Văn học nước ngoài

Phiên Tòa Của Tử Thần

Phien toa cua tu than - Darren O'Shaughnessy1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Darren O’Shaughnessy

Download sách Phiên Tòa Của Tử Thần ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB             Download

Định dạng MOBI             Download

Định dạng PDF                Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁC

Mở đầu

Nếu có ai bảo bạn, ma-cà rồng không có thật – đừng tin họ. Thế giới này đầy rẫy ma-cà rồng đấy. Ma-cà-rồng không độc ác, biến hóa hay sợ thánh giá như trong truyền thuyết đâu. Họ là sinh vật đáng nể trọng, sống lâu và có sức khỏe khác thường. Ma-cà-rồng giới hạn tối đa sự can thiêp vào công viêc của con người, và không bao giờ giết những người mà họ xin chút máu.

Núi ma-cà-rồng ẩn khụất trong một góc tuyết phủ, khó tiếp cận thế giới. Đây là nơi Ma-cà-rồng họp mặt mười hai năm một lần. Hội đồng Ma-cà-rồng (theo cách gọi của họ) được chủ trì bởi các Ông Hoàng Ma-cà-rồng. Họ được tất cả các Ma-cà-rồng thần phục. Hầu hết các tướng quân đều tham dự bưổi họp hội đồng này. Công việc của các tướng quân là quản lí những Ma-cà-rồng lang thang khắp mọi nơi.

Để trình diện tôi với các ông hoàng, ông Crepsley đã kéo tôi theo tới Núi Ma-cà-rồng. Ông Crepsley là Ma-cà-rồng, và tôi là đệ tử phụ tá của ông. Tên tôi là Darren Shan, và tôi là một Ma-cà-rồng nửa mùa.

Đó là một cuộc hành trinh vừa xa xôi, vừa vất vả. Chúng tôi cùng đi với ông Gavner Purl, bốn con sói và hai tên Tí-hon – chúng là sinh vật kì lạ, phục vụ cho một chủ nhân đầy vẻ bí ẩn, tên là Tí-nị. Dọc đường, một trong hai tên Tí-hon, bị một con gấu điên giết chết. Con gấu này đã uống phải máu của một xác chết Ma-cà-chớp (ma-cà-chớp cũng giống như Ma-cà-rồng, chỉ có điều khác là, da chúng màu đỏ tía, từ tóc tới móng tay chân và mắt đều đỏ lòm.Tệ nhất là chúng luôn giết chết những người chúng đã uống máu) .Rồi.. tên Tí-hon còn lại bật lên tiếng nói. Đây là lần đầu tiên, vì chúng chưa bao giờ chuyện trò với bất cứ ai. Hắn cho chúng tôi biết tên hắn là Harkat Mulds, đồng thời tiết lộ thông đệp rừng rợn của lão Tí-nị: một Chúa tể Ma-cà-chớp sắp xụất hiện, để nắm quyền dẫn dắt những tên sát nhân da màu tía chống lại Ma-cà-rồng – và chúng sẽ chiến thắng!

Sau cùng chúng tôi cũng tới được núi Ma-cà-rồng, nơi ở của Ma-cà-rồng trong những khu cư trú dưới đường hầm hay trong các hang động. Tại đây, tôi được quen biết một số Ma-cà-rồng, trong số đó có ông lão Seba Nile, từng là thầy dạy của ông Crepsley thuở thiếu thời; Arra Sails,môt nữ Ma-cà-rồng hiếm hoi; Vanez Blane, ông thầy một mắt của các môn thể thao; và Kurda Smahlt, một tướng quân sắp trở thành ông hoàng.

Các ông hoàng và hầu hết các tướng quân đều không có ấn tượng tốt về tôi. Họ bảo tôi còn quá nhỏ để có thể trở thành một Ma-cà-rồng, và khiển trách ông Crepsley vì đã truyền máu cho tôi. Để chứng minh tôi xứng đáng là một Ma-cà-rồng nửa mùa, tôi phải vượt qua những phiên tòa thụ phong, đó là môt loạt trắc nghiệm gay go, thường dành cho những tướng quân mới được phong chức. Khi tôi đang suy tính việc chấp nhận thử thách, họ bảo nếu vượt qua, tôi sẽ được chấp nhận vào hàng ngũ Ma-cà-rồng. Nhưng họ đã quên nói với tôi một điều- mà sau đó tôi mới được biết thì đã quá muộn – là: nếu thất bại… tôi sẽ bị giết!

Trích đoạn

Hang động rộng mênh mông được biết đến với cái tên là Phòng Khledon, gần như vắng tanh. Ngoài Gavner, Kurda và Harkat ngồi cùng bàn với tôi, chỉ có một Ma-cà-rồng có mặt, đó là tay bảo vệ ngồi một mình vừa nhâm nhi cốc rươu bia, vừa huýt sáo thầm.

Bốn tiếng đồng hồ ngột ngạt đã trôi qua kể từ khi tôi biết mình sẽ bị phán xét trong mấy phiên tòa Thụ phong. Tôi vẫn còn lơ mơ về Tòa thụ phong, nhưng cứ nhìn mấy bộ mặt ủ dột, nhăn nhó cùng bàn, và những gì đã được nghe trong Cung Ông Hoàng, tôi cũng có thể đoán cơ hôị thành công của tôi rất mong manh.

Trong khi Kurda và Gavner thì thầm trao đổi về phiên tòa, tôi chăm chú quan sát Harkat. Gần đây chúng tôi ít gặp nhau, vì hắn bị giam trong Cung Ông Hoàng để được thẩm tra. Harkat vẫn mặc cái áo trùng xanh truyền thống, dù đã lột bỏ mũ trùm đầu, vì không còn bận tâm che giấu cái mặt da xám , vá víu đầy sẹo nữa,. Harkat không có mũi, hai tai nằm dưới lớp da đầu. Cặp mắt xanh lè, tròn xoe, to thô lố gần đỉnh đầu. Miệng hắn lởm chởm đầy răng nhọn họắc. Không khí bình thường rất độc hại đối với Harkat , vì vậy, để sống được, hắn phải đeo một khẩu trang đặc biệt. Khi nói hoặc ăn, hắn phải kéo khẩu trang xuống cằm, rồi kéo lên che kín miệng ngay. Harkat từng là một con người, nhưng đã chết, chỉ sau khi có một giao kèo với lão Tí-nị, mới nhập vào thân xác hiện nay. Hắn không nhớ đã từng là ai, giao kèo với lão Tí-nị gồm những gì.

Harkat mang theo thông điệp của lão Tí-nị gửi các ông hoàng: Đêm của Chúa tể ma-cà-chớp đã gần kề. Chúa tể ma-cà-chớp là một nhân vật huyền thoại.Sự xuất hiện của nhân vật này là dấu hiệu khởi đầu cuộc chiến giữa ma-cà-rồng và ma-cà-chớp. Cuộc chiến đó – theo lão Tí-nị – ma-cà-chớp sẽ thắng và sẽ quét sạch lực lượng ma-cà-rồng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button