Văn học nước ngoài

Hector Và Hành Trình Thú Vị Đi Tìm Hạnh Phúc

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK 

Tác giả : Francois Lelord

Download sách Hector Và Hành Trình Thú Vị Đi Tìm Hạnh Phúc ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Giới thiệu
Hector là một bác sĩ tâm thần học, công việc hằng ngày của anh là lắng nghe các bệnh nhân của mình. Đó là một công việc không dễ dàng, cực kỳ mệt mỏi vì việc lắng nghe không hề đơn giản, nhất là các câu chuyện đó đều buồn chán và bế tắc.
Vì nỗi buồn phiền và lại không thể có phương hướng xử lý bế tắc, không thể bước ra khỏi “mê cung” bấn loạn trong tâm trạng của mình mà khách hàng mới phải đến phòng mạch gặp Hector. Và từ từ, theo năm tháng, càng thành công, càng gặp gỡ và tư vấn cho nhiều khách hàng, Hector càng cảm thấy chán chường và mệt mỏi. Anh có thể thấy rõ ràng là mình không thể giúp cho tất cả mọi người được hạnh phúc.
Đã đến lúc Hector cần một kỳ nghỉ. Anh nghĩ vậy và anh quyết định kết hợp kỳ nghỉ ấy với một việc nghe có vẻ kỳ lạ: lên đường đi tìm bí mật của hạnh phúc. Nếu hạnh phúc có bí mật, anh phải tìm ra nó. Và kỳ nghỉ bắt đầu từ đất nước Trung Quốc.
Trên chuyến bay đến Trung Quốc, với chi tiết bất ngờ được rơi vào khoang hạng nhất, ngự trị trên chiếc ghế vô cùng thoải mái vốn dành riêng cho các thương gia, Hector bỗng nhận ra, niềm vui của anh có vẻ như lớn hơn và khác hẳn với trạng thái tâm lý của anh bạn đồng hành ghế bên, mặc dù điều kiện và phương tiện mà hai người đang thụ hưởng giống y hệt như nhau.
Hector đã bắt đầu việc tìm hiểu về hạnh phúc như vậy đó, chưa có gì nhiều nhưng anh đã tìm ra được một vài điều như: “Bài học số 1: Sự so sánh có thể làm hỏng niềm hạnh phúc bạn đang có” hay như “Bài học số 2: Hạnh phúc thường đến khi ta ít mong chờ nhất”. Nhưng mọi thứ còn rất thú vị ở phía trước, và hành trình của Hector không còn đơn giản như một kỳ nghỉ thông thường.
Ở Trung Quốc, Hector gặp Édouard, một người bạn của anh. Cũng chính tại đây, anh đã gặp Ying Li xinh đẹp. Cô gái đã chiếm một phần lớn tâm tư của anh trong suốt cả hành trình. Nhưng anh không thể dừng lại ở Trung Quốc, bởi anh đã có bạn gái, Clara, và Ying Li làm một công việc phức tạp nên không dễ dàng rời khỏi Trung Quốc để đi cùng Hector.
Hector tiếp tục hành trình đến các đất nước khác, gặp nhiều người bạn mới, thú vị và hấp dẫn, đặc biệt là có thể trả lời rất nhiều câu khác nhau về hạnh phúc và bất hạnh. Có lúc, anh đã gặp nguy hiểm, cận kề với cái chết, tưởng chừng như không thể vượt qua, để rồi, cơ may sống sót đột nhiên hiện ra nhờ những suy nghĩ thông minh nhất, cũng chính là hệ quả tất yếu của tư duy về hạnh phúc và bất hạnh.
Bản ghi chép của anh ngày càng dày đặc hơn các bài học về hạnh phúc. Cuối cùng, liệu rằng Hector có tìm được bí mật thật sự của hạnh phúc hay không?
Là một quyển sách về tư duy sống nhưng với cách kể chuyện linh hoạt, văn phong duyên dáng của François Lelord, bạn đọc sẽ có cảm giác đây là một cuốn tiểu thuyết hơn là những bài học khô cứng, giáo điều – một tiểu thuyết lãng mạn nhưng ẩn chứa rất nhiều bài học quý giá được đúc rút từ thực tiễn về con đường kiếm tìm hạnh phúc.
Hạnh phúc có hình hài như thế nào và vì sao có một số người dễ dàng có được hạnh phúc còn người khác lại phải vật vã khó khăn? Có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời của mình qua hành trình tìm hạnh phúc của Hector, một hành trình thú vị, đầy tính nhân văn mà ai cũng nên bắt đầu để có câu trả lời thỏa đáng về hạnh phúc cho chính mình.
Điều đặc biệt là, đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu không cần phải ngay lập tức đặt vé máy bay đến Trung Quốc hay đi chu du vòng quanh thế giới như con đường mà Hector đã đi, chỉ cần thực sự bước chân lên con đường mênh mông bí ẩn trong nội tâm sâu kín của mỗi người, bạn sẽ khám phá ra chân giá trị lớn nhất của cuộc đời, để từ đó, nhận thức và hành động cho mỗi sự xuất hiện trên đời đều trở nên ý nghĩa và cao cả.

Chuyến phiêu lưu tìm hạnh phúc để nhận ra chân giá trị lớn lao
Con người luôn muốn hướng tới cuộc sống hạnh phúc, thoát ra khỏi khổ đau.
Trên con đường đi tìm hạnh phúc, mỗi người cố gắng xây dựng cho mình một chân lý hoặc theo đuổi một triết lý tâm đắc được chỉ dẫn từ một ai đó. “Hector và hành trình thú vị đi tìm hạnh phúc” (tác giả François Lelord) không chỉ chứa đựng và chỉ rõ những chân lý đơn thuần, cũng không chỉ mổ xẻ, phân tích kỹ năng sống. Cuốn sách nhỏ với văn phong nhẹ nhàng, lãng mạn, với triết lý và sự trải nghiệm sâu sắc ẩn chứa trong từng câu chữ đã làm lay động trái tim người đọc bằng một câu chuyện hấp dẫn, độc đáo, gay cấn, một cuộc phiêu lưu thật sự để tìm ra được bí mật của hạnh phúc.
Tác giả của quyển sách, François Lelord, làm nghề bác sĩ chuyên ngành tâm thần, một nghề đặc biệt vì phải thường xuyên đối diện với những người đau khổ và bất hạnh về mặt tinh thần. Những “khách hàng” của phòng mạch đó có thực sự là bệnh nhân? Từ nghề nghiệp của mình, François Lelord xây dựng hình tượng Hector rất thú vị. Bằng chuyến viễn du, phiêu lưu đến nhiều nước, chàng bác sĩ trẻ tuổi Hector đã trải qua nhiều thử thách, hiểm nguy, vượt qua tất cả, kể cả phút giây cận kề cái chết, với trí thông minh cảm xúc tuyệt vời, sống thật với chính mình, trăn trở cùng nội tâm sâu sắc của mình, quan sát và chiêm nghiệm thế giới để cuối cùng tìm ra được bài học về hạnh phúc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button