Văn học nước ngoài

Skulduggery Vui Vẻ Phần 2: Vờn Lửa

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Derek Landy

Download sách Skulduggery Vui Vẻ Phần 2: Vờn Lửa ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                     

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sách này tôi dành tặng gia đình thân yêu – bởi nếu không vì thế, tôi chẳng bao giờ viết xong đoạn kết…

Nadine: nồng nàn, nhân hậu và quan tâm. Tôi được thừa hưởng mọi tính cách đó.

Audrey: có lẽ niềm vui sướng lớn nhất đời em là được làm em của anh.

Ivan: những từ ngữ sáo rỗng như “thông sáng”, “tuyệt vời” và “đầy cảm hứng” từng được dùng chỉ tớ, nhưng nói thế vẫn chưa đủ đâu.

Nếu có ai trong số mấy người vừa được kể tên nhận bừa rằng họ tận tâm một cách chân thành và thẳng thắn, tôi xin phép được cười vài phút…

Bởi vì họ chỉ chân thành và thẳng thắn với bà của tôi thôi.

Chic, cháu xin tặng ông cuốn sách này, vì ông đã thương yêu và ủng hộ cháu bao năm qua. Cháu thề là trong số cháu chắt trong nhà, không ai thương ông bằng cháu đâu.

1 LOANH QUANH

Valkyrie Cain tiến đến gần ban công và vấp ngã, không thể dừng lại, và rồi, cùng với một tiếng thở gấp, nó biến mất khỏi mép vực.

Tháp Nhà thờ sừng sững uy nghi, trông ra toàn thành phố Dublin. Gió đêm lồng lộng và mang theo những tiếng cười nói từ con đường bên dưới vọng lên. Đó là một khoảng cách khá dài.

Một người đàn ông trong chiếc áo chùng dài tả tơi bước đến gần mép tòa tháp và quan sát bên dưới. Hắn cười tự mãn.

– Thật là một sự lăng mạ. – Hắn nói – Bộ họ không biết ta nguy hiểm đến mức nào sao? Ta vô cùng, vô cùng nguy hiểm. Ta là một sát thủ. Ta được đào tạo để trở thành một cỗ máy giết người. Dù vậy nhưng bọn họ lại cử mi đến. Một đứa nhóc.

Valkyrie cảm thấy sức bám nơi đầu ngón tay nó lỏng dần. Nó lờ đi lời khích bác của gã đàn ông đứng phía trên và nhìn xung quanh xem có cái gì để bám vào hay không. Nó nhìn mọi ngả trừ bên dưới. Bên dưới mặt đường, rơi xuống đó sẽ tốn một quãng đường dài và kết thúc là một trạm dừng đột ngột. Nó không muốn nhìn xuống. Nó không muốn nghĩ đến tất cả thứ gì liên quan đến bên dưới vào lúc này.

– Mi bao nhiêu tuổi cơ chứ? – Gã đàn ông tiếp – Mười ba chăng? Không biết loại người vô trách nhiệm nào có thể cử một đứa nhóc mười ba tuổi đến để ngăn chặn ta cơ chứ? Trong đầu hắn nghĩ gì vậy?

Valkyrie đu nhẹ người về phía tòa tháp, gác một chân lên trụ ốp tường nhỏ. Nỗi sợ hãi bắt đầu xâm chiếm nó và nó cảm thấy toàn thân lạnh ngắt. Nó nhắm chặt mắt lại trước luồng điện làm nó tê liệt khắp người.

Gã đàn ông tên là Vaurien Xỏ Lá, hiện đang bị truy nã ở năm quốc gia vì vô số tội trạng cố ý mưu sát. Cúi sát mép tường của tòa tháp, hắn mỉm cười sung sướng.

– Ta biến giết người thành một nghệ thuật. Khi ta – khi ta giết, thực chất là ta đang vẽ một bức tranh khổng lồ bằng máu và, và… đủ thứ miểng văng tứ tung, mi hiểu chứ?

Thành phố về đêm lấp lánh bên dưới Valkyrie.

– Ta là một nghệ sĩ. – tên Xỏ Lá tiếp tục – Nhiều người không biết thưởng thức điều đó. Có kẻ không công nhận tài năng thật sự ngay cả khi nó sờ sờ ngay trước mắt. Thế cũng không sao. Ta không cay cú gì cả. Rồi thời điểm của ta cũng sẽ đến.

– Serpine đang tìm cách đưa những Kẻ Vô Diện quay trở lại. – Mãi rồi Valkyrie cũng nói được. Những ngón tay nó bỏng rát và đôi chân như đang muốn gào thét lên đau đớn – Chúng ta đã chặn đứng bàn tay hắn. Rồi ngươi cũng thế thôi.

Hắn cười lớn.

– Cái gì, mi tưởng ta muốn thấy mấy lão thần già tung hoành trên thế gian lắm ư? Có phải thế không? Các người nghĩ Xà Biển Nefarian là chủ nhân của ta sao? Ta không thông đồng với lũ môn đồ điên rồ đó, được chứ? Ta hành động độc lập.

Valkyrie có một cơ hội nhưng cô bé cần phải bình tĩnh lại để nắm bắt nó. Phép thuật của nó, tuy có giới hạn, nhưng là phép thuật Nguyên tố – cách điều khiển các nguyên tố như thổ, phong, hỏa và thủy. Nhưng vì vẫn còn đang trong thời kỳ tập sự, nó sẽ không thực hiện được nếu mất bình tĩnh.

– Nếu không muốn bọn Kẻ Vô Diện quay về, thì ngươi muốn gì? Tại sao ngươi làm thế?

Hắn lắc đầu.

– Mi không hiểu được đâu. Đó là chuyện của người lớn. Ta chỉ muốn nhận được sự đánh giá cao thôi. Đòi hỏi như thế đâu quá lớn lao phải không? Nhưng tất nhiên là mi không hiểu. Mi chỉ là một đứa trẻ ranh.

Hắn nhún vai.

– Thôi đủ rồi, giờ chết đã đến. – Hắn chìa tay về phía nó.

– Ngươi đã giết ai bao giờ chưa? – Valkyrie hỏi nhanh.

– Sao cơ? Mi chưa nghe ta nói gì à? Không phải ta đã nói khi nãy rằng ta biến giết người thành một nghệ thuật sao?

– Nhưng ngươi chưa thực sự giết ai đó phải không? Hồ sơ về ngươi ghi như vậy.

Hắn quắc mắt.

– Chính xác mà nói thì đúng vậy, có lẽ là chưa, nhưng đêm nay là đêm định mệnh. Ngươi sẽ là nạn nhân đầu tiên đấy.

Cô bé chuẩn bị sẵn tinh thần và ráng thở đều.

– Tìm mối nối giữa vạn vật. – Nó lầm bầm. Vaurien Xỏ Lá cau mày.

– Cái gì?

Valkyrie đu mạnh lên, thả tay khỏi mép tháp và cảm nhận luồng không khí trong lòng bàn tay. Nó đẩy mạnh bàn tay ra trước đúng như đã được dạy từ trước: luồng không khí lấp lánh phụt mạnh vào Xỏ Lá khiến hắn ngã bật ra sau. Valkyrie chụp lấy mép bao lơn, đôi chân nó đung đưa trong thinh không. Nó nghiến răng thu tay lại, rồi quàng tay lên thành bao lơn và đu cả người lên. Thế rồi, cô bé đửng dậy bước ra xa khỏi rìa tòa tháp, hai tay và chân run rẩy vì gắng sức. Gió đêm thổi mái đen bay xòa xuống mặt nó.

Xỏ Lá đã đứng dậy tự lúc nào. Valkyrie có thể thấy nỗi giận bừng lên trong mắt hắn. Nó búng tay, tạo một tia lửa và nhanh chóng bắt lấy. Nó cố tập trung, cố gắng tích tụ lại thành một ngọn lửa nhưng Xỏ Lá đã hùng hục lao tới nó như một đoàn tàu chở hàng.

Valkyrie nhảy lên, hai chân vung tới. Đôi ủng đá mạnh vào ngực hắn khiến hắn ngã ra đất một lần nữa, lật đật lồm cồm bò dậy. Hắn quay về phía nó vừa đúng lúc nhận thêm cú đá vào hàm. Toàn thân oằn vặn, hắn lảo đảo ngã ngửa ra sau, cố gắng đứng lên nhưng lại mất thăng bằng và ngã xuống lần thứ tư. Hắn nhổ một bãi máu và nhìn nó giận dữ.

– Con ranh. – Hắn gầm gừ – Đồ con nít ranh tự cao tự đại, lén lút bẩn thỉu. Mi không biết mi đang chọc giận ai đâu? Ta sẽ trở thành kẻ sát nhân vĩ đại nhất thế giới. – Hắn từ từ đứng dậy, quẹt ống tay áo ngang qua cặp môi dập tét rỉ máu – Khi ta xử lý mi xong, ta sẽ đem cái thi hài không thủ cấp đầy máu của mi về cho chủ nhân của mi như một lời cảnh báo. Chúng dám cử ngươi đến đối phó với ta, một mình. Lần tới chúng nên biết điều mà cử một đạo quân thì hơn.

Valkyrie mỉm cười, Xỏ Lá tức lồng lên.

– Mi cười cái gì chứ?

– Thứ nhất, – Nó thấy tự tin hẳn lên – Họ không phải là chủ nhân của ta. Ta không có chủ nhân nào cả. Thứ hai, họ không cần phải cử nhiều người đến vậy để hạ được ngươi. Và thứ ba – và đây là điều quan trọng nhất – ai bảo ta đến đây một mình bao giờ?

Cau mày quay ngoắt lại, hắn trông thấy có người đang tiến đến gần: một bộ xương người trong bộ đồ đen. Chưa kịp tấn công hắn đã hứng một đấm vào mặt, một cú đá vào chân và một cùi chỏ vào giữa ngực. Hắn gục xuống trong một tư thế vụng về.

Skulduggery Vui Vẻ quay về phía Valkyrie.

– Cháu ổn chứ?

– Ta sẽ giết cả hai mi! – Xỏ Lá la lối.

– Im nào. – Skulduggery nói.

Xỏ Lá phóng người tới trước và Skulduggery tiến về phía hắn, túm lấy cánh tay duỗi thẳng của hắn, xoay hắn một vòng và đột ngột chặt cánh tay vào họng hắn. Xỏ Lá bật ngửa trên không trung, tiếp đất đau đớn. Skulduggery quay về phía Valkyrie.

– Cháu không sao mà. Thật đấy. Xỏ Lá đưa tay lên bưng mặt.

– Bọn mi làm gãy mũi ta rồi! Hai người phớt lờ hắn.

– Hắn nói nhiều thật. Nhưng cháu không nghĩ là hắn hiểu hết ý nghĩa của những ngôn từ đó.

Xỏ Lá nhảy dựng lên.

– Ta là Sát Thủ Bậc Nhất! Ta biến giết người thành nghệ thuật! Skulduggery bồi thêm cú nữa khiến hắn quay mòng một vòng trước khi ngã xuống.

– Vaurien Xỏ Lá, – anh nói – với quyền và tư cách được Đạo Luật Công Lý của Điện Thờ ban cho, ta bắt giam ngươi vì tội có ý đồ mưu sát Alexander Remit và Sofia Toil ở Oregon, Cothurnus Ode và Armiger Fop ở Sydney, Gregory Castallan và Bartholomew…

Xỏ Lá vừa định tấn công tuyệt vọng lần cuối nhưng khựng lại vì hứng chịu một quả đấm vào mũi của Skulduggery. Sát Thủ Bậc Nhất lảo đảo, ngã quỵ, miệng la oai oái.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button