Trang chủ / Văn học nước ngoài / Sức Mạnh Thần Thánh Ở Trong Ta

Sức Mạnh Thần Thánh Ở Trong Ta

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Louise L. Hay

Download sách Sức Mạnh Thần Thánh Ở Trong Ta ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách này chứa đựng nhiều thông tin. Đừng cảm thấy bạn phải hấp thu chúng ngay một lúc. Có những ý tưởng sẽ ngấm vào bạn. Hãy dùng những ý tưởng ấy trước. Giả dụ tôi có nói điều gì bạn không đồng tình, hãy cứ lờ đi. Còn nếu bạn có thể nhận được từ cuốn sách này dù chỉ một ý tưởng hay và dùng nó để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, thì tôi đã cảm thấy viên mãn khi viết ra nó.

Khi đọc sách, bạn sẽ nhận thấy tôi sử dụng nhiều thuật ngữ như Sức mạnh, Trí thông minh, Trí tuệ Vô hạn, Sức mạnh Tối cao, Chúa, Quyền năng Vũ trụ, Sự thông thái Nội tại… Sở dĩ tôi làm vậy để bạn thấy rằng bạn không bị giới hạn khi lựa chọn tên gọi cho Sức mạnh vận hành Vũ trụ, và cũng là Sức mạnh nằm bên trong bạn. Nếu một cái tên nào đó khiến bạn khó chịu thì sẽ có cái tên thay thế khác làm bạn hài lòng. Trước đây khi đọc một cuốn sách, tôi thậm chí đã gạch xóa những từ ngữ hoặc những cái tên không hấp dẫn với mình và viết vào đó từ mà tôi thích hơn. Bạn cũng có thể làm như vậy.

Bạn cũng sẽ nhận thấy tôi viết hai từ dưới đây theo một cách khác với cách mọi người thường viết. Disease (bệnh tật) tôi viết là dis-ease (không thoải mái), hàm nghĩa là tất cả những gì không hòa hợp với bạn hay môi trường của bạn. AIDS tôi viết chữ thường là aids để giảm bớt sự nặng nề của từ này, của dis-ease này. Đây vốn là ý tưởng do Reverend Stephan Pieters nghĩ ra. Ở Nhà xuất bản Hay House chúng tôi hoàn toàn tán thành quan niệm này, và chúng tôi khuyến khích độc giả cũng làm như vậy.

Có thể coi cuốn sách này nối tiếp và mở rộng cuốn You Can Heal Your Life (Chữa lành nỗi đau). Thời gian trôi qua đã lâu kể từ ngày tôi viết cuốn sách đó, nhiều ý tưởng mới đã đến với tôi. Những ý tưởng này tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn, những người bấy lâu đã viết thư hỏi tôi nhiều vấn đề. Tôi cảm thấy có một điều quan trọng cần được nhận thức là: Sức mạnh mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm “bên ngoài” cũng ở bên trong chúng ta và hoàn toàn sẵn sàng cho chúng ta sử dụng một cách tích cực. Có thể cuốn sách này sẽ tiết lộ cho bạn biết thực sự bạn mạnh mẽ đến đâu.

LỜI GIỚI THIỆU

Tôi không phải là người chữa bệnh. Tôi không chữa bệnh cho bất kỳ ai. Tôi nghĩ mình giống như một phiến đá lát trên con đường bạn tự khám phá bản thân. Tôi tạo ra một không gian nơi mọi người có thể hiểu ra họ tuyệt vời đến mức đáng ngạc nhiên thông qua việc dạy họ yêu chính bản thân họ. Đó là tất cả những việc tôi làm. Tôi là người hỗ trợ. Tôi giúp mọi người chịu trách nhiệm về cuộc đời họ. Tôi giúp họ khám phá sức mạnh của chính họ, trí tuệ và sức mạnh nội tại mà họ có. Tôi giúp mọi người quẳng đi những chướng ngại vật và rào cản trên đường, vì thế họ có thể yêu bản thân mình để dù cho hoàn cảnh nào xảy đến cũng vượt qua được. Điều này không có nghĩa là họ không bao giờ gặp rắc rối, nhưng việc chúng ta phản ứng thế nào với rắc rối lại làm nên sự khác biệt lớn lao.

Sau nhiều năm làm tư vấn cá nhân cho các khách hàng, điều hành hàng trăm hội thảo và các chương trình đào tạo chuyên sâu khắp đất nước cũng như trên thế giới, tôi tìm ra một thứ có thể giải quyết mọi vấn đề, đó là lòng yêu chính mình. Khi mọi người yêu mình hơn mỗi ngày, thật ngạc nhiên là họ sống tốt đẹp hơn. Họ cảm thấy thoải mái hơn. Họ có được công việc mong muốn. Họ có được món tiền mình cần. Những mối quan hệ của họ tốt đẹp lên, những điều tiêu cực tan biến và những thứ mới mẻ bắt đầu. Đây là một tiền đề giản dị – yêu chính mình. Tôi từng bị phê phán là quá giản đơn, nhưng tôi nhận thấy sự đơn giản lại là điều sâu sắc nhất.

Mới đây có người nói với tôi: “Bà đã cho tôi món quà tuyệt vời nhất – bà đã tặng tôi món quà là chính mình.” Rất nhiều người trong chúng ta che giấu bản thân mình và chúng ta thậm chí không biết mình là ai. Chúng ta không biết mình cảm thấy thế nào, không biết mình muốn gì. Cuộc sống là một hành trình tự khám phá. Với tôi, được khai sáng tức là được đi sâu vào trong mình để biết thực sự chúng ta là ai, là gì, để hiểu chúng ta có khả năng thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn bằng cách yêu và chăm sóc bản thân mình. Yêu bản thân không phải là ích kỷ. Tình yêu ấy thanh lọc chúng ta, vì thế chúng ta có thể yêu mình đủ để biết yêu người khác. Chúng ta thực sự có thể giúp hành tinh này khi đến từ một không gian đầy tình yêu và niềm vui dựa trên nền tảng mỗi cá nhân.

Sức mạnh sáng tạo ra Vũ trụ tuyệt vời này thường được nhắc đến là tình yêu. Chúa là tình yêu. Chúng ta thường nghe câu này: Tình yêu làm cho thế giới quay. Điều đó hoàn toàn đúng. Tình yêu là nhân tố gắn kết toàn Vũ trụ lại với nhau.

Đối với tôi, tình yêu là một nhận thức sâu sắc. Khi tôi nói chúng ta yêu bản thân mình, có nghĩa chúng ta nhận thức được sâu sắc mình là ai. Chúng ta chấp nhận tất cả những phần khác nhau trong bản thân mình – chút kỳ quặc, tính dễ bối rối, những điều chúng ta có thể làm không tốt, hay tất cả những phẩm chất tuyệt vời. Chúng ta chấp nhận toàn bộ sự khác biệt ấy bằng tình yêu. Vô điều kiện.

Không may, nhiều người trong chúng ta sẽ không yêu chính mình cho đến khi giảm được cân, có việc làm, được thăng tiến, hoặc có bạn trai… Chúng ta thường đặt điều kiện cho tình yêu. Nhưng chúng ta có thể thay đổi. Chúng ta có thể yêu chính mình như chúng ta là thế ngay bây giờ!

Trên toàn hành tinh này vẫn thiếu thốn tình yêu. Chúng ta có một căn bệnh gọi là aids, và ngày qua ngày càng có nhiều người chết. Thách thức vật chất này đã cho chúng ta cơ hội để vượt qua những rào chắn, vượt ra ngoài những tiêu chuẩn đạo đức lẫn sự khác biệt về tôn giáo, chính trị để rộng mở trái tim. Càng làm được như thế, chúng ta càng sớm có lời giải cho căn bệnh đó.

Chúng ta đang ở giữa sự thay đổi to lớn của cá nhân con người lẫn toàn cầu. Tôi tin rằng tất cả chúng ta, những người đang sống thời điểm này đã chọn để ở đây, trở thành một phần của sự thay đổi, mang đến thay đổi và biến chuyển thế giới từ lối sống cũ sang một sự tồn tại mới giàu tình yêu và hòa bình hơn. Trong kỷ nguyên Song Ngư chúng ta nhìn “đây đó” tìm kiếm người cứu giúp: “Cứu tôi. Cứu tôi. Hãy quan tâm đến tôi.” Giờ đây khi chuyển sang thời đại Bảo Bình(1), chúng ta học cách đi sâu vào bản thân mình để tìm nguồn cứu giúp. Chúng ta chính là sức mạnh mà chúng ta đang tìm kiếm. Chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Nếu bạn không sẵn lòng yêu chính mình ngay hôm nay thì bạn cũng sẽ không yêu mình vào ngày mai, bởi vì bất cứ lý do nào bạn biện bạch cho ngày hôm nay, thì bạn cũng vẫn có lý do biện bạch cho ngày mai. Có thể bạn sẽ có lý do cho hai mươi năm nữa kể từ bây giờ, và thậm chí khi rời bỏ cuộc đời bạn vẫn còn giữ những lý do như thế. Ngày hôm nay là ngày bạn có thể yêu bản thân mình trọn vẹn mà chẳng cần trông đợi đâu đâu.

Tôi muốn góp phần tạo ra một thế giới yên lành để tất cả yêu thương nhau, nơi chúng ta có thể thể hiện mình là ai, nơi chúng ta được yêu, được chấp nhận bởi những người xung quanh, không bị phán xét, chỉ trích, hay thành kiến. Tình yêu bắt đầu từ trong nhà. Kinh Thánh nói: “Yêu tha nhân như yêu chính mình.” Từ lâu lắm rồi chúng ta thường quên mấy chữ cuối cùng: yêu chính mình. Chúng ta thật sự không thể yêu bất cứ ai trừ phi tình yêu bắt đầu từ bên trong chúng ta. Yêu mình là món quà quan trọng nhất mà chúng ta có thể tặng bản thân mình, bởi vì khi yêu chính mình, chúng ta sẽ không làm đau đớn bản thân, cũng không làm đau đớn người khác. Với sự an bình từ bên trong, thế giới sẽ không có chiến tranh, không bè phái, không có những kẻ khủng bố và không có những người vô gia cư. Cũng sẽ không có bệnh tật, không aids, không ung thư, không nghèo nàn và không đói rét. Vì thế điều này đối với tôi là một giải pháp cho hòa bình thế giới: có sự an bình từ bên trong mỗi chúng ta. An bình, sự thấu hiểu, lòng trắc ẩn, sự tha thứ, và trên tất cả là tình yêu. Chúng ta có sức mạnh bên trong mình để làm nên những thay đổi ấy.

Tình yêu là điều chúng ta có thể chọn lựa, cũng giống như khi chúng ta chọn cáu giận, thù ghét, hay buồn bã. Chúng ta có thể chọn tình yêu. Đó luôn là một lựa chọn bên trong. Hãy bắt đầu ngay bây giờ trong khoảnh khắc này chọn lấy tình yêu. Đấy là sức mạnh chữa lành mãnh liệt nhất trên đời.

Thông tin trong cuốn sách này, là một phần trong các bài giảng của tôi trong năm năm qua, cũng là một phiến đá nữa lát trên con đường bạn tự khám phá bản thân – một cơ hội để biết đôi chút về bản thân bạn, để hiểu về tiềm năng vốn có trong bạn. Bạn có một cơ hội để yêu mình hơn, vì thế bạn có thể là một phần của vũ trụ tình yêu tuyệt vời này. Tình yêu bắt nguồn từ trái tim chúng ta, bắt đầu cùng với chúng ta. Hãy để tình yêu của bạn đóng góp vào cuộc chữa lành hành tinh này.

ĐỌC THỬ

Chương 1 SỨC MẠNH BÊN TRONG

Càng kết nối với Sức mạnh bên trong mình, bạn càng tự do trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Bạn là ai? Vì sao bạn ở đây? Bạn có những niềm tin nào về cuộc đời? Hàng nghìn năm nay, việc tìm câu trả lời cho những câu hỏi này đều mang hàm ý đi vào bên trong. Nhưng điều này có nghĩa gì?

Tôi tin có một Sức mạnh bên trong mỗi chúng ta, có thể trìu mến dẫn dắt để chúng ta có được sức khỏe hoàn hảo, những mối quan hệ hoàn hảo, sự nghiệp hoàn hảo, có thể mang đến cho chúng ta sự giàu có ở mọi hình thức. Để có được những điều này, trước hết chúng ta phải tin chúng là khả đắc. Tiếp theo, chúng ta phải sẵn sàng giải phóng những khuôn mẫu trong cuộc đời mình, thứ đang tạo ra những hoàn cảnh để chúng ta nói rằng không muốn. Chúng ta thực hiện điều này bằng cách đi vào bên trong và hỏi Sức mạnh nội tại, nó đã biết điều gì là tốt nhất cho chúng ta rồi. Nếu chúng ta sẵn lòng hướng cuộc sống của mình vào Sức mạnh lớn lao bên trong, Sức mạnh yêu thương và nâng đỡ chúng ta, chúng ta có thể tạo ra cuộc đời nồng ấm và phồn thịnh hơn.

Tôi tin rằng trí óc chúng ta luôn luôn kết nối với một Trí tuệ Vô hạn, và vì thế, mọi kiến thức và hiểu biết đều sẵn sàng để sử dụng bất cứ lúc nào. Chúng ta được kết nối với Trí tuệ Vô hạn này, với Quyền năng Vũ trụ đã sáng tạo ra chúng ta qua ánh sáng bên trong, ấy là Thượng thể của chúng ta, hay chính là Sức mạnh bên trong. Quyền năng Vũ trụ yêu thương tất cả những sáng tạo của nó. Đấy là Quyền năng vĩnh cửu, nó chỉ dẫn mọi điều trong cuộc sống của chúng ta. Nó không biết đến thù ghét, dối trá hay trừng phạt. Nó là tình yêu thuần khiết, là tự do, thấu hiểu, là lòng trắc ẩn. Điều quan trọng là hướng cuộc sống của chúng ta đến Thượng thể, bởi vì qua đó chúng ta nhận được những điều tốt lành.

Cần hiểu rằng chúng ta được lựa chọn sử dụng Sức mạnh này theo mọi cách. Nếu chúng ta chọn sống như cũ, chỉ tân trang những hoàn cảnh và điều kiện bất lợi đang tiếp diễn, thì chúng ta sẽ kẹt luôn ở đó. Còn nếu chúng ta tỉnh táo quyết định không làm nạn nhân của lối sống cũ, bắt tay tạo dựng cuộc sống mới cho chính mình, chúng ta được Sức mạnh bên trong trợ giúp, và những trải nghiệm mới mẻ, hạnh phúc bắt đầu nảy nở. Tôi không tin có hai sức mạnh. Theo tôi chỉ có một Tinh thần Vô hạn. Thật quá dễ dàng khi nói “Quỷ đấy,” hoặc bọn họ. Thực sự thì chỉ có chúng ta thôi, vấn đề là chúng ta sử dụng sức mạnh mình có một cách thông minh hoặc dùng sai sức mạnh ấy. Chúng ta có con quỷ nào trong tim không? Chúng ta có chê trách người khác vì họ khác chúng ta không? Chúng ta đang lựa chọn điều gì?

Trách nhiệm và đổ lỗi

Tôi cũng tin rằng chúng ta góp phần tạo ra mọi điều kiện trong cuộc đời mình, cả tốt và xấu, bằng những khuôn mẫu suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Những ý tưởng chúng ta nghĩ tạo ra cảm xúc, và rồi chúng ta sống đời mình theo những cảm xúc và niềm tin ấy. Nói điều này không phải để chúng ta trách cứ bản thân vì những sai lệch trong cuộc đời mình. Ở đây có sự khác biệt giữa chịu trách nhiệm và đổ lỗi cho bản thân hoặc cho người khác.

Khi nói về trách nhiệm, thực chất tôi đang nói về việc sở hữu sức mạnh. Đổ lỗi tức là sắp sửa cho đi sức mạnh của mình. Còn chịu trách nhiệm mang lại sức mạnh để chúng ta thay đổi cuộc sống. Nếu chúng ta vào vai nạn nhân, có nghĩa chúng ta đang sử dụng sức mạnh cá nhân một cách vô ích. Nếu thừa nhận trách nhiệm, chúng ta sẽ không phí thời gian để đổ lỗi cho ai đó hoặc cái gì đó bên ngoài. Một số người cảm thấy tội lỗi vì đã ốm yếu, nghèo khó và vướng vào rắc rối. Họ chọn cách hiểu trách nhiệm như là tội lỗi. (Một vài người trong giới truyền thông thích gọi đó là Tội lỗi Thời đại Mới). Những người này cảm thấy có lỗi bởi vì họ tin là mình đã thất bại theo một cách nào đó. Dưới hình thức này hình thức kia, họ thường chấp nhận mọi thứ như là tội lỗi, bởi vì đấy là một cách khác khiến chính họ sai lầm. Đó không phải điều tôi đang nói đến.

Nếu chúng ta có thể dùng khó khăn và sự ốm đau của mình như là những cơ hội để nghĩ xem nên thay đổi cuộc sống của mình thế nào, thì chúng ta có sức mạnh. Nhiều người đã vượt qua ốm đau thảm khốc nói rằng đấy là điều tuyệt vời nhất xảy đến với họ, bởi nó cho họ cơ hội bắt đầu lại cuộc đời theo cách khác. Ngược lại nhiều người đi loăng quăng than vãn: “Tôi là một người bệnh tật, khổ thân tôi. Xin bác sĩ làm ơn, chữa cho tôi.” Tôi nghĩ những người ấy sẽ phải mất một giai đoạn khó khăn để khỏe lại hay để giải quyết các vấn đề của mình.

Trách nhiệm là khả năng ứng phó của chúng ta trước một hoàn cảnh. Chúng ta luôn luôn có lựa chọn. Điều đó không có nghĩa chúng ta phủ nhận mình là ai và mình có gì trong cuộc đời. Nó thuần túy có nghĩa là chúng ta có thể thừa nhận mình đã đóng góp vào nơi mình đang sống. Bằng cách nhận trách nhiệm, chúng ta có sức mạnh để thay đổi. Chúng ta có thể nói: “Tôi có thể làm gì để thay đổi điều này?” Cần hiểu rằng tất cả chúng ta bao giờ cũng có sức mạnh của riêng mình. Vấn đề tùy thuộc vào việc chúng ta sử dụng sức mạnh ấy ra sao.

Nhiều người trong chúng ta giờ đây nhận ra mình đã sống trong những gia đình xáo trộn. Vai chúng ta trĩu nặng bởi hàng đống cảm nghĩ tiêu cực về việc chúng ta là ai và về những mối quan hệ của chúng ta với cuộc sống. Tuổi thơ của tôi đầy ắp những điều thô bạo, trong đó có cả sự lạm dụng tình dục. Tôi đói khát tình yêu và tình thương, tôi không có tí nào lòng tự trọng. Thậm chí khi bỏ nhà đi vào năm mười lăm tuổi, tôi vẫn tiếp tục phải chịu đựng sự xâm phạm dưới nhiều hình thức. Tôi không nhận ra rằng chính những khuôn mẫu suy nghĩ và cảm xúc tôi đã nhận được trong giai đoạn đầu của cuộc đời đã mang những xâm phạm đó đến với tôi.

Trẻ con thường phản ứng với môi trường tinh thần của những người lớn xung quanh chúng. Vì thế tôi sớm nếm trải sự sợ hãi, sự xâm phạm, và tiếp tục tái tạo những trải nghiệm ấy cho chính mình khi tôi lớn lên. Tất nhiên tôi đã không biết rằng tôi có sức mạnh để thay đổi tất cả điều này. Tôi nghiêm khắc với bản thân một cách không khoan nhượng bởi vì tôi cho rằng thiếu thốn tình yêu và tình thương có nghĩa tôi chắc chắn là một kẻ tồi tệ.

Tất cả mọi sự kiện bạn từng trải qua trong cuộc đời cho đến thời điểm này đã được tạo ra bởi những suy nghĩ và niềm tin của bạn trong quá khứ. Đừng nhìn lại cuộc sống của chúng ta với niềm hổ thẹn. Hãy nhìn về quá khứ như là một phần của sự giàu có và đầy đủ mà cuộc sống của bạn có. Không có sự giàu có và đầy đủ ấy, bạn đã không ở đây ngày hôm nay. Chẳng có lý do gì để dằn vặt bản thân vì bạn đã không làm tốt hơn. Bạn đã làm tốt nhất theo cách bạn biết. Giải phóng quá khứ bằng tình yêu, và biết ơn nó đã mang bạn đến nhận thức mới này.

Quá khứ chỉ tồn tại trong tâm trí chúng ta và trong cách chúng ta chọn để nhìn vào tâm trí mình. Đây là khoảnh khắc chúng ta đang sống. Đây là khoảnh khắc chúng ta đang cảm nhận. Đây là khoảnh khắc chúng ta đang trải nghiệm. Điều chúng ta đang làm ngay lúc này sẽ để lại nền tảng cho ngày mai. Vì thế đây là khoảnh khắc để quyết định. Chúng ta không thể làm bất cứ thứ gì của ngày mai, chúng ta không thể làm gì trong quá khứ. Chúng ta chỉ có thể thực hiện vào ngày hôm nay. Điều quan trọng là điều chúng đang ta chọn để nghĩ, để tin, và để nói ngay bây giờ.

Khi chúng ta bắt đầu có ý thức trách nhiệm về suy nghĩ và lời nói của mình, thì lúc ấy chúng ta có những công cụ để có thể sử dụng. Tôi biết những lời này nghe đơn giản quá, nhưng hãy nhớ, điểm mấu chốt của sức mạnh luôn luôn nằm ở khoảnh khắc hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *