Trang chủ / Văn học nước ngoài / Người Tình Của Brecht

Người Tình Của Brecht

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Jacques-Pierre Amete

Download sách Người Tình Của Brecht ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tại Đông-Berlin thời hậu chiến, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Bertolt Brecht, nhà viết kịch lưu vong trở về, với một nữ diễn viên trẻ, nhân viên mật vu Đức. Brecht đã trở về, hoành tráng, vớ đoàn kịch của ông. Nhưng lại bị nghi ngờ, cả ý tưởng, lẫn con người, đến hành động. Để nắm chắc, giám sát ông ta không rời nữa bước, viên mật vụ Hans Trow đã dùng đến thân thể của Maria Eich, một cô đào trẻ, bí ẩn và giỏi diễn. Vậy là nàng đã trở thành người tình của Brecht. Bức chân dung lôi cuốn về hai con người bị kìm hãm trong bối cảnh nghẹt thở của chiến tranh lạnh.

” Khi tiểu thuyết đùa với lịch sử, khi hư cấu trộn lẫn với hiện thực, để có thể làm những gì minh muốn. Đó là trường hợp của Người tình của Brecht, cuốn sách mô tả cuộc sống trong cái nước Đức quỳ gối, bị tàn phá, hư hại …. Chẳng quan trọng gì việc câu chuyện có thực hay bịa, bởi nó đã được viết ra. Và viết một cách tuyệt diệu, không ép-phê, không thêm thắt không day dứt, cũng chẳng thống thiết. Chỉ với đúng các từ và các từ đúng, theo kiểu của Brecht. Vậy là cái thế giới lịch sử, nghệ thuật đã sống dậy dưới ngòi bút chạm khắc của Jacques-Pierre Amette. Một kỹ nghệ tiểu thuyết, được đền bù bằng giải Goncourt. ”

” Một cuốn tiểu thuyết về những năm cuối cùng của Bertolt Brecht, người biết mình sắp chết và chỉ sống bằng những ảo tưởng về nhân loại cùng chế độ bảo hộ mình. ” (Alapage.com)

“Trong một bài viết báo trước quyết định của ban giám khảo giải Goncourt, ngài J.Savigneau đã nhấn mạnh rằng, với sự tinh tế của mình. J.-P.Amette đã rọi sáng lên toàn bộ hệ thống máy móc của chủ nghĩa cực quyền.” (SDM)

“Những thành phố

Phía dưới là những máng nước
Bên trong chẳng có gì, phía trên là khói
Chúng tôi sẽ sống ở đấy. Chẳng có gì vui thú.
Chúng tôi nhanh chóng rời bỏ nơi ấy. Và chầm chậm các thành phố cũng ra đi.”
( Bertolt Brecht )
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *