Mắt Sói

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Daniel Pennac

Download sách Mắt Sói ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

2. DOWNLOAD

Download ebook                       Xem giá bán

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách

3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Mắt sói, đó là mắt của Sói Lam khi quyết định nhìn sâu vào mắt cậu bé Phi Châu sau khi bị cậu bé nhìn chòng chọc một cách khó chịu, dai dẳng từ ngoài tấm lưới chuồng thú. Cả hai cứ thế nhìn vào mắt nhau: Trong mắt sói, cậu khám phá ra Bắc Cực hùng vĩ , tuổi thơ hoang dại cùng gia đình thân thương của sói, trong mắt cậu, sói được ném trải ba miền Châu Phi độc đáo bên những người bạn không thể nào quên. Bằng một cuốn tiểu thuyết ngắn ngủi và trong trẻo, Daniel Pennac đã khơi dâỵ cả một dòng thác cảm xúc, và tha thiết…, vun đắp tâm hồn trẻ thơ bằng tình yêu cùng một chiều sâu triết học làm ngỡ ngàng cả những người đã lớn.

Hệt như chuyện thần thoại giữa thế giới hiện đại. Khi thằng bé Phi Châu nhìn vào mắt Sói Lam, nó phát hiện trong con ngươi ấy có sự sống. Một Bắc Cực mở ra trong thế giới nhà Sói. Một tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên của Sói Lam bên Mẹ Hắc Hoả, Sói Xám em họ, Ánh Vàng và 5 sói anh. Nó quý nhất là cô em Ánh Vàng xinh đẹp, tài ba. Ánh Vàng có thể ngửi gió để phát hiện ra đám chuột đồng cách đó 300m, là thợ săn vịt tài ba nhất trong 7 anh em, có thể phát hiện chính xác con tuần lộc nào bị ốm để cả đàn vây bắt, thậm chí còn làm được việc tưởng như bất khả thi là tóm được thỏ bắc cực… Nhưng để cứu Ánh Vàng khỏi bàn tay con người, Sói Lam đã lao vào hiểm nguy. May cho nó là bộ lông đã bị hỏng nên không bị giết mà được bán cho Vườn bách thú.

Khi Sói Lam nhìn sâu vào mắt Phi Châu, nó rong ruổi theo cuộc phiêu lưu của cậu bé mồ côi trong chiến tranh. Nhờ số tiền của một người phụ nữ tốt bụng, nó được anh Toa Lái buôn nhận nuôi. Nhưng nó sẽ bị bỏ rơi từ lâu, nếu không có sự chở che của chú lạc đà một bướu Hàng Xén. Nó lớn dần lên và nổi tiếng với những câu chuyện tự nghĩ ra. Một cụ già 150 tuổi đã đặt tên cho nó là Phi Châu và nó chẳng thể ngờ đời mình sẽ không ngừng rong ruổi qua 3 miền châu Phi. Lần lượt, thằng bé kết bạn với Báo, Linh cẩu để cùng chăn đàn dê, làm quen với Khỉ xám miền thảo nguyên, Tinh tinh, Vẹt xanh, Bọ Cạp Đen. May làm sao, một gia đình tốt bụng đã nhận nó làm con nuôi và cho Phi Châu một cái họ đàng hoàng: Phi Châu NBia. Không chỉ là một câu chuyện dịu dàng về tình bạn, tình thương trong gia đình. Mắt sói dấy trong lòng bạn đọc cảm xúc gắn bó với thiên nhiên. Cái nhìn phiền muộn của Sói Lam khi con người chỉ ham mê săn bắn động vật, dồn gia đình nó lúc nào cũng phấp phỏm âu lo. Trong cái nhìn buồn rười rượi của Phi Châu, những người lớn vì tiền có thể phá rừng, bán súc vật, bán cả người… Nhưng rốt cuộc thì Phi Châu đã tìm thấy mái ấm. Còn Sói Lam giờ đã có người bịt một bên mắt để cùng chuyện trò với nó, gợi nên cảm giác mới mẻ về con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *