Văn học nước ngoài

Hania: Tình Yêu Của Tôi, Nỗi Buồn Của Tôi

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Henryk Sienkiewicz

Download sách Hania: Tình Yêu Của Tôi, Nỗi Buồn Của Tôi ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Download ebook                      

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.


Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu


Một câu chuyện về tình yêu, những rung cảm đầu đời và nỗi buồn được kể một cách giản dị và hết sức tinh tế với ngôn ngữ biểu cảm, đầy nhịp điệu. Hania, cô gái nhỏ mồ côi hiện diện như một trái tim trong trắng, cao thượng và trở thành hồi ức có sức sống lạ lùng về một tình yêu mang vẻ đẹp lí tưởng, một tình yêu nâng con người lên cao hơn những ích kỷ trần thế.

Câu chuyện của thời đại cách đây hai thế kỉ vẫn minh chứng cho khát vọng tình yêu vượt qua mọi biên giới, vượt qua mọi ranh giới, mọi phân chia giai cấp, giàu nghèo… Và ở nơi tình yêu thực sự, con người luôn hướng tới cái đẹp và những điều cao cả.

Tác giả của Hania cũng là nhà văn Ba Lan nổi tiếng Henryk Sienkiewicz đoạt Nobel văn chương năm 1905; cũng là người đã viết “Trên sa mạc và trong rừng thẳm”, “Quo Vadis” rất nổi tiếng đã được in ở Việt Nam.

Bạn đọc cảm nhận


Hania Tình Yêu Của Tôi Nỗi Buồn Của Tôi

Tiêu đề cuốn sách và phần giới thiệu khiến tôi nghĩ rằng đây hẳn là một quyển sách nói về tình yêu mãnh liệt của một chàng trai nào đó cho một cô gái nào đó. Đúng, nhưng với tôi, “Hania tình yêu của tôi nỗi buồn của tôi” lại là một cái gì đó về những thứ tình cảm khác, về những con người khác cao đẹp hơn, đáng trân trọng hơn. Có lẽ hơi kì lạ, nhưng với tôi, thứ tình yêu đầu đời bồng bột thời trai trẻ của mỗi nhân vật lại không làm tôi rung động bằng những hành động, lời nói của lão bộc Mikolai hay cha Ludwik. Cuốn sách là một câu chuyện giản dị nhưng chứa nhiều điều hết sức tinh tế về những tình cảm giữa con người với con người, về lòng yêu thương, vị tha.

Một điểm trừ nho nhỏ ở cuốn sách là những đoạn đối thoại qua đỗi chất “thơ” (có thể với một số người thì đó lại là điểm công), do bối cảnh xã hội quý tộc thế kỉ XIX, và một phần do người dịch. Nhưng dù thế nào thì đây cũng là một cuốn sách đáng lưu tâm, khi ta có thể tìm thấy những bài học, những niềm yêu thương ở giữa mỗi trang sách. Một cuốn sách khiến người ta phải suy ngẫm để thấy hết được giá trị của nó, và một cuốn sách nhẹ nhàng cho những tâm hồn mơ mộng đầy yêu thương, khi con người có thể dừng lại một chút và nghĩ về cuộc sống. “Hania, tình yêu của tôi, nỗi buồn của tôi”.

Đáng Đọc

Câu chuyện được tác giả kể lại một cách rất rất tinh tế và sâu lắng. Tình yêu-một thứ quái đản của tạo hóa, bước vào đi, “đường vào tình yêu có trăm niềm vui có vạn điều sầu”, biết thế nhưng nếu không có, ta sẽ gào thét vì cô đơn, trống vắng. Có nó rồi ta sẽ gào to hơn, hét to hơn vì những gì nó mang lại (cả hạnh phúc lẫn đau khổ, mà thường thì khổ nhiều hơn). Câu truyện nào rồi cũng là viên thư kí trung thành cho tác giả, sẽ giúp ông nói lên những cảm nhận về cuộc đời, ở đây là tình yêu. một kết thúc có hậu, ừ, đẹp đấy, nhưng đó không là cái điểm dừng với mọi tình yêu, chỉ là tác giả muốn thế, sự thật thì trái ngược hẳn, ai đã yêu rồi hãy thành thật nói với nhau đi. tình yêu của nam nữ, bản chất nó là một hình thức của sự chiếm hữu, mà chiếm hữu thì mãi mãi là khổ đau thôi.Và cuộc sống được mấy người như Hania? Có mấy người yêu nhau mà làm như Puskin đã nói:”cầu cho em gặp được người yêu em như tôi từng yêu em”. Hay là em phải mãi mãi của tôi, thành thật mà nhìn đi nào. Thế có thứ tình yêu nào mà chỉ làm con người ta cảm thấy hạnh phúc hay vơi bớt khổ đau không? Xin hãy cùng suy nghĩ để trả lời nào. Tình yêu nào, yêu thế nào để hạnh phúc cho người cho minh? Vơi bớt niềm đau trong cái cuộc đời đen trắng quyện chặt vào nhau nay…?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button