Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về thuốc dân gian, trí tuệ cổ xưa của y học dân gian

Y học dân gian bao gồm việc sử dụng các loại thảo mộc, rễ và các chất tự nhiên khác để điều trị bệnh. Có rất nhiều cuốn sách hay về y học dân gian và bài viết này sẽ thảo luận về 5 cuốn sách trong số đó.

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên

Quyển sách này giới thiệu đến độc giả những bài thuốc chữa bệnh hữu ích từ cây thuốc nam, bao gồm những cây thuốc quý mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong thiên nhiên như cúc vạn thọ, cây chó đẻ, cây ích mẫu, hà thủ ô, đu đủ tía, mã đề, cây vối, cây bạc hà, tía tô, cỏ tranh, ô dược, ý dĩ, sa nhân và nhiều cây quý khác.

Ngoài việc trình bày rõ ràng về đặc tính, công dụng, chế phẩm của từng loại cây thuốc, cuốn sách còn giới thiệu đến người đọc triệu chứng của các bệnh thường gặp để giúp họ chẩn đoán chính xác. chính xác khi áp dụng biện pháp khắc phục thích hợp.

Hy vọng với những nội dung trên, cùng với những lưu ý về thực phẩm kỵ nhau và mẹo hay chữa bệnh trong đời sống, quyển sách này sẽ làm cẩm nang hữu ích cho bạn trong việc phòng và chữa bệnh từ cây thuốc nam, bài thuốc từ thiên nhiên.

Những Bài Thuốc Dân Gian Kỳ Diệu

Những Bài Thuốc Dân Gian Kỳ Diệu

Nội dung bao gồm:

  • Phần 1: Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ động vật
  • Phần 2: Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh từ thực vật

Tuyển Tập 1080 Bài Thuốc Cổ Truyền Dân Gian Chọn Lọc

Tuyển Tập 1080 Bài Thuốc Cổ Truyền Dân Gian Chọn Lọc

Trong xã hội ngày nay, khi điều kiện sống của con người càng nâng cao thì yêu cầu về sức khỏe lại càng được quan tâm nhiều hơn. Mọi người dành nhiều thời gian chăm sóc cho sức khỏe và tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh an toàn hơn. Trong bối cảnh đó, các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày một chứng minh được công hiệu và tính an toàn mang lại, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc chiết xuất từ thảo dược ngày một tăng.

Tuy nhiên để có được kiến thức và thông tin chính xác về các bài thuốc cổ truyền, các cây thuốc quý nhằm cải thiện sức khỏe không phải ai cũng có thể biết được. Để giúp bạn đọc tìm hiểu sử dụng các bài thuốc cổ truyền. Trên cơ sở các bài thuốc đã được công bố trên các thông tin đại chúng, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách:

TUYỂN TẬP 1080 BÀI THUỐC CỔ TRUYỀN DÂN GIAN CHỌN LỌC

Nội dung sách bao gồm các phần sau:

  • Phần thứ nhất: 1080 BÀI THUỐC CỔ TRUYỀN DÂN GIAN CHỮA BỆNH THƯỜNG GẶP;
  • Phần thứ hai: MÓN ĂN BỔ DƯỠNG;
  • Phần thứ ba: CHẾ ĐỘ ĂN DÀNH CHO BỆNH NHÂN;
  • Phần thứ tư: NHỮNG BÀI THUỐC LÀM CHO CƠ THỂ KHỎE ĐẸP;
  • Phần thứ năm: CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC.

Trong quá trình tuyển chọn, mặc dù đã cố gắng nhưng sẽ không tránh khỏi những sơ sót nhất định, Rất mong muốn nhận được những góp ý từ bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện trong những lần tái bản sau.

Mẹo Vặt Đông Y – Những Bài Thuốc Dân Gian Rau, Củ, Quả Trị Bệnh

Mẹo Vặt Đông Y – Những Bài Thuốc Dân Gian Rau, Củ, Quả Trị Bệnh

Trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần hiểu biết đúng giá trị của từng loại trái cây, để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Mỗi loại trái cây và rau củ đều có tính năng phòng và chữa bệnh riêng của nó một cách đáng kinh ngạc. Nước ép trái cây tươi và sinh tố trái cây là nguồn cung cấp các vi chất cho cơ thể. Nước trái cây rất giàu đường và vitamin còn nước ép rất giàu muối khoáng.

Sổ Tay Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam – Ứng Dụng Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Thường Gặp Trong Dân Gian

Sổ Tay Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam – Ứng Dụng Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Thường Gặp Trong Dân Gian

Việt Nam là một trong nhiều nước có truyền thống về việc dùng cây cỏ để chữa bệnh và phòng bệnh. Nền y học cổ truyền Việt Nam phong phú đa dạng và vô cùng độc đáo, nhờ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, sự tiếp thu tinh hoa phòng và chữa bệnh của nền y học cổ truyền phương Đông mà cộng đồng người Việt đã xây dựng ra các phương pháp chẩn đoán, điều trị để vận dụng trong việc khám, chữa bệnh cũng như phòng bệnh phù hợp.

Nhưng quan trọng nhất chính là sự đa dạng về sắc tộc cùng sự khác biệt về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, phong tục tập quán, văn hóa trong từng cộng đồng dân tộc khác nhau đã tạo nên sự đa dạng những kinh nghiệm gia truyền trong việc chữa bệnh và cách sử dụng cây cỏ xung quanh mình làm thuốc chữa bệnh..

Lời kết

Y học dân gian là một chủ đề hấp dẫn có lịch sử lâu đời và nhiều truyền thống gắn liền với nó. Những cuốn sách này cung cấp phần giới thiệu tuyệt vời về chủ đề này và bất kỳ ai quan tâm đến y học dân gian hoặc các biện pháp tự nhiên sẽ thấy chúng thú vị và giàu thông tin.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button