Văn học nước ngoài

Khinh Công

Khinh cong - Angie Sage1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Angie Sage

Download sách Khinh Công ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB             Download

Định dạng MOBI             Download

Định dạng PDF                Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁC

Mở đầu

Đã một năm trôi qua kể từ ngày cậu bé Septimus Heap tìm lại được gia đình thực sự của mình, cũng như khám phá ra định mệnh của mình là phải trở thành pháp sư.
Với tư cách là học trò của Pháp sư Tối thượng Marcia Overstrand, cậu miệt mài học những tinh hoa của thần chú, bùa phép cùng những chiêu thức Pháp Thuật khác, trong khi Jenna thích nghi với cuộc sống của một Công chúa, và vui thích tận hưởng tự do của Lâu Đài.
Thế nhưng, bầu không khí Hắc ám vẫn lởn vởn quanh họ. Bà Marcia bị một Vong đeo bám không rời, trong khi người anh cả Simon của Septimus lại đắm mình trong sự trả thù điên cuồng. Không ai lý giải nổi vì sao Hắc Thuật vẫn còn lẩn quất?
Với trí tưởng tượng ngày càng lạ lùng, Angie Sage tiếp tục cuộc hành trình của Septimus Heap bằng sự duyên dáng hóm hỉnh và những tri tiết giàu trí tuệ, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những ban đọc khó tính.
Trích đoạn

Một năm trước: vào đêm bữa tối của học trò

Đêm trên đầm cỏ thô, trăng tròn tỏa xuống những vùng nước đen và soi sáng những Vật sống về đêm đang mải mê lo việc của mình mà chẳng đếm xỉa gì đến cảnh vật xung quanh. Bầu thinh lặng treo lơ lửng trong không khí, thỉnh thoảng lại bị phá vỡ bởi tiếng ồng ộc, ùng ục của bãi lún khi những sinh vật sống bên dưới đang hối hả đi dự đại tiệc. Nguyên cả một con tàu khổng lồ cùng với đầy đủ thủy thủ đoàn của nó vừa bị đắm xuống bãi lún và đám Vật đang đói ngấu…thế nhưng chúng sẽ phải chiến đấu với bọn giun nhép của bãi lún để giành giật những gì còn sót lại. Cứ chốc chốc lại có một cái bọt khí ném món gì đó từ chiếc tàu lên khỏi mặt nước, và đám cột buồm cùng những tấm ván lớn sơn hắc ín đen kít nổi lềnh bềnh trên bề mặt bãi lún.

Ban đêm trên Đầm Cỏ Thô thật không phải lúc để cho một con người đi ra ngoài trời, ấy thế mà ở đằng xa kia, đang trèo đều đặn về phía con tàu, là một bóng người trong một chiếc xuồng nhỏ. Mái tóc quăn vàng hoe xõa xưỡi trong bầu không khí đầm lầy ẩm ướt, và đôi mắt màu xanh lá cây đậm giận giữ trợn trừng trừng vào màn đêm, trong lúc con người ấy lầm bầm một mình, nhắc đi nhắc lại cuộc cãi vã ác liệt mà y đã tham gia vào đúng ngay buổi tối hôm đó. Nhưng mình quan tâm làm gì nữa nhỉ? Y tự hỏi. Y đang trên đường đến với một cuộc đời mới, một cuộc đời tại một nơi mà tài phép của y sẽ được nhận ra và không bị bỏ qua chỉ vì một kẻ vô danh tiểu tốt mới nổi.

Khi tiến đến gần cái đống còn thấy được của con tàu – một cột buồm đơn độc đâm ra khỏi bãi, ngay chóp có lá cờ ủ rũ màu đỏ, rách tướp mướp, in một hàng ba ngôi sao đen – y bèn lái chiếc xuồng vào một con kênh hẹp, đưa y tới ngay chân cột buồm. Y run rẩy, không phải vì lạnh, mà vì cảm giác rờn rợn lơ lửng trong không khí, và vì ý nghĩ rằng ngay bên dưới y là xác của con tàu, đã bị bọn giun nhép bãi lún róc sạch. Lúc này đây, những mảnh vỡ của con tàu đang kìm nhịp chèo của y lại. Y cố đẩy chiếc xuồng tới trước, cho đến khi thình lình buộc phải dừng phắt lại – có thứ gì dưới nước chặn đường y. Y ló mắt dòm xuống dòng nước lợ đặc quánh bùn, và thoạt tiên là không thấy được gì, thế rồi…thế rồi y thấy có cái gì đó ở bên dưới, màu trắng như băng dưới ánh trăng. Cái vật đó đang di chuyển…đang ngoi lên làn nước, và bất thình lình một bộ xương, đã bị bọn giun nhép lóc sạch và trắng hếu, ngoi lên khỏi bề mặt nước, dội hẳn một dải nhớt nhầy đen đúa lên thân kẻ ở trên xuồng.

Run bắn lên vì sợ hãi pha lẫn với phấn khích, kẻ chèo xuồng cho phép bộ xương leo lên xuồng và ngồi an vị ngay sau lưng, chọc những cái xương nhọn hoắt của hắn vào lưng y. Bởi vì, nhờ những chiếc nhẫn vẫn còn nằm trên những ngón tay xương xẩu đó, y biết rằng, đây chính là thứ mà y vẫn luôn hy vọng sẽ tìm kiếm được – bộ xương của DomDaniel, Thầy Đồng Gọi Hồn, kẻ từng hai lần là Pháp Sư Tối Thượng; và theo quan điểm của kẻ chèo xuồng, đây một Pháp sư tài ba hơn hẳn so với bất kỳ pháp sư nào y từng gặp từ trước tới nay. Và đặc biệt tài giỏi hơn nhiều so với mụ Pháp sư Tối thượng mà y đã buộc cùng phải than dự Bữa Tối của Học Trò.
Kẻ chèo xuồng thỏa thuận ngay một giao kèo với bộ xương. Y sẽ làm tất cả để có thể Hoàn Trả hắn về cuộc sống và để cho hắn đòi lại vị trí hợp pháp của hắn trong tháp Pháp sư, với điều kiện bộ xương sẽ phải chấp nhận y làm Đồ Đệ.

Gật cái đầu xương sọ một cái, bộ xương chấp nhận giao kèo.

Chiếc xuồng lại tiếp tục cuộc hành trình của mình, được dẫn đường bởi cái ngón trỏ trơ xương, hơi thiếu kiên nhẫn của bộ xương thúc vào lưng kẻ chèo xuồng. Cuối cùng chúng cũng đến được ven đầm lầy, ở đó bộ xương leo ra khỏi xuồng và dẫn tên trẻ tuổi cao ráo, tóc vàng hoe vào nơi ảm đạm, hoang lạnh nhất chưa từng thấy. Khi tên trẻ tuổi bước theo sau cái dáng lê lết oặt ẹo của bộ xương qua khung cảnh hiu quạnh, y bỗng vụt nghĩ tới những gì mình đã bỏ lại phía sau. Nhưng chỉ thoáng qua thế thôi, bởi vì giờ đây là cuộc sống mới của y và y sẽ chứng minh cho tất cả bọn họ thấy…và khi đó bọn họ sẽ phải hối tiếc.

Nhất là khi chính y sẽ trở thành Pháp sư Tối thượng.

 


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button