lệnh thu thuế nặng ba năm, đàn ông mười lăm tuổi trở lên phải nhập ngũ —”

“Gia!”

“. . . . . .”

“Gia. . . . . . Ta không phải cố ý, ta chỉ muốn tìm một người khác bồi ngài lâu một chút.”

“Ta không cần người khác, ta chỉ muốn ngươi!”

“Ta biết rõ. . . . . . Nhưng nàng không phải là người khác, nàng là kết tinh của chúng ta, nhìn thấy nàng, ngài sẽ giống như nhìn thấy ta .”

“Nói bậy, không có ai thay thế được ngươi!”

“. . . . . . Gia, trên thực tế, ta không muốn nuốt lời, càng không muốn rời khỏi ngài, ta muốn vĩnh viễn ở trong lòng ngài.”

“Vậy thì cũng là đừng đi, canh giữ ở bên cạnh ta.”

“Nếu như có thể, ta thật là nhớ a, nhưng ta thiên mệnh đã hết. . . . . . Gia, ta sợ. . . . . .”

“Sợ cái gì?”

“Sợ ngài quên ta?”

“. . . . . .”

“Gia.”

“Ừ?”

“Ngài sẽ quên ta sao?”

“Sẽ không!”

“Vậy ngài mới vừa vì sao trầm mặc?”

“Bởi vì. . . . . . Ta cũng sợ như vậy. . . . . .”

“Sợ cái gì?”

“Sợ ngươi thành tiên, sợ ta không giữ được ngươi rồi. . . . . .”

Cả đời hắn chịu nữ nhân này ràng buộc sâu vô cùng, hơn nữa hận nàng có lòng suy tính còn gạt hắn mang thai con gái, cuối cùng vì khó sinh mà chết . Sau khi nàng mất, hắn bi phẫn khó nhịn, vài lần muốn làm chuyện hủy thiên diệt địa, mới tiêu mối hận trong lòng, cố tình nữ nhân kia liều chết sinh hạ nữ nhi cho hắn.Vì chuyên tâm nuôi dưỡng nữ nhi, hắn chỉ phải.. “nhẫn” , trong lòng đầy ngập tức giận, cuối cùng cái gì cũng không còn làm, thiên hạ này còn là thật tốt, cũng không có vì vậy mà nghiêng trời lệch đất.

Hôm nay, nữ nhi chọn lương tế, cũng sinh hạ con cái, chuyện hắn cam kết với thê tử cũng làm được, sao lại có thể không vội đi tìm nữ nhân làm hắn tư chi dục cuồng .

“Nhưng ngài đi lần này, Cẩn nhi tổn thương tâm muốn chết, nhạc phụ sao nhẫn tâm để nàng cô độc hậu thế?” Đứng ở bên người thê tử – Dã Đông Dương, không khỏi cũng hồng vành mắt.

“Đừng nói ahhh… Ta là đi tìm mẹ nàng, nàng nên vui mừng mới đúng, lại nói bên người nàng không phải còn có ngươi sao?” Công Tôn Mưu mở mắt, ánh mắt sắc bén nhìn chăm chú về phía con rể.”Nói đi thì nói lại, ương ngạnh nha đầu này, trừ ngươi ra, ai khi dễ được nàng? May nhờ tiểu tử ngươi ta còn tin được, Cẩn nhi liền giao cho ngươi rồi, ngươi chỉ cần tuân thủ cam kết với ta, che chở nàng một đời, ta liền hài lòng.”

Dã Đông Dương cười khổ. Người nhạc phụ này của hắn uy thế cường đại, là nhân vật kinh khủng nhất Đại Đường, nữ nhi của hắn, thê tử của mình, tất nhiên kế tục thông minh xảo trá của hắn, thậm chí còn đương thời không người nào có thể trị, trong thiên hạ cũng quả thật chỉ có mình có thể khiến Cẩn nhi thu lại.

Nhạc phụ sớm hiểu điểm này, rõ ràng hơn thê tử của hắn tình cảm chân thành, hắn nhất định là cưng chiều bảo hộ nàng cả đời, lần dặn dò này, cũng chỉ là cảnh cáo tượng trưng thôi.

“Chủ tử, hãy để cho vợ chồng chúng ta theo ngài đi đi, đến lòng đất, ít nhất còn có chúng ta hầu hạ.” Quỳ trên mặt đất, Thượng Dũng không nhịn được nói.

“Không sai, chúng ta cũng đi, đến lòng đất, nếu như tìm được tiểu thư, ta còn có thể lần nữa hầu hạ nàng.” Thượng Dũng thê tử Viên Nữu lệ rơi đầy mặt cũng quỳ trước một bước, cầu xin nói.

Bọn họ phục vụ Công Tôn Mưa cùng Uyên Thu Thủy hơn nửa đời người, thấy chủ tử sắp rời đi, tất nhiên thương tâm muốn cùng theo.

“Câm mồm, chính các ngươi hôm nay có con trai có con gái, theo ta đi làm cái gì? Lại nói, ta muốn các ngươi thay ta nhìn chằm chằm Dã Đông Dương tiểu tử này, đừng để cho hắn bạc đãi Cẩn nhi, nha đầu này nếu có cái gì sai lầm, sau này gặp mặt, Thủy nhi nhất định không để yên cho ta!”

Tiểu thư là con gái duy nhất chủ tử cùng phu nhân còn để lại nhân thế, hôm nay chủ tử đem người giao cho vợ chồng bọn họ, đây là ý cực kỳ tin tưởng, vợ chồng bọn họ chỉ có rơi lệ lĩnh mệnh, những thứ khác đều mơ tưởng nói.

“Phụ thân, ngài đi như vậy, thật có thể nhìn thấy mẫu thân sao?” Thấy phụ thân đã kiên trì, Công Tôn Cẩn rưng rưng hỏi.

Công Tôn Mưu ánh mắt rạng rỡ từ từ đứng dậy, đây là ánh mắt đối với người nào đó chờ đợi đến cực điểm mới có thể lộ ra .

“Nên thôi. . . . . . Nàng có nói qua. . . . . . Sẽ chờ ta . . . . . .” Hắn chậm rãi nhắm lại hai mắt một đời sáng suốt, khóe miệng khẽ mỉm cười. Quá khứ, hắn cười một tiếng phải có kẻ phơi thây, lần này, hắn là vì mình mà cười. . . . . .

“Phụ thân —” một lát sau, bên trong nhà truyền đến tiếng la khóc không thôi của Công Tôn Cẩn.

Lúc này bên ngoài, chuông tang gõ lên, hàng loạt người tùy tùng quỳ xuống đất, mà quỳ gối đầu trước nhất rõ ràng là Đương Kim Thiên Tử Đường Huyền Tông!

Hắn hoàn toàn không có tôn nghiêm hoàng đế , đầu rạp xuống đất hướng bên trong nhà, tự mình cung tiễn nhân vật làm cho người trong thiên hạ vừa kính vừa hận lại kiêng kỵ qua đời.

——————–****—————————–

Hắn nổi giận không thôi, nữ nhân kia lại không có ở không gian này!

Chờ đợi gặp nhau, không một cuộc vui .

Hắn oán hận nghĩ.

“Nữ nhân kia đi đâu?” Xung quanh hắn tản mát ra hơi thở kinh khủng, âm chí hướng tiểu quỷ phụ trách trông chừng hắn hỏi.

“Ta. . . . . . Ta không biết. . . . . .” Cái gì gọi là Quỷ Kiến Sầu, tiểu quỷ lần này mới rõ.

Nhớ hắn tuy là tiểu quỷ, nhưng là phụ trách quản lý cô hồn không gian, quỷ nào thấy hắn mà không e sợ liên tục, nhưng quỷ hồn trước mắt này, ngược lại thấy can đảm biến đâu mất, đầu lưỡi vụng về .

“Cái gì gọi là không biết?” Công Tôn Mưu hai mắt khiếp người nhíu lại, hai vai tiểu quỷ lập tức run như lá rụng, muốn chạy trối chết.

“Đây là Thiên Cơ, ta chỉ là nhỏ quỷ không thể nào biết được.” Tiểu quỷ nói thật.

“Vậy thì đi tìm biết được tới, còn không mau đi!” Hắn trầm giọng ra lệnh.

Tiểu quỷ không dám cãi lại, lập tức đi tìm người ngay.

Không lâu, một lão nhân áo lam xuất hiện, hắn là thiên thần, phụ trách trông coi luân hồi.

Áo lam lão nhân đến gần, ngạc nhiên phát hiện, có một Quỷ Hồn đang ngồi ở trên ghế đá, hắn thân nặng quý khí , cư nhiên xung quanh mấy dặm bên trong, những Quỷ Hồn khác tất cả đều tự động lui ra xa hắn trăm bước, cũng vây quanh hắn thành vòng tròn cúi đầu đứng thẳng, bộ dáng kia tựa như đối với hắn cúi đầu xưng thần, chờ đợi hắn hạ chỉ thị.

Thấy cảnh tượng kỳ dị này, lão nhân áo lam rất là kinh ngạc. Tới vô gian không phải Cô Hồn Dã Quỷ bình thường, bọn họ trên thế gian đều là Đại Gian Đại Ác, nhất là phụ trách quản lý cô hồn tiểu quỷ, mọi người lai lịch tinh thải, là do bọ nhất ác cô hồn chọn lựa tìm ra , coi như không thể nói là Địa Long, nhưng là tuyệt đối là xà một đuôi, không nghĩ tới, những tiểu quỷ này sau khi gặp phải cái quỷ hồn này, lại cũng ngoan giống như chó .

Có thể thấy được, cái quỷ hồn này ở nhân gian là kịch độc, đến vô gian một dạng kinh người.

Áo lam lão nhân không tự chủ tăng nhanh bước chân, tâm ý này hẳn là không dám làm cho đối phương chờ lâu.

“Ngươi tìm ta?” Hắn tận lực để cho mình có vẻ trấn định.

Công Tôn Mưu chỉ là lạnh lùng nghiêng mắt nhìn hắn, nhìn thấy ra đối phương thân phận bất đồng.”Nữ nhân kia đi đâu rồi?” Hắn gọn gàng dứt khoát hỏi.

“Đầu thai rồi.” Áo lam lão nhân dĩ nhiên sẽ không dại dột làm bộ không biết người hắn hỏi là ai.

“Lúc nào thì trở lại?” Hắn hỏi nữa. Nàng nói qua phải đợi hắn, không ngờ nuốt lời! Hắn giận không kềm được.

“Năm năm trước đi, phải đợi bốn mươi năm mới có thể nữa chuyển thế.”

“Bốn mươi năm” Công Tôn Mưu hai hàng lông mày nguy hiểm lập tức nhấc ngang.

Áo lam lão nhân đột nhiên kinh hãi. Cái quỷ hồn này có loại khí thế, ngay cả hắn cũng không dám giao phong, thoải mái lui về phía sau một bước.

Trong lòng không khỏi oán giận nâng Ngọc đế, vì sao đem nhân vật khó giải quyết như thế đưa đến vô gian, chỉ sợ ngay cả hắn cũng đừng mơ tưởng lấy tư thế thiên thần áp chế đối phương chút nào.

“Lập tức dẫn người trở về!” Công Tôn Mưu ra lệnh.

Áo lam lão nhân mãnh liệt nuốt nước miếng.”Thiên mệnh đã định, một khi rơi vào luân hồi, tuổi thọ không người nào có thể bừa bãi thu hồi.” Hắn báo cho.

“Nếu ta nhất định phải đòi nữ nhân kia trở lại đây?”

“Nếu đơn giản chỉ cần cho đòi nàng trở lại, nàng hồn không phải hồn, phách không phải phách, ở vô gian cũng chỉ có thể là một luồng khói tiêu tán ở vô hình .”

“Cái gì” sắc mặt hắn đại biến.

“Luân hồi có một con đường riêng, nếu phá hư, nhất định phải trả giá thật lớn.” Áo lam lão nhân giải thích.

Công Tôn Mưu sửng sốt. Mình ở nhân gian ôm hận nhiều năm, đến nơi đây, còn phải đợi thêm đợi bốn mươi năm, sao dám để cho hắn đợi thêm!

Bốn phía Quỷ Hồn cảm nhận được hắn bộc phát tức giận, rối rít lộ ra vẻ mặt hoảng sợ, lại không hẹn mà cùng quỳ xuống, hướng hắn tốc tốc phát run.

Áo lam lão nhân thấy thế, cũng không nhịn bất an. Hắn còn là lần đầu tiên nhìn thấy có quỷ sát khí như thế quá lớn, có thể làm cho ác quỷ sợ hãi đến vậy.

“Ta cũng vậy luân hồi, đi lên tìm nữ nhân kia!” Công Tôn Mưu làm ra quyết định.

“Này. . . . . .”

“Không được sao?”

“Ách. . . . . . Số mạng của ngươi có chút phức tạp. . . . . . Cũng không phải dễ dàng như vậy có thể rời đi lúc này thôi. Lại nói, coi như luân hồi, thời không quỹ tích cũng đã không giống nhau, ngươi chưa hẳn có thể lần nữa gặp nàng kia, còn có có thể, hai người tương kiến không tương thức —”

“Tương kiến không tương thức?”

“Phàm là trở về phàm trần , đều phải uống xong canh Mạnh Bà, vậy sẽ làm cho người ta quên kiếp trước đủ loại, lần nữa bắt đầu kiếp sau.”

“Ngươi nói là, nàng đã không nhớ rõ ta” hắn giận tím mặt.

Nàng có thể nào quên hắn, nàng lại dám!

“Cái này không thể trách nàng, mỗi người đều là như thế. . . . . .” Áo lam lão nhân càng nói càng sợ hãi, chỉ sợ hắn giận lên sẽ đem chính hắn một thiên thần xé thành hai nửa.

Công Tôn Mưu sắc mặt âm trầm dọa người.”Như vậy phương pháp duy nhất chính là chờ đợi nàng bốn mươi năm trở về, mới có thể gặp nhau?” Vì gặp lại nàng, hắn miễn cưỡng đè xuống tức giận hỏi.

“Ừ. . . . . .” Áo lam lão nhân chột dạ gật đầu.

Thật ra thì coi như trải qua bốn mươi năm, bọn họ cũng không thể gặp nhau, bởi vì nàng kia mấy đời Mệnh Bàn đã định, bước vào vô gian trước sẽ lần nữa chuyển thế, sau lần đó không ngừng luân hồi lại luân hồi.

Nhưng hắn không dám nói cho cái quỷ hồn này thật tình, nếu hắn khởi xướng đến điên cuồng, vô gian này còn có thể Thái Bình sao?

Không lập tức đưa tới một mảnh gió tanh mưa máu mới là lạ!

Công Tôn Mưu ở không gian chờ đợi, nhưng theo thời gian khá dài trôi qua, hắn thủy chung đợi không được người, trong lòng sớm đã có tính toán, hắn cùng với nữ nhân kia duyên phận đã hết, coi như phá hủy tòa không gian, cũng không cách nào gặp nhau.

Việc kia ép hắn nổi điên, tưởng niệm cùng với hận ý không thể nhận thấy, trải qua mấy trăm năm U Minh năm tháng rèn luyện trôi qua, linh hồn bị giam cầm lâu dài, cuối cùng có biến hóa.

Mắt thấy, hắn cách ma đạo không xa. . . . . .

(*) Nô để là vô gian vì nghĩ nó có nghĩa là không gian vô tận, chứ đổi thành không gian thì nó hơi tối nghĩa trong chương này á

Chương 1: Yêu ma thiên tử

Kim Đường vương triều, mùa thu năm Đông Sâm thứ mười một, Thiên Vĩ hoàng đế Nam Cung Sách đột nhiên hạ chiếu nhường ngôi vua cho huynh trưởng Nam Cung Thịnh, Thiên Vĩ hoàng đế tự xưng Thái Thượng Hoàng, từ đó tị cư ở Trường Sa. Thiếu niên Thái Thượng Hoàng Nam Cung Sách nay rời kinh thành đến Trường Sa “Dưỡng lão” , nơi loan giá đi qua, dân chúng khóc rống hai bên đường, tiếng khóc vang dội, thật là khiến quỷ thần khiếp sợ, kinh thiên động địa.

Chẳng lẽ hắn lại được kính yêu như vậy, khiến dân chúng khóc lóc nức nở không thôi?

Đáp án, không phải vậy!

Hay là, vị Thái Thượng Hoàng này không được dân tâm, rốt cuộc phải cút đi, dân chúng cực vui mà khóc rồi hả ?

Đáp án, vẫn là không phải.

Tâm tình dân chúng giờ khắc này, vô cùng mâu thuẫn, Nam Cung Sách này bạo ngược vô đạo, hỉ nộ vô thường, nhưng trong lúc hắn tại vị , cố tình cuộc sống dân chúng cuộc sống cũng là dị thường giàu có.

Vương triều mùa ngũ cốc thu hoạch, đường phố không khất nhi, đêm không trộm cướp, từ lúc lập triều tới nay, là niên đại dân chúng cơm no áo ấm nhất, sử xưng “Thiên Vĩ Thịnh Thế” .

Vậy mà, đây cũng là thời kỳ khiến dân chúng hoảng loạn nhất, vị này mười một tuổi liền lên ngôi hoàng đế, tính tình thay đổi thất thường, cũng không phải là một thiên tử yêu dân như con, thường thường thay đổi ý nghĩ, có thể dạy người từ thiên đình rơi xuống địa phủ, khiến người trong thiên hạ đều lâm vào tình cảnh khổ không thể tả.

Nói tóm lại, dân chúng Kim Đường vương triều , giàu có, nhưng là, bất an ….!

Vì vậy, dân chúng đối với vị Thái Thượng Hoàng này có thể nói là vừa yêu vừa hận, đối với việc hắn rời đi, thật sự không biết nên vui mừng hay nên buồn?

Hơn nữa hoàng đế kế nhiệm là huynh trưởng của hắn, mặc dù lớn hơn hắn ba tuổi, nhưng có năng lực bình thường, cả ngày chỉ biết ăn chơi đàng điếm, người như vậy, có thể duy trì sự quang vinh của thời kỳ Thiên Vĩ sao?

Mọi người đối với tiền cảnh tâm thần thấp thỏm, ở thời điểm đưa tiễn Thái Thượng Hoàng hỉ nộ vô thường thì mới có thể có tiếng khóc nổi lên bốn phía, buồn vui khó có thể phán đoán.

“Lý Tam Trọng!” Trong loan giá truyền đến thanh âm trẻ tuổi lại uy nghi.

“Nô tài ở đây!” Thái giám thân cận Thái Thượng Hoàng lập tức căng thẳng da thịt tiến lên ứng tiếng.

“Bên ngoài khóc cái gì, đây là đưa tang sao?” Người trong loan giá cả giận nói.

Hắn cứng mặt.” Dân. . . . . . Dân chúng là không bỏ được ngài a. . . . . .”

“Hừ, không bỏ được cái gì? Bọn họ là lo lắng số mạng vương triều, sợ mình lại bị đánh trở về trạng thái đói bụng nghèo khổ hơn mười năm trước, một đám phế nhân cũng chỉ biết kêu khóc, khóc đến trẫm cũng phiền, đi, muốn bọn họ cười, cười to cho trẫm!”

“Cười? Còn muốn cười lớn hơn?” Lúc này, người nào cười được a. Nghe mệnh lệnh như thế, Lý Tam Trọng cũng không nhịn được sầu khổ.

“Nói nhảm, trẫm phải rời kinh rồi, bọn họ nhưng mà lại như đang khóc tang, đây không phải là muốn trẫm rủi ro sao? Truyền ý chỉ của trẫm, cười, nhất định phải cười, phàm người không cười, chém!”

Một khắc đồng hồ sau, từng đạo một ngự lệnh truyền xuống.”Thái Thượng Hoàng có chỉ, người không cười chém — Thái Thượng Hoàng có chỉ, người không cười chém — Thái Thượng Hoàng có chỉ, người không cười chém —”

Lập tức, dân chúng toàn bộ cười, nhưng là, cười đến so với khóc còn khó coi hơn!

Loan giá cuối cùng ở giữa một mảnh “Tiếng cười” đi tới ngoài cửa thành, tân đế Nam Cung Thịnh dẫn theo văn võ bá quan sớm chờ tại đó, trên mặt hắn cũng là cười đến sợ hãi sợ hãi, chỉ sợ đệ đệ hỉ nộ vô thường này đổi ý không đi.

Loan giá đi đến trước mặt hắn, Nam Cung Sách hoàn toàn không có ý tứ xuốn kiệu, vung tay lên muốn hắn biến, loan giá trực tiếp lướt qua hắn biến mất ở cửa thành, hắn lúc này mới chân chính mang thái độ vui mừng.

 

 


 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button