Văn học nước ngoài

Tình Yêu Cuối Cùng

tinh-yeu-cuoi-cung-danielle-steel1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Danielle Steel

Download sách Tình Yêu Cuối Cùng ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục :  VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                 Download

Định dạng MOBI                 Download

Định dạng PDF                    Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tanya không muốn ở trong ngôi nhà trệt số 2 của khách sạn, vì cô đã từng sống ở đây với nhiều người đàn ông. Cô đã viết ở đây ba kịch bản phim trong 2 năm; đã khóc vì Peter chồng cô; đã từ giã Douglas – một nhà sản xuất phim; và vui sướng với Gordon – một tài tử điện ảnh, ít ra trong một thời gian. Họ đã sống vui vẻ thoải mái trong ba thời điểm khác nhau, nhưng cuộc vui không kéo dài.

Bây giờ cô nghĩ cuộc đời cô như một cuốn sách có những chương cũ đã lật sang trang, đã đến lúc cô phải dẹp bỏ, tống khứ nó đi. Có lẽ cô đến đây với Phillip là việc làm đúng đắn – tương lai dần tươi sáng, đường đời đang rộng mở phía trước họ…

Hôm ấy là một ngày đẹp trời tháng bảy. Tại quận Marin, phía bên kia cầu Golden Gate, đối diện với thành phố San Francisco, Tanya Harris đang loay hoay thu dọn nhà bếp. Cô muốn mọi thứ trong nhà phải sạch sẽ, gọn gàng. Cô thích nếp sống có qui cũ, vì thế hiếm khi cô bỏ sót việc gì hay quên không làm cho mọi thứ được ngăn nắp. Người cô nhỏ nhắn, mềm mại. Cô đã bốn mươi hai tuổi, nhưng nhìn bề ngoài không có vẻ đã đến tuổi ấy. Chồng cô, Peter, bốn mươi sáu tuổi. Anh là luật sư làm việc tại một công ty luật rất có uy tín ở San Francisco. Anh không ngại việc đi từ nhà ở Ross, qua cầu để đến trung tâm thành phố làm việc, rồi về nhà hàng ngày. Ross là khu ngoại ô trù phú, an lành, được nhiều người ưa thích. Họ đã chuyển từ thành phố đến đây mười sáu năm rồi, vì hệ thống trường học ở đây rất tốt, có thể nói là tốt nhất ở Marin.

Tanya và Peter có ba đứa con. Jason mười tám tuổi, sắp tốt nghiệp trung học vào cuối tháng tám. Cậu ta sẽ vào trường đại học UCSB. Mặc dù cậu rất nôn nóng đến ngày ấy, nhưng Tanya sẽ nhớ cậu kinh khủng. Hai em gái của Jason là một cặp song sinh, Megan và Molly, đã bước sang tuổi mười bảy.

Tanya rất thích thời gian mười tám năm qua, cô đã hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ đối với các con. Vai trò này rất hợp với cô. Cô không thấy công việc này nặng nhọc hay buồn chán. Việc lái xe đưa con đi học hàng ngày không làm cho cô bực bội, chán nản. Không giống những bà mẹ khác hay than phiền về việc này, cô thích được ở gần bên các con, đưa chúng đến trường, đón chúng về, chở chúng đến Câu lạc bộ Scouts và Brown- ies và là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trong nhiều năm liền. Cô tự hào được chăm sóc các con, thích đến dự họp ở Liên đoàn Thể thao của Jason và tham dự các trận đấu bóng rổ của cậu, đồng thời tham dự tất cả các buổi thi đấu của các cô con gái. Jason chơi trong đội thể thao của trường trung học, hy vọng khi vào đại học UCSB cậu sẽ chơi bóng rổ hay quần vợt cho trường.

Hai cô em gái của cậu tuy là một cặp song sinh, nhưng khác nhau như ngày và đêm. Megan nhỏ nhắn, tóc vàng như mẹ. Đang ở tuổi vị thành niên mà cô bé đã làm huấn luyện viên thể dục tầm cỡ Olympic, nhưng cô bé không tham dự tranh tài quốc gia, vì việc này sẽ ảnh hưởng đến việc học của cô. Molly thì cao, mảnh khảnh, trông giống bố, tóc nâu đen và hai chân rất dài. Cô bé là người duy nhất trong gia đình không chơi những môn thể thao có tính đua tranh. Cô bé thích âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh và là người có tính độc lập cao. Năm mười bảy tuổi, hai chị em sẽ lên lớp mười hai. Megan thích vào đại học UCSB. Molly nghĩ đến chuyện sẽ đi miền Đông, hay vào trường đại học ở California để học về nghệ thuật. Còn nếu ở lại miền Tây, cô bé sẽ theo học ở Trường USC tại L.A. Mặc dù hai chị em sinh đôi rất gần gũi, thân thiết, nhưng cả hai đều cương quyết sẽ không học cùng chung trường đại học. Cả hai cô đều học cùng trường tiểu học và trung học, bây giờ họ đang chuẩn bị để mỗi người đi theo con đường mình chọn. Bố mẹ các cô cho rằng đây là việc tốt và Peter khuyên Molly nên theo học các trường trong nhóm Ivy League. Thành tích học tập của cô rất tốt, nên anh nghĩ cô có khả năng theo học tại các trường danh tiếng này. Cô bé định sẽ theo học tại Brown, ở đấy cô có thể học nhiếp ảnh, hay học điện ảnh ở đại học USC. Cả ba người con của gia đình Harris đều học rất giỏi.

Tanya tự hào về con cái, thương yêu chồng, lạc quan yêu đời, vun đắp hôn nhân trong hai mươi năm qua để nó lớn mạnh như ngày nay. Cô lấy Peter lúc mới rời trường đại học và từ ấy đến nay lúc nào con thuyền hôn nhân cũng êm ấm xuôi dòng. Peter tốt nghiệp Trường Luật Stanford, làm việc cho công ty luật và bây giờ vẫn còn làm. Mọi việc trong đời hai người vẫn diễn tiến tốt đẹp theo kế hoạch của họ. Hôn nhân của họ không có gì chao đảo, không có gì làm cho họ thất vọng buồn chán, các con của họ trải qua tuổi vị thành niên êm ấm, tốt đẹp. Tanya và Peter sung sướng dành nhiều thì giờ để sống cùng các con. Họ không có chuyện gì phải hối tiếc và nghĩ rằng mình là những người rất may mắn. Tanya làm việc tại trung tâm cư trú của những người vô gia cư trong thành phố, mỗi tuần một ngày. Cô đem các cô con gái theo bất cứ khi nào có thể và khi chương trình cho phép. Cả hai đều theo dự những lớp ngoại khóa, tham gia sinh hoạt cộng đồng do nhà trường tổ chức. Peter thường trêu Tanya về các công việc nhàm chán của họ và về cách đoán trước việc của mấy mẹ con. Tanya tự hào về con đường của họ đang theo. Cuộc sống của họ thật an lành hạnh phúc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button