Văn học nước ngoài

Thiên Thần Và Kẻ Ngoài Pháp Luật


Thien than va ke ngoai phap luat - Madeline Baker1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Madeline Baker

Download sách Thiên Thần Và Kẻ Ngoài Pháp Luật ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng PDF                  Download

Định dạng MOBI               Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Một kẻ ngoài vòng pháp luật, một gã giết người, một tên trộm ngựa, J.T Cutter không mấy ngạc nhiên khi gã phải trả giá cho những tội ác của mình. Điều khiến gã ngạc nhiên là những thiên thần đã cho gã một năm để cải tà quy chính. Tuy nhiên, khi gã được quay trở lại cuộc đời cũ, gã chỉ hy vọng có thể nhồi nhét toàn bộ cuộc đời địa ngục của mình trong mười hai tháng ít ỏi bất kể tương lai có ra sao.

Trích The angel and the outlaw

Sự sợ hãi sâu trong gã đang xoắn chặt cũng như chiếc thòng lọng đang lơ lửng trên đầu, đưa gã tới với bóng tối. Mật đắng dâng lên tận họng gã và gã nghẹn ngào nuốt xuống, dù vậy cũng không thể kiềm được cơn ớn lạnh đang tàn phá cơ thể. Gã bỗng ước mong một cách nhiệt thành, tuyệt vọng, rằng cuộc đời gã đã không xảy ra theo cách này, rằng gã đã hành động khác đi. Đã quá muộn để nghĩ về những điều như vậy lúc này, gã chán nản nghĩ. Những năm tháng đã trôi qua. Đã quá trễ để làm lại.

Gã toát mồ hôi lạnh khi cảm thấy tấm vải trùm trên đầu, rùng mình cảm nhận chiếc thòng lọng đang thít chặt quanh cổ, cảm thấy nút thắt đang thít dần bên dưới tai mình. Gã nghe thấy những tiếng reo hò từ đám đông và biết người thi hành án đang chuẩn bị gạt cần đòn bẩy. Cơn buồn nôn trào lên khiến mọi cơ bắp trong gã căng lên. Gã đã từng trông thấy những người đàn ông bị treo cổ, trông thấy gương mặt họ, đôi mắt họ trợn lên, lưỡi chuyển màu đen, chân giật giật trong vũ điệu của tử thần.

Cedar Ridge, Wyoming

 

April 10, 1875

 

 

 

Họ sẽ treo cổ gã. Không có việc kháng cáo hay những lời xưng tội cuối cùng. Không có hy vọng được ân xá.

 

Buông xuôi, gã nhìn chằm chằm về phía đông nơi mặt trời đang lên báo hiệu một ngày mới.

 

Ngày cuối cùng trong cuộc đời gã.

 

Sự sợ hãi sâu trong gã đang xoắn chặt cũng như chiếc thòng lọng đang lơ lửng trên đầu, đưa gã tới với bóng tối. Mật đắng dâng lên tận họng gã và gã nghẹn ngào nuốt xuống, dù vậy cũng không thể kiềm được cơn ớn lạnh đang tàn phá cơ thể. Gã bỗng ước mong một cách nhiệt thành, tuyệt vọng, rằng cuộc đời gã đã không xảy ra theo cách này, rằng gã đã hành động khác đi.

 

Đã quá muộn để nghĩ về những điều như vậy lúc này, gã chán nản nghĩ. Những năm tháng đã trôi qua. Đã quá trễ để làm lại.

 

Gã toát mồ hôi lạnh khi cảm thấy tấm vải trùm trên đầu, rùng mình cảm nhận chiếc thòng lọng đang thít chặt quanh cổ, cảm thấy nút thắt đang thít dần bên dưới tai mình.

 

Gã nghe thấy những tiếng reo hò từ đám đông và biết người thi hành án đang chuẩn bị gạt cần đòn bẩy.

 

Cơn buồn nôn trào lên khiến mọi cơ bắp trong gã căng lên. Gã đã từng trông thấy những người đàn ông bị treo cổ, trông thấy gương mặt họ, đôi mắt họ trợn lên, lưỡi chuyển màu đen, chân giật giật trong vũ điệu của tử thần.

 

Trong khoảnh khắc sáng suốt cuối cùng, gã nhận ra đó là sự thật – khoảnh khắc của sự sống cuối cùng lóe lên trong mắt một con người.

 

Trước lăng kính cuộc đời đang mờ dần trước mắt, gã điểm lại tất cả những lựa chọn trong suốt quãng đời sai lầm của mình, tất cả mọi người – đều biết, và cả sâu trong tâm hồn gã, rằng gã đã nhận được những gì gã đáng phải nhận. Gã biết địa ngục đang chờ đón khi gã trút hơi thở cuối cùng.

 

Và rồi gã rơi xuống, rơi mãi, xoay tròn trong vực thẳm, xuống, xuống mãi, tới với bóng tối vĩnh hằng…

 

Và rồi gã mất khả năng suy nghĩ hay cảm nhận khi bóng tối đen đặc nhấn chìm gã, đặt dấu chấm hết cho toàn bộ suy nghĩ, tất cả hy vọng khi gã rơi vào khoảng không vô tận…

 

Chỉ có điều nó không phải vô tận. Gã có một cái nhìn chớp nhoáng xuống cơ thể mình, đang co giật phía cuối sợi dây, xuống những gương mặt của đám đông đang nhìn gã với đôi mắt mở to vừa kinh hoàng vừa mê say. Và rồi gã thấy một ánh sáng trắng dường như đang ra hiệu với gã.

 

Ngạc nhiên, gã di chuyển về phía ánh sáng, gã càng tới gần ánh sáng càng chói lòa, bao bọc gã trong một cái kén mềm mại của sự ấm áp và tình yêu. Một tình yêu thuần khiết, vô điều kiện, và bao dung.

 

Gã liếc nhìn qua vai, trái, phải, nhưng tất cả những gì gã có thể thấy là ánh sáng trắng rực rỡ, tươi sáng hơn cả mặt trời giữa trưa.

 

“Mình đang ở chốn địa ngục nào đây?” gã lẩm bẩm bên dưới hơi thở.

 

“Không phải địa ngục, tôi đảm bảo với anh.” Giọng nói mang âm điệu trầm quái gở nhưng mềm mại và chắc chắn đến từ một người đàn ông.

 

J.T lùi lại một bước. “Ông là ai? Tôi đang ở đâu?”

 

“Tất cả đều đúng thời điểm.”

 

“Tôi chết rồi sao?”

 

“Chắc vậy.”

 

“Tệ quá nhỉ,” gã vặn lại, sử dụng sự mỉa mai như gã vẫn thường làm trong khi dựa lưng vào tường. “Tôi vẫn luôn muốn trông thấy biển trước khi chết.”

 

“Vậy thì lẽ ra anh nên sống cho khác đi.”

 

“Phải rồi. Vậy giờ thì sao nào? Bị nguyền rủa đời đời? Bị thiêu cháy trong địa ngục? Bị hủy diệt?”

 

“Không hy vọng lên được thiên đàng sao?” giọng nói trầm lắng cất lên.

 

J.T cười nhẹ, cay đắng. Đã từ lâu gã chẳng còn chút hy vọng nào tới thiên đàng.

 

“Anh là một trường hợp thú vị hiếm hoi, John Cutter.”

 

“Phải rồi, vậy thì sao đây?”

 

“Anh chưa bao giờ có cơ hội chuộc tội khi còn là người phàm. Ai mà chẳng phạm sai lầm trong cuộc đời. Anh thì lại chưa bao giờ có cơ hội để thể hiện phần tốt đẹp trong con người mình, phần mà có thể cứu rỗi anh nếu anh biết nắm lấy cơ hội.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button