Văn học nước ngoài

Mê Cung Ký Ức

me-cung-ky-uc-becca-fitzpatrick1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Becca Fitzpatrick

Download sách Mê Cung Ký Ức ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Thời gian diễn ra câu chuyện của Nora và Patch trong Mê cung ký ức chỉ vài tuần sau phần kết của tập một. Điều gì khiến cho Mê cung ký ức tiếp tục hấp dẫn độc giả? Đó là cách tác giả Fitzpatrick tạo dựng được sự cân bằng cho mạch truyện. Sự dung hòa giữa trường học mùa hè, công việc làm thêm, thỏa ước với đối thủ ở trường với những thế lực siêu nhiên, màu nhiệm (thiên thần sa ngã, thần hộ mệnh, dòng máu Nephilim…) hay đúng hơn là sự hòa hợp giữa cuộc sống đời thực với thế giới mơ mộng và bay bổng của tuổi hoa.

Tiếp nối tập I Vết sẹo cánh thiên thần, trong tập II này, cuộc sống của Nora Grey chẳng dễ chịu gì, nhưng ít ra cô cũng được Patch – chàng thiên thần hộ mệnh huyền bí, quyến rũ và cực kỳ nam tính bảo vệ. Vậy mà bỗng dưng, Patch trở nên khó nắm bắt hơn trước quá nhiều. Anh dành phần lớn thời gian ở bên cạnh kẻ thù không đội trời chung với Nora – Marcie Millar. Những hiểu lầm, những cãi vã bắt đầu nổ ra giữa Nora và Patch.

Trong thời gian này, Nora gặp gỡ thường xuyên hơn người bạn trai từ thời thơ ấu của cô, giờ đây rời đến thị trấn Coldwater sinh sống – Scott Parnell. Chính sự xa cách với Patch đã dần dẫn Nora đi tới khám phá bí mật về thân phận của Scott.

Nhưng ngần ấy vẫn còn chưa đủ. Nora bị ám ảnh bởi cha mình và cái chết của ông. Những lần người cha hiện về trong giấc mơ và cả đời thực của Nora nhằm báo hiệu cho cô điều gì đó khiến Nora tự hỏi liệu có phải chính một kẻ mang dòng máu Nephilim đã giết chết cha cô hay không. Tuyệt vọng trong việc nắm bắt chuyện gì đã xảy ra, cô tự đặt mình vào những hoàn cảnh ngày một nguy hiểm hơn nhằm tìm ra câu trả lời. Nhưng cô tin rằng có những điều có lẽ tốt hơn nên bị chôn vùi, bởi sự thật có thể hủy hoại mọi thứ – và tất cả mọi người…

Thêm một lần nữa, nhà văn Fitzpatrick để cho cảm xúc của những nhân vật thay đổi không ngừng trong khi các nhân vật vẫn thể hiện được tính độc lập và cá tính vốn có của mỗi người. Patch vẫn luôn cuốn hút và lạnh lùng. Cũng giống như ở tập một, nhân vật này luôn khiến người đọc phải nghi ngờ. Khi bị cuốn theo mạch câu chuyện, bạn sẽ muốn cậu ta cư xử tử tế, làm những điều đúng đắn… Hàng loạt sự kiện đáng ngờ cứ liên tiếp xảy ra và độc giả cũng không ngừng đặt ra câu hỏi về Patch hết lần này tới lần khác.

Bạn cũng sẽ có cảm nhận như vậy đối với sự thay đổi của Nora, không chỉ thất thường với riêng mình Patch mà còn với việc tìm kiếm thủ phạm đã ám sát người cha, muốn trả đũa kẻ thù ở trường học, muốn cô lập bản thân với mọi người xung quanh, muốn sống một cuộc sống đời thường… Fitzpatrick xây dựng tâm trạng, cảm xúc của Nora dưới góc nhìn của chính độc giả bởi vậy chắc hẳn độc giả sẽ có cảm giác như mình đang sống trong thế giới của tác phẩm. Để rồi, đôi lúc bạn sẽ có cảm giác muốn ném cuốn sách này vào góc phòng mỗi khi có cảm giác tức tối. Mọi việc sẽ chẳng bao giờ là hoàn hảo và bạn đọc có thể sẽ chẳng mấy khi hài lòng với những quyết định của Nora.


 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button