Văn học nước ngoài

Tường Lửa

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả :  Henning Mankell

Download sách Tường Lửa ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Tường lửa” – cuộc truy lùng kẻ thù giấu mặt trên Internet – đã chuyển tải thông điệp sâu sắc về những nguy cơ tàn khốc đối với con người trong thời đại công nghệ cao.

Cuốn sách hội tụ những nét hấp dẫn của thể loại truyện trinh thám kinh điển: những manh mối mơ hồ và những phán đoán sắc bén, các tình tiết vụ án được tổ chức đan cài chặt chẽ, hành động ly kỳ kịch tính và những bất ngờ lẩn khuất cho đến phút cuối của câu chuyện, tất cả khiến chúng ta phải giật mình nhận diện một loại hình tội phạm của thời hiện đại không kém phần man rợ và có sức phá hoại khủng khiếp mà con người phải đương đầu. Theo bước thanh tra Wallander, nhân vật nổi tiếng quen thuộc của thế giới truyện trinh thám Bắc Âu, qua bàn tay của Henning Mankell, chúng ta đến với vụ án khởi đầu bằng những tình tiết tội ác tàn bạo: hai đứa con gái 19 và 14 tuổi đồng phạm dùng búa và dao giết chết một người lái taxi luống tuổi.

Với bản tính đầy lo toan và am hiểu, Kurt Wallander muốn đi sâu vào những căn nguyên xã hội của vụ án giết người tàn nhẫn và khá đặc biệt này. Nhưng hàng loạt sự kiện bất ngờ đã xảy ra sau đó thúc đẩy cuộc điều tra rẽ ngoặt sang một hướng hoàn toàn khác. Giữa vô số những manh mối mơ hồ và mâu thuẫn, chưa dẫn tới bất cứ phán đoán khả thể nào, Walander phải dò tìm cho bằng được một hướng đi để dẫn dắt các đồng nghiệp của mình.

Bằng nghiệp vụ tinh tường, kinh nghiệm và nhất là trực giác của một “cớm” hình sự lão luyện, Wallander đã linh cảm thấy hướng đi mới. Thế giới đầy ly kỳ thú vị của cuộc điều tra mở rộng ra theo bước chân tận tuỵ nhẫn nại của những người thi hành công lý, với tầng tầng lớp lớp các sự kiện đan cài chặt chẽ và luôn dành cho bạn đọc những bí ẩn. Có những lúc cuộc điều tra hoàn toàn bế tắc.

Bởi vì kẻ thù giấu mặt của họ chỉ từng chút một tiết lộ là những kẻ có trí tuệ siêu việt và chiếm hữu công nghệ tiên tiến nhất, để đạt mục tiêu cũng không từ một thủ đoạn man rợ nào. Cuộc đấu trí căng thẳng đầy gay cấn cuối cùng cũng đã được chốt lại. Nhóm điều tra bước vào cuộc chạy đua mới để tháo gỡ “trái bom” huỷ diệt được tạo ra bằng một hệ thống lập trình điều khiển học tinh vi nhằm phá hoại hệ thống tài chính thế giới. Họ liệu có thể vượt qua bức “tường lửa” đầy hóc hiểm của những kẻ tội phạm thời hiện đại sở hữu trí tuệ và công nghệ tiên tiến nhất? Không chỉ cống hiến cho bạn đọc một cốt truyện ly kỳ lắt léo từ đầu đến cuối, những màn đấu trí và rượt đuổi ngoạn mục, cuốn sách còn là “bài nhập môn” cho những bạn đọc yêu thích nghề thám tử.

Bạn có thể thâm nhập thế giới đích thực của một cuộc điều tra với từng chi tiết nhỏ, sự dày công xem xét, truy tìm, gạn lọc của những người làm nghề, những phán đoán lập luận từ “bản nháp” để có thể đi đến phương án chính xác cuối cùng. Và điều hấp dẫn hơn nữa là những bí ẩn nội giới, diễn biến tâm trạng và linh giác của một thanh tra. Hình ảnh của Wallander cũng không hề là một tay “mặt sắt đen sì”, mà ngược lại, rất con người. Ông cũng nhiều khi nôn nóng, phá bỏ nguyên tắc luật lệ trong công việc, yếu đuối về tình cảm, và cũng phạm những sơ suất chết người. Henning Mankell không chỉ đơn thuần dồn hết niềm say mê của mình cho việc miêu tả thế giới trinh thám đầy những ẩn số, ông còn muốn khám phá cuộc sống và con người trong một chiều sâu khác.

Từ những biến đổi trong tâm lý tội phạm hay những biến động xã hội, ông muốn thể hiện sự am hiểu sâu sắc về đời sống hay vận mệnh con người trong thời hiện đại. Thông qua hình tượng thanh tra Wallander, một nhân vật luôn băn khoăn về lẽ tồn tại của con người phía sau những thiết chế xã hội, nhà văn muốn gửi gắm lý tưởng nhân đạo về điều thiện, lẽ phải, tình yêu… trong cuộc sống. Một cuốn truyện trinh thám hấp dẫn, nhưng cao hơn thế, là thông điệp sâu sắc về đời sống hiện đại.

Trong xã hội ngày càng được tổ chức một cách hoàn hảo, con người càng dễ cô đơn, càng phải đối mặt với nhiều tâm trạng tiêu cực và xã hội càng dễ bị tổn thương, huỷ hoại. Để duy trì nâng đỡ và bảo vệ cho cuộc sống ấy, không chỉ cần đến trí tuệ sắc sảo mà còn sự nhẫn nại của trái tim.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button