Văn học nước ngoài

Hoàng ngọc Topaz

Hoang ngoc Topaz - Leon Uris1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK HOÀNG NGỌC TOPAZ

Tác giả :  Leon Uris

Download sách Hoàng ngọc Topaz full ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB:            Download

Định dạng MOBI:            Download

Định dạng PDF:               Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Chiếc xe Buick của Marsh McKittrick ra khỏi cổng khu Công sở mênh mông ở ngoại ô Langley. Chàng từ tốn cho xe ra xa lộ, rồi mở ga chạy về hướng Hoa Thịnh Đốn, tay chàng bồn chồn sờ vào chiếc cặp da và đưa mắt nhìn vào kính chiếu hậu. Theo sát phía sau là hai xe chở đầy cận vệ võ trang hùng hậu. Cả hai người đồng hành, Sanderson Hooper ngồi bên cạnh và Michael Nordstrom ở băng sau, đều im lặng.

Marsh McKittrick cảm thấy đắc chí với tài liệu chứng minh sự thành công của chàng. Chịu trách nhiệm trực tiếp với Tổng Thống về các vấn đề tình báo, chàng đã từng lớn tiếng vạch rõ thái độ của Liên Sô ở Cuba từ sau cuộc thảm bại ở Vịnh Con Heo.

Trong những tháng của năm 1962, Thủ Tướng Nga đã đưa ra những lời hứa hẹn hòa bình pha lẫn với câu hăm dọa táo bạo và các hành động thể hiện sự hăm dọa ấy càng lúc càng lộ liễu và quỷ quyệt hơn.

Sanderson Hooper, một trong những phân tích viên tình báo thiện nghệ nhất, cho đến nay vẫn còn dè dặt không ủng hộ chàng triệt để. Những tài liệu trong cặp da này cuối cùng đã thuyết phục được hắn.

Trong chốc lát, vị Tổng Thống trẻ tuổi của Hoa Kỳ sẽ phải đương đầu với một quyết định hóc búa. Quyết định này phải chăng là một sự cân nhắc quá lớn lao đối với một phàm nhân tầm thường? Phải chăng đây là một quyết định của Thượng Đế cho cả nhân loại tồn tại hay hủy diệt đi?

Trong một thoáng McKittrick e ngại Tổng Thống có thể chùn bước trước những hậu quả quá nặng nề, nhưng chàng vội dẹp bỏ ý nghĩ của chính mình. Không ai có cách nào để biết một cách đích xác lòng sắt thép của Tổng Thống ra sao cả. Thôi… ta cũng sắp biết ngay rồi mà, McKittrick nghĩ thầm.

Đôi tay chàng bám chặt tay lái. Chàng thở dài dăm bẩy bận để giải tỏa sự căng thẳng đang dâng lên trong lồng ngực và nhìn vào kính chiếu hậu để chắc chắn xe hộ tống vẫn theo sát phía sau.

Chàng mở kính gió bên cạnh cho gió mát thổi tan mùi khói thuốc nồng nặc đang tỏa ra từ chiếc tẩu phì phà của Sanderson Hooper.

Mọi dấu vết đều có sẵn đây. Khối lượng nhập cảng từ các nước Cộng sản bỗng nhiên gia tăng vào một hải cảng của Cuba vừa được tái thiết lại, hàng ngàn ‘chuyên viên’ Nga bỗng nhiên ồ ạt đến. Nhiều nhân vật Cuba quan trọng lần lượt bí mật đi Mạc tư Khoa. Tất cả sự gia tăng ở Cuba có ý nghĩa gì? Để giải thích chỉ có hàng tá giả thuyết mà chưa được một bằng chứng cụ thể nào cả. Nhưng bấy nhiêu cũng đủ làm tăng thêm cơn ái ngại trong Quốc Hội Mỹ và tiếng đòi hỏi phải có hành động đáp ứng,

Có quyền tiếp xúc trực tiếp với Tổng Thống, McKittrick, Nordstrom và Hooper được đưa ngay vào văn phòng phía Tây.

Marshall McKittrick mở khóa chiếc cặp da sờn cũ, lấy ra một bìa hồ sơ đầy ảnh thám sát chụp từ phi cơ U-2 bay ở cao độ. Chàng bày ảnh trên bàn giấy của Tổng Thống và đưa cho ông một kính lúp cực mạnh.

– Thưa Tổng Thống, đây là khu rừng gần San Cristóbal. Khu này gần đây đã được khai quang. Trong một giờ nữa các phân tích viên không ảnh sẽ mang hình rọi lớn đến trình Tổng Thống.

– Mac, anh hãy nói rõ ra đi. Tổng Thống gãy gọn nói.

McKittrick nhìn về Hooper rồi Nordstrom. -Tuy đây vẫn còn là giả thuyết nhưng chúng tôi đều đã đồng ý…

– Mac, trình bày hết ra đi. Tổng Thống gọn gàng cắt ngang.

– Theo ý chúng tôi, Liên Sô đang đưa vào Cuba những hỏa tiễn có đầu đạn nguyên tử để nhắm vào miền Đông và Trung Tây Hoa Kỳ.

Tổng Thống chậm rãi đặt kính lúp xuống trong dáng điệu chịu đựng vì phải nghe những lời mà người ta e ngại đã lâu.

– Chúng ta đang ở vào một tình trạng khủng hoảng quốc gia nghiêm trọng. Sanderson Hooper buột miệng lên tiếng như tự nhủ.

– Tôi cũng nghĩ như thế. Tổng Thống đáp với một thoáng cay đắng trong giọng nói. Một khi chúng ta ra khỏi phòng này… loài người có thể bắt đầu bị tàn sát.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button