Văn học nước ngoài

Nhật Ký Ông Bố Tương Lai

Nhat ky ong bo tuong lai - Fabrice Florent1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Fabrice Florent

Download sách Nhật Ký Ông Bố Tương Lai ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF               Download

Định dạng EPUB            Download

Định dạng MOBI            Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Sơ lược

Mang thai đồng nghĩa với việc người phụ nữ sẽ trở thành người mẹ, nhưng một người đàn ông trở thành cha lại không hiển nhiên như vậy. Tuy nhiên, cuộc sống của một ông bố tương lai so với một bà mẹ tương lai cũng không kém phần biến động, dĩ nhiên là theo cách khác.

 

Các bạn sẽ biết được cảm nhận của tôi- một ông bố tương lai, cùng những suy nghĩ, trăn trở, lo lắng và những quan sát mà tôi có được trong suốt khoảng thời gian 9 tháng vợ mang thai.

 

Vào một buổi tối tháng 10 năm 2005, vợ tôi thông báo nàng có thai, tôi đã lập blog và bắt đầu viết. Chỉ là một ý nghĩ chợt đến, khi đó tôi cũng không chắc liệu mình có duy trì nó không.

 

Khi viết những dòng blog đầu tiên, tôi tự nhủ là có thể sẽ hơi buồn cười nếu như viết blog mà không cho vợ biết. Nhưng tôi nghĩ là tôi sẽ dành tặng vợ vào ngày nàng sinh em bé. Ban đầu, blog là một chỗ dựa mà tôi có thể tìm đến bất cứ lúc nào, có thể viết khi rảnh rỗi, có những trao đổi tương tác tối thiểu với những người khác. Tôi dự định sẽ gửi địa chỉ blog cho một vài người thân thiết, để họ bình luận với nhau những điều ngớ ngẩn tôi viết, để toi có được cái nhìn từ bên ngoài và đồng thời cũng để tạo động lực cho tôi viết tiếp. Bởi nếu tôi bắt đầu viết trên Word hay viết vào một cuốn sổ, thì có lẽ tôi đã bỏ ngang từ lâu.

 

Nhiều tuần sau, chuyện của tôi đã thu hút được ngày càng nhiều người dọc và cùng lúc, tôi nhận được e-mail khuyến khích xuất bản blog thành sách, hoặc ít nhất là nhờ một người làm về xuất bản giúp. Một độc giả nữ đã nói với tôi: “Những câu chuyện của anh xứng đáng được in thành sách.”

 

Và vì thế, bây giờ chúng ta có cuốn sách này.

Trích đoạn

Cách đây vài giờ, tôi đang ngồi làm việc trong phòng thì nàng đi làm về. Nàng lên phòng tìm tôi. Nàng hôn tôi như mọi khi. Nhưng hôm nay, hôn xong thì Nàng dừng lại, ngập ngừng như muốn nói: “Anh này, nói chuyện với em hai phút nhé?” Nàng ra hiệu cho tôi quay ghế lại về phía mình, để nàng có thể ngồi lên đầu gối tôi. Tôi quay lại, Nàng ngồi và nói: “Em có điều này muốn nói với anh…hình như em có thai rồi.”

 

“Oa”

 

Điều này khiến tôi thấy lạ lùng, chắc chắn Nàng cũng cảm thấy lạ. Tôi mất vài giây để hiểu và siết chặt lấy Nàng.

 

Nàng đã ngừng dùng thuốc tránh thai từ nhiều tháng nay. Chắc chắn, Nàng có thai từ sau kỳ nghỉ hè. Nàng đã rất thất vọng khi thấy lại kinh nguyệt vào tháng Tám. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều về vấn đề này.

 

Rõ ràng là Nàng đã giải quyết được những khó khăn, đặc biệt là trong công việc. Công ty của Nàng thành lập được 18 tháng, công việc khởi đầu khá tốt và ý định dồn hết công việc cho người đồng sự trong thời gian mang thai xem ra ít có cơ hội được Nàng triển khai. Tôi đã nói: “Rồi em sẽ thấy, đứa bé sẽ là ưu tiên số một của em…Mà nó cũng không ngốc đâu, nó cũng hiểu rằng trong thời điểm hiện tại, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn là hạnh phúc đấy.”

 

Còn bây giờ, có vẻ thời điểm đó đã đến…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button