Văn học nước ngoài

Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Nhiều tác giả

Download sách Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download

Định dạng MOBI                      Download

Định dạng PDF                         Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mariama rất xinh đẹp. Mọi nơi nàng đi qua, các khuôn mặt đều ngoái lại để ngắm chiếc váy đẹp của nàng. Ngay cả các cụ già nhất làng cũng nói rằng suốt cả đời họ chưa bao giờ gặp một cô gái xinh như Mariama.
Nhưng bố mẹ của Mariama lo lắm, nhất là bố, vì Mariama nói rằng cô muốn cưới một chàng trai không có vết sẹo nào trên người.
Nếu không, cô sẽ ở vậy.
Các chàng trai muốn cưới Mariama đến từ mọi miền và mang theo đủ loại châu báu, của cải. Họ mang đến vàng, bạc, trâu bò, nhưng mỗi khi nhìn họ, Mariama lại thấy một vết sẹo nhỏ, lúc thì ở chỗ này, lúc thì ở chỗ kia. Vì thế họ bị loại.
Nếu họ vẫn cố tình nói rằng không có vết sẹo nào trên người, thì Mariama không ngần ngại đưa họ vào một căn phòng và yêu cầu cởi bỏ quần áo. Và ở đó, thế nào cô cũng tìm ra một vết sẹo dù là bé tí tẹo, khi thì ở nách, lúc thì ở mông. Mariama loại họ, còn họ ra đi để lại cho cô tất cả của cải, vàng, bạc, trâu bò. Vì thế Mariama ngày càng giàu có.
Một hôm, khi con trăn to Yêho bò trong rừng để tìm ăn thịt vài con gà như thường lệ, nó nghe thấy dân làng nói về Mariama. Yêho biết rõ Mariama. Nó rất hay nhìn thấy cô, và cũng giống như tất cả các chàng trai, nó muốn cưới cô. Mariama có thể giúp nó làm công việc nội trợ, rửa bát, giặt giũ, nấu ăn. Và đến khi chán, nó có thể ăn thịt cô.
Con trăn Yêho đi gặp bạn hắn là cây baobáp.
– Xin chào anh bạn Baobáp. Cậu biết đấy, từ lâu tôi thầm yêu một cô gái trong làng. Nhưng khổ nỗi cô ấy muốn cưới một người không có một vết sẹo nào. Vì thế tôi đến gặp cậu để mượn tấm thân rõ nhẵn, rõ mịn của cậu.
– Ðược, được, Baobáp trả lời. Nhưng với điều kiện cậu phải trả lại tôi sau hai ngày.
Ðã nói là làm ngay. Con trăn biến thành chàng trai khôi ngô tuấn tú. Nó cưỡi con ngựa tuyệt đẹp màu trắng đi đến làng của Mariama.
Trên đường đi, tất cả cây cối trên đường đều ngạc nhiên hỏi trăn tại sao lại thay đổi hẳn được bộ dạng như thế. Và lần nào cũng vậy, chàng trai trả lời: “Tôi đi vào làng để cưới Mariama, cô gái muốn cưới người không có một vết sẹo nào trên thân thể”.
Thấy thế, cây cối nói: “Chúng tôi sẽ đi xem. Chúng tôi sẽ đi cùng cậu”. Rồi đám cây cối biến thành những chàng trai trẻ, cưỡi trên những con ngựa đẹp tuyệt.
Khi tới làng, bố của Mariama đón tiếp họ. Chàng trai tự giới thiệu:
– Ta là con trai của một ông vua ở xứ sở rất xa, ta đến xin cưới con gái ông làm vợ. Hãy nhìn đi, hãy nhìn đi, ta không có một vết sẹo nào trên người.
Chàng trai cởi quần áo và mọi người trầm trồ:
– Ôi, chàng trai đẹp quá. Thật tuyệt vời, hãy nhìn cơ bắp kia, đẹp quá, cân đối quá!
Ông bố rất vui. Ông gọi ngay một cậu con trai và nói:
– Đừng đứng yên ngửi hơi người như chó con thế, nhanh nhanh gọi chị con đến đây.
Cậu bé càu nhàu, bực tức bước đi.
Khi tới nơi, Mariama ngây ngất.
– Ôi, bố ơi, đây là người mà con tìm kiếm, người mà con mong đợi bấy lâu đã tới. Bố đã hứa thịt một con bò để làm đám cưới cho con. Bố hãy cho thịt nó và chuẩn bị bữa tiệc đi.
Ông bố rất hài lòng, vui vẻ. Cuối cùng con gái của ông đã cưới chồng.
Ngay hôm đó, đám cưới được tổ chức.
Sáng sớm hôm sau, em trai của Mariama đến phòng cô và nói:
– Chồng chị là một con trăn. Em đã ngửi thấy mùi của nó rồi.
Mariama đáp:
– Quỷ tha ma bắt em đi. Nếu chồng chị có mùi không giống chúng ta, thì đó đơn giản là vì anh ấy đến từ xứ sở khác. Cho dù anh ấy là quái vật, quỷ dữ hay con trăn như em nói, thì chị cũng đã cưới anh ấy, chị yêu anh ấy.

Hôm sau, chàng trai nói với vợ rằng vua cha và hoàng hậu rất muốn gặp cô gái mà anh ta mới cưới. Thế là Mariama đi chào tạm biệt tất cả mọi người và nhận được rất nhiều quà tặng.
Cô còn hứa sẽ sớm trở lại thăm mọi người.
Rồi họ lên đường trở về.
Họ đi khá lâu. Khi đã vào rất sâu trong rừng, đột nhiên Mariama ngoái lại. Không thấy những người đi cùng đâu, Mariama hỏi chồng:
– Những người cùng đi với chúng ta đâu rồi?
– Họ đã trở lại hình dạng cũ.
Nhưng Mariama chưa kịp hỏi thêm thì anh chồng lấy cớ đi vệ sinh đằng sau đám cây cối. Thực ra, hắn đi trả thân cho cây baobáp.
Mariama bình thản đứng đợi, nhưng cô thấy một con quái vật đáng sợ đang tiến lại gần. Sợ quá, cô muốn chạy trốn nhưng con trăn đã nhảy tới và quấn chặt lấy cô.
– Ta là chồng nàng, ta đã cưới nàng hôm qua. Nào, đi thôi!
Mariama buộc phải bước đi loạng choạng trên đá, bám vào bụi gai, vấp vào gốc cây.
Sau đó, chồng cô chỉ vào một hốc to dưới gốc cây baobáp và nói:
– Đây là nhà của chúng ta. Ta sống ở đây, vào đi!
– Tôi không thể vào được, đây chỉ là một cái hốc cây!
Quá thất vọng, cô ngã vật ra đất.
– A, cô không thích cái hốc này, không thích nhà của chúng ta. A, nếu cô không thích nhà của chúng ta, ta sẽ dành cho cô một chỗ khác: trong bụng!
Nói rồi con trăn nuốt gọn cô gái.

Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây vì cậu em trai Mariama đã bí mật đi theo họ.
Khi đã no nê, con trăn muốn tiêu hóa dần dần nên ngủ rất say. Ðây chính là lúc cậu bé chờ đợi để mổ bụng con trăn, giải thoát cho chị mình.
Sau khi cám ơn cậu em, Mariama nhanh chóng trở về làng và cưới đô vật quán quân. Đó là một chàng trai trẻ dũng cảm, thông minh, đẹp trai hào phóng, nhưng người đầy sẹo…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button