Trang chủ / Văn học nước ngoài / Ở Lưng Chừng Thời Gian

Ở Lưng Chừng Thời Gian

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : David Bergen

Download sách Ở Lưng Chừng Thời Gian ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Hai mươi tám năm trước, khi còn là một anh lính trẻ bất đắc dĩ, Charles Brahman đã tham gia cuộc chiến tại Việt Nam. Trong một cuộc hành quân ở Quãng Ngãi, ông bắn chết một đứa trẻ và tội ác này ám ảnh suốt phần đời còn lại của ông.

Để tìm lại tình yêu, hay ý nghĩa của đời sống hoặc sự tha thứ, hay tất cả những điều đó, Charles Boatman trở lại Việt Nam. Ông đi một cách đột ngột và không giải thích vì sao. Nhưng chuyến trở về này có giúp ông gột sạch được những ám ảnh đau buồn trong quá khứ không? Không ai trả lời giùm cho con người mang thân phận đau khổ và cô độc đó. Không tìm được điều mình muốn tìm: sự yên ổn cho tâm hồn, Charles đã tự sát.

Charles mất tích, Ada và Jon, hai người con của ông đến Đà Nẵng để tìm cha. Chuyến truy tìm người cha đã đưa họ vào một thế giới mà họ không thể hiểu nổi, nó dửng dưng và tuyệt đẹp. Trong nhiều tuần họ đuổi theo cái bóng của người cha qua những đầu mối mong manh, Ada cảm thấy nỗi tuyệt vọng tăng dần. Tuy nhiên trong lúc đó, Jon lại buông mình vào đời sống ban đêm của các thành phố xa lạ để trốn tránh điều cậu sợ hai chị em sẽ phát hiện được: cái chết của cha mình. Càng lúc Ada càng thấu hiểu và gần gũi về mặt tâm linh với người cha và nổi ám ảnh đau khổ của ông, điều này chưa từng xảy đến với ba chị em từ những ngày thơ ấu và cô đủ mạnh mẽ để tha thứ và chấp nhận một sự thật đã từ lâu chưa được tiết lộ.

Ở lưng chừng thời gian là một cuốn tiểu thuyết đầy nổi ám ảnh và cuốn hút.

Ngoài một cuộc du hành trên những trang giấy, nó còn là một tấm gương phản chiếu cho chúng ta về những cảm nhận từ một người ngoại quốc về đất nước và con người Việt Nam. Có đôi lúc đó là cái nhìn phiến diện. Nhưng cũng không ít những nhận xét tinh tế bất ngờ về những điều mà chúng ta va chạm hằng ngày và ngỡ rằng chúng nhỏ nhặt không đáng kể.

Tiết tấu của câu chuyện giao thoa giữa người cha và ba đứa con, giữa quá khứ và hiện tại, giữa thực và mơ. Không gian được chuyển từ một vùng núi non băng giá ở Cannada đến một làng quê Quãng Ngãi chói nắng. Bi kịch của một gia đình; sự khác biệt giữa hai nền văn hóa; tình yêu bàng hoàng say đắm nhưng cũng đã nguôi đi rất nhanh, tình yêu giữa những người khác giới và đồng giới; thân phận con người trong chiến tranh và sau khi đã hòa bình; cái phi lý của sự sống và cái chết; và sau cùng là một chuyến đi sâu thẳm để truy nguyên những băn khoăn siêu hình ở ngoài tầm tay với của con người. Tất cả những điều này dung chứa một tinh thần nhân bản.

Sự khốc liệt của cuộc chiến đã để lại “hội chứng chấn thương sau chiến tranh” (post traumatic stress syndrome) cho một số đông cựu chiến binh của quân đội Mỹ, cựu chiến binh của những đồng minh tham chiến và cựu chiến binh của hai chế độ miền Nam và miền Bắc Việt Nam. Hệ quả của chiến tranh không chỉ tác động lên tâm hồn và đời sống của những người trực tiếp tham gia và những nạn nhân của nó, mà còn tác động lên những thế hệ về sau.

Điều sau cùng là tài năng của một cây bút có nghề qua những trang văn thật đẹp, nó sẽ còn đọng lại lâu trong cảm nhận của người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *