Văn học nước ngoài

Quái Vật Xứ Khác Phần 1

quai-vat-xu-khac-phan-1-kaza-kingsley1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Kaza Kingsley

Download sách Quái Vật Xứ Khác Phần 1 ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI              Download

Định dạng PDF                 Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Vua Pluto run sợ trong bóng tối. “Ông chủ” đã triệu hồi nhà vua bằng một tiếng như tiếng sói tru khiến ông run lên bần bật. Vua Pluto biết là đã xảy ra chuyện gì đó không hay. Tiếng tru nghe có phần quá khích động – có lẽ là giận dữ. Liệu “ông chủ” có nghĩ ông trở mặt không? Tiết lộ cho ai biết kế hoạch của họ chẳng hạn? Nhà vua chưa bao giờ nghĩ tới chuyện đó.

Trời rét cóng. Vua Pluto run rẩy kéo chiếc áo choàng lông quấn chặt lấy thân thể gầy nhom của mình. Ông đã để chiếc áo khoác lông chồn màu đỏ và cái vương miện ở nhà: những thứ đó dễ gây chú ý lắm. Ngay khi nhà vua vừa bước qua Cửa Cảng để đến Paris, người ta đã chú ý đến ngay bộ dạng buồn cười của ông. Ông ghét Thượng Địa.

Một tiếng tru nữa từ “ông chủ” xé toạc tâm trí vua Pluto; không ai nghe thấy, trừ ông. Nhà vua cau mày vì đau đớn. Như mọi khi, ông tìm cách kìm lại, nhưng chẳng hiểu sao cơ thể ông vẫn đáp lại bằng tiếng tru của chính ông. Một đôi nam nữ đi ngang qua nhìn ông chằm chằm. Ông lấy tay áo lau mũi, làm ra vẻ như đó chỉ là một tiếng hắt hơi quá to.

Kéo chiếc mũ len màu đen sụp xuống, vua Pluto băng qua con đường vào dinh Yeux du Mond. Trong dinh, ánh đèn sáng choang, nhưng một người đàn ông mù mặc chiếc áo khoác màu tối lại dẫn nhà vua vào một gian phòng nhỏ chỉ được thắp sáng nhờ ánh lửa lò sưởi.

Người hầu mù sờ soạng tìm một chiếc ghế và kéo lại gần lò sưởi. “Mời bệ hạ sưởi ấm!” Rồi lão ta vội vã rời khỏi phòng, bước nhanh như một con chuột chũi đang băng qua mê cung.

Vua Pluto ngồi lọt thỏm vào chiếc ghế nhung đó, tay giữ vương trượng. Ai mà ngờ một ông vua lại còn có “ông chủ” nữa cơ chứ? Nhưng Thanatos Argus Baskania không để nhà vua có cơ hội được ở một mình. Lúc nào hắn cũng lởn vởn có mặt, hệt như một mẫu “người cha” mà nhà vua chưa bao giờ thực sự có được. Hồi còn sống, cha ruột của vua Pluto luôn mải mê với sự nghiệp của mình ở Síp. Và mỗi lần ghé thăm, ông chỉ để mắt đến anh trai của Pluto. Lúc nào cũng Piter thế này, Piter thế kia… và Posey chính là cô con gái cưng của ông. Còn Pluto thì cùng lắm cũng chỉ nhận được một cái nháy mắt. “Con không phiền chứ, Pluto? Chúng ta sẽ ra ngoài một lát. Piter hứa cho cha xem nó nói chuyện với cây cối như thế nào.” Nói chuyện với cây cối! Thôi đi! Một cái cây biết nói thì có gì thú vị kia chứ? Chỉ làm người ta mắc ói!

Vua Pluto bóp bóp đầu. Cha ông chẳng bao giờ để tâm xem ông có thể làm được những gì. Đến một ngày kia, khi đã tìm ra cách tạo nên từ trường xung quanh mình, vua Pluto rất háo hức muốn khoe với cha. Cuối cùng thì cha ông đã có thể tự hào về ông. Vua Pluto thức gần như trắng đêm trước cuộc viếng thăm đó – ông vẫn còn nhớ rõ như thể nó mới chỉ diễn ra ngày hôm qua, chứ không phải đã diễn ra cách đây bốn trăm năm rồi – ấy thế mà cha ông cũng chả buồn ngó ngàng đến ông.

Pluto đứng đó, ánh lửa điện xanh lập lòe quanh người như một chiếc bong bóng khổng lồ trên thảm cỏ. Nhưng cha cậu lại gạt cậu đi và nói, “Piter anh con tạo ra được một lực từ trường bao quanh cả lâu đài kìa! Cách đây cũng phải mười năm rồi. Lần sau thử làm thế xem, con trai. Nhờ Piter chỉ dẫn thêm cho.” Rồi ông bỏ đi. Pluto cứ đứng đó, cứng đờ trong vòng từ trường mà mình tạo ra, không dám tắt nó đi vì sợ ai đó có thể bắt gặp những giọt nước mắt đang ràn rụa trên gương mặt cậu. Cậu bé thấy mình chẳng khác nào một thằng đần.

Vậy mà “ông chủ” lại biết. Thanatos Baskania đến phòng Pluto ngay sáng hôm đó. Pluto chẳng hiểu làm sao mà “ông chủ” lại hiểu được tâm trạng của cậu. Hắn đã giúp Pluto nhận ra rằng chính sự tức giận sẽ khiến cậu mạnh mẽ hơn. Thanatos tin tưởng ở Pluto. Hắn chỉ cho cậu biết một thứ phép thuật mà Piter sẽ không bao giờ làm được, và cũng không bao giờ tìm cách làm. Hắc thuật. Sức mạnh của mọi sức mạnh.

Và giờ đây vua Pluto đang đứng đợi “ông chủ” trước một cái lò sưởi ấm áp… – vẫn như một đứa trẻ cô độc, tức giận ngày xưa, chờ bị trừng phạt vì một tội lỗi mà nó không hề can dự. Trong một làn gió nhẹ, “ông chủ” bỗng hiện ra trong phòng cùng với một người nữa núp dưới cái bóng của hắn. Vua Pluto cúi đầu và quỳ một gối xuống.

“Đứng lên đi con trai.”

Hoàng tử Bóng tối là một người cao lớn, tóc xám bạc, với chiếc mũi khoằm và cặp môi mỏng dính luôn thường trực một nụ cười khinh khỉnh. Hôm nay, trên gương mặt to bè xanh xao của hắn, sáu cặp mắt cứ mở trừng săm soi. Như thế đủ biết là phải cẩn thận. Một trong những con mắt ấy, con mắt xanh ánh thép, lướt qua khuôn mặt Pluto. “Ngươi đang lo lắng, Pluto,” Baskania nói. “Nhưng nỗi sợ hãi của ngươi lại không hề có căn cứ. Ta gọi ngươi đến để chia sẻ một tin vui – và chuẩn bị cho ngươi một việc mà ngươi phải làm.” Baskania lôi trong túi áo ra một con mắt bằng bạc có con ngươi bằng than chì và vuốt ve nó một cách lơ đãng.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button