Văn học nước ngoài

Kháng Cự Mệnh Lệnh – Series Animorphs 47

khang-cu-menh-lenh-series-animorphs-phan-47-k-a-applegate1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : K. A. Applegate

Download sách Kháng Cự Mệnh Lệnh – Series Animorphs 47 ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

“Đây là lực lượng kháng chiến.”

Tôi chưa bao giờ nghe giọng nói của Hoàng tử Jake lại hàm chứa lòng kiêu hãnh, tự hào đến thế. Và tôi cũng chưa bao giờ tự hào về Hoàng tử của mình như lúc này.

<Vậy à? Anh muốn gì? Làm sao anh liên lạc được với chúng tôi?>
Rõ ràng, viên sĩ quan Andalite ở đầu kia của cuộc liên lạc liên hành tinh không sửng sốt như thông thường.
Rachel hậm hực. Hoàng tử Jake lườm bạn ấy một cái rồi trả lời. “Nghe này, chúng tôi không có nhiều thời gian. Cuộc gọi này có thể bị nghe lén, mà chúng tôi lại có rất nhiều điều cần nói. Trước tiên, về cuộc chiến ở thế giới Anati – đó là một cái bẫy. Quân Yeek đã thiết lập rất nhiều ụ tia Nghiệt khổng lồ tại tất cả các mặt trăng hầu phục kích phi đoàn Andalite. Các anh mà tới đó là sẽ bị tiêu diệt liền.”
Một khoảng im lặng. Một sự chậm trễ dễ hiểu, do khoảng cách xa xôi hoặc do thiết bị chuyển phát của chúng tôi quá thô sơ. Nhưng tôi cho rằng sự im lặng ở đây mang ý nghĩa khác.
<Chúng tôi biết tình hình trên Trái Đất của các bạn, con Người à>. Giọng này là của một người khác. Dựa theo cách truyền, thì đó chắc chắn là giọng của người Andalite có chức vụ cao hơn viên sĩ quan vừa nói chuyện với Hoàng tử Jake.
“Đúng,” Hoàng tử Jake đáp. “Nhưng mọi thứ đã thay đổi rồi. Chúng tôi….”
<Chúng tôi biết các bạn đang cần sự giúp đỡ.>
“Thật thô lỗ,” Marco lầm bầm. “Phải để cho người ta nói hết câu chớ.”
Giọng nói lạnh lùng, kiêu kỳ đúng kiểu Andalite ấy tiếp. <Chúng tôi cần cân nhắc xem các bạn có phỉnh lừa nhằm lôi kéo sự chú ý – để mong trở thành ưu tiên tối hậu của chúng tôi hay không.>
“Thế còn….?”
Cassie nắm chặt tay Rachel, ra hiệu cho bạn ấy im lặng.
“Nghe này,” Jake kiên nhẫn. Sự kìm nén cơn giận khiếnbạn ấy cao giọng. “Nguồn tin đó chúng tôi nhận được từ một nơi đáng tin cậy, từ một Yeerk trong hàng ngũ tối cao. Các anh không có lý do gì nghi ngờ chúng tôi hai mang.”
“Hừm…” Marco lại lầm xầm. “Chúng ta là loài người yếu đuối, tội nghiệp. Chẳng phải Andalite vĩ đại, đầy danh dự…”
<Hoàng tử Jake, xin vui lòng để tôi nói?>
Hoàng tử Jake gật đầu. Tôi bước lên trước, lại gần thiết bị liên lạc vẫn còn chưa hoàn chỉnh.
Kể từ khi lạc đến hành tinh xa xăm này, tôi chỉ nói chuyện với đồng bào mình vài lần. Một lần khi tôi cải tiến máy thiên văn vô tuyến cổ lỗ của con người, để báo tin cho gia đình về cái chết của anh Elfangor. Một lần trên tàu Con Cúcủa thuyền trưởng phản bội Samilin-CorrathGahar. Và hai lần nữa, tôi có dịp nói chuyện với những người Andalite đến Trái đất.
Nhưng lần này rất khác. Tình hình đã đổi thay. Chiến tranh đang leo thang. Quê hương Andalite và các đồng bào của tôi cần phải lắng nghe tôi.
<Đây là Aximili-EsgarrouthIsthill,> tôi rất rành rõ. <Hoàng tử của tôi nói rất đúng. Nguồn thông tin về thế giới Anati đến từ chính Visser Một, tên chủ xướng cuộc xâm lương hành tinh này. Visser Một được phái đi xây dựng căn cứ phòng thủ, hầu gài cho phi đoàn Andalite vào bẫy. Chúng tôi đã giết tên Yeerk Visser Một và giải phóng vật chủ. Đây là sự thật.>
<Hy vọng tin này sẽ tác động tới họ,> Tobias bình luận.
Nhưng quả tình tôi không ngờ về những gì xảy ra kế tiếp. Sau này nhớ lại tôi mới tự hỏi: dù đã rành rẽ tính cách ngạo nghễ của người Andalite mà sao tôi vẫn không thể chịu nổi khi bị họ nghi ngờ và ghẻ lạnh…
<Chỉ huy cấp cao sẽ xem xét lời anh nói,> viên sĩ quan phán. <Em trai của Hoàng tử Chinh chiến Elfangor-SirinialShamtul luôn xứng đáng được lắng nghe. Tuy nhiên… theo ý kiến của tôi, và theo hồ sơ lưu trữ thì Aximili-EsgarrouthIsthill đã xao nhãng lòng trung thành.>
<Tôi…>
Nhưng đã quá trễ để bào chữa.
<Chiến đấu cơ Con Rệp!> Tobias thét. <Ra khỏi đây mau!>
“Tất cả, biến hình! Đi, đi nào!”
Cuộc liên lạc quá dài. Bọn Yeerk đang trên đường tới bắt, hay giết, chúng tôi.
Đáng lẽ ra tôi phải để ý nhiều đến thời gian hơn…
Pằng chíu!
“Ax!” Hoàng tử Jake la. “Chạy mau! Cầm lấy thiết bị và chạy ngay!”
<Cảnh sát đang tới, anh em ơi! Chúng ta gặp bọn Mượn xác- Người rồi. Chúng được phép nã đạn!> Tobias rối rít thúc. <Mau lên!>
Pằng chíu! Pằng chíu!
Sức nóng và sức ép từ tia Nghiệt biến cát quanh chúng tôi thành thủy tinh. Sóng biển ban đêm sôi cuộn lên và hất lên bờ những sinh vật biển bị nung chín.
Giữa bãi tắm dài vắng lặng, dưới ánh trăng khuyết mờ tỏ, Rachel, Cassie, Marco và Hoàng tử Jake nhanh chóng biến thành những loài chim săn mồi. Tuyệt đối không được để bọn Yeerk biết có con Người trong “băng thảo khấu Andalite”. Nhất là Marco, bạn ấy lại càng không được để lộ ra mình vẫn còn sống.
<Chuồn thôi!> Rachel ráng quạt đôi cánh đại bàng đầu bạc khổng lồ trong bầu không khí ban đêm lạnh giá, cố bứt khỏi mặt đất.
Hai chú ó biển Cassie và Marco hối hả theo sau.
<Ax? Tobias? Đừng để chúng lấy mất thiết bị liên lạc!> Hoàng tử Jake thét, đoạn quạt đôi cánh chim ưng peregrine bay vèo đi.
Pằng chíu! Pằng chíu!
Tôi đút thiết bị liên lạc vào ngực, cúi xuống thấp hết mức mà vẫn giữ thăng bằng và ba chân bốn cẳng chạy về hướng những đụn cát chứ không phải hướng bãi đậu xe…
<Oa! Chú Ax! Coi chừng!> Tobias la thất thanh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button