Kỹ năng mềm

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có

28 cach de tro thanh nguoi phu nu giau co - Dang cap nhat1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Đang cập nhật

Download sách 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  Sách kỹ năng mềm

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

 

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Phụ nữ đều hy vọng có một viên kim cương quý giá, nhưng có những người phụ nữ lại quên rằng mình còn có một cuộc đời “kim cương”.

Thế nào là “cuộc đời kim cương”? Chẳng nhẽ phụ nữ hiện đại vẫn chưa được sống trên núi vàng núi bạc sao? Chúng ta sống độc thân, chúng ta giữ gìn sắc đẹp, chúng ta luôn chi tiêu rộng rãi, chúng ta có những mối tình đẹp… Chẳng nhẽ như thế vẫn chưa được “kim cương” sao?

Vậy mà, khi bạn có những món đồ trang điểm và quần áo sang trọng, có thể đang thấu chi vào cuộc đời của mình, bởi vì bạn đã coi tương lai là tiền bạc, tiêu tốn hết cho hiện tại, cho những món đồ chưa thực sự cần thiết, cho dù chỉ là một cái gương rất nhỏ, một cái lược mà bạn đã có rất nhiều… Thứ bạn ăn mất có thể là một khoản tiền rất lớn cho bạn khi về hưu. (Sau khi bạn cộng tổng tất cả những khoản tiền nhỏ hơn 100 tệ mà bạn đã vô tình tiêu mất trong một năm, bạn sẽ phát hiện ra rằng khoản tiền này bằng một sản phẩm bảo hiểm nghỉ hưu mà bạn có thể mua được). Còn cuộc sống “kim cương” mà bạn có hiện nay chỉ là sự “chi tiêu” kim cương, hơn nữa không những có thể tạo ra những món nợ tiền bạc, mà còn là món nợ cuộc đời.

Để đối phó với những khoản chi tiêu ngày càng thắt chặt trong cuộc sống, bạn phải làm việc ngày đêm, thấu chi thể lực và tinh thần của mình, hy sinh giấc ngủ bản năng yên lành của bạn, tâm trạng luôn căng thẳng, làm chậm lại mọi kế hoạch cuộc đời của bạn (ví dụ: một chuyến du lịch vòng quanh thế giới khi còn trẻ, một tình yêu chân thành, có một đứa con của mình…), mọi khoản tài sản mà mội người nên có (sự bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc, vui vẻ), tất cả đều không có, tất cả đều tuột mất bởi một từ “chi tiêu”. Cuối cùng, ngay cả mức chi tiêu “kim cương” của bạn cũng không thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, mà chỉ cảm thấy điên cuồng.

Những khoản chi tiêu kim cương này cuối cùng có thể giống như quả bóng bay, vượt quá khả năng của bạn, trở thành một gánh nặng thực sự của bạn đối với ngân hàng.

Tiền nhà, tiền xe, tiền tín dụng, hóa đơn thẻ tín dụng… Tất cả những thứ này bắt đầu ùa về tìm bạn, vậy thì cuộc đời bạn chỉ còn lại những khoản lãi trả hoài không hết.

Cuộc đời bạn lẽ ra sẽ tỏa sáng lấp lánh như kim cương, nhưng sau khi bạn chi tiêu kiểu kim cương, ngày đêm bị chính mình ăn mòn, có thể nó sẽ biến thành vàng, dần dần thành bạc, thành đồng, thành sắt, và cuối cùng chỉ còn là đá cuội. Khi còn trẻ, bạn sống vì sự lãng mạn, vậy sau đó, có thể bạn sẽ phải sống vì những món nợ. Mà cuộc sống nợ nần giống như một nhà tù vô hình giam hãm cuộc đời bạn. Cho dù không có nợ nần, vậy thì vì những khoản tiền mà lẽ ra bạn có thể sử dụng tốt hơn, bạn buộc phải nỗ lực làm việc, nỗ lực bào mòn niềm vui của mình… Tất cả những thứ này chỉ vì những bộ quần áo trong tủ mà có lẽ tới 9/10 trong số đó bạn chưa hề mặc tới…

Hãy thay đổi số phận đó đi! Các cô gái xinh đẹp, hãy mang trí tuệ của mình đi, tạm thời từ bỏ những ham muốn chi tiêu đáng sợ trước mặt, tích lũy tiền bạc, tiêu vào những việc có ích, sau đó hãy lên kế hoạch cho cuộc đời kim cương của mình!

◆ Đừng chịu trách nhiệm kinh tế với bất kỳ ai

Mỗi người trên thế giới này đều phải chịu trách nhiệm cơ bản với sự sinh tồn của mình. Có khả năng kinh tế độc lập thì mới có một nhân cách độc lập, một cuộc đời tươi đẹp. Bạn muốn loại bỏ sự mềm yếu phi lý trí của mình, đừng chịu ảnh hưởng bởi những lời cầu xin của người khác, vì làm như thế nghĩa là đang tước mất khả năng tự lực tự cường của người ta. Do đó, đừng chịu trách nhiệm kinh tế với bất kỳ ai.

Tôi có phải là một cô gái như vậy?

Có một số cô gái trẻ tuổi rất có năng lực, cũng rất vất vả, họ luôn sẵn sàng làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập, để chăm sóc mọi người xung quanh mình. Thế là những người thân và bạn bè theo sau lưng họ, chờ đợi sự cứu giúp của họ, còn bản thân họ cũng vô tình trở thành một cái “máy rút tiền di động”.

Tiểu Kỳ là một cô gái rất tốt trong mắt người khác, không những phụng dưỡng bố mẹ mình mà ngay cả tiền chi tiêu và học phí của hai cậu em trai cũng do một mình cô gánh vác. Thời gian làm việc mỗi ngày của cô luôn vượt quá 10 tiếng đồng hồ, không bao giờ một lời oán thán.

Sau đó Tiểu Kỳ quen với người bạn trai cũ. Chàng trai đó vừa tốt nghiệp, công việc vẫn chưa ổn định, cũng phải dựa vào Tiểu Kỳ thi thoảng trợ giúp kinh tế mới vượt qua được. Hai người yêu nhau được một thời gian, bạn trai hầu như hoàn toàn ỷ lại kinh tế vào Tiểu Kỳ.

Vì người yêu, số tiền Tiểu Kỳ đưa về cho gia đình ngày càng ít đi khiến bố mẹ và hai cậu em trai của Tiểu Kỳ rất không hài lòng, thường xuyên nảy sinh xung đột với bạn trai Tiểu Kỳ, khiến cô rất đau khổ.

Nhưng hình như chưa bao giờ có ai thực sự quan tâm tới Tiểu Kỳ, đã mấy năm trời cô không mua một bộ quần áo mới, hơn nữa cũng chưa được ăn bữa nào ngon. Niềm vui trong cuộc sống của cô hầu như đã giảm xuống tới con số 0, nhưng những người xung quanh cô vẫn không hài lòng về cô.

Bạn trai của Tiểu Kỳ cho rằng, Tiểu Kỳ không nên gánh trách nhiệm kinh tế của cả nhà trên vai mình, dù sao thì bố mẹ Tiểu Kỳ cũng còn trẻ, chưa tới tuổi nghỉ hưu; mà hai cậu em trai của Tiểu Kỳ thì đã thành niên, có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm tiền, chứ không phải lúc nào cũng dành thời gian để chơi game trên mạng. Còn các em trai của Tiểu Kỳ thì cho rằng, Tiểu Kỳ không nên tốn tiền cho bạn trai của cô.

Khoản tiết kiệm còn lại của Tiểu Kỳ chỉ còn vài trăm USD, mà khứu giác của những người xung quanh Tiểu Kỳ thì vô cùng nhạy cảm, chỉ cần tiền lương của cô vừa gửi vào tài khoản là lập tức có người tới đòi tiền.

Tiểu Kỳ cũng biết cứ như vậy thì cô sẽ chẳng còn lại chút tiền nào, nhưng mỗi lần cô hạ quyết tâm nói chuyện rõ ràng với người yêu và gia đình thì cô lại trở nên yếu đuối, bởi vì chắc chắn gia đình cô sẽ phản kháng tới cùng, còn bạn trai cô cũng sẽ giận dỗi cô.

Những người này đã gắn kết tình cảm và kinh tế với nhau và đều ỷ lại vào Tiểu Kỳ, khiến cô giống như bị rơi vào một mớ bòng bong, không thể nào thoát ra được.

Mấy năm sau, các em trai của Tiểu Kỳ đã tốt nghiệp và phải đi nghĩa vụ quân sự, nhưng họ vẫn trốn ở nhà không chịu đi làm. Lúc này Tiểu Kỳ đã ba mấy tuổi, cuối cùng cũng tìm được một người bạn trai có điều kiện rất tốt về mọi mặt. Không ngờ, một hôm em trai Tiểu Kỳ muốn mua một chiếc máy chơi điện tử mới, đã hỏi thẳng bạn trai của Tiểu Kỳ!

Bạn trai của Tiểu Kỳ lúc này cảm thấy việc không bình thường, kiên quyết bắt Tiểu Kỳ không được cho tiền cho hai cậu em “ăn không ngồi rồi” này nữa. Đồng thời, anh cũng tích cực giúp hai cậu em trai của cô đi tìm công việc, giúp họ có thêm thu nhập và sự tự hào. Sau khi mất rất nhiều công sức, giờ thì Tiểu Kỳ cùng hai cậu em trai chăm sóc cuộc sống cho bố mẹ, cuối cùng cô cũng đã có thể dùng tiền tiết kiệm của mình để lên kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân của cô.

ĐỌC THỬ

Không chỉ phải trả tiền, mà phải chịu trách nhiệm

Trong cuộc sống, có những lúc là vạn bất đắc dĩ, có một số trách nhiệm chúng ta không thể không gánh vác, nhất là trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ. Giả sử bạn không thể nào kết thúc những ngày tháng chi tiền sinh hoạt phí cho một ai đó, vậy thì đừng trở thành một cái máy rút tiền tự động, và cũng phải thực sự chịu trách nhiệm chăm sóc họ.

Về mặt cảm tính mà nói, bố mẹ đã già không chỉ cần tiền của bạn mà còn cần có sự quan tâm của bạn; về mặt lý tính mà nói, bạn buộc phải hiểu rõ tác dụng của mỗi đồng tiền. Như thế cho dù trách nhiệm của bạn nặng nề hơn người khác, bạn vẫn có thể tiết kiệm được tiền cho mình.

Đừng làm một gã ngốc thích sĩ diện

Khoản tiền tiêu oan uổng nhất chính là khoản tiền tiêu vì bạn muốn thể hiện sĩ diện. Để thỏa mãn sự ham hư vinh của mình trong nhất thời, để giành được ánh mắt ngưỡng mộ của người khác, hay để được nghe những câu nói khen ngợi mà tiêu tiền thì cho dù có nhiều tiền đến đâu cũng không đủ để lãng phí.

Mình là cô gái như vậy sao?

Một người trẻ tuổi như bạn chắc chắn cũng có ước mơ. Mỗi khi xem ti vi, nhìn thấy những người phụ nữ có cả tài lẫn sắc, bạn đều thấy rất ngưỡng mộ, ngưỡng mộ cuộc sống của họ, ngưỡng mộ tiếng vỗ tay của họ, ngưỡng mộ cách ăn mặc của họ…

Hàng ngày bạn đều nằm mơ và cảm thấy hình như mình cũng không hề thua kém họ. Về cơ bản, chiếc túi mà họ có bạn cũng mua được, nhà hàng mà họ ăn bạn cũng tới được, cách ăn mặc của họ bạn cũng học theo đuổi, rồi cả những nơi mà họ tới, thực ra chỉ cần bạn chi mạnh tay một chút là có thể trở thành VIP.

Thu nhập hàng năm của Đường Đường không hề thấp, khoảng tầm 1 triệu nhân dân tệ, cảm thấy mình hầu như đã có thể sống cuộc sống của một người phụ nữ thượng lưu, thế là chiếc hộp Pandora của cô được mở ra, những ham muốn của cô cũng theo đó mà bay ra.

Từ Gucci tới Tiffany, mỗi món đồ xa xỉ mà cô mua đều được những người bạn xung quanh vỗ tay khen ngợi, cũng giống như tâm lý của cô khi ngày trước ngưỡng mộ những cô gái thượng lưu. Thế là cô ngày càng cảm thấy mình chính là một cô gái sang trọng với mức độ chi tiêu đẳng cấp, đồ cô mua cũng càng ngày càng đắt.

Mua cho tới khi trở thành khách hàng VIP của một cửa hàng. Một hôm, cô tham gia buổi giới thiệu sản phẩm mới, gặp lại người phụ nữ thượng lưu mà trước đây cô ngưỡng mộ nhất, đi lướt qua vai người đó. Giây phút đó, cô vui mừng nhận ra rằng mình nỗ lực bao lâu nay, quả nhiên đã có thể ngồi ngang hàng với người phụ nữ mà mình vẫn ngưỡng mộ đó!

Để “nâng cấp” bản thân hơn, cô tiếp tục mua xe, mua nhà. Trong số những người bạn cùng độ tuổi, Đường Đường được ngồi trên những món đồ mà mọi người đều chỉ biết ước mơ nhưng không thể nào đạt được. Bạn bè cô bắt đầu coi cô là thần tượng, không ngừng hỏi cô làm thế nào để phát tài? Vì sao cô có nhiều tiền như thế? Mọi người đều nói cô không những trẻ trung, xinh đẹp, lại tràn đầy năng lực, còn lợi hại hơn cả những người phụ nữ nổi tiếng trên tạp chí. Những lời khen ngợi này càng khiến cô đắc ý.

Có tiền hay không, không thể nhìn bề ngoài

Mặc dù đây là thời đại “chê nghèo, không chê khổ”, nhưng chúng ta thực sự không cần phải cố gắng thể hiện mình là người có tiền, chỉ vì một phút hư vinh nhất thời mà tiêu phí quá khả năng của mình. Bạn nên biết rằng, thứ thực sự khiến bạn bè sợ hãi sẽ khiến bạn không còn bạn bè, không còn ai ủng hộ, đó chính là vay tiền của bạn, chứ không phải là để bạn bè biết bạn đang phải ăn mì tôm để sống qua ngày.

Một người chỉ cần duy trì được trạng thái độc lập, không ỷ lại vào kinh tế là có thể giành được sự tôn trọng của người khác. Bạn thực sự không cần phải sĩ diện, vì muốn mình tốt hơn trong mắt người khác mà tiêu những khoản tiền không cần thiết. Cuộc sống của bạn tốt hay không là do tự thân bản cảm nhận, không cần tới những tiếng vỗ tay từ thế giới bên ngoài.

Cô cảm thấy mình đã trưởng thành nhanh hơn, đã có năng lực hơn những người bạn vẫn lái những chiếc xe cà tàng và ở nhà cho thuê.

Nhưng đây là sự thực sao? Đương nhiên là không. Trong số những người bạn của cô, cũng có người thu nhập hàng năm lên tới 6 con số, thậm chí có người còn gấp đôi thu nhập của cô, nhưng họ không tiêu tiền như thế, họ vẫn lái xe cũ, nhưng họ có nhiều cổ phiếu và các suất bảo hiểm.

Còn Đường Đường, cô chỉ có xe đẹp, nhà đẹp và… món nợ hàng triệu USD. Trong đó chỉ riêng nợ trong thẻ tín dụng đã lên quá 3 trăm nghìn USD.

Khi Đường Đường bị gánh nặng kinh tế làm cho không thở nổi, cô lại càng muốn tiêu tiền, càng muốn thể hiện trước mặt bạn bè, muốn duy trì địa vị nữ hoàng của mình. Bởi vì giờ đây, ngoại trừ những tiếng vỗ tay, Đường Đương đã chẳng còn niềm vui nào khác trong cuộc sống rồi, bởi vì cuộc sống của cô đã bị các món nợ và công việc lấp đầy.

Gần đây, Đường Đường bị ép phải trả tiền nhà, cô bèn bán nhà đi. Nhưng điều khiến Đường Đương đau khổ nhất không phải là làm thế nào để đối phó với những món nợ đáng sợ, mà là làm thế nào nghĩ ra lý do bán nhà để giữ thể diện trước mặt bạn bè?

Sĩ diện là một “tử huyệt” lớn nhất trong vấn đề tài chính của một người, nó khiến người ta đánh mất lý trí, bị ánh mắt và tiếng vỗ tay của mọi người xỏ mũi dắt đi, vì những tiếng vỗ tay mà hy sinh mọi thứ, nhưng trên thực tế, cuộc sống của họ lại vô cùng đau khổ. Những cô gái thông minh, đừng bao giờ làm một gã ngốc thích sĩ diện.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button