Văn học nước ngoài

Lời Tiên Tri Núi Andes

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : James Redfield

Download sách Lời Tiên Tri Núi Andes ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download

Định dạng MOBI                      Download

Định dạng PDF                         Download

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Tôi lái xe đến nhà hàng ăn, cho xe vào bãi đỗ và ngồi một lúc trước tay lái để suy nghĩ. Tôi biết Charlene đang ở trong nhà hàng và nàng chờ tôi để bàn chuyện. Nhưng chuyện gì chứ? Từ sáu  năm nay, tôi không được tin nàng. Vậy tại sao nàng lại xuất hiện vào lúc này?

 

Tôi xuống xe và đi về phía nhà hàng; phía sau tôi, những tia nắng cuối của buổi chiều tàn hắt màu hổ phách  lên bãi đỗ xe còn ướt sũng nước mưa. Một tiếng đồng hồ trước đây, một cơn giông đã tắm gội mọi thứ, làm cho không khí trở nên trong trẻo và mát – hầu như không thật trong thứ ánh sáng đang tan biến này. Mảnh trăng non vừa xuất hiện.

 

Trong khi tôi rảo bước, những hình ảnh xa xưa của Charlene quay về trong ký ức tôi. Tôi thầm nghĩ, nàng có còn xinh đẹp như ngày  ấy? Thời gian có l  nàng thay đổi? Và phải nghĩ sao đây  về Bản Sách Cổ Chép Tay mà nàng đã đề cập, về bản văn cổ xưa được phát hiện tại Nam Mỹ mà nàng muốn cho tôi biết càng sớm càng tốt? Charlene đã nói với tôi qua điện thoại! “Em còn phải chờ ở sân bay hai giờ, trong thời gian này chúng ta có thể ăn tối với nhau chứ? Em biết chắc anh sẽ thích nghe nói về bản viết tay… Đó là loại bí ẩn mà anh ưa thích!

 

Loại bí ẩn mà tôi ưa thích? Charlene có ý nói gì?

 

Nhà hàng đầy ắp người. Có nhiều cặp đang chờ bàn trống. Cô tiếp viên cho tôi biết Charlene đã có bàn và tôi đi về một gác lửng nhìn xuống sảnh chính

 

Khi bước lên cầu thang, tôi thấy có một nhóm người đang bao quanh một bàn ăn, và điều đó khiến tôi chu ý. Trong nhóm có hai nhân viên cảnh sát. Họ đột ngôt lao xuống cầu thang, suýt nữa làm tôi té ngã. Khi nhóm người đã tản mác, tôi nhận ra nhân vật trung tâm của sự chú ý

 

– một phụ nữ, vẫn còn ngồi ở bàn ăn… Thì ra, Charlene!

 

Tôi chạy đến:

 

–    Charlene! Có chuyện gì thế? Em gặp rắc rối?

 

Charlene ngẩng đầu lên, tỏ vẻ bực tức, rồi đứng dậy và mỉm cười với tôi. Vẫn là nụ cười ngày ấy! Kiểu tóc của nàng hình như có đổi khác, nhưng khuôn mặt nàng vẫn y như trong ký ức của tôi: những nét thanh tao và đôi mắt xanh to.

 

Nàng nói với tôi:

 

–    Có thể anh sẽ không tin nổi. Cách đây vài phút người ta đã đánh

 

 

 

cắp cái cặp tài liệu của em.

 

–   Có giấy tờ gì quan trọng trong đó không?

 

–                  Ồ, chẳng có gì quan trọng. Chỉ có vài tờ báo và tạp chí mà em đã mua trên máy bay. Ngốc thật! Những người ở bàn bên cạnh, có một gã đã đến bàn em và lấy cái cặp. Họ đã mô tả nhân dạng của gã cho cảnh sát truy bắt.

 

–    Em có muốn anh giúp một tay thu hồi cái cặp?

 

–                  Thôi, đừng nghĩ đến chuyện đó nữa. Em không có nhiều thời gian và em có chuyện cần nói với anh.

 

Tôi gật đầu. Nhân viên phục vụ mang thực đơn đến và chúng tôi gọi móười phút trôi qua, tôi cố không nói nhiều đến chuyện tôi đang về vùng quê để sống đơn độc và tĩnh tâm,  nhưng Charlene là  người khá tinh ý. Nàng nghiêng người về phía tôi, và một lần nữa, nàng mỉm cười, một nụ cười duyên dáng:

 

–    Nào? Anh đang gặp phải chuyện gì?

 

–        Tôi nhìn đôi mắt Charlene và nhận thấy sức cuốn hút của ánh mắt nàng.

 

Tôi hỏi:

 

–    Em thực sự muốn biết ư?

 

–    Thì từ hồi nào đến giờ em vẫn luôn là thế.

 

–        Thật ra là anh muốn được ở một mình vài ngày bên bờ hồ. Anh vừa trải qua một thời gian làm việc căng thẳng, và anh muốn suy nghĩ về tương lai của mình.

 

–    Em còn nhớ là anh đã thường nói về cái hồ ấy. Em tưởng anh và

 

em gái anh đã bán nó rồi.

 

–    Vẫn chưa dứt khoát… vấn đề là thuê đất. Vì khu điền trang đó ở

 

gần thành phố, nên tiền thuê tăng lên hàng năm.

 

–   Vậy giờ đây anh quyết định thế nào?

 

–    Chưa biết nữa. Có một điều gì đó mới mẻ.

 

Nàng nhìn tôi với vẻ bí ẩn:

 

–   Cứ như thể anh không còn ở yên như bao người khác.

 

–    Có lẽ đúng. Tại sao em nói với anh điều đó?

 

–    Vì nó có liên quan đến Bản Sách Cổ Chép Tay.

 

Trong một lúc, chúng tôi im lặng. Rồi tôi nói:

 

–     Hãy cho anh biết về bản sách đó.

 

 

 

Charlene tựa vào lưng ghế, như để dễ dàng tập trung ý tưởng. Nàng

 

nhìn tôi đăm đăm:

 

–                 Như em đã nói với anh qua điện thoại, cách nay vài năm, em không còn làm báo nữa đế chuyển sang làm một hội nghiên cứu chuyên phân tích những biến đổi xã hội và văn hoá. Em làm việc cho Liên Hiệp Quốc. Chuyến công tác gần đây của em là ở Peru.

 

“Trong thời gian công tác ở đó, tại trường đại học Lima, em được nghe những tin đồn liên quan đên sự phát hiện một tài liệu chép tay rất xưa. Nhưng, chẳng ai có thể cho em biết thêm thông tin về chuyện đó, kế cả những nhà khảo cổ học và nhân loại học. Trong văn phòng chính phủ, các viên chức đã cố tình che giấu, nói rằng họ chẳng hay biết chuyện đó.

 

Có người đã cho em biết chính phủ muốn tiêu huỷ tài liệu, nhưng chẳng thể giải thích lý do. Ngoài ra, nguồn tin của người đó không chắc chắn. Khi kết thúc công tác, em đã quyết định ở lại thêm vài ngày để xem có thể phát hiện điều gì không. Ban đầu, mọi con đường đều tỏ ra là những ngõ cụt. Nhưng một hôm, khi đang ăn trưa tại một nhà hàng ở Lima, em thấy có một linh mục đang nhìn em. Một lúc sau, linh mục bước đến và nói là biết em đang điều tra về vụ Bản Sách Cố Chép Tay. Ông không cho em biết tên, nhưng đồng ý trả lời mọi thắc mắc của em”.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button